Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

28/03/200500:00:00(Xem: 4824)
Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà"

Vũ Tiến - Darra QLD

Đọc tin cựu phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ về VN thương lượng với CS để "trùng tu" Nghĩa Trang QĐ Biên Hòa, tôi thấy thật là hài hước và mâu thuẫn. Ông Kỳ nếu đã vì đồng đô la mà phản bội lý tưởng và chính nghĩa của người Việt quốc gia thì ông ta không có tư cách gì bước chân vô Nghĩa Trang QĐBH. Tôi tán thành việc sửa sang, tân trang NTQĐBH, nhưng ai làm điều đó thì tôi hoan nghênh và sẵn sàng đóng góp, còn ông Kỳ hay CSVN làm thì chúng ta phải cảnh giác. Tôi thử hỏi một người với tư cách như ông Kỳ [...] có xứng đáng để làm nghĩa cử cao đẹp đó hay không" Còn CSVN, những kẻ đã tạo nên không biết bao nhiêu tang thương cho dân tộc Việt Nam suốt cả mấy chục năm qua, chúng có đáng đối diện với anh linh của các chiến sĩ QLVNCH hay không" Với ai tôi không biết, với CSVN, tôi thấy thà chúng ta là kẻ thù của họ, còn hơn là hòa hợp hòa giải với họ. Là kẻ thù của họ, chúng ta có chết cũng chết một cách vinh quang và tự hào. Còn nếu mình dại dột hòa hợp hòa giải với CS, thì dù cho có sống cũng sống trong sự nhục nhã và càng đa thọ thì càng đa nhục mà thôi. Tôi nói vậy, nhiều người bảo tôi ngoan cố, bảo thủ, không thấy được CSVN bây giờ đã thay đổi, đã tiến bộ. Vậy tôi xin hỏi, CSVN chúng thay đổi, chúng tiến bộ ở chỗ nào" Có phải CS đã thay đổi là chúng xuất cảng mấy trăm ngàn phụ nữ và cả con nít ra ngoại quốc làm nô lệ tình dục" Cái việc tồi tệ táng tận lương tâm này thì quả thực mấy chục năm trước CSVN chúng chưa làm thiệt. Hay chuyện mấy năm gần đây chúng cắt đất cắt biển dâng cho Trung Cộng, đó là thay đổi là tiến bộ sao" Hay CSVN bắt bỏ tù các Thày, các Cha, là CS chúng tiến bộ, chúng thay đổi" Những chuyện đó đâu phải xảy ra cách đây cả chục năm gì cho cam, mà đang xảy ra từng ngày từng giờ trên quê hương ta đó. Chúng ta đâu có điếc, có mù đâu mà không thấy không nghe không biết" Nói tóm lại, cũng là làm việc nghĩa như cứu đói, giúp người mù lòa, cứu trợ nạn nhân bão lụt, hay sửa sang nghĩa trang QĐBH, xây đắp mồ mả cha ông, dựng tượng Phật, đúc chuông chùa, xây nhà thờ... nhưng nếu người có công đức, có uy tín làm thì ta nên dốc lòng tin tưởng mà theo. Còn người làm là những kẻ phản bội như ông Kỳ, hay những kẻ cả đời nhúng tay vào máu như CSVN, thì chúng ta phải biết, chúng làm như vậy không phải vì lòng nhân ái, mà chỉ vì âm mưu muốn đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin để tiếp tục bóc lộ chúng ta mà thôi.

