Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Nợ 5.5 Tỉ Đô Y Tế Cho Hưu Viên; Bưu Điện Đề Nghị: Cắt 150,000 Việc Làm, Đóng 50% Trung Tâm Lựa Thư Để Tiết Kiệm

02/08/201200:00:00(Xem: 11409)
WASHINGTON - Bưu điện liên bang (USPS) trễ hạn trả nợ vào giữa đêm Thứ Tư chỉ ra khó khăn tài chính không chỉ ảnh hưởng dịch vụ bưu tín mà còn đe dọa hàng trăm ngàn việc làm - sự sai hẹn giao nộp 5.5 tỉ MK, là phúc lợi y tế ứng trước của hưu viên, xẩy ra không ngạc nhiên.

Thông cáo của USPS cho hay điều này không gây gián đoạn công tác phát thư hàng ngày, nhưng đưa tới tranh luận về phương cách tốt nhất giải quyết tình trạng thua lỗ của ngành bưu tín.

Hôm Thứ Ba, phe ủng hộ cải tổ quy trách Lập Pháp, viện dẫn 1 luật năm 2006 tăng trách nhiệm tài chính với USPS trong như các nhà lập pháp không thể thông qua luật trong khoá họp này để giải quyết vấn đề. E-mail của chủ tịch Hội người đưa thư là ông Frederic Rolando viết "Trên thực tế, đây là thất bại về phiá QH".

Theo luật 2006, USPS phải trả ít nhất 5.5 tỉ/năm cho quỹ phúc lợi y tế của hưu viên - đây là loại quy định không áp dụng với doanh nghiệp thông thường. Tuy USPS mất nhiều nguồn thư từ thư tín, tiền phúc lợi y tế ứng trước chiếm phần lớn thiếu hụt trong những quý gần đây.

Tổng giám đốc Patrick Donahoe có yêu cầu QH cho giảm gánh nặng ứng trước, và cho phép thực hiện các giảm chi đáng kể để giải quyết sự sút giảm của thư tín do ảnh huởng của các trao đổi bằng mạng thông tin.


Các tiết kiệm gồm : bớt dần dần 150,000 việc làm, bỏ dịch vụ phát thư ngày Thứ Bảy, đóng cửa khoảng 50% trung tâm lựa thư (là biện pháp bị nghiệp đoàn phản đối).

Thông cáo hôm Thứ Hai của USPS hô hào nhanh chóng cứu xét luật về USPS để đưa ngành trở lại ổn định, hy vọng thông qua trong khoá họp này.

Nhưng, lập pháp sắp nghỉ hè, sẽ trở lại họp vào Tháng 9. Mấy tháng qua, Thượng Viện đã thông qua đề luật góp phần giảm nhẹ gánh nặng ứng trước, cho phép giảm 100,000 việc làm, bỏ dịch vụ phát thư ngay hôm sau tại 1 số khu vực. Đề nghị bỏ ngày Thứ Bảy bị hoãn ít nhất 2 năm. Hạ Viện không đề nghị luật. Dân biểu Darrell Issa đề nghị kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn, cho bớt 150,000 việc làm và thực hành nhanh hơn chương trình phát thư 5 ngày/tuần …

Nhưng, chưa phương án nào đuợc đưa ra khoáng đại Hạ Viện để biểu quyết.

Ông Issa biện giải "USPS tiếp tục thất bại với luật hiện hành để giảm chi".

Hôm Thứ Ba, văn phòng của nghị sĩ Tom Carper (nhà bảo trợ đề luật của Thượng Viện) nói "Hạ Viện vô trách nhiệm, ngăn trở cải tổ" - ông Carper yêu cầu các thủ lãnh CH thông qua 1 đề luật để 2 Viện có thể dung hoà".

QH bắt đầu nghỉ vào cuối tuần này, có nghĩa là sẽ không giải quiyết vấn đề trước Tháng 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương