Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Vụ Khiêu Khích Không Thành?

12/04/200500:00:00(Xem: 4588)
Một Vụ Khiêu Khích Không Thành?
Kính gửi: các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan thông tấn -báo chí
Sau bài "Về vụ án chính trị siêu nghiêm trọng liên quan đến Tổng cục 2" viết ngày 19 tháng 8 năm 2004 và bài "Bộ quốc phòng rời bỏ nhiệm vụ chính của mình- Cảnh báo nguy cơ mất nước" viết vào những ngày chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam được tán phát rộng rãi và xuất hiện trên internet thì một loạt sự việc đen tối đã xẩy ra đối với tôi:
1- Năm bức thư, ba bức xưng là của cá nhân, hai bức ký tên tập thể được gửi đến tôi với những lời đe doạ. Bức thư không đề ngày, không ký tên, xưng là của một cựu chiến binh ¼ viết: ."..Tôi xin đại diện cho một số thương binh, cựu chiến binh ở nơi tôi cư trú cảnh báo cho biết là ông đã đi quá xa và khuyên ông hãy sớm tỉnh ngộ khi còn chưa quá muộn. Đừng để chúng tôi phải ra tay trừng trị...." Bức thư đề ngày 20 tháng 10 năm 2004 xưng: "Chúng tôi là anh em cựu chiến binh, thương binh đang sinh sống, làm ăn ở tỉnh Hoà Bình..." viết ."..Chúng tôi tuy tuổi đã cao, một số người không còn lành lặn, sức khoẻ có hạn nhưng sau khi đọc bài viết của ông, chúng tôi sục sôi căm phẫn, hẹn nhau dứt khoát vào ngày gần đây chúng tôi sẽ tập trung nhièu người kéo đến nhà ông...." Bức thư xưng là cựu chiến binh ở Hà Nam có 7 chữ ký không lý lẽ gì mà chỉ hăm doạ tương tự.
Có mấy điểm đáng ngờ đối với những bức thư trên là:
a) Câu ."..cảnh báo cho biết là ông đã đi quá xa..." trong bức thư trên vô tình để lộ tung tích người viết rằng anh ta đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu các bài viết của tôi rất kỹ để thấy lần này tôi đã "đi quá xa" (chủ trương, đường lối của Đảng) so với trước đây mới chỉ "đi xa" thôi. Đối với một người không có nhiệm vụ giám sát tôi mà lại kiên trì đọc tôi thì tất phải là người có thiện cảm với tôi chứ không thể như thế.
b) Bức thư 7 chữ ký nói là của những người đang làm ăn rải rác ở Hà Nam nhưng tất cả chữ ký đều chững chạc, ra dáng cán bộ có cương vị nhất định.
c) Chữ đề ngoài phong bì của hai bức thư gửi từ Hoà Bình và Hà Nam đều cùng nét viết của một người.
d) Cả năm bức thư, không thư nào dám ghi địa chỉ cụ thể của người gửi. Nghĩ rằng, nếu họ là người thật thì họ thừa biết họ làm việc này sẽ không chỉ được bảo vệ mà còn được tưởng thưởng, vây thì sao họ phải dấu mặt"

2- Ngày 27 tháng 10 năm 2004, trên dường đi đón cháu nội đi học về, tại ngã tư trên đường Láng Hạ - Thanh Xuân, gần cầu Cống Mọc mới, một người như chực sẵn lao xe vào tôi và gây sự chửi bới. Tôi phải nín nhịn bỏ đi ngay.
3- Xuất hiện trên các tờ báo Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Pháp luật... một loạt bài thoá mạ, lên án và đe doạ tôi. Điều kỳ lạ là, cuối những bài viết này nói chung người viết không dám ký tên thật. Có người cho tôi biết Nguyễn Thế Hồng là một phóng viên của báo Công an Nhân dân, nhưng đó không phải tên thật, cũng không phải bút danh thường dùng của anh ta.
Trước nguy cơ khủng bố điên cuồng đó, ngày 28 tháng 10 năm 2004 tôi phải gửi "Thư cấp báo" đến một số nơi. "Thư cấp báo" được khẩn cấp gửi tới các cơ quan hữu trách của Nhà nước và được loan tải rộng rãi trong và ngoài nước đã làm cho chiến dịch kia lắng dịu đi gần nửa năm trời.

