Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ngẫm Nghĩ Hai Lá Cờ

19/06/201707:56:00(Xem: 7789)
Ngẫm Nghĩ Hai Lá Cờ
 
Cờ Đỏ sao vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), nguyên là mẫu cờ của tỉnh Phúc Kiến nước Tàu, Hồ Chí Minh có thể là Hồ Tập Chương (1) gốc người Hẹ ở Đài Loan đã trá hình, lại lấy lá cờ một tỉnh nước Tàu làm cờ đảng CSVN, nhằm mục đích đưa chủ nghĩa Cộng sản vào Việt Nam để phục vụ cho Cộng sản Nga-Tàu. Lá “Cờ Đỏ sao vàng”, đảng CSVN dùng từ năm 1945 đến nay, lại y như lá cờ của tỉnh Phúc Kiến của nước Tàu đã dùng vào năm 1933!. Giả sử “Cờ Đỏ sao vàng” chỉ dùng làm đảng kỳ của đảng CSVN thì không nói làm gì nhưng lá cờ này lại dùng làm quốc kỳ là một sỉ nhục đối với dân tộc Việt Nam?!.
     Từ đấy, người Việt cần nhìn rõ bản chất bán nước và thân phận làm chư hầu của đảng CSVN, vì rõ ràng thâm ý việc dùng lá cờ này đủ khẳng định rằng “Cờ Đỏ sao vàng” không thể là lá cờ của dân tộc Việt Nam, nếu chúng ta là người Việt mà còn tôn thờ và hiểu sai về ý nghĩa lá “Cờ Đỏ sao vàng”, coi đó là lá cờ của dân tộc thì đấy là một sai lầm rất lớn. 
    Oái oăm thay, có rất nhiều người là đảng viên của đảng CSVN đã không dám nhìn thẳng vào sự thật bẽ bàng này hay chưa biết “Cờ Đỏ sao vàng” chính là lá cờ chư hầu hay lá cờ của kẻ bán nước?!. Muốn có dân chủ tự do thực sự cho giống nòi, phải mạnh mẽ vứt bỏ lá “Cờ Đỏ sao vàng” mà có người gọi đích danh lá cờ này là “Cờ Máu” vì giết hại người, là cờ ô nhục vì CSVN đã và đang dùng nó để làm tay sai cho Trung cộng. Thật là:
Khi nhìn “Cờ Máu” khó khăn dung
Hình ảnh tóc tang, luống não nùng
Nòi giống gian nguy đau đớn hận
Giải trừ Cộng sản nỗi niềm chung.
    Thế mà, vào thứ Hai ngày 12-6-2017, cô Lê Mỹ Hạnh đưa cháu gái đến trường Bolingbrook High School thuộc tiểu bang Illinois, địa chỉ: 365 Raider Way Bolingbrook, IL 60440, để tham dự chương trình “Discovery Academy”. Nơi đây, cô thấy treo lá “Cờ Máu” với những lá cờ của các quốc gia khác trên thế giới, cô rất sửng sốt!. 
    Về nhà, cô Mỹ Hạnh trăn trở lẫn bực bội về lá “Cờ Máu” của Việt cộng (VC), cô liên lạc với “Nhóm Trẻ” có tâm huyết Quốc gia làm sao để triệt hạ lá cờ này. Tối đến, cô thao thức ngẫm nghĩ làm sao thuyết phục ông Hiệu trưởng đồng ý triệt hạ lá “Cờ Máu”, cô tìm tòi tài liệu thấy rằng: “Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu tham chiến tại miền Nam Việt Nam kể từ 1965, sau đấy quân số có khi lên tới nửa triệu người, đã sát cánh với Quân lực VNCH cùng ngăn chận Cộng quân Bắc Việt, dưới sự điều khiển của Cộng sản Quốc tế mà bấy giờ do Cộng sản Liên Xô và Cộng sản Tàu điều khiển, Cộng sản muốn nhuộm đỏ miền Nam Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Sau 8 năm (1965-1973) chiến đấu, quân đội Hoa Kỳ đã hy sinh tại Việt Nam trên 58.000 người”. 
