Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Sài Gòn: Tới 50% Thực Phẩm Bẩn, Độc

06/07/201715:17:00(Xem: 1021)
Sài Gòn: Tới 50% Thực Phẩm Bẩn, Độc

Khoảng 50% thực phẩm trên thị trường Sài Gòn không an toàn...

Bản tin Bnews đăng một bản tin TTXVN cho biết rằng mới chỉ khoảng 50% thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn đảm bảo an toàn, số còn lại chưa thể kiểm soát được.
Chiều 5/7, Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân Thành phố SG tiếp tục phiên thảo luận về chủ đề an toàn thực phẩm (ATTP), ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố cho biết, mới chỉ khoảng 50% thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn đảm bảo an toàn, số còn lại chưa thể kiểm soát được.
Trong 2 năm 2015 – 2016, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cả 3 cấp đã kiểm tra hơn 98.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và phát hiện hơn 14.000 cơ sở vi phạm chiếm tỷ lệ 15%. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Bỉnh thừa nhận, vấn đề kiểm soát ATTP vẫn còn khó khăn, việc xử phạt vẫn còn khiêm tốn và còn nhiều cửa hàng ăn uống, thức ăn đường phố nhỏ lẻ, chưa đăng ký, chưa thể xử phạt vi phạm…Do đó, vẫn còn khoảng 50% thực phẩm đang tiêu thụ trên địa bàn là chưa an toàn.
Trước đó, đại biểu Nguyễn Mạnh Trí cho rằng, người dân rất hoang mang trước “ma trận” thực phẩm không an toàn bởi từ khâu trồng trọt, chăn nuôi đến vận chuyển, chế biến, kinh doanh đều có vấn đề. Do vậy, câu hỏi mà đại biểu này đặt ra là Thành phố đã kiểm soát được bao nhiêu phần trăm lượng thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn? Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã thực hiện rốt ráo, triệt để hay chưa?
Cũng về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Thị Nga cho rằng, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm hiện nay của Thành phố mới chỉ kiểm soát được từ khâu giết mổ đến tiêu dùng, trong khi đó quá trình trồng trọt, chăn nuôi, sử dụng thức ăn gì, chất kích thích gì thì vẫn chưa quản lý được.
Bên cạnh đó, một số đại biểu lo ngại tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong chăn nuôi, hơn 50% cửa hàng ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố vẫn chưa kiểm soát được. Hay việc trong khi chờ kiểm nghiệm thì thực phẩm đã được tiêu thụ hết cũng là vấn đề mà các đại biểu lo ngại.
Trong khi đó, báo Dân Việt cho biết rằng khi có kết quả xét nghiệm, thực phẩm bẩn đã vào bụng người dân
Khi lấy mẫu thực phẩm tươi sống đi kiểm nghiệm, ít nhất 3 ngày sau mới có kết quả. Nếu kết quả này dương tính thì thực phẩm bẩn cũng đã vào bụng người dân.
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi lời bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TPSG thông tin, trong Bộ luật Hình sự sửa đổi có đề cập hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt là hành vi gây hại đến nhiều người bằng việc sử dụng hóa chất, chất cấm và gây hại cho cộng đồng có thể bị xử phạt mức tù chung thân.
“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với công an để đối với những trường hợp vi phạm nặng sẽ xử lý rất nghiêm khắc, phải khởi tố hình sự”, bà Phạm Khánh Phong Lan cam kết tại phiên thảo luận tại hội trường kỳ họp HĐND TPSG chiều nay (5-7) sau khi nhiều đại biểu phản ánh bức xúc của người dân với thực phẩm bẩn tại thành phố.

