Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Toàn Điện: Những Điều Chủ Hồ Bơi, Người Đi Bơi Nên Biết

29/06/201709:54:00(Xem: 4011)
An Toàn Điện: Những Điều Chủ Hồ Bơi, Người Đi Bơi Nên Biết
Đèn hỏng và hệ thống dây điện không tốt ở hồ bơi
là những mối đe dọa lớn nhất trong mùa hè này,
tuy nhiên có thể dễ dàng khắc phục bằng cách kiểm tra và bảo trì
 

Bài của Paul Netter
 

Mùa hè đã đến, trong năm vừa rồi, hồ bơi của quý vị có được bởi thợ điện hay nhà thầu bể bơi được cấp phép kiểm tra chưa?

Đây là ý tưởng an toàn có thể thực hiện ngay.

Ông Andrew S. Martinez, phó chủ tịch về An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh của Southern California Edison đã cho rằng không nên bỏ qua những mối đe dọa tiềm ẩn về điện trong và xung quanh hồ bơi, cùng như bồn tắm nước nóng và spa.

Như một lời nhắc nhở khi gần đây xảy ra vụ việc làm bốn người, bao gồm hai trẻ em, đã phải nhập viện sau khi bị điện giật tại một hồ bơi ở Palm Desert. Theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm cho Người Tiêu Dùng (Consumer Product Safety Commission), từ năm 2002, có ít nhất 21 vụ điện giật tại hồ bơi.

Đèn hỏng và hệ thống dây điện không tốt — đặc biệt ở trong các hồ bơi cũ — thường được coi là những mối nguy hiểm tiềm ẩn lớn nhất về điện.

Ông Martinez cho biết: “Kiểm tra hàng năm là cách tốt nhất để tránh những mối nguy hiểm này. Việc kiểm tra chỉ nên được các thợ điện hoặc nhà thầu hồ bơi có giấy phép thực hiện, điều này không chỉ đảm bảo rằng hệ thống hồ bơi của quý vị đã được tiếp đất đúng cách, mà còn kiểm tra hệ thống đèn, dây điện, và hộp nối để đảm bảo chúng được lắp đặt đúng cách và an toàn. Chủ hồ bơi hay nhân viên dọn vệ sinh không thể kiểm tra đúng cách được.”

Các chuyên gia có giấy phép cũng thực hiện nâng cấp điện theo luật hiện hành của địa phương và Bộ Luật Điện Quốc Gia.

Để bảo vệ người bơi không bị điện giật, không chỉ nên sử dụng Bộ Ngắt Điện Tiếp Đất (Ground Fault Circuit Interrupters) ở tất cả các máy móc dùng điện mà còn ở tất cả các ổ cắm cách hồ bơi trong vòng 20 feet. Cũng nên giữ cho dây điện cách hồ bơi, bồn nước nóng và spa ít nhất năm feet, và ông Martinez cũng khuyến khích nên sử dụng các đồ điện tử và dụng cụ chạy bằng pin thay vì cắm vào ổ điện.

Các nhân viên cứu hộ trong trường hợp cấp cứu như ở Palm Desert nên nhớ ngắt điện trước khi xuống nước hay chạm vào đồ vật dẫn điện. Tuy nhiên, các bước khẩn cấp không dừng lại ở đó.

Ông Martinez cho biết: “Chủ hồ bơi phải luôn có kế hoạch trong trường hợp khẩn cấp để ở nơi người sử dụng hồ bơi có thể nhìn thấy, ngoài ra cần có gậy Shepherd bằng sợi thủy tinh để đưa nạn nhân ra khỏi hồ bơi. Công tắc điện cũng nên được gắn nhãn để có thể tắt nhanh trong trường hợp khẩn cấp.”

Tuy nhiên, việc chuẩn bị kỹ có thể giúp tránh các trường hợp cấp cứu như vậy.

Ông Martinez nói rằng: “Rất dễ phòng tránh các tai nạn điện ở hồ bơi, bồn tắm nóng và spa. Nhưng chủ hồ bơi phải sử dụng các chuyên gia có giấy phép và tuân theo các quy tắc điện để có thể phòng tránh.”

###

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.