Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn: Tìm Về Bạn Cũ Trường Xưa

14/07/201700:00:00(Xem: 1659)
Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn: Tìm Về Bạn Cũ Trường Xưa
Westminster (Bình Sa)- - Đại hội diễn ra trong hai ngày. Tiền Đại Hội được tổ chức vào lúc 4:00 chiều đến 10: đêm tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam địa chỉ số 10872 Westminster Ave #214-215 Thành phố Garden Grove CA92843.

Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster, Nam California.

Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 Tháng 7 năm 2017, đông đảo thầy cô, quan khách, cựu học sinh liên trường Qui Nhơn về từ khắp nơi trên thế giới tham dự Đại Hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn 2017.

Đại hội Thế Giới Liên Trường Trung Học Qui Nhơn, 2017 sau 18 năm sinh hoạt, Đại hội qui tụ khoảng 500 các Thầy, Cô giáo và các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn trong số có: Trường Sư Phạm Qui Nhơn, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Kỹ Thuật Qui Nhơn, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Triều Thuận, Sùng Nhơn, Phước Hậu, Nữ Trung Học La San… Quan khách có sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội Đồng Hương, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình với hai MC. Nguyễn Thị Nghĩa và Cai Văn Khiêm.

Trước khi vào chương trình chính thức, cựu học sinh Cai Văn Khiêm lên tuyên bố lý do chương trình đại hội.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Sau đó giới thiệu qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô…

Trong Đại Hội của Liên Trường Qui Nhơn.

Tiếp theo, lời chào mừng và cảm ơn của cựu học sinh Văn Công Định, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hôi, ông cho biết: “Đây là lần Thứ 18 chúng tôi tổ chức buổi họp mặt Liên trường Quy Nhơn. Trên tinh tần bất vụ lợi, đoàn kết tự nguyện đóng góp công sức tài lực của tất cả thành viên trong ban tổ chức đã giúp cho tổ chức Liên Trường Quy Nhơn ngày càng uy tín và lớn mạnh. Hiện tại chúng tôi có Ban Đại Diện, có trang web, có Đặc San Liên Trường và nhất là có đông số lượng cựu học sinh tham gia trên toàn thế giới. Thật sự trong tâm tư chúng tôi rất tự hào về bốn chữ Liên Trường Quy Nhơn. Lại một lần nữa, hôm nay chúng ta có dịp gặp lại, cùng hàn huyên tâm sự, nhớ lại những kỷ niệm thời niên thiếu với tuổi học trò đầy mộng mơ, không gì vui bằng, không gì hạnh phúc bằng, chúng ta tìm về “Bạn Cũ Trường Xưa” mà đại hội liên trường Trung Học Quy Nhơn hôm nay thể hiện cái tình cảm và ước nguyện ấy..”

Sau lời chào mừng của Trưởng ban tổ chức, một số các cựu học sinh trong ban chấp hành lên tặng hoa cho tất cả các Thầy, Cô.

Trong dịp nầy Giáo Sư Trần Hiến, đại diện các Thầy Cô phát biểu, Ông đã ca ngợi việc làm của các em cựu học sinh, trong nhiều năm qua các em đã gắn bó với nhau để mỗi năm chúng ta lại có dịp gặp nhau. Sau lời phát biểu Ban tổ chức đã tặng qùa lưu niệm đến Thầy.

Sau đó là lời tâm tình của các cựu học sinh: Lê Phụng và Nguyễn Thị Thọ. Những cựu học sinh phát biểu không dấu được niềm cảm xúc khi cùng tìm lại những kỷ niệm bên nhau của một thời dưới những mái trường thân yêu của đất Quy Nhơn.

Tiếp theo chương trình cựu học sinh Phạm Thiên Thu, Trưởng Ban Báo Chí lên giới thiệu Đặc San Liên trường Quy Nhơn 2017.

