Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Tổ Chức Buổi Thuyết Trình Về Một Số Dự Luật Liên Quan Đến Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ

24/08/201700:00:00(Xem: 3474)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Rancho Santiago Center, 2323 N. Broadway, Suite 319 Santa Ana, CA 92706, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 21 tháng 8 năm 2017, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Địa Hạt 46 đã tổ chức buổi tiếp xúc với các cựu chiến binh Hoa Kỳ để trình bày về một số dự luật liên quan đến cựu chiến binh.

Sau nghi thức thường lệ với lời cầu nguyện của vị đại diện.

Dân Biểu Lou Correa ngỏ lời tri ân các cựu chiến binh và nhấn mạnh rằng, các cựu chiến binh đã có công cho đất nước, vì vậy họ đáng được hưởng những quyền lợi và sự chăm sóc cần thiết.

Là một thành viên của Ủy Ban Cựu Chiến Binh tại Hạ Viện, Dân Biểu Lou Correa cho biết, Ủy Ban Cựu Chiến Binh là một ủy ban lưỡng đảng và mỗi thành viên trong ủy ban đều làm việc với mục đích chung là đấu tranh cho quyền lợi của các quân nhân đã có công với đất nước.

Trong buổi thuyết trình về một số dự luật liên quan đến Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ do DB Lou Correa tổ chức.

Trong buổi tiếp xúc, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đã trình bày những vấn đề cập nhật pháp luật mới của đạo luật G.I. Bill. Sự cập nhật này tạo điều kiện cho các cựu chiến binh thế hệ trẻ có được một nền giáo dục cho chính mình. Sự cập nhật này cũng cho phép các cựu chiến binh mới sử dụng quyền lợi của họ cả đời, thay vì chỉ đươc sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày họ giải ngũ. Cập nhật pháp luật mới này cũng sẽ trao các quyền lợi tương tự cho quân nhân trừ bị và vệ binh quốc gia.


Để cộng đồng có cơ hội tìm hiểu thêm về các thông tin, quyền lợi và dịch vụ khác, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đã mời các thuyết trình viên bao gồm: ông Eddie Falcon từ Veterans Services County of Orange, ông Pat Prieb - Giám đốc địa hạt của San Diego Veterans Affairs, ông Woodrow Roeback từ Vocational Rehab Los Angeles Veterans Affairs và bà Antoinette Balta từ Veterans Legal Institute. Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Juan Villegos, Hội đồng thành phố Santa Ana, Zeke Hernandez, Thành viên của Rancho Santiago Center, và Alfonso Alvarez, Thành viên Hội đồng Quản trị tại học khu Santa Ana.

Trong khi cuộc hội thảo đang diễn ra bên trong hội trường, phía ngoài cửa đi vào có khoảng 4 người trương những biểu ngữ có hàng chữ: “ TAKE IT DOWN!” cầm loa phóng thanh hô khẩu hiệu, có người mặc áo có tên Tổng Thống Trump. Cảnh Sát Santa Ana có mặt giữ trật tự, sau đó những người nầy tự động giải tán.

Hiện nay người đại diện cho Dân Biểu Lou Correa để liên lạc với cộng đồng Việt Nam đó là cô Christy Linh Lê. Đồng hương cần liên lạc với Dân Biểu Lou Correa xin gọi cô Christy Linh Lê số điện thoại (714) 588-3149.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.