Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả

28/03/200500:00:00(Xem: 4567)
Diễn Đàn Độc Giả
Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà"

Vũ Tiến - Darra QLD

Đọc tin cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ về VN thương lượng với CS để "trùng tu" Nghĩa Trang QĐ Biên Hòa, tôi thấy thật là hài hước và mâu thuẫn. Ông Kỳ nếu đã vì đồng đô la mà phản bội lý tưởng và chính nghĩa của người Việt quốc gia thì ông ta không có tư cách gì bước chân vô Nghĩa Trang QĐBH. Tôi tán thành việc sửa sang, tân trang NTQĐBH, nhưng ai làm điều đó thì tôi hoan nghênh và sẵn sàng đóng góp, còn ông Kỳ hay CSVN làm thì chúng ta phải cảnh giác. Tôi thử hỏi một người với tư cách như ông Kỳ [...] có xứng đáng để làm nghĩa cử cao đẹp đó hay không" Còn CSVN, những kẻ đã tạo nên không biết bao nhiêu tang thương cho dân tộc Việt Nam suốt cả mấy chục năm qua, chúng có đáng đối diện với anh linh của các chiến sĩ QLVNCH hay không" Với ai tôi không biết, với CSVN, tôi thấy thà chúng ta là kẻ thù của họ, còn hơn là hòa hợp hòa giải với họ. Là kẻ thù của họ, chúng ta có chết cũng chết một cách vinh quang và tự hào. Còn nếu mình dại dột hòa hợp hòa giải với CS, thì dù cho có sống cũng sống trong sự nhục nhã và càng đa thọ thì càng đa nhục mà thôi. Tôi nói vậy, nhiều người bảo tôi ngoan cố, bảo thủ, không thấy được CSVN bây giờ đã thay đổi, đã tiến bộ. Vậy tôi xin hỏi, CSVN chúng thay đổi, chúng tiến bộ ở chỗ nào" Có phải CS đã thay đổi là chúng xuất cảng mấy trăm ngàn phụ nữ và cả con nít ra ngoại quốc làm nô lệ tình dục" Cái việc tồi tệ táng tận lương tâm này thì quả thực mấy chục năm trước CSVN chúng chưa làm thiệt. Hay chuyện mấy năm gần đây chúng cắt đất cắt biển dâng cho Trung Cộng, đó là thay đổi là tiến bộ sao" Hay CSVN bắt bỏ tù các Thày, các Cha, là CS chúng tiến bộ, chúng thay đổi" Những chuyện đó đâu phải xảy ra cách đây cả chục năm gì cho cam, mà đang xảy ra từng ngày từng giờ trên quê hương ta đó. Chúng ta đâu có điếc, có mù đâu mà không thấy không nghe không biết" Nói tóm lại, cũng là làm việc nghĩa như cứu đói, giúp người mù lòa, cứu trợ nạn nhân bão lụt, hay sửa sang nghĩa trang QĐBH, xây đắp mồ mả cha ông, dựng tượng Phật, đúc chuông chùa, xây nhà thờ... nhưng nếu người có công đức, có uy tín làm thì ta nên dốc lòng tin tưởng mà theo. Còn người làm là những kẻ phản bội như ông Kỳ, hay những kẻ cả đời nhúng tay vào máu như CSVN, thì chúng ta phải biết, chúng làm như vậy không phải vì lòng nhân ái, mà chỉ vì âm mưu muốn đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin để tiếp tục bóc lộ chúng ta mà thôi.

