Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Thảo: Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại

18/05/201700:00:00(Xem: 2160)
Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Thảo: Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Garden Grove hôm Thứ Bảy 13/5/2017, Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại” và phát huy tinh hoa văn hóa dân tộc Việt. Tạo sức mạnh tương laic ho tuổi trẻ.

Điều hợp chương trình Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng ban tổ chức.

Tham dự hội thảo ngoài các văn thi hữu thuộc Trung Tâm Văn Bút Hoa Kỳ còn có: ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương PGHH, MSDavid Huỳnh, DS. Nguyễn Đình Thức, DS Võ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại và phu nhân, Cựu Thẩm Phán, nhà văn Huy Trâm, Nguyễn Hữu Tấn, LS. Đỗ Đức Hậu, GS. Trần Huy Bích, DS. Trần Sĩ Lâm, GS Song Thuận, Niên Trưởng Vũ Trọng Mục, Nhà Văn Nga Nguyễn, Nhân sĩ Phan Đa Văn, ông Bùi Đức Huyên, GS. Vũ Ngọc Mai, KTS Lê Anh, và một số đông qúy vị nhân sĩ. Đặc biệt có các em Hậu Duệ Khóa 5 Trừ Bị Thủ Đức.

VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0006VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0007VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_0008VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1001VAN BUT TAY NAM HOA KY DSC_1005
blank
Trong hội thảo.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca Hậu Duệ Khóa 5 lên hát bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và bản “Cô Gái Việt”. Sau đó ông Hà Anh Phương, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên nói về đề tài: “Phát Triển Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngoại”.

Mở đầu Hà Anh Phương cho biết qua tiến trình hình thành dân tộc Việt Nam. Ông dẫn rất nhiều sách vở Âu Á và các nhà khảo cổ tên tuổi để tìm đến cội nguồn dân tộc Việt Nam. Kết luận của ông là: “Qua những nghiên cứu di truyền học và nhân chủng học phân tử về người Việt, các nhà khoa học đã nhận xét dân Việt có nguồn gốc từ những người cổ đã cư ngụ lâu đời tại vùng đất văn minh cổ xưa Đông Nam Á, nên dân Việt đã trở thành dân tộc thông minh tài trí sáng tạo. Vì thế, tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại được thành công vẻ vang mau chóng trên khắp thế giới.”

Sau đó ông nhấn mạnh, vì sao chúng ta phải phát triển đường hướng tuổi trẻ VN hải ngoại khi họ đã thành công như vậy. Vì, thứ nhất là sức khỏe tuổi trẻ sẽ giảm sút chỉ sau hai, ba thế hệ nữa vì say mê kỹ thuật Internet nên ít hoạt động, thứ hai vì hưởng thụ quá đà sau những thành công qua gian khó, thứ ba vì vợ chồng con cái không có mái ấm gia đình do ảnh hưởng lối sống tự do quá mức Phương Tây, thứ tư vì không còn sinh hoạt cộng đồng riêng vì không giữ được tiếng mẹ đẻ…

Do đó tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại cần phải có đường hướng tương lai: giữ gìn sức khỏe, lưu tâm đến cuộc sống gia đình, đừng quên tiếng Việt và nên tham dư vào những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Cuối cùng ông kết luận: “Hiện nay tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại vẫn càng ngày càng được hạnh phúc và thành công hơn đồng thời thăng tiến giữ vững cộng đồng Việt Nam hải ngoại, sớm đưa nước Việt Nam đến tự do hạnh phúc...”

Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Ân trong đề tài trình bày ngắn gọn ông cho biết: một bản danh sách tuổi trẻ Việt Nam thành công trên mọi lãnh vực toàn thế giới. Danh sách này được lấy từ trang mạng Wikipedia, chia ra từng phần chuyên môn về đủ mọi ngành từ nghệ thuật qua thương mại, kinh tế, văn học, truyền thông, quân đội, chính trị, luật pháp, khoa học giáo dục, thể thao… phần nào cũng có đến mấy chục người được ghi nhận là những nhân vật nổi danh xuất sắc trong những lãnh vực họ tham gia làm việc.

Sau đó Dược Sĩ, nhà văn Vũ Văn Tùng, chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong phần nhận định ông cho biết: “Những buổi hội thảo như thế này là một cơ hội để mọi người có tâm huyết truyền bá được những suy tư của mình về tương lai đất nước, dân tộc qua nhiều vấn đề. Hôm nay, chúng ta cùng trao đổi với nhau một vấn đề khá quan trọng là làm sao để giới trẻ Việt Nam hải ngoại giữ vững và thăng tiến hơn, những thành công ngày hôm nay. Đó quả thực là những dịp để chúng ta cùng nhau đóng góp vào việc xây dựng cho cộng đồng chúng ta tích cực nhất.”

Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ, có xổ số lấy hên với nhiều tặng phẩm giá trị.

18/04/2019(Xem: 150)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 122)
17/04/2019(Xem: 221)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 190)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 183)
16/04/2019(Xem: 566)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 264)
15/04/2019(Xem: 293)
14/04/2019(Xem: 355)
13/04/2019(Xem: 369)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 288)
10/04/2019(Xem: 443)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 348)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6