Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017)

28/06/201700:00:00(Xem: 3884)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017) diễn ra vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683, đây là buổi hội ngộ các anh chị em cựu học sinh có dịp gặp lại nhau sau những năm dài xa cách, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu nơi thành phố cổ Hội An, không khí thật vui nhộn, từng nhóm gặp nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, rộn rã tiếng cười vui, “tau, mầy” như thời còn học sinh trong ngày tựu trường nghe rất thân thương... có chương trình văn nghệ qua những giọng hát thật hay của các cựu học sinh cùng hát để tặng nhau nhân ngày hội ngộ.

Ngày hội ngộ chính thức được khai mạc vào lúc 11 giờ trưa tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Tham dự buổi Đại Hội có khoảng 30 Thầy, Cô Giáo, hơn 650 các cựu học sinh và thân hữu, một số các cựu học sinh đến tham dự nhưng vì nhà hàng không còn chổ ngồi nên ban tổ chức phải xin lỗi.

Hình ảnh trong Đại Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Trần Quý Cáp Hội An toàn thế giới.

Điều hợp chương trình do ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và các MC. Nguyễn Hương, Nguyễn Châu Phi, Christina Cao, Diệu Hiền, Ban Nhạc “Hạ Trắng”.

Trước khi vào nhà hàng, tất cả mọi người đều được chụp hình lưu niệm bên cạnh bức tranh vẽ thật to về ngôi trường Trần Qúy Cáp.

Chương trình bắt đầu với phần giới thiệu quan khách, theo Ban tổ chức cho biết: quan khách có: Bà Qủa Phụ Cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông bà, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ôb. Cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Phú Trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi, Ông Đoàn Ngọc Đông, cựu Tổng Giám Đốc Nggân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp, Ôb, Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, BS. Tống Diệu Liên, đại diện gia đình cố Giáo Sư Tống Khuyến và phái đoàn đồng hương Quảng Đà Bắc California, Chị Trịnh Diệu Lan, cháu Cố Hiệu Trưởng Tăng Dục, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Trong lúc nầy cựu học sinh nhà văn, nhà thơ Trần Trung Đạo có đôi lời cảm nghĩ về ngày đại hội, anh ca ngợi tinh thần làm việc tích cực của Ban tổ chức để chúng ta có dịp gặp lại nhau ngày hôm nay, Anh cảm ơn qúy Thầy Cô đã dạy dỗ cho những học sinh Trần Qúy Cáp có được kiến thức, nghị lực để một thời phục vụ cho quê hương tổ quốc và tiếp tục là một công dân tốt để phục vụ xã hội.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu học sinh Nguyễn Thành Điểu cùng anh chị em trong ban hợp ca Trần Qúy Cáp.

Sau đó cựu học sinh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hương lên xướng danh để cùng tưởng niệm những vị cố Hiệu Trưởng, cố Giáo Sư đã lìa xa chúng ta. Cựu học sinh Diệu Hiền lên xướng danh những đồng môn đã hy sinh trong cuộc chiến để bảo vệ quê hương Miền Nam Việt Nam có cuộc sống ấm no, dân chủ.

Sau phần tưởng niệm, Ban hợp ca lên hát bản “Trần Qúy Cáp Hành Khúc”.

Tiếp theo Anh Hội Trưởng Trần Văn Căn mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân, lưu niệm.

Sau đó mời qúy vị cựu hội trưởng, một số các cựu học sinh đã đóng góp cho việc duy trì cũng như xây dựng hội từ khi mới thành lập đến nay, trong số có các cựu hội trưởng tiền nhiệm và đặc biệt các cựu học sinh trong ban tổ chức Đại Hội 65 năm Trần Qúy Cáp.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Hội Ngộ 2017” Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp. Đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu, hình ảnh giá trị do các cây bút xuất thân từ Trần Qúy Cáp và những nhà văn, nhà thơ tên tuổi đất xứ “Ngũ Phụng Tề Phi.” Và thân hữu khắp nơi đóng góp.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần giới thiệu các phái đoàn cựu học sinh Trần Qúy Cáp về từ khắp nơi, và những cựu học sinh ủng hộ cho đại hội trong đó có: cựu học sinh Hội An, cựu học sinh TQC Canada, cựu học sinh TQC Úc Châu, Thụy Sĩ, về từ Vùng Đông Bắc, Vùng Đông Nam Hoa Kỳ, Vùng Trung Hoa Kỳ... phái đoàn về từ Washington, Origan, Bắc California, San Diego...Sau đó tiếp tục giới thiệu các cựu học sinh qua từng niên khóa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề: “Một Thời Trần Qúy Cáp.”

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Tiếp xúc với một số anh chị cựu học sinh về từ các quốc gia cũng như các tiểu bang xa được những anh chị nầy cho biết: “Đây là một đại hội mà Ban tổ chức đã tổ chức thành công vì số người tham dự quá đông, chúng tôi rất cảm ơn ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và phu nhân đã ân cần thăm hỏi, khuyến khích chúng tôi những người ở xa về đây tham dự. Sự đón tiếp mà ban tổ chức đã dành cho chúng tôi thật là một kỷ niệm khó quên, nhờ Anh Hội Trưởng mà chúng tôi đã gặp lại một số bạn bè tưởng chừng như không bao giời gặp lại được. Xin cảm ơn ông bà Hội Trưởng và qúy anh chị trong Ban tổ chức đại hội.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.