Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Hội Thảo Luật Xây Thêm Chỗ Ở Phụ (ADU)

11/08/201700:00:00(Xem: 5623)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng họp Cộng Đồng (Community Meeting Center), Phòng B vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 10 tháng 8 năm 2017, Phó Thị Trưởng Phát Bùi tổ chức buổi hội thảo cộng đồng liên quan đến luật xây thêm chỗ ở phụ.

Tham dự buổi hội thảo có hàng trăm cư dân cũng như một số các nhà thầu xây cất, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Về phía thành phố có ông Phó Thị Trưởng Phát Bùi cùng các viên chức có liên quan đến luật xây thêm chỗ ở phụ trong số có: Cô Lisa Kim, Director; Lee Marino, Planning Services Manager; David Dent, Building Services Division; Allison Wilson, Code Enforcement…

Mở dầu Cô Lisa Kim lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các cơ quan truyền thông, các cư dân cũng như qúy nhà thầu xây cất, cô cho biết lý do buổi hội thảo.

Sau đó cô giới thiệu Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên chào mừng cảm ơn qúy cư dân qúy cơ quan truyền thông. Ông cho biết, trong buổi hội thảo hôm nay liên quan đến việc xây thêm chỗ ở phụ, đây cũng là dịp để cư dân tìm hiểu về các quy định của thành phố và luật xây dựng khi muốn xây một chỗ ở phụ hoặc để chuyển đổi một không gian hiện có thành một chỗ ở phụ có giấy phép cấp từ thành phố.

Trong hội thảo.

Sau đó các giới chức có liên quan đến nhà chỗ ở phụ (ADU) lên trình bày một số điều khoản mà thành phố đã quy định và cho biết Nhà chỗ ở phụ là Nhà xây thêm, là một ngôi nhà độc lập với nhà ở dành cho một hộ gia đình hiện tại, có phòng khách, nhà bếp, và phòng tắm riêng biệt.

*Dự Luật xây thêm nhà phụ (ADU) gắn liền (Attached) hay tách rời (Detached).

- Nhà phụ (Accessory dwelling unit – ADU) được định nghĩa như một đơn vị hay chỗ ở phụ riêng biệt, được gắn liền (attached) hoặc tách rời (detached) với nhà chính, với đầy đủ tiện nghi sinh sống. Mỗi ADU có thể có phòng an, phòng ngủ, bếp, và nhà vệ sinh trên cùng lô đất của nhà chính trong khu R-1 (Khu dân cư), và đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng và phát triển đô thị tối thiểu đợc đề ra trong Mục 9.08.020.0050 của tiêu đề 9 của Bộ Luật Thành Phố Garden Grove, bao gồm nhưng không giới hạn như sau:

- Diện tích tối thiểu của lô đất (Minimum lot size): 7,200 square feet

- Diện tích tối đa của ADU (Maximum unit size): 800 square feet

- Diện tích ở tối thiểu (Minimum Living area):

Efficiency Unit: 220 square feet dựa trên Bộ Luật Xây Dựng

Phòng đơn giản: 500 square feet

1 phòng ngủ: 600 square feet

2 phòng ngủ: 700 square feet

- Chiều cao: tầng trệt/ tối đa 17 feet

- Chỗ đậu xe:

1 chỗ đậu xe cho mỗi phòng ngủ. Chỗ đậu xe có thể được thiết kế dọc theo lối xe ra vào (driveway) hoặc

Không yêu cầu bổ sung thêm cho đậu xe nếu vị trí căn nhà nằm trong phạm vi nửa (1/2) dặm từ nhà đến trạm giao thông công cộng. Khoảng cách đi bộ từ nhà đến trạm giao phông công cộng cần được xác minh

- Khoảng lùi (setbacks)

- Diện tích của sử dụng đất bao gồm nhà chính, ADU, các kết cấu phụ khác và chỗ đậu xe không được quá 50% tổng diện tích đất

- Chủ nhà phải sống cùng địa chỉ để được cấp giấy phép xây dựng ADU

- ADU phải dùng chung các thiết bị tiện ích chung với nhà chính, không được gắn đồng hồ điện nước riêng. Hệ thống phun nước chống cháy có thể được yêu cầu gắn thêm.