*

Âm Mưu CS quanh vụ kiện Chất Độc Da Cam

Vũ Tiến - Darra QLD

Điểm thứ hai tôi muốn nói đến là theo dõi vụ CSVN kiện "Chất Độc Da Cam" tôi thật ngạc nhiên không hiểu CSVN ngụy tạo đâu ra được hơn 4 triệu nạn nhân để vòi tiền những ông tỷ phú hóa chất Hoa Kỳ. Cái chuyện CS mè nheo mấy người có của giầu có ở Mỹ này tôi thấy giống hệt như mấy kẻ ăn xin chuyên làm phiền mấy anh chị bồ bịch đang hú hí hôn hít ở sở thú, để họ bực mình họ thí cô hồn cho ít tiền, đi đâu thì đi cho khuất mắt đó mà. Nhưng những người CSVN làm ba cái chuyện tồi tệ đó thì mình còn hiểu được. Đằng này, mấy ông trí thức người Việt hải ngoại đã mang danh là khoa bảng, lại mang danh nghĩa tỵ nạn CS mà lại bị CS dụ khỉ, đi viết bài đòi Mỹ phải bồi thường cho CSVN thì thật là xấu hổ vô cùng tận. Nhưng xấu hổ hơn nữa là như thế này, tôi có một người quen, ông ta cũng là dân du học trước 75, có danh có phận, khi ông bị CS dụ khỉ nói chỉ cần ký tên vô một bài viết sẵn về chất độc da cam làm trụy thai phụ nữ VN là CS sẽ ưu đãi ông và gia đình của ông (còn ở VN) đủ thứ. Ông bạn của tôi từ chối rồi gia đình ông ở VN bị CS chúng đì lên đì xuống. Nghe ông ta nói thì nghe đâu sau này, bài viết đó có một vị cũng khoa bảng ở Úc ký tên, rồi không lâu sau, vị này được CS mời cho dự lễ tân niên xuân Ất Dậu vừa rồi bắt tay với cán bộ cao cấp CS có chụp hình hẳn hòi. Đây là chuyện có thật 100%. Tôi không hề bôi bác, bịa đặt vì nếu như qúy vị nào giỏi, nghiên cứu đàng hoàng và chứng minh được chất độc da cam gây nguy hại cho phụ nữ làm họ bị sẩy thai, tôi rất kính trọng vì đó là khoa học, là sự thật mình phải tôn trọng sự thật. Nhưng đằng này, tôi biết vị đó không biết tí gì về chất độc da cam, chỉ có cái bằng tiến sĩ về lĩnh vực khác mà lại đi ịn cái bằng tiến sĩ của mình với chữ "PhD" lên trên bài viết về chất độc da cam do chuyên gia CS trong nước nó viết thì thật là xấu hổ. Chuyện này mà đổ bể, tôi dám chắc vị đó sẽ mất bằng như chơi. Tôi nói vậy, chắc vị đó biết là tôi biết nói ai. Cũng xin đừng thắc mắc tại sao tôi biết. Muốn cho người khác không biết chuyện xấu hổ mình làm thì tốt nhất là đừng có làm. Còn đã làm thì sớm muộn gì người khác cũng biết. Nhất là khi anh đi nghe CS làm những chuyện thương luân bại lý thì CS nó phải tìm cách "tiết lộ" để qua cầu rút ván cho anh hết đường trở lại với chính nghĩa quốc gia dân tộc....

*

Bản chất dã man của CS

Nguyễn Quang Minh - Qld

Với kinh nghiệm bản thân cùng sự hiểu biết về CS, tôi nhận thấy rằng: hơn 70 năm ở miền Bắc, gần 30 năm ở miền Nam khi phải chịu sự áp đặt dưới bàn tay máu của bọn người CSVN thì đồng bào kém may mắn trong nước vẫn luôn lâm vào thảm nạn đói nghèo triền miên. Và chính sự đói nghèo dưới chế độ CS đã là nguyên nhân làm con người hư hỏng, đạo đức suy đồi. Từ đó nảy sinh nhiều bi kịch trong gia đình và nhiều tệ nạn khôn lường ngoài xã hội. Đói đến đỗi mà con cái do chính họ mang nặng đẻ đau kia cũng phải bán đi để tránh đói thì còn có gì là không thể xảy ra trong chế độ CS vô thần mất tính người này!
Nói đến CS là nói đầy đủ mọi loại tội ác. Cho nên, với bọn CS sẽ không bao giờ có thiện ý, thiện tâm hay có sự cầu tiến, hướng đến tương lai lấy dân làm nền tảng (dân vi quý). Tất cả, trước sau CS luôn luôn bị thôi thúc làm tụt hậu nhân phẩm con người. Như thế, nếu có ai đó kỳ vọng bọn CSVN đổi mới thì người đó sẽ phải chết dần theo thời gian thôi! Bởi “Xây dựng xã hội chủ nghĩa là tự xây dựng ngay tại quê hương một địa ngục”!
Nói như vậy không quá đáng! Một thực tế phũ phàng. Vì sau khi cưỡng chiếm miền Nam tự do, tất nhiên đây là cơ hội may mắn thứ nhất đã cho bọn người CSVN thấy được tận mắt miền Nam tự do trù phú, dân sang giàu, sinh hoạt và trình độ dân trí cao... Trong khi miền Bắc theo chủ nghĩa CS, mới trên dưới 20 năm lại thua kém trăm, ngàn lần miền Nam tự do trên mọi phương diện thì đáng lẽ CS chúng phải tự hiểu, tự biết, tự hỏi: Do đâu có sự cách biệt quá xa như vậy giữa hai miền Bắc Cộng sản và miền Nam tự do" Thật không may, thật bất hạnh cho dân tộc VN chúng ta. Sao lại sản sinh quá nhiều kẻ ngu dốt cố tật kèm thêm bản chất đê tiện, tham tàn để CS chúng bất chấp so sánh mà cứ nhắm mắt tiếp tục đi theo cái không nên đi ngay sau đó: diệt giàu, đả trí, bài đạo... không khác miền Bắc của thập niên 50.