*

Âm Mưu CS quanh vụ kiện Chất Độc Da Cam

Vũ Tiến - Darra QLD

Điểm thứ hai tôi muốn nói đến là theo dõi vụ CSVN kiện "Chất Độc Da Cam" tôi thật ngạc nhiên không hiểu CSVN ngụy tạo đâu ra được hơn 4 triệu nạn nhân để vòi tiền những ông tỷ phú hóa chất Hoa Kỳ. Cái chuyện CS mè nheo mấy người có của giầu có ở Mỹ này tôi thấy giống hệt như mấy kẻ ăn xin chuyên làm phiền mấy anh chị bồ bịch đang hú hí hôn hít ở sở thú, để họ bực mình họ thí cô hồn cho ít tiền, đi đâu thì đi cho khuất mắt đó mà. Nhưng những người CSVN làm ba cái chuyện tồi tệ đó thì mình còn hiểu được. Đằng này, mấy ông trí thức người Việt hải ngoại đã mang danh là khoa bảng, lại mang danh nghĩa tỵ nạn CS mà lại bị CS dụ khỉ, đi viết bài đòi Mỹ phải bồi thường cho CSVN thì thật là xấu hổ vô cùng tận. Nhưng xấu hổ hơn nữa là như thế này, tôi có một người quen, ông ta cũng là dân du học trước 75, có danh có phận, khi ông bị CS dụ khỉ nói chỉ cần ký tên vô một bài viết sẵn về chất độc da cam làm trụy thai phụ nữ VN là CS sẽ ưu đãi ông và gia đình của ông (còn ở VN) đủ thứ. Ông bạn của tôi từ chối rồi gia đình ông ở VN bị CS chúng đì lên đì xuống. Nghe ông ta nói thì nghe đâu sau này, bài viết đó có một vị cũng khoa bảng ở Úc ký tên, rồi không lâu sau, vị này được CS mời cho dự lễ tân niên xuân Ất Dậu vừa rồi bắt tay với cán bộ cao cấp CS có chụp hình hẳn hòi. Đây là chuyện có thật 100%. Tôi không hề bôi bác, bịa đặt vì nếu như qúy vị nào giỏi, nghiên cứu đàng hoàng và chứng minh được chất độc da cam gây nguy hại cho phụ nữ làm họ bị sẩy thai, tôi rất kính trọng vì đó là khoa học, là sự thật mình phải tôn trọng sự thật. Nhưng đằng này, tôi biết vị đó không biết tí gì về chất độc da cam, chỉ có cái bằng tiến sĩ về lĩnh vực khác mà lại đi ịn cái bằng tiến sĩ của mình với chữ "PhD" lên trên bài viết về chất độc da cam do chuyên gia CS trong nước nó viết thì thật là xấu hổ. Chuyện này mà đổ bể, tôi dám chắc vị đó sẽ mất bằng như chơi. Tôi nói vậy, chắc vị đó biết là tôi biết nói ai. Cũng xin đừng thắc mắc tại sao tôi biết. Muốn cho người khác không biết chuyện xấu hổ mình làm thì tốt nhất là đừng có làm. Còn đã làm thì sớm muộn gì người khác cũng biết. Nhất là khi anh đi nghe CS làm những chuyện thương luân bại lý thì CS nó phải tìm cách "tiết lộ" để qua cầu rút ván cho anh hết đường trở lại với chính nghĩa quốc gia dân tộc....