- Tất cả công trình xây dựng mới đều phải tuân theo Bộ Luật Xây Dựng của tiểu bang California

*Chuyển đổi thành nhà phụ (ADU)

Bất kỳ một không gian hợp pháp ở trong một căn nhà riêng lẻ hoặc trong một kết cấu phụ hợp pháp trong khu R-1 (Khu Dân Cư) đều có thể được chuyển đổi thành mộ căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit – ADU) với giấy phép xây dựng được chấp thuận. Bất kỳ sự chuyển đổi thành ADU nào đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng và phát triển đô thị tối thiểu được đề ra trong Mục 9.08.020.050 của Tiêu đề 9 của Bộ Luật Thành Phố Garden Grove, và Bộ Luật Xây Dựng của Tiểu bang California, bao gồm:

- Chứng nhận giấy phép: chủ sở hữu căn nhà phải cung cấp bản sao giấy phép xây dựng cho nơi sẽ được chuyển đổi.

- Chỗ đậu xe: không cần thêm chỗ đậu xe; tuy nhiên, nếu chuyển đổi thành nhà để xe (garage) thành ADU thì cần phải cung cấp chỗ đậu xe mới thay thế cho nhà để xe trong phạm vi lô đất. Chỗ đậu xe mới có thể để ngoài trời. Tổng cho đậu xe dựa trên số lượng phòng ngủ của căn nhà chính:

1-4 phòng ngủ: 4 chỗ đậu xe

5-7 phòng ngủ: 6 chỗ đậu xe

Từ 8 phòng ngủ trở lên: 8 chỗ đậu xe

- Kích thước tối thiểu cho ADU: kích thước đơn vị tối thiểu phải tuân thủ các yêu cầu của Bộ Luật Dân Cư tại California (CRC)

- Yêu cầu của Bộ Luật Xây Dựng: Tất cả những chuyển đổi thành ADU phải tuân thủ các yêu cầu của Bộ Luật Dân Cư của California (CRC) và tất cả các tiêu chuẩn xây dựng, bao gồm Quy Định Cấp Nước và Xử Lý Chất Thải, Cơ Khí, Năng lượng và Quy Định về Môi Trường của Tiểu Bang California. Danh sách các bộ phận xây dựng có thể được yêu cầu lắp đặt thêm khi chuyển đổi thành ADU bao gồm nhưng không giới hạn:

- Vapor barrier (Hệ thống chống ẩm)

- Subpanel (Hệ thống điện)

- Light and ventilation (Ánh sáng và điều hòa)

- Fire sprinklers (if applicable) (Hệ thống chữa cháy)

- Insulation (Vật liệu cách nhiệt)

- Heating (Hệ thống sưởi)

- Plumbing (Hệ thống cấp nước và xử lý chất thải)

- Electrical, i.e., circuits, GFI outlets, lighting

- Fire separation (Khoảng cách chống cháy)

- Egress (Lối thoát hiểm)

- Roof/ ceiling plan (mái nhà và trần nhà)

- Chủ nhà phải sống cùng địa chỉ để được cấp giấy phép xây dựng ADU

- ADU phải dùng chung các thiết bị tiện ích chung với nhà chính, không được gắn đồng hồ điện nước riêng. Hệ thống phun nước chống cháy có thể được yêu cầu gắn thêm.

ADU Nhà chỗ ở phụ được cấp phép dưới dạng xây mới hoặc chuyển đổi diện tích đã cấp phép thành ADU. Những viên chức có liên quan cũng đã trình bày chi tiết về dự luật xây thêm nhà phụ, chuyển đổi thành nhà phụ trong đó có các yêu cầu:

- Chủ sở hữu bất động sản phải sống tại đó, -Không được phép có đồng hồ điện nước riêng cho ADU, -Không được phép cho thuê ngắn hạn, -Bắt buộc phải có chứng thư hạn chế.

Quy trình cấp giấy phép cho ADU:

1-Liên lạc với ban quy hoạch và xây dựng để biết các yêu cầu trước khi bắt đầu vào việc xây dựng.

2-Tuân thủ tất cả các yêu cầu về phân khu và xây dựng.

3-Hoàn thiện đơn xin phép ADU.

4-Nộp bản vẽ hoàn thiện để kiểm tra kế hoạch xây dựng.

5-Quy trình xem xét kiểm tra kế hoạch kéo dài 120 ngày.

6-Nếu kế hoạch được phê duyệt thì xin cấp giấy phép và bắt đầu xây dựng.

Những địa chỉ liên lạc: Bảo vệ khỏan đầu tư của bạn: Ban Thực Thi: (714) 741-5358, codeenforcement@ci.gaden-grove.ca.us

Giải đáp những thắc mắc của bạn, liên lạc: Thành Phố Garden Grove, Sở Phát triển Kinh Tế và Cộng Đồng,

Ban Dịch Vụ và Quy Hoạch: (714) 741-5312,

planning@ci.garden-grove.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.