24/03/2018(Xem: 57)
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: giadinh@vietbao.com
24/03/2018(Xem: 3)
SACRAMENTO - Dân chúng xuống đường tại thủ phủ tiểu bang California tối Thứ Năm tiếp theo hình ảnh video cho thấy 1 người đa đen không vũ trang bị cảnh sát bắn tử thương – người biểu tình hô “Anh ta không cầm súng”.
24/03/2018(Xem: 4)
MIAMI - Học sinh từ tiểu bang Florida đã lên đường từ hôm Thứ Năm, để hưởng ứng sinh hoạt “National School Walkout” tại thủ đô Washinmgton ngày 24-3 (là kỉ niệm 19 năm vụ nổ súng tại trường Columbine), để đòi làm luật kiểm soát súng.
24/03/2018(Xem: 6)
WASHINGTON - Hạ Viện đã biểu quyết chấp thuận tối Thứ Năm ngân sách 2018 trị giá 1300 tỉ MK cung cấp quỹ hoạt động cho chính quyền liên bang đến hết Tháng 9.
24/03/2018(Xem: 14)
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn dành cho nhà hoạt động bảo thủ cũng là giám đốc Charlie Kirk của Turning Point USA, TT Trump nhận công phô bày “tin vịt – fake news” từ ngày làm việc lãnh đạo hành Pháp tại Bạch Ốc.
24/03/2018(Xem: 13)
WASHINGTON - Người mẫu Playboy là Karen McDougal kể chuyện tư tình với tỉ phú Trump hơn 1 thập niên trước xác nhận với CNN: cô yêu ông và ông luôn nói yêu cô.
24/03/2018(Xem: 33)
WASHINGTON - TT Trump quyết định thay thế cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster bằng cựu ĐS John Bolton – nhân vật 69 tuổi có tiếng diều hâu này cổ vũ dùng biện Pháp quân sự với Iran và Bắc Hàn, giờ đây trở thành cố vấn an ninh quốc gia thứ 3 của TT gốc tỉ phú New York.
24/03/2018(Xem: 29)
WASHINGTON - Đề nghị bán vũ khí cho vương quốc Saudi Arabia trị giá gần 1 tỉ MK đã đuợc Bộ ngoại giao chấp thuận và thông báo QH.
24/03/2018(Xem: 35)
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
24/03/2018(Xem: 33)
BIỂN ĐÔNG -- Vậy là lạnh cẳng... Việt Nam lạnh cẳng: Việt Nam vừa tạm dừng một dự án khoan dầu ở lô Cá Rồng Đỏ ngoài khơi bờ biển đông nam được cấp phép cho công ty năng lượng Repsol của Tây Ban Nha do áp lực từ Trung Quốc, ba nguồn tin biết trực tiếp về tình hình cho Reuters hay hôm 23/3.
24/03/2018(Xem: 35)
HANOI -- Trong khi nhiều công nhân xây dựng ở tỉnh Quảng Ninh bị nợ lương, nhiều ngàn công nhân một xưởng giày ở Đồng Nai đã đình công để phản đối thang lương mới.
24/03/2018(Xem: 37)
HANOI -- Nhân quyền Việt Nam vẫn tệ hại... Trong khi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị sang thăm Pháp quóc, nhiều hội nhân quyền quốc tế kêu gọi CSVN trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm, Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động nhân quyền khác đang bị giam.
24/03/2018(Xem: 37)
Quý vị có thể đã biết rằng Nicotine là một trong những loại thuốc gây nghiện nhất trên hành tinh, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu của câu chuyện. Đối với não bộ đang phát triển của thanh thiếu niên, nicotine còn gây ra nhiều nguy hiểm hơn.
24/03/2018(Xem: 37)
Westminster (Bình Sa) - - Theo thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ để bà con đồng hương có dịp gặp nhau trao đổi những tin tức vui buồn, hàn huyên tâm sự để cùng ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất“Địa Linh Nhân Kiệt” “Ngũ Phụng Tề Phi” Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
24/03/2018(Xem: 47)
ORLANDO -- Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di vừa từ trần, theo tin từ một số nhà hoạt động cộng đồng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các bác sĩ Anh đã sử dụng tế bào gốc để chữa thành công 2 ca bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên trên thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.