Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Thảo: Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại

18/05/201700:00:00(Xem: 3287)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Garden Grove hôm Thứ Bảy 13/5/2017, Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại” và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc Việt. Tạo sức mạnh tương laic ho tuổi trẻ.

Điều hợp chương trình Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức.

Tham dự hội thảo ngoài các văn thi hữu thuộc Trung Tâm Văn Bút Hoa Kỳ còn có: ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương PGHH, MSDavid Huỳnh, DS. Nguyễn Đình Thức, DS Võ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại và phu nhân, Cựu Thẩm Phán, nhà văn Huy Trâm, Nguyễn Hữu Tấn, LS. Đỗ Đức Hậu, GS. Trần Huy Bích, DS. Trần Sĩ Lâm, GS Song Thuận, Niên Trưởng Vũ Trọng Mục, Nhà Văn Nga Nguyễn, Nhân sĩ Phan Đa Văn, ông Bùi Đức Huyên, GS. Vũ Ngọc Mai, KTS Lê Anh, và một số đông qúy vị nhân sĩ. Đặc biệt có các em Hậu Duệ Khóa 5 Trừ Bị Thủ Đức.

VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0006VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0007VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0008VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1001VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1005
blank
Trong hội thảo.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca Hậu Duệ Khóa 5 lên hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và bản “Cô Gái Việt”. Sau đó ông Hà Anh Phương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên nói về đề tài: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại”.

Mở đầu Hà Anh Phương cho biết qua tiến trình hình thành dân tộc Việt Nam. Ông dẫn rất nhiều sách vở Âu Á và các nhà khảo cổ tên tuổi để tìm đến cội nguồn dân tộc Việt Nam. Kết luận của ông là: “Qua những nghiên cứu di truyền học và nhân chủng học phân tử về người Việt, các nhà khoa học đã nhận xét dân Việt có nguồn gốc từ những người cổ đã cư ngụ lâu đời tại vùng đất văn minh cổ xưa Đông Nam Á, nên dân Việt đã trở thành dân tộc thông minh tài trí sáng tạo. Vì thế, tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại được thành công vẻ vang mau chóng trên khắp thế giới.”

Sau đó ông nhấn mạnh, vì sao chúng ta phải phát triển đường hướng tuổi trẻ VN hải ngoại khi họ đã thành công như vậy. Vì, thứ nhất là sức khỏe tuổi trẻ sẽ giảm sút chỉ sau hai, ba thế hệ nữa vì say mê kỹ thuật Internet nên ít hoạt động, thứ hai vì hưởng thụ quá đà sau những thành công qua gian khó, thứ ba vì vợ chồng con cái không có mái ấm gia đình do ảnh hưởng lối sống tự do quá mức Phương Tây, thứ tư vì không còn sinh hoạt cộng đồng riêng vì không giữ được tiếng mẹ đẻ…

Do đó tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại cần phải có đường hướng tương lai: giữ gìn sức khỏe, lưu tâm đến cuộc sống gia đình, đừng quên tiếng Việt và nên tham dư vào những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Cuối cùng ông kết luận: “Hiện nay tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại vẫn càng ngày càng được hạnh phúc và thành công hơn đồng thời thăng tiến giữ vững cộng đồng Việt Nam hải ngoại, sớm đưa nước Việt Nam đến tự do hạnh phúc...”

Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Ân trong đề tài trình bày ngắn gọn ông cho biết: một bản danh sách tuổi trẻ Việt Nam thành công trên mọi lãnh vực toàn thế giới. Danh sách này được lấy từ trang mạng Wikipedia, chia ra từng phần chuyên môn về đủ mọi ngành từ nghệ thuật qua thương mại, kinh tế, văn học, truyền thông, quân đội, chính trị, luật pháp, khoa học giáo dục, thể thao… phần nào cũng có đến mấy chục người được ghi nhận là những nhân vật nổi danh xuất sắc trong những lãnh vực họ tham gia làm việc.

Sau đó Dược Sĩ, nhà văn Vũ Văn Tùng, chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong phần nhận định ông cho biết: “Những buổi hội thảo như thế này là một cơ hội để mọi người có tâm huyết truyền bá được những suy tư của mình về tương lai đất nước, dân tộc qua nhiều vấn đề. Hôm nay, chúng ta cùng trao đổi với nhau một vấn đề khá quan trọng là làm sao để giới trẻ Việt Nam hải ngoại giữ vững và thăng tiến hơn, những thành công ngày hôm nay. Đó quả thực là những dịp để chúng ta cùng nhau đóng góp vào việc xây dựng cho cộng đồng chúng ta tích cực nhất.”

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ, có xổ số lấy hên với nhiều tặng phẩm giá trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.