*

Bản chất dã man của CS

Nguyễn Quang Minh - Qld

Với kinh nghiệm bản thân cùng sự hiểu biết về CS, tôi nhận thấy rằng: hơn 70 năm ở miền Bắc, gần 30 năm ở miền Nam khi phải chịu sự áp đặt dưới bàn tay máu của bọn người CSVN thì đồng bào kém may mắn trong nước vẫn luôn lâm vào thảm nạn đói nghèo triền miên. Và chính sự đói nghèo dưới chế độ CS đã là nguyên nhân làm con người hư hỏng, đạo đức suy đồi. Từ đó nảy sinh nhiều bi kịch trong gia đình và nhiều tệ nạn khôn lường ngoài xã hội. Đói đến đỗi mà con cái do chính họ mang nặng đẻ đau kia cũng phải bán đi để tránh đói thì còn có gì là không thể xảy ra trong chế độ CS vô thần mất tính người này!
Nói đến CS là nói đầy đủ mọi loại tội ác. Cho nên, với bọn CS sẽ không bao giờ có thiện ý, thiện tâm hay có sự cầu tiến, hướng đến tương lai lấy dân làm nền tảng (dân vi quý). Tất cả, trước sau CS luôn luôn bị thôi thúc làm tụt hậu nhân phẩm con người. Như thế, nếu có ai đó kỳ vọng bọn CSVN đổi mới thì người đó sẽ phải chết dần theo thời gian thôi! Bởi “Xây dựng xã hội chủ nghĩa là tự xây dựng ngay tại quê hương một địa ngục”!
Nói như vậy không quá đáng! Một thực tế phũ phàng. Vì sau khi cưỡng chiếm miền Nam tự do, tất nhiên đây là cơ hội may mắn thứ nhất đã cho bọn người CSVN thấy được tận mắt miền Nam tự do trù phú, dân sang giàu, sinh hoạt và trình độ dân trí cao... Trong khi miền Bắc theo chủ nghĩa CS, mới trên dưới 20 năm lại thua kém trăm, ngàn lần miền Nam tự do trên mọi phương diện thì đáng lẽ CS chúng phải tự hiểu, tự biết, tự hỏi: Do đâu có sự cách biệt quá xa như vậy giữa hai miền Bắc Cộng sản và miền Nam tự do" Thật không may, thật bất hạnh cho dân tộc VN chúng ta. Sao lại sản sinh quá nhiều kẻ ngu dốt cố tật kèm thêm bản chất đê tiện, tham tàn để CS chúng bất chấp so sánh mà cứ nhắm mắt tiếp tục đi theo cái không nên đi ngay sau đó: diệt giàu, đả trí, bài đạo... không khác miền Bắc của thập niên 50.
Cơ hội thứ nhì, thiên đàng CS không có, không bao giờ có, ngược lại chỉ có địa ngục CS. Cho nên khối CS Đông Âu (89), CS Liên Sô (90) đã phải từ bỏ nó, vứt bỏ thần tượng CS nó vào bãi rác trước khi bị dân chúng phỉ nhổ nó và đập nó tan ra từng mảnh vụn. Ấy thế mà CSVN vẫn tiếp tục tiến lên xã hội chủ nghĩa, đủ thấy con người CSVN không từ bỏ tham vọng lẫn mục tiêu: đưa đồng bào cả nước đến đói nghèo, vào lao lý và chết dần qua lời nói, việc làm đến tận ngày nay. Một khi còn bọn người CSVN trên quê hương, đồng bào mình còn đau khổ. Cũng như lời nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn giá trị bởi tính chính xác qua thời gian “đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm”. Đúng vậy! Xin nghe lại lời nói của bọn người CSVN qua những mỹ từ kêu gọi, chào mời, sẽ thấy chỉ toàn mị dân:
"Yêu Tổ Quốc là yêu xã hội chủ nghĩa”. Bọn người CSVN không có Tổ Quốc nên đã không cần có bổn phận, trách nhiệm gìn giữ cơ đồ nước Việt. Như CSV đã từng tự động hiến dâng đất biển cho giặc Tàu phương Bắc. Qua việc làm này đủ nói lên sự phản phúc và thách thức đồng bào của bọn CSVN, xem thường việc cha ông đã từng đổ xương máu để mở mang bờ cõi để ngày nay chúng đem bán cho giặc. - “Đoàn kết dân tộc”. Bọn CSVN cũng không có dân tộc, bởi nếu có thì trước khi hiến dâng đất biển cho giặc Tàu, theo phép nước phải hỏi ý kiến dân, nhưng chúng đã không hỏi ý dân vì chúng không có dân. Nếu có thì chỉ là dân nô lệ thôi! Đã xem dân là nô lệ, đương nhiên dân không được quý nên bọn người CSVN mặc sức bóc lột, thao túng, thả sức cướp bóc quyền lợi dân từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới của cấp thừa hành. Chưa xong, CS chúng còn phải sáng tạo mọi điều kiện để dân sớm đói nghèo, và khi dân đã đói nghèo cũng là lúc bọn CSVN thăng tiến trên đường công danh, lợi lộc, thỏa thích vui chơi, tiệc tùng qua từng đợt bán dân, bán gái thơ vô tội ra nước ngoài làm nô lệ hay phải sống đời sống người không ra người.
