Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo, Kêu Gọi Chống Lại Đại Hội Nhơn Sanh...

27/06/201700:00:00(Xem: 2964)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 6 năm 2017 tại hội trường Thư Viện Viết Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai họp báo chống Đại Hội Nhơn Sanh.

Tham dự buổi họp báo theo Bà Trần Thanh Hiền, Thư Ký đoàn buổi họp báo cho biết, ngoài các thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai còn có qúy vị chức sắc Cao Đài như: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Ủy Ban Bảo Vệ Tín Ngưỡng Cao Đài San Jose; Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Ban Thế Đạo Miền Nam California; Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Orange County Châu Đạo California; Hiền Tài Hoa Thế Nhân, tổng quản nhiệm Ban Thế Đạo Nam California, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm,

blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chủ tọa buổi họp cho biết: “Qua tin tức được thông báo từ các thánh thất cũng như các huynh tỷ của các tổ chức Cao Đài hải ngoại trong những ngày qua đã lên tiếng về việc ông Trần Quang Cảnh sẽ tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới tại Ramada Plaza Hotel, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844. Để làm sáng tỏ vấn đề và biết rỏ hơn về ông Trần Quang Cảnh là ai do qúy vị chức sắc trong Cao Đài trình bày cùng qúy vị hôm nay. Cũng như đồng hương đã biết trong suốt mấy năm qua Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai không bao giờ chấp nhận có một tôn giáo quốc doanh nào hiện diện trên xứ Hoa Kỳ nầy, Vì thế, nên chúng tôi tổ chức buổi họp báo nầy để chúng ta có một quyết định chung như thế nào để đối phó với Đại Hội Nhơn Sanh sắp tới nầy.”

Sau đó Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, chủ tọa đoàn và ông cũng là một hiền tài của Đạo Cao Đài, lên trình bày về những hoạt động của Tòa Thánh Tây Ninh trước và sau 1975. Ông cho biết: “ Chính tôi là một chứng nhân của bao sự khó khăn mà tôn giáo Cao Đài phải gánh chịu trước và sau 1975. Giai đoạn sau này, là giai đoạn mà chính các huynh tỷ và tất cả đồng đạo không chỉ riêng ở Tây Ninh mà còn ở tất cả các nơi khác đã chịu theo hệ thống của bọn cộng sản bày ra để khống chế tôn giáo Cao Đài. Trước 1975, bao nhiêu người hoạt đông cho tôn giáo Cao Đài thuần túy trở về lo việc đạo việc đời. Cuối cùng, một số người bị ám sát chết và có những số người bị đi tù đã chết mà không biết giờ này họ chết ở đâu? Trong số những người bị cộng sản bỏ tù có cha của ông Trần Quang Cảnh.”


Ông tiếp: “Bây giờ, ông Cảnh lại tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh quá lớn đối với tôn giáo Cao Đài, nhưng rất tiếc không được tổ chức vào một thánh thất hoặc một điện thờ nào của tôn giáo mình, mà lại tổ chức ở Ramada Plaza Hotel, đó là cái điều mà tôi xin nói thẳng rằng, một điều sỉ nhục cho chính tôn giáo của mình.”

Tiếp theo Ban tổ chức cho chiếu lại một số hình ảnh sinh hoạt của Tòa Thánh trươc và sau năm 1975.

blank
Trong buổi họp báo.

Trong dịp nầy Ông Nguyễn Thanh Liêm, trong chủ tọa đoàn cho biết ông Trần Quang Cảnh cũng là con của ông Trần Quang Vinh, nguyên Trung Tướng Tổng Tư Lệnh Quân Đội Cao Đài và là chức sắc cao cấp trong đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư.

“Trước đây, Trần Quang Cảnh là một thành viên tích cực trong cuộc đấu tranh chống Hội Đồng Chưởng Quản, một tổ chức tôn giáo do Cộng Sản Việt Nam dựng lên sau khi cưỡng chiếm miền Nam và đã giải thể toàn bộ hệ thống hành chánh đạo Cao Đài do Đức Thượng Đế xây dựng từ ngày mở đạo năm 1926. Sau 1975, nhân gian thường gọi Hội Đồng Chưởng Quản là Cao Đài Quốc Doanh hay Cao Đài Cộng Sản.”

Nhân dịp nầy ông Phạm Hoàng Bắc, Chủ khách san Ramada Plaza Hotel, cũng có mặt trong buổi họp báo và đã xác nhận là không có việc tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh tại khách sạn của ông vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới.

Hiền Tài Phạm Văn Khảm đọc thông báo của Cao Đài giáo hải ngoại cho biết về việc Việt Cộng chĩa mũi dùi vào miền Nam California với tôn giáo vận để tấn công đạo Cao Đài hải ngoại.

Sau đó ông Hoa Thế Nhân lên đọc Tuyên Cáo Phản Đối Đại Hội Nhơn Sanh sắp tới. Tuyên cáo do các chức sắc Cao Đài Châu Đạo Nam California đồng ký tên.

Ông Hoa Thế Nhân cũng cho biết, ông Cảnh trước kia cũng là một dân tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ từ 1975.

Mặc dù có sự xác nhận là không có tổ chức tại khách sạn Ramada nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể vẫn luôn luôn theo sát tin tức hoạt động có thể chủ trương “dương đông kích tây” để đánh lạc hướng đồng hương chúng ta trong công cuộc đấu tranh chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.