Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017)

28/06/201700:00:00(Xem: 4571)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017) diễn ra vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683, đây là buổi hội ngộ các anh chị em cựu học sinh có dịp gặp lại nhau sau những năm dài xa cách, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu nơi thành phố cổ Hội An, không khí thật vui nhộn, từng nhóm gặp nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, rộn rã tiếng cười vui, “tau, mầy” như thời còn học sinh trong ngày tựu trường nghe rất thân thương... có chương trình văn nghệ qua những giọng hát thật hay của các cựu học sinh cùng hát để tặng nhau nhân ngày hội ngộ.

Ngày hội ngộ chính thức được khai mạc vào lúc 11 giờ trưa tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Tham dự buổi Đại Hội có khoảng 30 Thầy, Cô Giáo, hơn 650 các cựu học sinh và thân hữu, một số các cựu học sinh đến tham dự nhưng vì nhà hàng không còn chổ ngồi nên ban tổ chức phải xin lỗi.

Hình ảnh trong Đại Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Trần Quý Cáp Hội An toàn thế giới.

Điều hợp chương trình do ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và các MC. Nguyễn Hương, Nguyễn Châu Phi, Christina Cao, Diệu Hiền, Ban Nhạc “Hạ Trắng”.

Trước khi vào nhà hàng, tất cả mọi người đều được chụp hình lưu niệm bên cạnh bức tranh vẽ thật to về ngôi trường Trần Qúy Cáp.

Chương trình bắt đầu với phần giới thiệu quan khách, theo Ban tổ chức cho biết: quan khách có: Bà Qủa Phụ Cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông bà, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ôb. Cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Phú Trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi, Ông Đoàn Ngọc Đông, cựu Tổng Giám Đốc Nggân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp, Ôb, Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, BS. Tống Diệu Liên, đại diện gia đình cố Giáo Sư Tống Khuyến và phái đoàn đồng hương Quảng Đà Bắc California, Chị Trịnh Diệu Lan, cháu Cố Hiệu Trưởng Tăng Dục, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Trong lúc nầy cựu học sinh nhà văn, nhà thơ Trần Trung Đạo có đôi lời cảm nghĩ về ngày đại hội, anh ca ngợi tinh thần làm việc tích cực của Ban tổ chức để chúng ta có dịp gặp lại nhau ngày hôm nay, Anh cảm ơn qúy Thầy Cô đã dạy dỗ cho những học sinh Trần Qúy Cáp có được kiến thức, nghị lực để một thời phục vụ cho quê hương tổ quốc và tiếp tục là một công dân tốt để phục vụ xã hội.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu học sinh Nguyễn Thành Điểu cùng anh chị em trong ban hợp ca Trần Qúy Cáp.

Sau đó cựu học sinh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hương lên xướng danh để cùng tưởng niệm những vị cố Hiệu Trưởng, cố Giáo Sư đã lìa xa chúng ta. Cựu học sinh Diệu Hiền lên xướng danh những đồng môn đã hy sinh trong cuộc chiến để bảo vệ quê hương Miền Nam Việt Nam có cuộc sống ấm no, dân chủ.

Sau phần tưởng niệm, Ban hợp ca lên hát bản “Trần Qúy Cáp Hành Khúc”.

Tiếp theo Anh Hội Trưởng Trần Văn Căn mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân, lưu niệm.

Sau đó mời qúy vị cựu hội trưởng, một số các cựu học sinh đã đóng góp cho việc duy trì cũng như xây dựng hội từ khi mới thành lập đến nay, trong số có các cựu hội trưởng tiền nhiệm và đặc biệt các cựu học sinh trong ban tổ chức Đại Hội 65 năm Trần Qúy Cáp.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Hội Ngộ 2017” Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp. Đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu, hình ảnh giá trị do các cây bút xuất thân từ Trần Qúy Cáp và những nhà văn, nhà thơ tên tuổi đất xứ “Ngũ Phụng Tề Phi.” Và thân hữu khắp nơi đóng góp.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần giới thiệu các phái đoàn cựu học sinh Trần Qúy Cáp về từ khắp nơi, và những cựu học sinh ủng hộ cho đại hội trong đó có: cựu học sinh Hội An, cựu học sinh TQC Canada, cựu học sinh TQC Úc Châu, Thụy Sĩ, về từ Vùng Đông Bắc, Vùng Đông Nam Hoa Kỳ, Vùng Trung Hoa Kỳ... phái đoàn về từ Washington, Origan, Bắc California, San Diego...Sau đó tiếp tục giới thiệu các cựu học sinh qua từng niên khóa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề: “Một Thời Trần Qúy Cáp.”

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Tiếp xúc với một số anh chị cựu học sinh về từ các quốc gia cũng như các tiểu bang xa được những anh chị nầy cho biết: “Đây là một đại hội mà Ban tổ chức đã tổ chức thành công vì số người tham dự quá đông, chúng tôi rất cảm ơn ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và phu nhân đã ân cần thăm hỏi, khuyến khích chúng tôi những người ở xa về đây tham dự. Sự đón tiếp mà ban tổ chức đã dành cho chúng tôi thật là một kỷ niệm khó quên, nhờ Anh Hội Trưởng mà chúng tôi đã gặp lại một số bạn bè tưởng chừng như không bao giời gặp lại được. Xin cảm ơn ông bà Hội Trưởng và qúy anh chị trong Ban tổ chức đại hội.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.