Cơ hội thứ nhì, thiên đàng CS không có, không bao giờ có, ngược lại chỉ có địa ngục CS. Cho nên khối CS Đông Âu (89), CS Liên Sô (90) đã phải từ bỏ nó, vứt bỏ thần tượng CS nó vào bãi rác trước khi bị dân chúng phỉ nhổ nó và đập nó tan ra từng mảnh vụn. Ấy thế mà CSVN vẫn tiếp tục tiến lên xã hội chủ nghĩa, đủ thấy con người CSVN không từ bỏ tham vọng lẫn mục tiêu: đưa đồng bào cả nước đến đói nghèo, vào lao lý và chết dần qua lời nói, việc làm đến tận ngày nay. Một khi còn bọn người CSVN trên quê hương, đồng bào mình còn đau khổ. Cũng như lời nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn giá trị bởi tính chính xác qua thời gian “đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm”. Đúng vậy! Xin nghe lại lời nói của bọn người CSVN qua những mỹ từ kêu gọi, chào mời, sẽ thấy chỉ toàn mị dân:
"Yêu Tổ Quốc là yêu xã hội chủ nghĩa”. Bọn người CSVN không có Tổ Quốc nên đã không cần có bổn phận, trách nhiệm gìn giữ cơ đồ nước Việt. Như CSV đã từng tự động hiến dâng đất biển cho giặc Tàu phương Bắc. Qua việc làm này đủ nói lên sự phản phúc và thách thức đồng bào của bọn CSVN, xem thường việc cha ông đã từng đổ xương máu để mở mang bờ cõi để ngày nay chúng đem bán cho giặc. - “Đoàn kết dân tộc”. Bọn CSVN cũng không có dân tộc, bởi nếu có thì trước khi hiến dâng đất biển cho giặc Tàu, theo phép nước phải hỏi ý kiến dân, nhưng chúng đã không hỏi ý dân vì chúng không có dân. Nếu có thì chỉ là dân nô lệ thôi! Đã xem dân là nô lệ, đương nhiên dân không được quý nên bọn người CSVN mặc sức bóc lột, thao túng, thả sức cướp bóc quyền lợi dân từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới của cấp thừa hành. Chưa xong, CS chúng còn phải sáng tạo mọi điều kiện để dân sớm đói nghèo, và khi dân đã đói nghèo cũng là lúc bọn CSVN thăng tiến trên đường công danh, lợi lộc, thỏa thích vui chơi, tiệc tùng qua từng đợt bán dân, bán gái thơ vô tội ra nước ngoài làm nô lệ hay phải sống đời sống người không ra người.
Chưa hết, nghèo đói dễ đưa dân sống và làm mọi việc phi pháp rồi sớm muộn gì cũng phải vào trại cải tạo, ăn ít làm nhiều để bọn CS nơi đây làm giàu qua sự bóc lột sức lao động của tù cải tạo. Đã ở trong tù cải tạo còn như vậy thì ngoài xã hội như một bệnh dịch lan tràn: hối lộ, tham nhũng... Chừng ấy việc đủ thấy bọn người CS nói thì vậy nhưng làm thì nhắm đến sự bất nhân và ăn bám, sống vinh thân trên xương máu đồng bào bất luận hình thức nào. Xin được nhắc lại bài “Nếu đi hết biển” của ông Trần Nghi Hoàng (US), trong đó có đoạn nói về phim "chuyện tử tế” của tác giả Trần Văn Thủy thì: "...Tất nhiên, chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của đồng loại và chăm lo riêng cho bộ da của mình” (nguyên văn).
Ông Trần Văn Thủy là người CS nói về con người CS thì không thể sai. Rất đúng, chính xác và rất can đảm, đáng phục. Phải, chỉ có súc vật CS mới sống đời sống súc vật để không biết nhục mới tìm bằng mọi cách làm nhục dân tộc VN trước mắt mọi người trên thế giới. Do đó bọn người CSVN không bao giờ có Tổ Quốc để yêu, không bao giờ có dân tộc để quý.
