Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Lễ Bế Giảng Niên Học 2016-17

26/05/201700:00:00(Xem: 2446)
Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Lễ Bế Giảng Niên Học 2016-17
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 21 tháng 5 năm 2017, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hàng trăm phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2016-2017 của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Ủng Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, một các viên chức Học Khu Westminster, Thầy Vũ Hoàng và Thầy Nguyễn Văn Khoa (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California), giáo sư Song Thuận (Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt), LS. Lê Công Tâm đại diện GSV Andrew Đỗ, ông Vĩnh Lộc và ông Nguyễn Xuân Hùng, ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng và ông Trương Cộng Lập, Hội Phó Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách.

Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2016-2017, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam."

Trong lễ bế giảng.

Ông tiếp: “Thấm thoát mùa Hè đã đến và chúng ta sắp sửa chia tay; 9 tháng học đã trôi qua. Nhân đây tôi xin thưa quý vị phụ huynh học sinh, Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và cám ơn quý vị đã tin tưởng và đem con em đến học mỗi cuối tuần tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. Niên khóa 2016 – 2017 vừa qua trường chúng tôi đã có 850 học sinh ghi danh học.

Con số này đã tăng rất nhiều so với những năm trước đây, và cách đây nửa tiếng đồng hồ trước khi các thầy, cô lãnh cái pay check, chúng tôi đã hứa với các Cô, Thầy, nếu số học sinh tăng lên 1,000 thì chúng tôi sẽ gửi qúy vị một năm 12 tấm check chứ không phải 9 tấm check như hiện tại.”

Tiếp theo ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự và sau đó ông giới thiệu thành phần Ban quản trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và mời những vị nầy lên sân khấu, trong số có:

Thầy Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Thầy Võ Văn Thiệu (Ủy Viên Giáo Dục), Bà Lê Thị Hồng Lan (Cố Vấn Giao Tế), cô Trần Ngọc Sương (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ) Thầy Văn Tường (Hiệu Phó) Huỳnh Thông (Giám Thị) Huỳnh Đăng Minh (Thư Ký).

Khi lên sân khấu, Bà Hồng Lan, Thầy Văn Tường, Thầy Võ Thiệu và cô Trần Ngọc Sương, mỗi người đều phát biểu ngắn gọn nói về những sinh hoạt của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Trong dịp nầy, LS Lê Công Tâm thay mặt GSV Andrew Đỗ cảm tạ những đóng góp lớn lao của Ban Giảng Huấn, Ban Giám Đốc và “nhất là của giáo sư Huỳnh Phổ, GS. Võ Văn Thiệu đã không quản ngại thời gian, tình nguyện dẫn dắt con em thế hệ tương lai, giúp các em ngày hôm nay nói được tiếng quốc ngữ thông thạo bên cạnh một ngôn ngữ thường nhật mà các em sẽ phải dùng nó như một sự trao đổi hàng ngày, quý vị đã làm sống lại tình tự dân tộc, cho những thế hệ con cháu chúng ta, trong lúc tại quê nhà, nền văn hóa và văn chương ngày càng băng hoại.”

Ông Tâm cũng đọc lời GSV Andrew Đỗ nói với các em học sinh, “Các em thân mến, là một cậu bé đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ năm 12 tuổi. Trước đó tôi cũng có may mắn riêng, được đào luyện trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Cũng như các em, chúng ta sẽ học được thế nào là văn hóa dân tộc trực tiếp mà không qua quá trình giải thích của người khác. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ thấy chúng ta tự do bơi lội trong dòng tư tưởng văn hóa dân tộc. Từ đó chung ta sẽ cảm thấy gần gũi yêu thương và hãnh diện với dòng giống Việt Nam hào hùng. Thay mặt Hội Đồng Giám Sát và cư dân đồng hương Địa Hạt 1, tôi xin cầu chúc các em thành công trong mục tiêu và học Việt ngữ thật giỏi. Xin chân thành cảm tạ quý vị và các em.”

Thầy Vũ Hoàng thay mặt Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ chúc các em học sinh có một mùa hè vui tươi, chơi đùa thỏa thích để tháng 9 sẽ trở lại trường với niên học mới, và chúc nhà trường sớm đạt mục tiêu 1,000 để các Thầy, Cô lãnh mỗi năm 12 tấm check.

Thầy Nguyễn Văn Khoa bày tỏ một cách đặc biệt, “Trung Tâm Văn Hóa VN (TTVHVN) như tên gọi của nó là trung tâm dạy tiếng Việt nhưng ý tưởng cao đẹp nhất vẫn là đưa văn hóa vào tâm hồn các em. Đây là một Trung Tâm Việt Ngữ lớn nhất tại miền Nam Cali, đã được Học Khu Westminster hỗ trợ chương trình dạy tiếng Việt rất mạnh mẽ, và hy vọng tương lai, tiếng Việt sẽ được đưa vào giảng dạy tại tất cả các trường ở Hoa Kỳ.”

Giáo Sư Song Thuận cám ơn lời mời của Ban tổ chức và ông có món quà là cuốn Sổ Tay Chính Tả Tập 1 sau một năm thực hiện để gửi tặng Ban Giảng Huấn và các Thầy, Cô.

Đại diện học sinh lên phát biểu, em Vũ Thiện Văn lớp Văn Sử Địa và em Bùi Văn Bá học lớp 3 C lên cảm ơn Cha, Mẹ và Qúy Thầy Cô, luôn luôn tri ân công lao của Cha Mẹ qúy Thầy Cô đã không quản ngại khó khăn cho các em biết được tiếng Việt như ngày hôm nay.

Sau đó, một chương trình ca, vũ nhạc do các em trình diễn rất đặc sắc.

Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần Phát Thưởng cho các em học sinh xuất sắc trong đó có giải thi học bổng, giải thưởng cuối năm, thi đánh vần, thi đố vui …

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 8, mỗi lớp có từ 5 đến 9 em học sinh giỏi được trao phần thưởng.

Hiện tại Trường có khoảng 800 em học sinh các lớp đang theo học.

Theo Thầy Võ Văn Thiệu, Ủy Viên Giáo Dục cho biết: “…Sách giáo khoa của Trung Tâm Văn Hóa Việt do một Ban tu thư gồm có thành viên của Ban Quản Trị, Ban Giảng Huấn, cùng nhau biên soạn và đều được bổ túc hoàn chỉnh hằng năm. Đặc biệt các sách giáo khoa do Trung Tâm Văn Hóa Việt xuất bản được sự cố vấn và giúp đỡ của Thầy Nguyễn Hữu Bảo trước khi được in ra…”

Một điều đáng ghi nhận đó là: Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trung tâm thường xuyên tổ chức chào cờ vào đầu năm Âm Lịch tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Quý phụ huynh cần liên lạc với TTVHVN xin liên lạc ĐT: (714) 894-6319. Muốn biết về TTVHVN xin vào trang nhà: www.TTVHVNcom.

19/04/2019(Xem: 43)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 34)
18/04/2019(Xem: 193)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 176)
17/04/2019(Xem: 235)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 219)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 190)
16/04/2019(Xem: 582)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 274)
15/04/2019(Xem: 303)
14/04/2019(Xem: 357)
13/04/2019(Xem: 372)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 289)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.