Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai Lễ Cầu Nguyện Nạn Nhân CS

29/08/201700:00:00(Xem: 2613)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:00 chiều ngày Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng các Hội đoàn, Đoàn thể đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân cộng sản, tham dự buổi lễ có HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hội Đồng Liên Tôn có Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Văn nghệ đấu tranh có: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, đến từ New York có ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Minh Phượng, Kỹ Sư Tạ Trung. Chương trình văn nghệ do MC. Lê Kim Cương, Quỳnh Hoa, Tuyết Hạnh.

Trước khi khai mạc, chương trình văn nghệ đấu tranh đã được các anh chị trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Ky, Nhóm Hát Quỳnh Hoà trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

Nghi thức khai mạc do chiến hữu Đinh Quang Truật điều hợp.

Sau phần nghi thức cháo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các ban hợp ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ phụ trách.

Trong Lễ Cầu Nguyện.

Tiếp theo hai MC. Minh Phượng, Tạ Trung lần lượt giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó Diễn Văn Khai Mạc của Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Ông tiếp: “ Năm 1989 bức tường ngăn cách hai chế độ tự do và cộng sản ở nước Đức bị người dân đạp đỗ, phá vỡ kéo theo sự sụp đổ chủ nghĩa cộng sản có gần 100 năm tuổi mà đã giết chết hơn 100 triệu người trên toàn thế giới!!... Kể từ lúc nầy chủ nghĩa cộng sản gần như hoàn toàn bị cáo chung. Ngoại trừ còn lại vài ba nước cố bám víu lấy chủ nghĩa nầy để thống trị dân chúng của họ đó là: Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba và Việt Nam... Những cuộc thảm sát đẫm máu như ở Katyn, ở Ukraina, ở trại trừng giới Gulag và đặc biệt cuộc thảm sát con người lớn nhất trong lịch sử nhân loại đó là Hung Ga Ri năm 1956 tại Thủ Phủ Pudapest, xe tăng tràn lên đám đông, nghiền nát con người, máu chảy ngập đường.

Riêng ở Việt Nam, năm 1930 Hồ Chí Minh bắt đầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên quê hương ta. Tính đến nay đã có hơn 10 triệu người dân vô tội bị thảm sát. Điển hình là cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc kéo dài từ năm 1949 đến 1956 đã giết gần một triệu lương dân vô tội”.

Giết theo lời thơ sắc máu của Tố Hữu:

“Giết, giết nữa bàn tay không phút nghĩ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt...”

Chưa ngừng ở đây 1960 Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản đã xua quân xâm lăng miền Nam... cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968. Cuộc chiến kéo dài 20 năm đã có hơn hai triệu người miền Bắc và hơn 1 triệu người miền Nam đã chết vô nghĩa…...”

Để kết thúc ông đã đọc bài thơ của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện:

“… Đảng thực chất thì là đảng cướp – Dùng triều đình mông muội giữa văn minh – Sống phè phởn nhờ thủ đoạn yêu tinh…. Đảng tắt thở, thì dân ta mới thở.”

Tiếp theo MC. Minh Phượng mời Trưởng Ban Tổ Chức ông Bùi Đẹp, Kỹ Sư Tạ Trung và qúy vị trong Ban tổ chức đưa vòng hoa lên trước bàn thờ tưởng niệm những nạn nhân cộng sản.

Sau đó lễ niệm hương do hội Bô Lão Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong các bộ quốc phục dưới sự điều hợp nghi thức của Bô Lão Phan Như Hữu, chánh tế cụ Phan Kỳ Nhơn.

Sau nghi thức Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện.

Tiếp theo qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương cầu nguyện.

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy hội đoàn đoàn thể, đồng hương, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt ông hoan nghinh tinh thần dấn thân của các bạn trẻ, ông tự hào rằng chúng ta sẽ có những thế hệ trẻ tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông. Ông cũng cho biết lý do buổi cầu nguyện: “Sau 42 năm chúng ta chưa có một buổi lễ tưởng niệm chính thức, ngày lễ tưởng niệm bắt đầu từ năm 2015 đến nay là lần Thứ Ba, chúng ta tổ chức buổi lễ nầy để nhắc nhở mọi người qua từng thế hệ không bao giờ quên tội ác cộng sản đã gây ra...”

Ban tổ chức mời Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai, Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định lên kính mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017 tại số 14291 Euclid St., Garden Grove, CA 92843. Troing lúc nầy Phó Thị Trưởng Phát Bùi cũng báo tin vui đó là Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã biểu quyết chấp thuận đồng ý đổi tên đường Business Center Pkwy thành đường Emperior Quang Trung với số phiếu là 7/7.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.