Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6 Khánh Thành Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975

20/06/201700:00:00(Xem: 5250)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, liên tục trong hai ngày Thứ Bảy ngày 17 và Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19 Tháng và khánh thành “National Gratitude Tổ Quốc Ghi Ơn” Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975 những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chon cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Lễ tưởng niệm đã long trọng diễ ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy với sự tham dự của hàng trăm các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,

Quan khách có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Chủ tọa buổi lễ Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, sau khi đón rước vị chủ tọa vào vị trí hành lễ, toán quốc quân kỳ thực hiện nghi thức chào cờ Việt Mỹ theo lễ nghi quân cách dưới sự điều hợp của Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Hình ảnh Ngày Quân Lực 2017.

Sau đó là phần diễn văn khai mạc của chiến hữu Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng quan khách, các chiến hữu và đồng hương tham dự, sau đó ông cũng cho biết qua về ý nghĩa ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Tiếp theo nghi thức truy điệu chiến sĩ trận vong, Ban tổ chức mời Niên Trưởng Chủ Tọa lên đặt quân kỳ rũ.

Tiếp theo các đơn vị lần lượt lên đặt vòng hoa, ngoài những vòng hoa các hội đoàn quân binh chủng còn có những vòng hoa của Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Đồng Hương Tây Sơn Bình Định, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh..

Tiếp theo lễ niệm hương của Hội Đồng Liên Tôn.

Sau đó là nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế lễ hội đền hùng hải ngoại phụ ytrách dưới sự điều hợp của ông Phan Hữu trưởng ban nghi lễ Hội Đền Hùng. Tiếp theo quan khách và đồng hương lên dâng hương tưởng niệm.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng các ban hợp ca của Liên Hội cùng các hội đoàn quân binh chủng.

Lễ vinh danh Quân Lực và Khánh Thành Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng QLVNCH.

Quan khách, có qúy vị trong Hội Đồng Liên Việt Nam Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích NGuyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ... Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, đại diện Dân Biểu Lou Correa, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viện thuộc Hội Đồng Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng Phát Bùi cùng một số các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cùng một số dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiều Bang, Quân Hạt...

Chủ Tọa buổi lễ Ngày Quân Lực là cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

Điều hợp chương trình: Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Chuyên, Mai Lan.

Sau nghi thức đón vị niên trưởng chủ tọa vào địa điểm hành lễ.

Tiềp theo Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng Ban tổ chức lên chào mừng quan khách, qúy niên trưởng và sau đó ông cho biết về ý nghĩa buổi lễ, ông tiếp: “ Sau 42 năm ly hương, người quân nhân QLVNCH vẫn giữ nguyên tinh thần tổ quốc, danh dự, trách nhiệm của người lính trong QLVNCH nên hàng năm vẫn tổ chức Ngày Quân Lực để tưởng niệm đến những hy sinh của các chiến sĩ trong QLVNCH và cũng là để nhắc nhớ đến vai trò của người lính trong bất cứ một nhiệm vụ nào mà đất nước giao phó.”

Sau đó là lời phát biểu của vị Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, chủ tọa buổi lễ.

Niên trưởng cho biết: “Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Ngày quan trọng của đất nước Việt Nam đã đến, đó là ngày 19 tháng 6. Đây là một ngày thiêng liêng, là biểu tượng cho khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh, những người đã chung vai sát cánh bên nhau ngòai tiền tuyến chống xâm lăng và những người đã làm việc với cả tấm lòng ở hậu phương để bảo vệ Tổ quốc. Ngày mà hầu như ở mọi nơi trên thế giới, chúng ta những người Việt tỵ nạn cs đều tổ chức Ngày Quân Lực, đồng thời tưởng nhớ và cầu nguyện cho các chiến sĩ và đồng bào đã vị quốc vong thân, hy sinh cho chính nghĩa Quốc Gia. Ngày Quân Lực, khẳng định, các chiến sĩ đã hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ đất nước đã mở ra con đường đến an bình và hạnh phúc cho dân tộc. Lễ Ngày Quân Lực cũng là để khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, tạo sự thống nhứt ý chí cho toàn quân và toàn dân.

Các anh là nhân vật chính của lễ Ngày Quân Lực hôm nay. Sự hào hùng của Quân Lực VNCH, gồm cả sự đóng góp của các chiến sĩ có mặt tại đây dũng cảm chiến đấu cùng với hàng ngàn anh hùng đã hy sinh để bảo vệ đất nước, duy trì hạnh phúc cho toàn dân và phất cao lá cờ Vàng tung bay ngạo nghể. Với ý chí của lòng yêu nước, là động lực thôi thúc các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường. Chúng tôi ngưỡng mộ và xin được chia xẻ phần hãnh diện và tự hào với các anh...

Ngày nay cuộc chiến đã đi qua nhưng lớp bụi thời gian không thể phủ mờ những hiến dâng cho Tổ Quốc, mỗi tấc đất của quê hương đất nước đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để chúng tôi, những người Việt Nam đã được sống trong ấm no và hạnh phúc. Giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đoàn kết lại, tin tưởng với nhau, hành động cùng nhau, để trở thành một sức mạnh chung có khả năng đập tan mọi mối đe dọa cho cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. Đối với thế hệ trẻ hôm nay, họ đang khao khát và tự hào để nối bước thế hệ đi trước, quyết tạo ước mơ thành hiện thực.

Lịch sử nước Việt Nam đã từng dành những trang sử sáng chói cho tuổi trẻ; và tiền đồ sáng lạn của dân tộc đang chờ đón bàn tay xây dựng của thế hệ tương lai. Hồn thiêng sông núi luôn nhắc nhở chúng ta, những ai hiện diện tại đây đừng bao giờ quên thảm cảnh của ngày 30/04/1975 để cùng góp sức đấu tranh cho một ngày cờ Vàng rực rở trên khắp đất nước Việt Nam. Chúng tôi xin gởi những tình cảm thân thiết, kính trọng và biết ơn đến các gia đình tử sĩ và thương phế binh. Dân tộc Việt Nam hào hùng muôn năm!” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã chuyển Nghị Quyết Vinh Danh Ngày Quân Lực 19-6 của Quốc Hội Tiểu Bang đến buổi lễ. Bà nói: “Trước đây Quốc Hội tiểu bang đã đưa ra Nghị Quyết ghi nhận Tháng Sáu là tháng của Ngày Quân Lực VNCH và nay là Nghị Quyết Vinh Danh Ngày Quân Lực chúng tôi đệ trình đã được Quốc Hội thông qua. Thời gian đã qua 42 năm nhưng mọi người chúng ta vẫn nhớ đến những hy sinh của người chiến sĩ VNCH.”

Tiếp theo phần phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và quan khách tham dự.

Đại diện giới trẻ, cô Christy Linh Lê cùng một số bạn trẻ đã bước lên sân khấu biểu tỏ lòng ngưỡng mộ sự hy sinh, chiến đấu của người lính VNCH dù đã khuất nhưng “Anh hùng tử, khí hùng bất tử.”

Nhân dịp nầy Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster đã lên trao 4 giải thưởng cho các em thuộc học khu đã trúng giải trong một cuộc thi vẽ với đề tài “Cái Giá Của Tự Do.”

Tiếp theo là thành phố Westminster và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã cử hành lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 bên phía trái của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Sau đó nghi thức choàng vòng hoa cho các anh chiến sĩ, tiếp tục chương trình với phần văn nghệ đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.