Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn: Tìm Về Bạn Cũ Trường Xưa

14/07/201700:00:00(Xem: 3721)
Westminster (Bình Sa)- - Đại hội diễn ra trong hai ngày. Tiền Đại Hội được tổ chức vào lúc 4:00 chiều đến 10: đêm tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam địa chỉ số 10872 Westminster Ave #214-215 Thành phố Garden Grove CA92843.

Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster, Nam California.

Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 Tháng 7 năm 2017, đông đảo thầy cô, quan khách, cựu học sinh liên trường Qui Nhơn về từ khắp nơi trên thế giới tham dự Đại Hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn 2017.

Đại hội Thế Giới Liên Trường Trung Học Qui Nhơn, 2017 sau 18 năm sinh hoạt, Đại hội qui tụ khoảng 500 các Thầy, Cô giáo và các cựu học sinh thuộc các trường Trung Học Qui Nhơn trong số có: Trường Sư Phạm Qui Nhơn, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Kỹ Thuật Qui Nhơn, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Triều Thuận, Sùng Nhơn, Phước Hậu, Nữ Trung Học La San… Quan khách có sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội Đồng Hương, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình với hai MC. Nguyễn Thị Nghĩa và Cai Văn Khiêm.

Trước khi vào chương trình chính thức, cựu học sinh Cai Văn Khiêm lên tuyên bố lý do chương trình đại hội.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Sau đó giới thiệu qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô…

Trong Đại Hội của Liên Trường Qui Nhơn.

Tiếp theo, lời chào mừng và cảm ơn của cựu học sinh Văn Công Định, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hôi, ông cho biết: “Đây là lần Thứ 18 chúng tôi tổ chức buổi họp mặt Liên trường Quy Nhơn. Trên tinh tần bất vụ lợi, đoàn kết tự nguyện đóng góp công sức tài lực của tất cả thành viên trong ban tổ chức đã giúp cho tổ chức Liên Trường Quy Nhơn ngày càng uy tín và lớn mạnh. Hiện tại chúng tôi có Ban Đại Diện, có trang web, có Đặc San Liên Trường và nhất là có đông số lượng cựu học sinh tham gia trên toàn thế giới. Thật sự trong tâm tư chúng tôi rất tự hào về bốn chữ Liên Trường Quy Nhơn. Lại một lần nữa, hôm nay chúng ta có dịp gặp lại, cùng hàn huyên tâm sự, nhớ lại những kỷ niệm thời niên thiếu với tuổi học trò đầy mộng mơ, không gì vui bằng, không gì hạnh phúc bằng, chúng ta tìm về “Bạn Cũ Trường Xưa” mà đại hội liên trường Trung Học Quy Nhơn hôm nay thể hiện cái tình cảm và ước nguyện ấy..”

Sau lời chào mừng của Trưởng ban tổ chức, một số các cựu học sinh trong ban chấp hành lên tặng hoa cho tất cả các Thầy, Cô.

Trong dịp nầy Giáo Sư Trần Hiến, đại diện các Thầy Cô phát biểu, Ông đã ca ngợi việc làm của các em cựu học sinh, trong nhiều năm qua các em đã gắn bó với nhau để mỗi năm chúng ta lại có dịp gặp nhau. Sau lời phát biểu Ban tổ chức đã tặng qùa lưu niệm đến Thầy.

Sau đó là lời tâm tình của các cựu học sinh: Lê Phụng và Nguyễn Thị Thọ. Những cựu học sinh phát biểu không dấu được niềm cảm xúc khi cùng tìm lại những kỷ niệm bên nhau của một thời dưới những mái trường thân yêu của đất Quy Nhơn.

Tiếp theo chương trình cựu học sinh Phạm Thiên Thu, Trưởng Ban Báo Chí lên giới thiệu Đặc San Liên trường Quy Nhơn 2017.

Cựu học sinh Phạm Thiên Thu cho biết: “Hàng năm cứ vào đầu mùa thu, cũng là dịp kỷ niệm lễ Độc lập Hoa kỳ thì tất cả anh chị em chúng ta, những cánh chim lưu lạc tận bốn phương trời, và cả những người còn ở lại quê nhà, lại có dịp hội ngộ ở nơi được mệnh danh là Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn để cùng hàn huyên tâm sự, ôn lại một thời áo trắng sân trường...

Và như một người tình thủy chung và luôn đúng hẹn, ĐSLT được ban tổ chức gửi đến cho tất cả chúng ta như một món quà kỷ niệm làm nặng thêm hành trang trước lúc lưu luyến chia tay.

Năm nay người tình thủy chung ấy lại đến với chúng ta qua chiếc áo màu hình toàn cảnh Qui Nhơn, với khổ sách quen thuộc và độ dày là 390 trang với nhiều bài viết được đóng góp từ công sức của nhiều anh chị em cựu học sinh liên trường từ khắp nơi gửi về, những bài viết thấm đượm nghĩa tình thày trò, những kỷ niệm của bạn bè từ thời cắp sách, cho đến những gian truân phải trải qua sau tháng tư đen tối của đất nước.

Và đặc biệt những bài viết về cảm tưởng và tình cảm trong những lần hội ngộ không hẹn trước, khi có một thày cô hay bạn nào đó có dịp về thăm lại nơi chốn cũ. Ngoài ra cũng có những bài viết mang tính tham khảo giúp cho chúng ta hiểu thêm về quê hương, để thêm yêu mến và biết ơn mảnh đất mà chúng ta đã từng có thời sinh sống, như bài viết của tác giả Phan Trường Nghị về tổng Vĩnh Thạnh và chánh tổng Kham hay bài viết về không gian và thời gian của tác giả Lư Trung Tử, nhìn chung theo ý riêng của tôi thì đặc san lần này rất phong phú về nội dung... Xin để lại phàn đánh giá cho tất cả mọi người sau khi đọc xong gửi thư về góp ý trong trang của Liên Trường...”

Tiếp theo cựu học sinh Tạ Phan Liên Hương, thủ quỹ, báo cáo tài chánh của ban điều hành tính đến ngày đại hội.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn với chương trình văn nghệ do 2 MC Tạ Chí Thân và Mây Lan điều hợp với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Liên trường trong đó có Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca...

Trong phần trình diễn qua nhạc cảnh “Bức Tâm Thư” do ban văn nghệ Liên Trường Quy Nhơn trình diễn đã làm khán giả tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Được biết Hội Liên Trường Trung Học Qui Nhơn thành lập năm 1999 với mục đích kết chặt tình Thầy, trò tình thân hữu, bạn học đồng môn nơi xứ người. Đến nay, sau 18 năm hoạt động, hội như là một mái ấm để các cựu học sinh trung học Qui Nhơn có nơi hội ngộ tâm tình, giúp đỡ nhau trong các dịp lễ tết, chia sẻ vui buồn, hàn huyên tâm sự. Với tinh thần tự nguyện và tình thân, đến nay hội ngày càng vững mạnh.

Qúy đồng hương, các bạn đồng môn muốn biết chi tiết về sinh hoạt của hội cũng như Đặc San 2017 vào trang Web: www.lientruongquynhon.com

Hoặc Email: admin@ltqn-usa.com hoặc vào: www.lientruong-quynhon.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.