Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo, Kêu Gọi Chống Lại Đại Hội Nhơn Sanh...

27/06/201700:00:00(Xem: 3130)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại hội trường Thư Viện Viết Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai họp báo chống Đại Hội Nhơn Sanh.

Tham dự buổi họp báo theo Bà Trần Thanh Hiền, Thư Ký đoàn buổi họp báo cho biết, ngoài các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai còn có qúy vị chức sắc Cao Đài như: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Ủy Ban Bảo Vệ Tín Ngưỡng Cao Đài San Jose; Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Ban Thế Đạo Miền Nam California; Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Orange County Châu Đạo California; Hiền Tài Hoa Thế Nhân, tổng quản nhiệm Ban Thế Đạo Nam California, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm,

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chủ tọa buổi họp cho biết: “Qua tin tức được thông báo từ các thánh thất cũng như các huynh tỷ của các tổ chức Cao Đài hải ngoại trong những ngày qua đã lên tiếng về việc ông Trần Quang Cảnh sẽ tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới tại Ramada Plaza Hotel, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844. Để làm sáng tỏ vấn đề và biết rỏ hơn về ông Trần Quang Cảnh là ai do qúy vị chức sắc trong Cao Đài trình bày cùng qúy vị hôm nay. Cũng như đồng hương đã biết trong suốt mấy năm qua Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai không bao giờ chấp nhận có một tôn giáo quốc doanh nào hiện diện trên xứ Hoa Kỳ nầy, Vì thế, nên chúng tôi tổ chức buổi họp báo nầy để chúng ta có một quyết định chung như thế nào để đối phó với Đại Hội Nhơn Sanh sắp tới nầy.”

Sau đó Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, chủ tọa đoàn và ông cũng là một hiền tài của Đạo Cao Đài, lên trình bày về những hoạt động của Tòa Thánh Tây Ninh trước và sau 1975. Ông cho biết: “ Chính tôi là một chứng nhân của bao sự khó khăn mà tôn giáo Cao Đài phải gánh chịu trước và sau 1975. Giai đoạn sau này, là giai đoạn mà chính các huynh tỷ và tất cả đồng đạo không chỉ riêng ở Tây Ninh mà còn ở tất cả các nơi khác đã chịu theo hệ thống của bọn cộng sản bày ra để khống chế tôn giáo Cao Đài. Trước 1975, bao nhiêu người hoạt đông cho tôn giáo Cao Đài thuần túy trở về lo việc đạo việc đời. Cuối cùng, một số người bị ám sát chết và có những số người bị đi tù đã chết mà không biết giờ này họ chết ở đâu? Trong số những người bị cộng sản bỏ tù có cha của ông Trần Quang Cảnh.”


Ông tiếp: “Bây giờ, ông Cảnh lại tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh quá lớn đối với tôn giáo Cao Đài, nhưng rất tiếc không được tổ chức vào một thánh thất hoặc một điện thờ nào của tôn giáo mình, mà lại tổ chức ở Ramada Plaza Hotel, đó là cái điều mà tôi xin nói thẳng rằng, một điều sỉ nhục cho chính tôn giáo của mình.”

Tiếp theo Ban tổ chức cho chiếu lại một số hình ảnh sinh hoạt của Tòa Thánh trươc và sau năm 1975.

blank
Trong buổi họp báo.

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Thanh Liêm, trong chủ tọa đoàn cho biết ông Trần Quang Cảnh cũng là con của ông Trần Quang Vinh, nguyên Trung Tướng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cao Đài và là chức sắc cao cấp trong đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư.

“Trước đây, Trần Quang Cảnh là một thành viên tích cực trong cuộc đấu tranh chống Hội Đồng Chưởng Quản, một tổ chức tôn giáo do Cộng Sản Việt Nam dựng lên sau khi cưỡng chiếm miền Nam và đã giải thể toàn bộ hệ thống hành chánh đạo Cao Đài do Đức Thượng Đế xây dựng từ ngày mở đạo năm 1926. Sau 1975, nhân gian thường gọi Hội Đồng Chưởng Quản là Cao Đài Quốc Doanh hay Cao Đài Cộng Sản.”

Nhân dịp nầy ông Phạm Hoàng Bắc, Chủ khách san Ramada Plaza Hotel, cũng có mặt trong buổi họp báo và đã xác nhận là không có việc tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh tại khách sạn của ông vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới.

Hiền Tài Phạm Văn Khảm đọc thông báo của Cao Đài giáo hải ngoại cho biết về việc Việt Cộng chĩa mũi dùi vào miền Nam California với tôn giáo vận để tấn công đạo Cao Đài hải ngoại.

Sau đó ông Hoa Thế Nhân lên đọc Tuyên Cáo Phản Đối Đại Hội Nhơn Sanh sắp tới. Tuyên cáo do các chức sắc Cao Đài Châu Đạo Nam California đồng ký tên.

Ông Hoa Thế Nhân cũng cho biết, ông Cảnh trước kia cũng là một dân tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ từ 1975.

Mặc dù có sự xác nhận là không có tổ chức tại khách sạn Ramada nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể vẫn luôn luôn theo sát tin tức hoạt động có thể chủ trương “dương đông kích tây” để đánh lạc hướng đồng hương chúng ta trong công cuộc đấu tranh chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.