    Sáng hôm sau, cô thấp thỏm chờ trường Bolingbrook High School mở cửa, vừa 8:30 sáng thì cô gọi điện thoại vô trường, thư ký của trường hỏi cô muốn nói thứ gì? Cô Mỹ Hạnh đáp nhã nhặn nhưng rạch ròi: “Thưa bà, tôi muốn nói chuyện với ông Hiệu trưởng về lá ‘Cờ Đỏ sao vàng của VC’ đang treo trong trường High School”. 
    Độ 30 phút sau, thì Dr. Pascavage là Hiệu trưởng của trường gọi lại cô. Cô Mỹ Hạnh thẳng thắn trình bày với ông Hiệu trưởng: “Thưa ông Hiệu trưởng, lá Cờ Đỏ sao vàng đang treo tại trường High School là cờ của VC, một chế độ độc đảng, độc tài và hại người! Do đấy, Cộng đồng người Việt của chúng tôi không thể chấp nhận lá cờ này".  
    Ông Hiệu trưởng lại hỏi: 
     - Vậy, cô muốn thay thế lá cờ nào?
     - Thưa ông Hiệu trưởng, cờ của Cộng đồng người Việt chúng tôi là “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”, hiện nay là “Lá Cờ Việt Nam Tự Do” tại hải ngoại, nhất là tại Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Thưa ông, trong 8 năm (1965-1973) quân đội Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt Nam để gìn giữ tự do, lắm lúc cùng Quân lực VNCH hy sinh xương máu để bảo vệ lá “Cờ Vàng” là biểu tượng cho tự do, thưa ông Hiệu trưởng có đúng như thế không?!. Do đấy, xin ông Hiệu trưởng cho phép chúng tôi hạ lá “Cờ Đỏ” và treo “Cờ Vàng”?!.
    - Nếu cô đem “Cờ Vàng” đến, tôi sẽ cho treo thêm ở đây, vậy được không?
    - Thưa ông Hiệu trưởng, không thể được, bản thân tôi và Cộng đồng người Việt không bao giờ chấp nhận “Cờ Đỏ” và học sinh gốc Việt học trường của ông nếu còn thấy “Cờ Đỏ” sẽ buồn lắm! Ông Hiệu trưởng biết không? Vào ngày 27-5-2017, tổ chức diễn hành “Memorial Day” tại thành phố Chicago, Cộng đồng người Việt chúng tôi tham dự diễn hành đã giương 2 lá cờ Mỹ-Việt cực lớn với khổ cờ 12 Feet x 18 Feet, lúc diễn hành đã được đông đảo cư dân tại thành phố Chicago nhiệt liệt chào đón và hoan hô khi thấy lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” xuất hiện, niềm hân hoan ấy đã nói lên cả cư dân Chicago và chúng tôi luôn cảm ơn sâu sắc các cựu Chiến binh Hoa Kỳ và cựu Chiến sĩ VNCH (2).  
   - Thôi được, tôi đồng ý cho cô lấy “Cờ Đỏ” xuống để thay thế “Cờ Vàng” mà cô đã yêu cầu.  
   - Thứ Tư, ngày 14-6-2017, vào lúc 1:00 giờ trưa, cô Mỹ Hạnh đi với các ông: Phạm Ngọc Quỳnh, Huỳnh Viết Luận và bà Huỳnh Oanh đến trường Bolingbrook High School để chụp hình, quay phim khi triệt hạ lá “Cờ Máu” và trân trọng treo lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” cùng phất phới tung bay với cờ của các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều người có mặt tại trường, thấy vậy đến hỏi lý do “Hạ Cờ Đỏ để treo Cờ Vàng” đã được cô Mỹ Hạnh và những người “Hạ Cờ Đỏ” giải thích tường tận: “Đây là việc làm gìn giữ Tự Do” nên họ nhiệt liệt hân hoan và tán thưởng.