Chưa hết, nghèo đói dễ đưa dân sống và làm mọi việc phi pháp rồi sớm muộn gì cũng phải vào trại cải tạo, ăn ít làm nhiều để bọn CS nơi đây làm giàu qua sự bóc lột sức lao động của tù cải tạo. Đã ở trong tù cải tạo còn như vậy thì ngoài xã hội như một bệnh dịch lan tràn: hối lộ, tham nhũng... Chừng ấy việc đủ thấy bọn người CS nói thì vậy nhưng làm thì nhắm đến sự bất nhân và ăn bám, sống vinh thân trên xương máu đồng bào bất luận hình thức nào. Xin được nhắc lại bài “Nếu đi hết biển” của ông Trần Nghi Hoàng (US), trong đó có đoạn nói về phim "chuyện tử tế” của tác giả Trần Văn Thủy thì: "...Tất nhiên, chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của đồng loại và chăm lo riêng cho bộ da của mình” (nguyên văn).
Ông Trần Văn Thủy là người CS nói về con người CS thì không thể sai. Rất đúng, chính xác và rất can đảm, đáng phục. Phải, chỉ có súc vật CS mới sống đời sống súc vật để không biết nhục mới tìm bằng mọi cách làm nhục dân tộc VN trước mắt mọi người trên thế giới. Do đó bọn người CSVN không bao giờ có Tổ Quốc để yêu, không bao giờ có dân tộc để quý.
Ấy vậy mà vẫn có một số người cố tình hà hơi, tiếp sức cho bọn CSVN qua việc làm cũng như lời nói: - Khước từ tÿ nạn CS, khước từ Quốc Kỳ, Quốc Ca, Quốc Gia, quay sang hòa giải, hòa hợp với CS - cầu cạnh CS hợp tác kinh doanh, luôn cả bôi bẩn, nhục mạ những chiến sĩ Quốc Gia từng phải chịu thiệt thòi lẫn hy sinh để họ và gia đình họ được sống yên lành. Thiểu số nhóm người này mong muốn trở thành nô lệ có trình độ cho bọn người CSVN không ngoài mục đích: được CS cho phép hút được chút ít máu mủ đồng bào trong nước còn sót lại, sau một buổi no say của bọn người bất nhân. Thật khổ cho dân tộc Việt có những kẻ trí thức, mà lại ngu dốt quá đỗi này. Còng lưng, gắng sức để được chấm mút chút đỉnh mà rồi phải nhận chia lấy tội ác lớn của bọn người CS đối với dân với nước. Thử hỏi ở đây bọn mê thời này là gì"
“Khúc ruột ngàn dặm - Xây dựng quê hương - Xóa đói giảm nghèo...” Thoáng nghe qua không khỏi động lòng trắc ẩn lẫn hãnh diện. Thăm gia đình tỏ rõ lòng hiếu nghĩa, giúp đồng bào bởi có lòng nhân. Rất quý và đáng kính trọng. Nhưng những nghĩa cử cao đẹp trên đã bị bọn người CS hiện diện trên quê hương lợi dụng. CSVN cũng đã lợi dụng những nghĩa cử cao đẹp của qúy vị để giết đi niềm hy vọng tự do mà người dân trong nước hằng mong đợi qua từng giây phút một. Do đồng đô la đổ vào VN của quý vị qua việc du lịch, ăn chơi, do các hội từ thiện đóng góp “xóa đói giảm nghèo”... là nguồn tài chánh béo bở đã được bọn CS dùng vào việc củng cố quyền lực công an, bộ đội thêm vững chắc để tiếp tục đàn áp và có thể bẻ gẫy mọi cuộc quật khởi từ phía đồng bào. Và khi bọn CS không có mối lo sợ bên trong là lúc rất thuận tiện, rảnh rỗi để nặn ra nghị quyết này, nghị quyết nọ đánh phá cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đồng thời với số tiền quý vị mang về hay đóng góp, được bọn CS mang trở ra hải ngoại cho đám tay sai nằm vùng hoạt động mạnh hơn, trải rộng hơn cùng mua chuộc bọn người cơ hội, bọn trí thức vô lương bằng mọi cách làm cộng đồng VN hải ngoại suy yếu thêm. Còn đúng lúc là khi đã thực sự đạp đổ, dứt điểm CS trên quê hương xong. Lúc đó đồng bào đã có tự do, thì tuỳ theo khả năng của tất cả mọi người Việt trong ngoài đóng góp tài lực xây dựng quê hương, thiết nghĩ cũng không muộn!
“Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Lòng nhân từ không có biên giới nên thường dễ bị đánh động lợi dụng. Thật vậy, sự phân biệt đối xử mà bọn CS chủ trương, đã nói cho chúng ta biết: CS là CS, dân là nguÿ, là nô lệ không thể lẫn lộn dù cùng một bọc do mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long mà có. Bọn CS đã gây ra thảm nạn cho đất nước, dân tộc đến ngày nay thì phải có bổn phận, trách nhiệm trước đồng bào. Bằng không đồng bào rồi cũng sẽ có cách ứng xử thỏa đáng, ngoạn mục cho bọn người tàn hại này không lâu lắm đâu.
“Tức nước vỡ bờ”. Tuy chậm nhưng chắc chắn sẽ có ngày xảy ra. Và để có thể vỡ bờ sớm hơn, nhanh hơn, rất mong toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại giữ vững lập trường chống Cộng, đoàn kết một lòng đi đến thống nhất cùng tận lực hỗ trợ tinh thần cho đồng bào trong nước vững lòng tin mà quật khởi, đánh gục bọn CS, tìm lại tự do làm người. Để tiếp sức, góp tay làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia hầu sớm quang phục quê hương, kính xin đồng bào không tiếp tục vô tình kéo dài tuổi thọ cho chế độ CS thêm nữa mà cùng lo cái lo chung. Xin hãy lấy đại cuộc làm trọng. Rất mong lắm vậy.

