Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư mời của GSV Andrew Đỗ: Nhạc Hội Trung Thu năm thứ ba

13/09/201716:02:00(Xem: 5217)

Thư mời của Giám sát viên Andrew Đỗ:
 

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Andrew Đỗ xin trân trọng kính mời quý vị tham dự Nhạc Hội Trung Thu năm thứ ba.

Năm nay, Nhạc Hội Trung Thu do Văn Phòng Giám Sát chúng tôi thực hiện với sự bảo trợ của Cơ Quan OC Parks, CEAVA Foundation, CALOPTIMA, Trung Tâm Van Hóa Việt Nam và các tổ chức thiện nguyện khác tại Công Viên Mile Square Park từ 1 giờ chiều đến 9 giờ tối, ngày Chủ Nhật mùng 01, tháng 10, 2017.

Đây là sinh hoạt văn hóa truyền thống nhằm chào mừng mùa Trăng Rằm lớn nhất trong năm dành cho các thiếu nhi, và cũng là cơ hội chung vui lành mạnh cho mọi gia đình cùng đón trăng, ăn bánh mứt, rước đèn cổ truyền và ôn truyện cổ tích.

Chương trình năm nay gồm tiết mục văn nghệ sống động của các nam nữ ca nhạc sĩ quen thuộc trong cộng đồng, phần ca vũ nhạc kịch do các em học sinh Việt Ngữ của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đảm nhiệm, bên cạnh các màn múa lân và trình diễn võ thuật của Đoàn Lân Bi Trí Dũng Dance Kung Fu Academy….

blank
                                                      (File picture)

Là một trong những sinh hoạt ngoài trời cho đồng hương Quận Cam, Nhạc Hội Trung Thu với sự tham dự tự do, có chỗ đậu xe miễn phí. Các em sẽ được tặng lồng đèn, bánh trung thu và bong bóng.

Chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị dành thời giờ đưa gia đình đến chung vui đông đảo hầu các em nhỏ biết am hiểu thấu đáo các phong tục, tập quán Việt Nam.

Cũng dịp này, Văn phòng chúng tôi xin hân hạnh thông báo việc tổ chức Hội Chợ Tết Mậu Tuất vào ba ngày 16, 17 và 18 Tháng Hai năm 2018, với chủ đề Bạch Đằng Giang.

Sinh hoạt mừng Xuân đón Tết Nguyên Đán là sinh hoạt văn hóa đầy ý nghĩa nhất trong năm của người Việt với tiết mục cổ truyền trong niềm hy vọng an lành và thành đạt cho toàn thể chúng ta.

Vì uống nước nhớ nguồn, chúng ta không quên 1080 năm trước, cũng vào một năm Mậu Tuất, Ngô Quyền đã đại phá quân Tầu trên sông Bạch Đằng vào năm 938 để chấm dứt hơn ngàn năm Bắc thuộc, mở ra kỷ nguyên độc lập cho nước ta.

Bạch Đằng Giang lừng danh kim cổ đã chứng kiến ba trận thủy chiến của tổ tiên vào các năm 938 do Ngô Quyền lãnh đạo, Năm 981 do Lê Hoàn và đặc biệt năm 1288 dưới sự thống lĩnh thần tình của Đức Thánh Trần Hưng Đạo, khiến quân xâm lược phương Bắc lần nào cũng đại bại. Với tinh thần đó, Hội Chợ Tết Mậu Tuất 2018 sẽ có chủ đề thiêng liêng dành cho Bạch Đằng Giang và cũng để nhắc nhở về hoàn cảnh đất nước ngày nay. Chúng ta sẽ cùng tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa và lịch sử để ghi nhớ công ơn tiền nhân và vun trồng ý chí cho thế hệ tương lai.

Trân trọng kính mời,
 

Luật Sư Andrew Đỗ

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam

Giám Sát Viên Địa Hạt 1

ĐỊA ĐIỂM: MILE SQUARE REGIONAL PARK

16801 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708

(714) 973-6600 / milesquare@ocparks.com
.
Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.