blank
       
Hạ Cờ Đỏ, treo Cờ Vàng  
Nhiều người tán thưởng, chứa chan nỗi niềm
  
     Từ đấy, thiết nghĩ Cộng đồng người Việt đang sinh sống ở các nước tự do, nhất là tại Hoa Kỳ cũng cần lưu ý để triệt hạ “Cờ Máu” có thể xuất hiện do vô tình hay cố ý. 
        Hôm nay, ngày 19 tháng 6 là “Ngày Quân Lực VNCH”. Nhân đấy, người viết xin khái quát về lá “Cờ Vàng”: Lá Cờ Vàng gọi đầy đủ là “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”, lá Cờ Vàng là biểu tượng thiêng liêng của hồn nước Việt, có lẽ hồn thiêng sông núi vấn vương nên Cờ Vàng đã hiện diện qua dòng thời gian từ cổ chí kim; vì đấy là lá cờ mà tiền nhân của dân tộc Việt đã dùng màu vàng làm nền cờ, biểu tượng cho tinh thần bất khuất của dân tộc. 
    Lịch sử “Cờ Vàng” có từ thời Hai Bà Trưng chống quân Hán xâm lược, điều này rõ ràng đã minh chứng bằng bốn câu thơ trong “Đại Nam quốc sử diễn ca”: 
“Đầu voi phất ngọn cờ vàng, 
 Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha 
 Chông gai một cuộc quan hà, 
 Dù khi chiến tử còn là hiển linh”. 
     Lá Cờ Vàng đến thời nhà Nguyễn vào đời vua Thành Thái cho đến đời vua Khải Định, từ năm 1890 đến 1920, gọi là “Đại Nam Quốc Kỳ” được thiết kế lại một cách cẩn thận, lấy nền vàng làm căn bản. Vào năm 1945, chính phủ ông Trần Trọng Kim lại sử dụng lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ hình quẻ ly. Đến thời vua Bảo Đại từ năm 1948 đến năm 1954 cũng dùng “Đại Nam Quốc Kỳ” giống y như lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” của thời Việt Nam Cộng Hoà đã dùng tại miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975. 
     Ý nghĩa lá cờ nền vàng và ba sọc đỏ: Màu vàng là màu quốc thổ và cũng là màu da của giống nòi Việt Nam. Theo người xưa, màu vàng còn thuộc về hành thổ và có vị trí ở trung ương, tượng trưng cho chủ quyền lãnh thổ của quốc gia. Màu đỏ thuộc hành hỏa là màu của phương Nam. Đây là biểu tượng của một dân tộc trung kiên hào hùng, biểu tượng cho nền độc lập ở cõi trời Nam, tách biệt hẳn với nước Tàu ở phương Bắc. Ba sọc đỏ còn tượng trưng cho ba miền: Bắc, Trung, Nam. Dù gọi là ba miền được biểu tượng bởi ba sọc đỏ nhưng ba sọc đỏ có chung một giống nòi cùng một bào gọi là “Đồng Bào” chung sống trên một hoàng triều cương thổ. “Nền vàng” là màu da người Việt và tượng trưng cho giang sơn Việt Nam. Thế nên, người Việt đời đời phải yêu quí nước Việt và giống nòi Lạc Việt.
     Lá Cờ Vàng là biểu tượng của dân tộc Việt Nam chứ không phải của bất cứ một đảng phái hay chính quyền nào. Lá Cờ Vàng có đầy đủ ý nghĩa thiêng liêng của hồn nước, đáng được lựa chọn làm quốc kỳ cho tương lai nước Việt như tiền nhân của chúng ta đã từng lựa chọn trong lịch sử. 
     Cờ Vàng ba sọc đỏ hiện nay là “Lá Cờ Việt Nam Tự Do”, tại hải ngoại, nhất là tại Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” đã được chính quyền của nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ công nhận là "Lá Cờ Tự Do và Di Sản", tiếng Anh gọi là: “Heritage and Freedom Flag”, đấy là một biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho hầu hết tại các thành phố và các tiểu bang tại Hoa kỳ. 
     Hình dáng lá “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” có khuôn khổ chiều rộng bằng hai phần ba (2/3) chiều dài. Lá cờ có ba sọc đỏ với hai sọc vàng nhỏ ở giữa đều bằng nhau và tất cả năm sọc vàng đỏ này nằm theo chiều dài của lá cờ; bề ngang cả năm sọc vàng đỏ nhỏ ở giữa thì bằng một phần ba (1/3) bề ngang của toàn lá cờ. 
 
       Lá cờ Tự do và Di sản: 
             Lá Cờ Tự Do và Di Sản
 
        Từ khuôn khổ “Cờ Vàng” như vậy, khi công an đem “Cờ Vàng” trà trộn vào đoàn biểu tình của đồng bào tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào ngày 9-4-2017, để ngụy tạo chứng cớ mà đàn áp biểu tình thì lộ ra ngay, đây là một trò hề rẻ tiền vì người Quốc gia nhìn những lá cờ của công an sai khuôn khổ đã định thì biết ngay là cờ của bọn gian trá.
Ngày:19-6-2017
Nguyễn Lộc Yên
______
Tài liệu tham khảo: 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.