Cựu học sinh Phạm Thiên Thu cho biết: “Hàng năm cứ vào đầu mùa thu, cũng là dịp kỷ niệm lễ Độc lập Hoa kỳ thì tất cả anh chị em chúng ta, những cánh chim lưu lạc tận bốn phương trời, và cả những người còn ở lại quê nhà, lại có dịp hội ngộ ở nơi được mệnh danh là Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn để cùng hàn huyên tâm sự, ôn lại một thời áo trắng sân trường...

Và như một người tình thủy chung và luôn đúng hẹn, ĐSLT được ban tổ chức gửi đến cho tất cả chúng ta như một món quà kỷ niệm làm nặng thêm hành trang trước lúc lưu luyến chia tay.

Năm nay người tình thủy chung ấy lại đến với chúng ta qua chiếc áo màu hình toàn cảnh Qui Nhơn, với khổ sách quen thuộc và độ dày là 390 trang với nhiều bài viết được đóng góp từ công sức của nhiều anh chị em cựu học sinh liên trường từ khắp nơi gửi về, những bài viết thấm đượm nghĩa tình thày trò, những kỷ niệm của bạn bè từ thời cắp sách, cho đến những gian truân phải trải qua sau tháng tư đen tối của đất nước.

Và đặc biệt những bài viết về cảm tưởng và tình cảm trong những lần hội ngộ không hẹn trước, khi có một thày cô hay bạn nào đó có dịp về thăm lại nơi chốn cũ. Ngoài ra cũng có những bài viết mang tính tham khảo giúp cho chúng ta hiểu thêm về quê hương, để thêm yêu mến và biết ơn mảnh đất mà chúng ta đã từng có thời sinh sống, như bài viết của tác giả Phan Trường Nghị về tổng Vĩnh Thạnh và chánh tổng Kham hay bài viết về không gian và thời gian của tác giả Lư Trung Tử, nhìn chung theo ý riêng của tôi thì đặc san lần này rất phong phú về nội dung... Xin để lại phàn đánh giá cho tất cả mọi người sau khi đọc xong gửi thư về góp ý trong trang của Liên Trường...”

Tiếp theo cựu học sinh Tạ Phan Liên Hương, thủ quỹ, báo cáo tài chánh của ban điều hành tính đến ngày đại hội.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn với chương trình văn nghệ do 2 MC Tạ Chí Thân và Mây Lan điều hợp với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Liên trường trong đó có Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca...

Trong phần trình diễn qua nhạc cảnh “Bức Tâm Thư” do ban văn nghệ Liên Trường Quy Nhơn trình diễn đã làm khán giả tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Được biết Hội Liên Trường Trung Học Qui Nhơn thành lập năm 1999 với mục đích kết chặt tình Thầy, trò tình thân hữu, bạn học đồng môn nơi xứ người. Đến nay, sau 18 năm hoạt động, hội như là một mái ấm để các cựu học sinh trung học Qui Nhơn có nơi hội ngộ tâm tình, giúp đỡ nhau trong các dịp lễ tết, chia sẻ vui buồn, hàn huyên tâm sự. Với tinh thần tự nguyện và tình thân, đến nay hội ngày càng vững mạnh.

Qúy đồng hương, các bạn đồng môn muốn biết chi tiết về sinh hoạt của hội cũng như Đặc San 2017 vào trang Web: www.lientruongquynhon.com

Hoặc Email: admin@ltqn-usa.com hoặc vào: www.lientruong-quynhon.com

26/04/2018(Xem: 203)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 và khánh thành bức tường đen để trưng bày hình ảnh, tài liệu tội ác của tập đoàn cộng sản Việt Nam.
26/04/2018(Xem: 218)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2018, Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo, trong dịp nầy Bà cho biết Bà sẽ ra ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 29, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, tới đây. Bà kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho bà.
26/04/2018(Xem: 133)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…
26/04/2018(Xem: 148)
25/04/2018(Xem: 431)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 210)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 204)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 244)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 242)
24/04/2018(Xem: 382)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 410)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 266)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 295)
23/04/2018(Xem: 485)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 412)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.