Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Thảo: Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại

18/05/201700:00:00(Xem: 3289)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Garden Grove hôm Thứ Bảy 13/5/2017, Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại” và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc Việt. Tạo sức mạnh tương laic ho tuổi trẻ.

Điều hợp chương trình Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức.

Tham dự hội thảo ngoài các văn thi hữu thuộc Trung Tâm Văn Bút Hoa Kỳ còn có: ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương PGHH, MSDavid Huỳnh, DS. Nguyễn Đình Thức, DS Võ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại và phu nhân, Cựu Thẩm Phán, nhà văn Huy Trâm, Nguyễn Hữu Tấn, LS. Đỗ Đức Hậu, GS. Trần Huy Bích, DS. Trần Sĩ Lâm, GS Song Thuận, Niên Trưởng Vũ Trọng Mục, Nhà Văn Nga Nguyễn, Nhân sĩ Phan Đa Văn, ông Bùi Đức Huyên, GS. Vũ Ngọc Mai, KTS Lê Anh, và một số đông qúy vị nhân sĩ. Đặc biệt có các em Hậu Duệ Khóa 5 Trừ Bị Thủ Đức.

VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0006VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0007VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0008VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1001VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1005
blank
Trong hội thảo.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca Hậu Duệ Khóa 5 lên hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và bản “Cô Gái Việt”. Sau đó ông Hà Anh Phương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên nói về đề tài: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại”.

Mở đầu Hà Anh Phương cho biết qua tiến trình hình thành dân tộc Việt Nam. Ông dẫn rất nhiều sách vở Âu Á và các nhà khảo cổ tên tuổi để tìm đến cội nguồn dân tộc Việt Nam. Kết luận của ông là: “Qua những nghiên cứu di truyền học và nhân chủng học phân tử về người Việt, các nhà khoa học đã nhận xét dân Việt có nguồn gốc từ những người cổ đã cư ngụ lâu đời tại vùng đất văn minh cổ xưa Đông Nam Á, nên dân Việt đã trở thành dân tộc thông minh tài trí sáng tạo. Vì thế, tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại được thành công vẻ vang mau chóng trên khắp thế giới.”

Sau đó ông nhấn mạnh, vì sao chúng ta phải phát triển đường hướng tuổi trẻ VN hải ngoại khi họ đã thành công như vậy. Vì, thứ nhất là sức khỏe tuổi trẻ sẽ giảm sút chỉ sau hai, ba thế hệ nữa vì say mê kỹ thuật Internet nên ít hoạt động, thứ hai vì hưởng thụ quá đà sau những thành công qua gian khó, thứ ba vì vợ chồng con cái không có mái ấm gia đình do ảnh hưởng lối sống tự do quá mức Phương Tây, thứ tư vì không còn sinh hoạt cộng đồng riêng vì không giữ được tiếng mẹ đẻ…

Do đó tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại cần phải có đường hướng tương lai: giữ gìn sức khỏe, lưu tâm đến cuộc sống gia đình, đừng quên tiếng Việt và nên tham dư vào những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Cuối cùng ông kết luận: “Hiện nay tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại vẫn càng ngày càng được hạnh phúc và thành công hơn đồng thời thăng tiến giữ vững cộng đồng Việt Nam hải ngoại, sớm đưa nước Việt Nam đến tự do hạnh phúc...”

Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Ân trong đề tài trình bày ngắn gọn ông cho biết: một bản danh sách tuổi trẻ Việt Nam thành công trên mọi lãnh vực toàn thế giới. Danh sách này được lấy từ trang mạng Wikipedia, chia ra từng phần chuyên môn về đủ mọi ngành từ nghệ thuật qua thương mại, kinh tế, văn học, truyền thông, quân đội, chính trị, luật pháp, khoa học giáo dục, thể thao… phần nào cũng có đến mấy chục người được ghi nhận là những nhân vật nổi danh xuất sắc trong những lãnh vực họ tham gia làm việc.

Sau đó Dược Sĩ, nhà văn Vũ Văn Tùng, chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong phần nhận định ông cho biết: “Những buổi hội thảo như thế này là một cơ hội để mọi người có tâm huyết truyền bá được những suy tư của mình về tương lai đất nước, dân tộc qua nhiều vấn đề. Hôm nay, chúng ta cùng trao đổi với nhau một vấn đề khá quan trọng là làm sao để giới trẻ Việt Nam hải ngoại giữ vững và thăng tiến hơn, những thành công ngày hôm nay. Đó quả thực là những dịp để chúng ta cùng nhau đóng góp vào việc xây dựng cho cộng đồng chúng ta tích cực nhất.”

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ, có xổ số lấy hên với nhiều tặng phẩm giá trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.