Ấy vậy mà vẫn có một số người cố tình hà hơi, tiếp sức cho bọn CSVN qua việc làm cũng như lời nói: - Khước từ tÿ nạn CS, khước từ Quốc Kỳ, Quốc Ca, Quốc Gia, quay sang hòa giải, hòa hợp với CS - cầu cạnh CS hợp tác kinh doanh, luôn cả bôi bẩn, nhục mạ những chiến sĩ Quốc Gia từng phải chịu thiệt thòi lẫn hy sinh để họ và gia đình họ được sống yên lành. Thiểu số nhóm người này mong muốn trở thành nô lệ có trình độ cho bọn người CSVN không ngoài mục đích: được CS cho phép hút được chút ít máu mủ đồng bào trong nước còn sót lại, sau một buổi no say của bọn người bất nhân. Thật khổ cho dân tộc Việt có những kẻ trí thức, mà lại ngu dốt quá đỗi này. Còng lưng, gắng sức để được chấm mút chút đỉnh mà rồi phải nhận chia lấy tội ác lớn của bọn người CS đối với dân với nước. Thử hỏi ở đây bọn mê thời này là gì"
“Khúc ruột ngàn dặm - Xây dựng quê hương - Xóa đói giảm nghèo...” Thoáng nghe qua không khỏi động lòng trắc ẩn lẫn hãnh diện. Thăm gia đình tỏ rõ lòng hiếu nghĩa, giúp đồng bào bởi có lòng nhân. Rất quý và đáng kính trọng. Nhưng những nghĩa cử cao đẹp trên đã bị bọn người CS hiện diện trên quê hương lợi dụng. CSVN cũng đã lợi dụng những nghĩa cử cao đẹp của qúy vị để giết đi niềm hy vọng tự do mà người dân trong nước hằng mong đợi qua từng giây phút một. Do đồng đô la đổ vào VN của quý vị qua việc du lịch, ăn chơi, do các hội từ thiện đóng góp “xóa đói giảm nghèo”... là nguồn tài chánh béo bở đã được bọn CS dùng vào việc củng cố quyền lực công an, bộ đội thêm vững chắc để tiếp tục đàn áp và có thể bẻ gẫy mọi cuộc quật khởi từ phía đồng bào. Và khi bọn CS không có mối lo sợ bên trong là lúc rất thuận tiện, rảnh rỗi để nặn ra nghị quyết này, nghị quyết nọ đánh phá cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đồng thời với số tiền quý vị mang về hay đóng góp, được bọn CS mang trở ra hải ngoại cho đám tay sai nằm vùng hoạt động mạnh hơn, trải rộng hơn cùng mua chuộc bọn người cơ hội, bọn trí thức vô lương bằng mọi cách làm cộng đồng VN hải ngoại suy yếu thêm. Còn đúng lúc là khi đã thực sự đạp đổ, dứt điểm CS trên quê hương xong. Lúc đó đồng bào đã có tự do, thì tuỳ theo khả năng của tất cả mọi người Việt trong ngoài đóng góp tài lực xây dựng quê hương, thiết nghĩ cũng không muộn!
“Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Lòng nhân từ không có biên giới nên thường dễ bị đánh động lợi dụng. Thật vậy, sự phân biệt đối xử mà bọn CS chủ trương, đã nói cho chúng ta biết: CS là CS, dân là nguÿ, là nô lệ không thể lẫn lộn dù cùng một bọc do mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long mà có. Bọn CS đã gây ra thảm nạn cho đất nước, dân tộc đến ngày nay thì phải có bổn phận, trách nhiệm trước đồng bào. Bằng không đồng bào rồi cũng sẽ có cách ứng xử thỏa đáng, ngoạn mục cho bọn người tàn hại này không lâu lắm đâu.
“Tức nước vỡ bờ”. Tuy chậm nhưng chắc chắn sẽ có ngày xảy ra. Và để có thể vỡ bờ sớm hơn, nhanh hơn, rất mong toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại giữ vững lập trường chống Cộng, đoàn kết một lòng đi đến thống nhất cùng tận lực hỗ trợ tinh thần cho đồng bào trong nước vững lòng tin mà quật khởi, đánh gục bọn CS, tìm lại tự do làm người. Để tiếp sức, góp tay làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia hầu sớm quang phục quê hương, kính xin đồng bào không tiếp tục vô tình kéo dài tuổi thọ cho chế độ CS thêm nữa mà cùng lo cái lo chung. Xin hãy lấy đại cuộc làm trọng. Rất mong lắm vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.