Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai Lễ Cầu Nguyện Nạn Nhân CS

29/08/201700:00:00(Xem: 2514)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:00 chiều ngày Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng các Hội đoàn, Đoàn thể đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân cộng sản, tham dự buổi lễ có HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hội Đồng Liên Tôn có Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Văn nghệ đấu tranh có: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, đến từ New York có ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Minh Phượng, Kỹ Sư Tạ Trung. Chương trình văn nghệ do MC. Lê Kim Cương, Quỳnh Hoa, Tuyết Hạnh.

Trước khi khai mạc, chương trình văn nghệ đấu tranh đã được các anh chị trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Ky, Nhóm Hát Quỳnh Hoà trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

Nghi thức khai mạc do chiến hữu Đinh Quang Truật điều hợp.

Sau phần nghi thức cháo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các ban hợp ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ phụ trách.

Trong Lễ Cầu Nguyện.

Tiếp theo hai MC. Minh Phượng, Tạ Trung lần lượt giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó Diễn Văn Khai Mạc của Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Ông tiếp: “ Năm 1989 bức tường ngăn cách hai chế độ tự do và cộng sản ở nước Đức bị người dân đạp đỗ, phá vỡ kéo theo sự sụp đổ chủ nghĩa cộng sản có gần 100 năm tuổi mà đã giết chết hơn 100 triệu người trên toàn thế giới!!... Kể từ lúc nầy chủ nghĩa cộng sản gần như hoàn toàn bị cáo chung. Ngoại trừ còn lại vài ba nước cố bám víu lấy chủ nghĩa nầy để thống trị dân chúng của họ đó là: Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba và Việt Nam... Những cuộc thảm sát đẫm máu như ở Katyn, ở Ukraina, ở trại trừng giới Gulag và đặc biệt cuộc thảm sát con người lớn nhất trong lịch sử nhân loại đó là Hung Ga Ri năm 1956 tại Thủ Phủ Pudapest, xe tăng tràn lên đám đông, nghiền nát con người, máu chảy ngập đường.

Riêng ở Việt Nam, năm 1930 Hồ Chí Minh bắt đầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên quê hương ta. Tính đến nay đã có hơn 10 triệu người dân vô tội bị thảm sát. Điển hình là cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc kéo dài từ năm 1949 đến 1956 đã giết gần một triệu lương dân vô tội”.

Giết theo lời thơ sắc máu của Tố Hữu:

“Giết, giết nữa bàn tay không phút nghĩ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt...”

Chưa ngừng ở đây 1960 Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản đã xua quân xâm lăng miền Nam... cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968. Cuộc chiến kéo dài 20 năm đã có hơn hai triệu người miền Bắc và hơn 1 triệu người miền Nam đã chết vô nghĩa…...”

Để kết thúc ông đã đọc bài thơ của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện:

“… Đảng thực chất thì là đảng cướp – Dùng triều đình mông muội giữa văn minh – Sống phè phởn nhờ thủ đoạn yêu tinh…. Đảng tắt thở, thì dân ta mới thở.”

Tiếp theo MC. Minh Phượng mời Trưởng Ban Tổ Chức ông Bùi Đẹp, Kỹ Sư Tạ Trung và qúy vị trong Ban tổ chức đưa vòng hoa lên trước bàn thờ tưởng niệm những nạn nhân cộng sản.

Sau đó lễ niệm hương do hội Bô Lão Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong các bộ quốc phục dưới sự điều hợp nghi thức của Bô Lão Phan Như Hữu, chánh tế cụ Phan Kỳ Nhơn.

Sau nghi thức Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện.

Tiếp theo qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương cầu nguyện.

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy hội đoàn đoàn thể, đồng hương, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt ông hoan nghinh tinh thần dấn thân của các bạn trẻ, ông tự hào rằng chúng ta sẽ có những thế hệ trẻ tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông. Ông cũng cho biết lý do buổi cầu nguyện: “Sau 42 năm chúng ta chưa có một buổi lễ tưởng niệm chính thức, ngày lễ tưởng niệm bắt đầu từ năm 2015 đến nay là lần Thứ Ba, chúng ta tổ chức buổi lễ nầy để nhắc nhở mọi người qua từng thế hệ không bao giờ quên tội ác cộng sản đã gây ra...”

Ban tổ chức mời Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai, Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định lên kính mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017 tại số 14291 Euclid St., Garden Grove, CA 92843. Troing lúc nầy Phó Thị Trưởng Phát Bùi cũng báo tin vui đó là Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã biểu quyết chấp thuận đồng ý đổi tên đường Business Center Pkwy thành đường Emperior Quang Trung với số phiếu là 7/7.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.