Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn bỏ phiếu chống tăng thuế cư dân Cali Qua Chương Trình Giới-Hạn-và-Trao-Đổi

19/07/201700:00:00(Xem: 2437)
(Garden Grove, CA) Hôm qua, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn đã bỏ phiếu để bảo vệ cư dân California không bị tăng thuế thêm một lần nữa, bằng cách bỏ phiếu “Không” đối với Dự Luật AB 398. Mục đích của dự luật này là gia hạn Chương Trình Giới-Hạn-và-Trao-Đổi (Cap-and-Trade Program), sẽ tăng giá xăng khoảng từ 15 cent tới 63 cent một gallon vào năm 2021, và từ 24 cent tới 73 cent một gallon vào năm 2031.

“Cư dân California đã phải đóng thuế cao nhất trong nước Mỹ rồi, và hôm nay, Quốc Hội Tiểu Bang lại một lần nữa bỏ phiếu cho phép tăng thuế đối với những cư dân California làm việc chăm chỉ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Khi bỏ phiếu chống dự luật này, tôi nghĩ đến sự ảnh hưởng đối với các gia đình đang gặp khó khăn trong việc đổ xăng đi học, đi bác sĩ, hoặc đi làm nuôi sống gia đình. Tôi không thể ủng hộ các chính sách gây khó khăn cho các gia đình có thu nhập giới hạn, cũng như có ảnh hưởng không tốt đối với các gia đình lao động.”

Vào năm 2006, Quốc Hội Tiểu Bang California đã thiết lập Chương Trình Giới-Hạn-và-Trao-Đổi sau khi thông qua Đạo Luật Các Giải Pháp Ngăn Chặn Khí Hậu Hâm Nóng Toàn Cầu California, đã yêu cầu Hội Đồng Bảo Vệ Khí Hậu (ARB) giảm khí thải của tiểu bang xuống bằng mức của năm 1990 vào năm 2020. Mục đích của đạo luật này là sử dụng các chương trình trao đổi mức độ xả khí thải, gọi là Giới-Hạn-và-Trao-Đổi, theo đó, chính quyền đưa ra một “giới hạn” xả khí thải carbon dioxide, rồi sau đó đấu giá hoặc cấp giấy phép cho các công ty xả khí thải ở một mức nào đó. Bởi vì một số công ty xả khí thải số lượng khác nhau, chính quyền cũng tạo ra một thị trường để các công ty này “trao đổi” giấy phép.

“Kết quả của các trao đổi này là Chương Trình Giới-Hạn-và-Trao-Đổi hoạt động như là một thứ thuế năng lượng đánh vào người tiêu dùng. Ngoài ra, một số người cho rằng chương trình này chỉ giúp giảm ô nhiễm môi trường không bao nhiêu như dự tính ban đầu,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Đạo Luật Các Giải Pháp Ngăn Chặn Khí Hậu Hâm Nóng Toàn Cầu California còn làm cho vấn đề tệ hại hơn, khi lợi nhuận của chương trình này được dùng cho dự án thất bại về Đường Xe Điện Cao Tốc, một dự án lãng phí tiền thuế của cư dân mà ngân sách nay đã vượt quá chi phí dự trù tới $20 tỷ.”


Quốc Hội Tiểu Bang đã gạt bỏ các chỉ trích này để thông qua việc gia hạn Chương Trình Giới-Hạn-và-Trao-Đổi tới năm 2031 sau khi thông qua Dự Luật AB 398. Theo gia hạn này, Dự Luật AB 398 không giới hạn việc bán giấy phép xả khí thải với giá do ARB ấn định. Hiện nay, ARB chỉ có thể bán một số giấy phép nào đó, và dần dần giảm bớt mỗi năm để đạt mục tiêu xả khí thải. Thế nhưng, dự luật này lại cho phép bán giấy phép không giới hạn nếu đạt mức đấu giá do ARB đưa ra, có nghĩa là, khí độc vẫn được tiếp tục thải ra nếu các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền ra đấu giá để có giấy phép.

Đây là lần thứ nhì trong năm nay Quốc Hội Tiểu Bang do đảng Dân Chủ kiểm soát bỏ phiếu tăng thuế ảnh hưởng trầm trọng đối với các gia đình lao động. Vào Tháng Tư, Quốc Hội Tiểu Bang đã thông qua Dự Luật SB 1, tăng thuế xăng kỷ lục cao nhất, sẽ tăng 12 cent mỗi gallon bắt đầu từ Tháng Mười Một và lên đến 17 cent mỗi gallon trong năm 2019. Nếu thêm vào Đạo Luật SB 1 và Dự Luật AB 398 Giới-Hạn-và-Trao-Đổi vào số tiền thuế xăng hiện tại 30 cent mỗi gallon, thì cư dân California sẽ phải trả hơn $1.10 cho tiền thuế xăng vào năm 2021.Theo bài báo của USA Today phát hành vào Tháng Năm, 2017, cư dân California đã phải trả tiền thuế xăng cao hơn cư dân của tất cả các tiểu bang khác, đây đã là một vấn đề đang gây rất nhiều trở ngại và khó khăn cho các gia đình lao động.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.