Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai Lễ Cầu Nguyện Nạn Nhân CS

29/08/201700:00:00(Xem: 1350)
Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai Lễ Cầu Nguyện Nạn Nhân CS
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6:00 chiều ngày Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng các Hội đoàn, Đoàn thể đã long trọng tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân cộng sản, tham dự buổi lễ có HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hội Đồng Liên Tôn có Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Văn nghệ đấu tranh có: Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, đến từ New York có ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Minh Phượng, Kỹ Sư Tạ Trung. Chương trình văn nghệ do MC. Lê Kim Cương, Quỳnh Hoa, Tuyết Hạnh.

Trước khi khai mạc, chương trình văn nghệ đấu tranh đã được các anh chị trong Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Ky, Nhóm Hát Quỳnh Hoà trình diễn những bản nhạc đấu tranh.

Nghi thức khai mạc do chiến hữu Đinh Quang Truật điều hợp.

Sau phần nghi thức cháo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các ban hợp ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ phụ trách.

Trong Lễ Cầu Nguyện.

Tiếp theo hai MC. Minh Phượng, Tạ Trung lần lượt giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

Sau đó Diễn Văn Khai Mạc của Không Quân Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Ông tiếp: “ Năm 1989 bức tường ngăn cách hai chế độ tự do và cộng sản ở nước Đức bị người dân đạp đỗ, phá vỡ kéo theo sự sụp đổ chủ nghĩa cộng sản có gần 100 năm tuổi mà đã giết chết hơn 100 triệu người trên toàn thế giới!!... Kể từ lúc nầy chủ nghĩa cộng sản gần như hoàn toàn bị cáo chung. Ngoại trừ còn lại vài ba nước cố bám víu lấy chủ nghĩa nầy để thống trị dân chúng của họ đó là: Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba và Việt Nam... Những cuộc thảm sát đẫm máu như ở Katyn, ở Ukraina, ở trại trừng giới Gulag và đặc biệt cuộc thảm sát con người lớn nhất trong lịch sử nhân loại đó là Hung Ga Ri năm 1956 tại Thủ Phủ Pudapest, xe tăng tràn lên đám đông, nghiền nát con người, máu chảy ngập đường.

Riêng ở Việt Nam, năm 1930 Hồ Chí Minh bắt đầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên quê hương ta. Tính đến nay đã có hơn 10 triệu người dân vô tội bị thảm sát. Điển hình là cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc kéo dài từ năm 1949 đến 1956 đã giết gần một triệu lương dân vô tội”.

Giết theo lời thơ sắc máu của Tố Hữu:

“Giết, giết nữa bàn tay không phút nghĩ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt...”

Chưa ngừng ở đây 1960 Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản đã xua quân xâm lăng miền Nam... cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968. Cuộc chiến kéo dài 20 năm đã có hơn hai triệu người miền Bắc và hơn 1 triệu người miền Nam đã chết vô nghĩa…...”

Để kết thúc ông đã đọc bài thơ của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện:

“… Đảng thực chất thì là đảng cướp – Dùng triều đình mông muội giữa văn minh – Sống phè phởn nhờ thủ đoạn yêu tinh…. Đảng tắt thở, thì dân ta mới thở.”

Tiếp theo MC. Minh Phượng mời Trưởng Ban Tổ Chức ông Bùi Đẹp, Kỹ Sư Tạ Trung và qúy vị trong Ban tổ chức đưa vòng hoa lên trước bàn thờ tưởng niệm những nạn nhân cộng sản.

Sau đó lễ niệm hương do hội Bô Lão Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong các bộ quốc phục dưới sự điều hợp nghi thức của Bô Lão Phan Như Hữu, chánh tế cụ Phan Kỳ Nhơn.

Sau nghi thức Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện.

Tiếp theo qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lên niệm hương cầu nguyện.

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên chào mừng và cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy hội đoàn đoàn thể, đồng hương, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt ông hoan nghinh tinh thần dấn thân của các bạn trẻ, ông tự hào rằng chúng ta sẽ có những thế hệ trẻ tiếp nối con đường đấu tranh của cha ông. Ông cũng cho biết lý do buổi cầu nguyện: “Sau 42 năm chúng ta chưa có một buổi lễ tưởng niệm chính thức, ngày lễ tưởng niệm bắt đầu từ năm 2015 đến nay là lần Thứ Ba, chúng ta tổ chức buổi lễ nầy để nhắc nhở mọi người qua từng thế hệ không bao giờ quên tội ác cộng sản đã gây ra...”

Ban tổ chức mời Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai, Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định lên kính mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017 tại số 14291 Euclid St., Garden Grove, CA 92843. Troing lúc nầy Phó Thị Trưởng Phát Bùi cũng báo tin vui đó là Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã biểu quyết chấp thuận đồng ý đổi tên đường Business Center Pkwy thành đường Emperior Quang Trung với số phiếu là 7/7.

Tiếp theo, chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa trình diễn.

24/09/2018(Xem: 18)
23/09/2018(Xem: 236)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 165)
22/09/2018(Xem: 861)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 163)
21/09/2018(Xem: 177)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 236)
20/09/2018(Xem: 226)
19/09/2018(Xem: 596)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 238)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 265)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 181)
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 417)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.