18/02/2019(Xem: 363)
Sự kiện và thời sự về Biển Đông. Báo Mỹ The Hill cho biết chuyên gia Biển Đông Gregory B. Poling đang làm việc tại CSIS nói “Quốc hội Mỹ đang gửi đi thông điệp, rằng Washington chưa hề quên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hay những đồng minh của Mỹ bị liên lụy. Quốc hội Mỹ muốn Phủ Tổng Thống và Bộ Quốc Phòng Mỹ hành động nhiều hơn với vấn đề này”. Giới chiến lược quốc tế cho rằng việc Washington tăng ngân sách quốc phòng hướng về Bắc Kinh là “lời cảnh báo Trung Quốc”.
18/02/2019(Xem: 228)
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
18/02/2019(Xem: 204)
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
18/02/2019(Xem: 177)
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
18/02/2019(Xem: 110)
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
18/02/2019(Xem: 227)
Kỹ nghệ điện mặt trời tại Hoa Kỳ đã mất 18,000 việc làm trong 2 năm vừa qua, từ 260,000 việc làm trong năm 2016 xuống còn 242,000 việc làm trong tháng 11 năm 2018, theo Thống Kê Việc Làm Điện Mặt Trời Toàn Quốc (NSJC) cho biết.
18/02/2019(Xem: 173)
WASHINGTON – Khí hậu tại Thành Phố New York trong vòng 60 năm nữa có thể giống như tại Arkansas hiện nay. Chicago có thể sẽ giống như Thành Phố Kansas và San Francisco có thể giống khí hậu Nam California nếu ô nhiễm do hâm nóng toàn cầu tiếp tục ở tốc độ hiện tại, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
18/02/2019(Xem: 345)
LOS ANGELES – Số người dân California suy nghĩ đến việc rời khỏi tiểu bang ngày càng gia tăng – và không phải vì cháy rừng hay động đất mà vì chi phí đời sống tăng quá cao, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Tư cho thấy.
18/02/2019(Xem: 131)
SACRAMENTO, CALIF – Các trường trung học công lập đệ nhất (middle school) và đệ nhị cấp (high school) tại California có thể cần bắt đầu việc dạy cho các học sinh về sự quan trọng của mối quan hệ sức khỏe và cách nhận thức các mối quan hệ có hại cho sức khỏe hay độc chất.
18/02/2019(Xem: 223)
EVANSVILLE, IND. – Các ngân hàng thực phẩm Mỹ đã đầy ắp thiếu điều nổ tung với tất cả thịt và rau cải mà thông thường là được xuất cảng sang Trung Quốc, nhưng sẽ không bán được bởi vì chiến tranh mậu dịch.
18/02/2019(Xem: 159)
LOS ANGELES – Câu nói, “Điều bạn không biết không thể làm tổn thương bạn” thì không luôn luôn áp dụng cho các mối quan hệ, đặc biệt cho hôn nhân. Nhưng phải chăng khi nói đến vấn đề tài chánh thì một vài bí mật cũng đủ phá hoại mối quan hệ?
18/02/2019(Xem: 145)
SAIGON -- Báo Tuổi Trẻ nên vấn đề về “Nhà máy gang thép Thái Nguyên: 8.100 tỉ đồng thành đống sắt gỉ”... Cons ố đó tương đương: 350 triệu đôla thành đống sắt gỉ?
18/02/2019(Xem: 96)
Năm Kỷ Hợi 2019, theo tục lệ dân gian “Mùng 9 cúng Trời, mùng 10 cúng Đất”, bà con giành ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch để cúng cặp Thổ Địa – Thần Tài, tức ngày thứ năm 14/2/2019 dương lịch, cũng chính là ngày Lễ Tình nhân theo tục lệ phương Tây.
18/02/2019(Xem: 130)
Ngày 12-2-2019, trong lễ ra quân đầu năm thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương), Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Sài Gòn (MAUR) cho biết tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành vào năm 2020 đúng như kế hoạch đề ra, theo Thanh Niên (TNO).
18/02/2019(Xem: 110)
SAIGON -- Kinh tế ngầm là từ buôn bán nhỏ, lẻ... cho tới đẫm màu hình sự như ma túy, mãi dâm...
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.