Nhưng,
Sau khi ông Nguyễn Chí Vịnh đã được phong trung tướng,
Sau thời hạn 15 tháng 3, nguy cơ trừng phạt của Mỹ đối với Việt Nam dường như đã bị đẩy lùi
Sau khi mốc phấn đấu vào WTO 30-12-2005 không còn câu thúc nữa vì đã thất vọng
Sau bài trả lời phỏng vấn của tôi về bài nói của tiến sỹ Lê Đăng Doanh
Một sự việc đầy kịch tính vừa xẩy ra ở nhà tôi:
Mười giờ sáng ngày 4 tháng 4 năm 2005, ba người đàn ông ập vào nhà tôi. Mấy ngày gần đây và trước lúc những người này ập vào đã xẩy ra hiện tượng lạ. Chuông điện thoại nhà tôi thỉnh thoảng reo, tôi hoặc người nhà nhắc máy trả lời alô. Đầu dây bên kia không nói gì mà cúp máy ngay. Tôi hiểu rằng họ muốn kiểm tra xem gia đình tôi những ai đang ở nhà.
Tôi từ trên gác bước xuống, hai người đã ngồi ở ghế đối diện và một người đã chực sẵn trên chiếc ghế cùng ngồi với tôi. Trong tay họ lăm lăm những bản photo các bài báo Công an Nhân dân, Pháp luật... lên án tôi. Họ nhập đề ngay: Chúng tôi là những thương cựu chiến binh hôm nay đến đây để hỏi ông vì sao ông lại viết rằng cuộc chiến tranh chống Mỹ vừa qua là vô nghĩa đối với cả Việt Nam lẫn Hoa Kỳ" Tôi hỏi họ từ đâu đến. Hai người ở Hà Nội, một người từ Hưng Yên (Không phải những người từng gửi thư cho tôi). Tôi hỏi họ đã tham gia cuộc chiến tranh nào" Họ trả lời chiến tranh chống Mỹ. Tôi tiếp lời họ: còn tôi, tôi đã tham gia Kháng chiến Chống Pháp.
Khi nói chuyện, tôi có thói quen vung tay một cách thoải mái, thân tình. Như đã được dặn dò trước về đặc điểm này, một người có vẻ trưởng nhóm chớp thời cơ, sừng sộ ngay: Tại sao anh lại chỉ vào mặt tôi". Cùng lúc, một người ngồi đối diện chuyển ngay chỗ, sang ghế tôi, cùng người kia áp sát hai bên tôi, sắn tay áo lên. Tôi bình thản hỏi: Tôi muốn biết các anh đã đọc chính bài viết của tôi chưa" Tên bài báo là gì" Không ai biết cả. Tôi nói: để tôi xin biếu các anh mấy bài viết đó, cả mấy cuốn sách của tôi nữa. Các anh về đọc xong, một hai tuần sau, tôi mời các anh đến đây ăn cơm, uống bia với nhau rồi cùng trao đổi. Chắc rồi các anh sẽ thấy tôi nói gì, viết gì đều vì các anh. Về phần tôi, các anh đến đây thì thấy rồi, nhà cao, cửa rộng, vợ đẹp, con khôn thế này tôi còn thắc mắc gì nữa, tranh đấu gì nữa.
Thế rồi... bỗng nhiên con trai tôi xuất hiện. Cậu ta không nói không rằng, cứ ngồi ở bậc thang cách đấy vài mét tròng tròng nhìn ba ông khách thiếu nhã nhặn kia. Con trai tôi cao gần một mét tám, nặng gần tám mươi cân. Ít phút sau, trời xui đất khiến sao, ba người bạn trẻ của tôi cũng tình cờ kéo đến. Tôi thân mật khoát tay mời họ lên tầng hai ngồi chờ. Có lẽ bọn này tưởng là người giúp việc của tôi gọi điện thoại mời họ đến. Mấy phút sau nữa, vợ tôi đi thăm bà con cũng vừa về. Không biết vì chột dạ hay vì câu chuyện của tôi làm cho họ chợt nhận ra những gì người ta đã kích động họ, giao nhiệm vụ cho là không đúng mà đột nhiên, cậu trưởng nhóm đứng dậy, rồi hai người kia cũng đứng dậy theo, rút lui. Tôi chưa kịp cầm thẻ thương binh của họ lên để ghi nhận tên và địa chỉ của họ và cũng không còn nhớ rằng câu chuyện đã kết thúc như thế nào.
