Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Lễ Bế Giảng Niên Học 2016-17

26/05/201700:00:00(Xem: 3714)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 21 tháng 5 năm 2017, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hàng trăm phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2016-2017 của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Ủng Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, một các viên chức Học Khu Westminster, Thầy Vũ Hoàng và Thầy Nguyễn Văn Khoa (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California), giáo sư Song Thuận (Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt), LS. Lê Công Tâm đại diện GSV Andrew Đỗ, ông Vĩnh Lộc và ông Nguyễn Xuân Hùng, ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng và ông Trương Cộng Lập, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách.

Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2016-2017, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam."

Trong lễ bế giảng.

Ông tiếp: “Thấm thoát mùa Hè đã đến và chúng ta sắp sửa chia tay; 9 tháng học đã trôi qua. Nhân đây tôi xin thưa quý vị phụ huynh học sinh, Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và cám ơn quý vị đã tin tưởng và đem con em đến học mỗi cuối tuần tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. Niên khóa 2016 – 2017 vừa qua trường chúng tôi đã có 850 học sinh ghi danh học.

Con số này đã tăng rất nhiều so với những năm trước đây, và cách đây nửa tiếng đồng hồ trước khi các thầy, cô lãnh cái pay check, chúng tôi đã hứa với các Cô, Thầy, nếu số học sinh tăng lên 1,000 thì chúng tôi sẽ gửi qúy vị một năm 12 tấm check chứ không phải 9 tấm check như hiện tại.”

Tiếp theo ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự và sau đó ông giới thiệu thành phần Ban quản trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và mời những vị nầy lên sân khấu, trong số có:

Thầy Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Thầy Võ Văn Thiệu (Ủy Viên Giáo Dục), Bà Lê Thị Hồng Lan (Cố Vấn Giao Tế), cô Trần Ngọc Sương (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ) Thầy Văn Tường (Hiệu Phó) Huỳnh Thông (Giám Thị) Huỳnh Đăng Minh (Thư Ký).

Khi lên sân khấu, Bà Hồng Lan, Thầy Văn Tường, Thầy Võ Thiệu và cô Trần Ngọc Sương, mỗi người đều phát biểu ngắn gọn nói về những sinh hoạt của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Trong dịp nầy, LS Lê Công Tâm thay mặt GSV Andrew Đỗ cảm tạ những đóng góp lớn lao của Ban Giảng Huấn, Ban Giám Đốc và “nhất là của giáo sư Huỳnh Phổ, GS. Võ Văn Thiệu đã không quản ngại thời gian, tình nguyện dẫn dắt con em thế hệ tương lai, giúp các em ngày hôm nay nói được tiếng quốc ngữ thông thạo bên cạnh một ngôn ngữ thường nhật mà các em sẽ phải dùng nó như một sự trao đổi hàng ngày, quý vị đã làm sống lại tình tự dân tộc, cho những thế hệ con cháu chúng ta, trong lúc tại quê nhà, nền văn hóa và văn chương ngày càng băng hoại.”


Ông Tâm cũng đọc lời GSV Andrew Đỗ nói với các em học sinh, “Các em thân mến, là một cậu bé đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ năm 12 tuổi. Trước đó tôi cũng có may mắn riêng, được đào luyện trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Cũng như các em, chúng ta sẽ học được thế nào là văn hóa dân tộc trực tiếp mà không qua quá trình giải thích của người khác. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ thấy chúng ta tự do bơi lội trong dòng tư tưởng văn hóa dân tộc. Từ đó chung ta sẽ cảm thấy gần gũi yêu thương và hãnh diện với dòng giống Việt Nam hào hùng. Thay mặt Hội Đồng Giám Sát và cư dân đồng hương Địa Hạt 1, tôi xin cầu chúc các em thành công trong mục tiêu và học Việt ngữ thật giỏi. Xin chân thành cảm tạ quý vị và các em.”

Thầy Vũ Hoàng thay mặt Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ chúc các em học sinh có một mùa hè vui tươi, chơi đùa thỏa thích để tháng 9 sẽ trở lại trường với niên học mới, và chúc nhà trường sớm đạt mục tiêu 1,000 để các Thầy, Cô lãnh mỗi năm 12 tấm check.

Thầy Nguyễn Văn Khoa bày tỏ một cách đặc biệt, “Trung Tâm Văn Hóa VN (TTVHVN) như tên gọi của nó là trung tâm dạy tiếng Việt nhưng ý tưởng cao đẹp nhất vẫn là đưa văn hóa vào tâm hồn các em. Đây là một Trung Tâm Việt Ngữ lớn nhất tại miền Nam Cali, đã được Học Khu Westminster hỗ trợ chương trình dạy tiếng Việt rất mạnh mẽ, và hy vọng tương lai, tiếng Việt sẽ được đưa vào giảng dạy tại tất cả các trường ở Hoa Kỳ.”

Giáo Sư Song Thuận cám ơn lời mời của Ban tổ chức và ông có món quà là cuốn Sổ Tay Chính Tả Tập 1 sau một năm thực hiện để gửi tặng Ban Giảng Huấn và các Thầy, Cô.

Đại diện học sinh lên phát biểu, em Vũ Thiện Văn lớp Văn Sử Địa và em Bùi Văn Bá học lớp 3 C lên cảm ơn Cha, Mẹ và Qúy Thầy Cô, luôn luôn tri ân công lao của Cha Mẹ qúy Thầy Cô đã không quản ngại khó khăn cho các em biết được tiếng Việt như ngày hôm nay.

Sau đó, một chương trình ca, vũ nhạc do các em trình diễn rất đặc sắc.

Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần Phát Thưởng cho các em học sinh xuất sắc trong đó có giải thi học bổng, giải thưởng cuối năm, thi đánh vần, thi đố vui …

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 8, mỗi lớp có từ 5 đến 9 em học sinh giỏi được trao phần thưởng.

Hiện tại Trường có khoảng 800 em học sinh các lớp đang theo học.

Theo Thầy Võ Văn Thiệu, Ủy Viên Giáo Dục cho biết: “…Sách giáo khoa của Trung Tâm Văn Hóa Việt do một Ban tu thư gồm có thành viên của Ban Quản Trị, Ban Giảng Huấn, cùng nhau biên soạn và đều được bổ túc hoàn chỉnh hằng năm. Đặc biệt các sách giáo khoa do Trung Tâm Văn Hóa Việt xuất bản được sự cố vấn và giúp đỡ của Thầy Nguyễn Hữu Bảo trước khi được in ra…”

Một điều đáng ghi nhận đó là: Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trung tâm thường xuyên tổ chức chào cờ vào đầu năm Âm Lịch tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Quý phụ huynh cần liên lạc với TTVHVN xin liên lạc ĐT: (714) 894-6319. Muốn biết về TTVHVN xin vào trang nhà: www.TTVHVNcom.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Đại Sư Geshe Jampa Wangchuk cho biết nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ Ngài cũng rất hoan hỷ nhận lời mời của các Chùa, Tự Viện, Tu Viện thuộc chư Tăng Ni của Phật Giáo Việt Nam để đến tận nơi thuyết giảng, kiến lập Mạn Đà La và thực hiện các lễ quán đảnh để tạo thắng duyên tu tập cho cộng đồng Phật tử Việt Nam. Chư Tăng, Ni và Phật tử có thể liên lạc với phái đoàn hoằng pháp Phật Giáo Tây Tạng qua số điện thoại gọi cho Thầy Lekshey: 714-717-8981.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.