Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017)

28/06/201700:00:00(Xem: 2815)
Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017) diễn ra vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683, đây là buổi hội ngộ các anh chị em cựu học sinh có dịp gặp lại nhau sau những năm dài xa cách, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu nơi thành phố cổ Hội An, không khí thật vui nhộn, từng nhóm gặp nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, rộn rã tiếng cười vui, “tau, mầy” như thời còn học sinh trong ngày tựu trường nghe rất thân thương... có chương trình văn nghệ qua những giọng hát thật hay của các cựu học sinh cùng hát để tặng nhau nhân ngày hội ngộ.

Ngày hội ngộ chính thức được khai mạc vào lúc 11 giờ trưa tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Tham dự buổi Đại Hội có khoảng 30 Thầy, Cô Giáo, hơn 650 các cựu học sinh và thân hữu, một số các cựu học sinh đến tham dự nhưng vì nhà hàng không còn chổ ngồi nên ban tổ chức phải xin lỗi.

Hình ảnh trong Đại Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Trần Quý Cáp Hội An toàn thế giới.

Điều hợp chương trình do ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và các MC. Nguyễn Hương, Nguyễn Châu Phi, Christina Cao, Diệu Hiền, Ban Nhạc “Hạ Trắng”.

Trước khi vào nhà hàng, tất cả mọi người đều được chụp hình lưu niệm bên cạnh bức tranh vẽ thật to về ngôi trường Trần Qúy Cáp.

Chương trình bắt đầu với phần giới thiệu quan khách, theo Ban tổ chức cho biết: quan khách có: Bà Qủa Phụ Cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông bà, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ôb. Cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Phú Trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi, Ông Đoàn Ngọc Đông, cựu Tổng Giám Đốc Nggân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp, Ôb, Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, BS. Tống Diệu Liên, đại diện gia đình cố Giáo Sư Tống Khuyến và phái đoàn đồng hương Quảng Đà Bắc California, Chị Trịnh Diệu Lan, cháu Cố Hiệu Trưởng Tăng Dục, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Trong lúc nầy cựu học sinh nhà văn, nhà thơ Trần Trung Đạo có đôi lời cảm nghĩ về ngày đại hội, anh ca ngợi tinh thần làm việc tích cực của Ban tổ chức để chúng ta có dịp gặp lại nhau ngày hôm nay, Anh cảm ơn qúy Thầy Cô đã dạy dỗ cho những học sinh Trần Qúy Cáp có được kiến thức, nghị lực để một thời phục vụ cho quê hương tổ quốc và tiếp tục là một công dân tốt để phục vụ xã hội.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu học sinh Nguyễn Thành Điểu cùng anh chị em trong ban hợp ca Trần Qúy Cáp.

Sau đó cựu học sinh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hương lên xướng danh để cùng tưởng niệm những vị cố Hiệu Trưởng, cố Giáo Sư đã lìa xa chúng ta. Cựu học sinh Diệu Hiền lên xướng danh những đồng môn đã hy sinh trong cuộc chiến để bảo vệ quê hương Miền Nam Việt Nam có cuộc sống ấm no, dân chủ.

Sau phần tưởng niệm, Ban hợp ca lên hát bản “Trần Qúy Cáp Hành Khúc”.

Tiếp theo Anh Hội Trưởng Trần Văn Căn mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân, lưu niệm.

Sau đó mời qúy vị cựu hội trưởng, một số các cựu học sinh đã đóng góp cho việc duy trì cũng như xây dựng hội từ khi mới thành lập đến nay, trong số có các cựu hội trưởng tiền nhiệm và đặc biệt các cựu học sinh trong ban tổ chức Đại Hội 65 năm Trần Qúy Cáp.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Hội Ngộ 2017” Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp. Đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu, hình ảnh giá trị do các cây bút xuất thân từ Trần Qúy Cáp và những nhà văn, nhà thơ tên tuổi đất xứ “Ngũ Phụng Tề Phi.” Và thân hữu khắp nơi đóng góp.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần giới thiệu các phái đoàn cựu học sinh Trần Qúy Cáp về từ khắp nơi, và những cựu học sinh ủng hộ cho đại hội trong đó có: cựu học sinh Hội An, cựu học sinh TQC Canada, cựu học sinh TQC Úc Châu, Thụy Sĩ, về từ Vùng Đông Bắc, Vùng Đông Nam Hoa Kỳ, Vùng Trung Hoa Kỳ... phái đoàn về từ Washington, Origan, Bắc California, San Diego...Sau đó tiếp tục giới thiệu các cựu học sinh qua từng niên khóa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề: “Một Thời Trần Qúy Cáp.”

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Tiếp xúc với một số anh chị cựu học sinh về từ các quốc gia cũng như các tiểu bang xa được những anh chị nầy cho biết: “Đây là một đại hội mà Ban tổ chức đã tổ chức thành công vì số người tham dự quá đông, chúng tôi rất cảm ơn ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và phu nhân đã ân cần thăm hỏi, khuyến khích chúng tôi những người ở xa về đây tham dự. Sự đón tiếp mà ban tổ chức đã dành cho chúng tôi thật là một kỷ niệm khó quên, nhờ Anh Hội Trưởng mà chúng tôi đã gặp lại một số bạn bè tưởng chừng như không bao giời gặp lại được. Xin cảm ơn ông bà Hội Trưởng và qúy anh chị trong Ban tổ chức đại hội.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

18/04/2019(Xem: 175)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 143)
17/04/2019(Xem: 229)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 206)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 187)
16/04/2019(Xem: 572)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 268)
15/04/2019(Xem: 295)
14/04/2019(Xem: 356)
13/04/2019(Xem: 369)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 289)
10/04/2019(Xem: 446)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 349)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6