Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017)

28/06/201700:00:00(Xem: 4585)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Đại Hội Toàn Thế Giới, Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Trường (1952-2017) diễn ra vào các ngày 23-24-25 tháng 6 năm 2017 tại Thủ Đô Tỵ Nạn Little Sài Gòn.

Tiền hội ngộ bắt đầu vào lúc 12:00 trưa ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại Quốc Dương Studio 7724 Gaden Grove Blvd, Westminster CA 92683, đây là buổi hội ngộ các anh chị em cựu học sinh có dịp gặp lại nhau sau những năm dài xa cách, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn dưới mái trường thân yêu nơi thành phố cổ Hội An, không khí thật vui nhộn, từng nhóm gặp nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, rộn rã tiếng cười vui, “tau, mầy” như thời còn học sinh trong ngày tựu trường nghe rất thân thương... có chương trình văn nghệ qua những giọng hát thật hay của các cựu học sinh cùng hát để tặng nhau nhân ngày hội ngộ.

Ngày hội ngộ chính thức được khai mạc vào lúc 11 giờ trưa tại Restaurant Mon Amour 3150 W. Lincoln Ave Anaheim, CA 92801.

Tham dự buổi Đại Hội có khoảng 30 Thầy, Cô Giáo, hơn 650 các cựu học sinh và thân hữu, một số các cựu học sinh đến tham dự nhưng vì nhà hàng không còn chổ ngồi nên ban tổ chức phải xin lỗi.

Hình ảnh trong Đại Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học Trần Quý Cáp Hội An toàn thế giới.

Điều hợp chương trình do ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và các MC. Nguyễn Hương, Nguyễn Châu Phi, Christina Cao, Diệu Hiền, Ban Nhạc “Hạ Trắng”.

Trước khi vào nhà hàng, tất cả mọi người đều được chụp hình lưu niệm bên cạnh bức tranh vẽ thật to về ngôi trường Trần Qúy Cáp.

Chương trình bắt đầu với phần giới thiệu quan khách, theo Ban tổ chức cho biết: quan khách có: Bà Qủa Phụ Cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông bà, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Mục Sư Nguyễn Xuân Đức, Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ôb. Cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Phú Trường Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi, Ông Đoàn Ngọc Đông, cựu Tổng Giám Đốc Nggân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp, Ôb, Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, BS. Tống Diệu Liên, đại diện gia đình cố Giáo Sư Tống Khuyến và phái đoàn đồng hương Quảng Đà Bắc California, Chị Trịnh Diệu Lan, cháu Cố Hiệu Trưởng Tăng Dục, một số qúy vị đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Trong lúc nầy cựu học sinh nhà văn, nhà thơ Trần Trung Đạo có đôi lời cảm nghĩ về ngày đại hội, anh ca ngợi tinh thần làm việc tích cực của Ban tổ chức để chúng ta có dịp gặp lại nhau ngày hôm nay, Anh cảm ơn qúy Thầy Cô đã dạy dỗ cho những học sinh Trần Qúy Cáp có được kiến thức, nghị lực để một thời phục vụ cho quê hương tổ quốc và tiếp tục là một công dân tốt để phục vụ xã hội.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu học sinh Nguyễn Thành Điểu cùng anh chị em trong ban hợp ca Trần Qúy Cáp.

Sau đó cựu học sinh Trần Văn Căn, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hương lên xướng danh để cùng tưởng niệm những vị cố Hiệu Trưởng, cố Giáo Sư đã lìa xa chúng ta. Cựu học sinh Diệu Hiền lên xướng danh những đồng môn đã hy sinh trong cuộc chiến để bảo vệ quê hương Miền Nam Việt Nam có cuộc sống ấm no, dân chủ.

Sau phần tưởng niệm, Ban hợp ca lên hát bản “Trần Qúy Cáp Hành Khúc”.

Tiếp theo Anh Hội Trưởng Trần Văn Căn mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa tri ân, lưu niệm.

Sau đó mời qúy vị cựu hội trưởng, một số các cựu học sinh đã đóng góp cho việc duy trì cũng như xây dựng hội từ khi mới thành lập đến nay, trong số có các cựu hội trưởng tiền nhiệm và đặc biệt các cựu học sinh trong ban tổ chức Đại Hội 65 năm Trần Qúy Cáp.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành “Đặc San Hội Ngộ 2017” Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp. Đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu, hình ảnh giá trị do các cây bút xuất thân từ Trần Qúy Cáp và những nhà văn, nhà thơ tên tuổi đất xứ “Ngũ Phụng Tề Phi.” Và thân hữu khắp nơi đóng góp.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần giới thiệu các phái đoàn cựu học sinh Trần Qúy Cáp về từ khắp nơi, và những cựu học sinh ủng hộ cho đại hội trong đó có: cựu học sinh Hội An, cựu học sinh TQC Canada, cựu học sinh TQC Úc Châu, Thụy Sĩ, về từ Vùng Đông Bắc, Vùng Đông Nam Hoa Kỳ, Vùng Trung Hoa Kỳ... phái đoàn về từ Washington, Origan, Bắc California, San Diego...Sau đó tiếp tục giới thiệu các cựu học sinh qua từng niên khóa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề: “Một Thời Trần Qúy Cáp.”

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.

Tiếp xúc với một số anh chị cựu học sinh về từ các quốc gia cũng như các tiểu bang xa được những anh chị nầy cho biết: “Đây là một đại hội mà Ban tổ chức đã tổ chức thành công vì số người tham dự quá đông, chúng tôi rất cảm ơn ông Hội Trưởng Trần Văn Căn và phu nhân đã ân cần thăm hỏi, khuyến khích chúng tôi những người ở xa về đây tham dự. Sự đón tiếp mà ban tổ chức đã dành cho chúng tôi thật là một kỷ niệm khó quên, nhờ Anh Hội Trưởng mà chúng tôi đã gặp lại một số bạn bè tưởng chừng như không bao giời gặp lại được. Xin cảm ơn ông bà Hội Trưởng và qúy anh chị trong Ban tổ chức đại hội.

Mọi chi tiết liên lạc: Trần Văn Căn (714) 873-3801, email: tranvancan@sbcglobal.net hoặc vào trang Web: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.