Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ niệm 54 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2017): vui sống tích cực với mình và với người

30/07/201718:49:00(Xem: 2898)

Kỷ niệm 54 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2017): Luôn vui sống tích cực với mình và với người

 

45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Lâm Đồng, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức họp mặt đúc kết công tác xã hội tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu 

blank

Tuần qua, 45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Lâm Đồng, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức họp mặt đúc kết công tác xã hội tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã đến chủ tọa chương trình họp mặt của Đoàn Công Tác Xã Hội Nghĩa Sinh Việt Nam cùng với quý Phương Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn.
 

MỤC ĐÍCH HỌP MẶT

Mục đích những ngày họp mặt sinh hoạt Nghĩa Sinh năm nay như sau:

- Đúc kết thành quả công tác xã hội (CTXH) giúp đỡ đồng bào trong năm qua (2016-2017);

- Bồi dưỡng kỹ năng phục vụ xã hội và soạn thảo dự án hoạt động cho năm tới (2017-2018);

- Khích lệ tinh thần phục vụ của các thành viên trong Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Việt Nam;

- Thực thi nghi thức tái tuyên hứa cho các thành viên trong Đoàn CTXH Nghĩa Sinh.
.

NHỮNG LỜI TUYÊN HỨA

Các thành viên trong Đoàn CTXH Nghĩa Sinh sẽ tham dự nghi thức tái tuyên hứa với ba lời tuyên thệ sau đây:

Dưới sự chứng giám và chúc lành của Đấng Tối Cao, với lòng thành thật và khiêm nhu, tôi quyết tâm thực hiện 3 lời tuyên hứa sau đây:

- Thứ nhất: CẢI THIỆN bản thân;

- Thứ hai: GIÚP ÍCH tha nhân; và

- Thứ ba: TỰ LUYỆN lãnh đạo.

Xin Huynh Trưởng Nghĩa Sinh và quý Trưởng cùng anh chị em Nghĩa Sinh chấp nhận, khuyến khích và giúp đỡ tôi thực hiện được những lời hứa trên.

Trong dịp nầy, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chủ sự nghi thức tuyên hứa Tâm Trưởng cho Nghĩa Sinh Nguyễn Văn Phẩm. Sau phần tuyên hứa, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã trao khăn Tâm Trưởng với ấn tín X52 cho tân chức. Được biết, Nghĩa Sinh Nguyễn Văn Phẩm đã gia nhập và hoạt động Nghĩa Sinh trên 45 năm qua. Anh đã tốt nghiệp Khóa Tâm Trưởng Nghĩa Sinh XIII tổ chức tại Lâm Đồng.

Trong bóng đêm, trước ngọn nến lung linh huyền diệu, những lời hứa từ đáy lòng mỗi người đã linh thiêng nối kết tình huynh đệ thân thương hơn giữa những anh chị em cùng lý tưởng cải thiện bản thân và hun đúc tinh thần phục vụ tha nhân nhiệt tâm, nhiệt thành hơn. Sau nghi thức tuyên hứa, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã trân trọng trao Bằng Tưởng Lệ cho các anh chị Nghĩa Sinh đã tích cực tham gia các công tác xã hội, bác ái do Nghĩa Sinh tổ chức trong thời gian qua.
.

THÀNH PHẦN THAM DỰ

Mặc dù tham dự viên họp mặt năm nay là quý Trưởng và thành viên Nghĩa Sinh cao niên (U80, U70, U60), nhưng tinh thần phục vụ đồng bào trong các công tác xã hội không thua kém gì giới trẻ (U40, U30, U20). Đại diện Nghĩa Sinh Phan Thiết là Phương Đoàn Trưởng Lê Trung Cang; đại diện Nghĩa Sinh Phước Tuy là Phương Đoàn Trưởng Nguyễn Hồng Lam; và XLTV Nghĩa Sinh Sài Gòn là Trưởng Ngũ Phùng Vân và Trưởng Nguyễn Văn Vượng. Trên 45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Ban Mê Thuật, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức – chỉnh tề trong bộ đồng phục Nghĩa Sinh – đã trang trọng và hân hoan đón tiếp Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đến chủ trì nghi thức tái tuyên hứa và chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng CTXH Nghĩa Sinh năm nay.

NHỮNG LỜI TÂM SỰ

Chương trình họp mặt Nghĩa Sinh với những giây phút gặp gỡ thân thương, hàn huyên tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm công tác cùng với những bữa cơm tập thể thân mật đã liên kết anh chị em Nghĩa Sinh lại gần nhau hơn trong tình huynh đệ Nghĩa Sinh chân thành. Sau một đêm sinh hoạt, lửa trại, giao lưu, sáng ngày 16/7, đoàn đã di chuyển về một khu sinh thái vùng rừng núi để nghe những lời nhắn nhủ đầu ngày của Huynh Trưởng Nghĩa Sinh với chủ đề, “Nghĩa Sinh: Hãy sống tích cực và cư xử tích cực!”

Mời xem tiếp: http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1101
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.