Tiễn ba chàng "lính đánh thuê" ra cổng. Không thấy có chiếc xe đạp hay xe máy nào, họ lếch thếch đi bộ ra ngõ. Vợ tôi bảo ở ngoài đường hình như có chiếc taxi chờ họ.
Còn nhớ sinh thời Trần Độ, sau mấy lần tổ chức các chiến dịch báo chí phê phán, lên án ông không hiệu quả, người ta cho một nữ điệp viên lừa dụ Trần Độ đến một khách sạn để nhận tài liệu của anh em Đà Lạt gửi ra. Khi vào phòng, người đàn bà nọ cởi quần áo ôm lấy Trần Độ cho mấy chiếc máy bí mật đặt sẵn quay phim chụp ảnh. Người ta đem những tấm ảnh ấy ra bêu riếu trong các cuộc nói chuyện ở một số câu lạc bộ có nhiều lão thành cách mạng và tướng lĩnh. Một vài anh em dân chủ khác cũng từng bị giăng bẫy kiểu này. Đối với tôi, chắc họ cũng vò đầu bứt tai nghiên cứu mãi và thấy rằng không thể chơi kiểu đó. Bế tắc quá, họ đành dở ngón du côn này.
Tôi đã viết hàng nghìn trang, qua hàng trăm bài chính luận đụng chạm đến nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề chính trị-xã hội. Chắc chắn đấy không phải là những trang viết tầm phào, vô bổ. Hẳn là phải có đúng, có sai rất rõ ràng nên mới làm cho họ sợ hãi và căm thù đến vậy. Tôi chỉ mong sao được họ trưng ra để công luận phân tích, mổ sẻ, phê phán, luận tội. Sao họ không dám làm mặc dù họ có thừa tiền thuê mướn bồi bút, có đội ngũ các nhà "lý luận" đông gấp vạn lần chúng tôi. Sao họ quẫn đến mức phải dở đến trò du côn hạ đẳng thế này.
Tôi khẩn cấp gửi bản tường trình này đến các vị lãnh dạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam và công luận không chỉ mong chiến dịch khủng bố này phải chấm dứt vì sự an toàn cuả cá nhân mà còn để uy tín, danh dự của Đảng, của Nhà nước ta không bị bôi bẩn, lòng tin của con người không bị suy sụp do sự chỉ đạo cuồng dại của bộ phận hữu trách nào đó

Hà Nội 8 tháng 4 năm 2005
Nguyễn Thanh Giang
Số nhà 6 - Khu tập thể Địa Vật lý Máy bay
Trung Văn- Từ Liêm- Hà Nội

19/10/2018(Xem: 195)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 174)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 326)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 135)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 427)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 289)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 1323)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 363)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 445)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 287)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 192)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
19/10/2018(Xem: 189)
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
19/10/2018(Xem: 588)
LOS ANGELES - Khi chuông điện thoại reo vang, có lẽ bạn không nên nhấc máy vội – vì tin nhắn tự động bằng điện thoại (hay robocall) dưới mọi hình thức, đã trở thành đại dịch ngày càng tệ hại hơn.
19/10/2018(Xem: 240)
TALLAHASSEE - Ứng viên DC tranh ghế thống đốc tiểu bang Florida vừa nhận được 2 triệu MK tài trợ của tỉ phú Tom Steyer – ông Steyer đã chọn ứng viên ưa thích để đầu tư trong kỳ bầu cử này, thông qua tổ chức của ông là “Need to Impeach”.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.