Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Chương Trình Ăn Trưa Tại Trường Học

12/03/200500:00:00(Xem: 4984)
(LTS: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân là Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục, Học Khu Garden Grove)
Tại California, hầu hết các trường công cộng đều có chương trình bồi dưỡng dinh dưỡng cho các học sinh qua các bữa ăn sáng và ăn trưa hằng ngày. Chương trình này được thực hiện dựa trên quan niệm rằng các học sinh trường trung tiểu học nếu được ăn sáng hay ăn trưa đầy đủ thì các em phát triển khỏe mạnh hơn và có khả năng tiếp thu bài vở khá hơn. Chương trình này được tài trợ phần lớn bởi chính phủ liên bang và tiểu bang.
Theo chương trình dinh dưỡng này, các trường học phải cung cấp các phần ăn trưa trong các ngày có lớp học. Một số trường cũng cung cấp cả các bữa ăn sáng. Các học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp thì sẽ được cung cấp phần ăn sáng hay ăn trưa miễn phí hoặc với giá giảm. Các em thuộc gia đình có lợi tức cao hơn mức tối đa thì có thể mua phần với một giá đã ấn định.
Chi Phí và Phẩm Chất Các Phần Ăn Trưa
Tại Học Khu Garden Grove, giá mỗi phần ăn trưa cho các học sinh trường tiểu học là $1.00, cho các học sinh trường trung học đệ nhất cấp (intermediate hay junior high school) là $1.25 và giá phần ăn trưa cho các học sinh trường trung học là $1.50. Nếu được cấp phần ăn với giá giảm, thì giá mỗi phần ăn sáng là $.30 và mỗi phần ăn trưa là $.40. Nếu được ăn miễn phí thì học sinh không phải trả bất cứ số tiền nào cho dầu là ăn sáng hay ăn trưa.
Giá tiền này thường là thấp hơn giá thị trường tại các hàng quán bởi vì phần lớn các chi phí đã được tài trợ bởi chính phủ liên bang và tiểu bang. Cho dầu vậy, tất cả các thức ăn đều phải hội đủ tiêu chuẩn về dinh dưỡng do luật liên bang và tiểu bang đề ra, ví dụ như phải đủ chất dinh dưỡng tối thiểu, bớt chất mỡ hay chất đường từ các lọai nước ngọt. Nếu các phụ huynh không hiểu nhiều về tỉ lệ chất dinh dưỡng trong thức ăn thì việc tham dự chương trình ăn trưa tại trường là một điều đáng khuyến khích.
Luật Cấm Phân Biệt
Trên nguyên tắc, các phần ăn đều giống nhau cho dầu là có trả tiền, trả giá giảm hay miễn phí. Luật còn qui định thêm là nhà trường không được xử dụng bất cứ hình thức nào mà có thể phân biệt được các học sinh nào nhận được các phần ăn theo tiêu chuẩn khác nhau, ví dụ như cầm thẻ ăn riêng biệt, xếp hàng riêng, ăn tại phòng ăn riêng hay có phần ăn khác biệt. Việc cấm có sự phân biệt này là để tránh cho các học sinh hay phụ huynh có mặc cảm về sự khác biệt về qui chế nhận phần ăn và do đó các em học sinh có thể tránh không ăn sáng hay ăn trưa.

Tại Học Khu Garden Grove, các học sinh được cấp một thẻ ăn giống nhau. Các phụ huynh nếu muốn trả tiền ăn nhưng không muốn đưa tiền mỗi ngày cho các em thì có thể trả tiền thẳng cho trường học theo tháng và con em có thể trừ tiền ăn mỗi lần nhân phần ăn. Làm như vậy có thể tiện lợi cho phụ huynh và học sinh cũng như tránh được vấn đề học sinh dùng tiền ăn trưa vào các việc khác không được sự cho phép của phụ huynh. Các học sinh vẫn có thể trả tiền để mua thêm các phần ăn nếu muốn.
Làm Đơn Xin Được Ăn Trưa Miễn Phí
Muốn cho con em được ăn trưa hay ăn sáng miễn phí hoặc giảm giá, phụ huynh cần phải làm đơn xin và nộp tại trường liên hệ hay văn phòng học khu. Trong đơn cần phải ghi rõ tên họ của các học sinh cũng như tên tuổi và lợi tức của tất cả mọi người trong cùng một hộ gia đình. Mẫu đơn có phân phối tại văn phòng trường học hay học khu.
Các gia đình còn hưởng các lọai trợ cấp dành cho người có lợi tức thấp ví dụ như tiền food stamps, trợ cấp xã hội, SSI thì con em đương nhiên được ăn trưa miễn phí. Nếu không được hưởng các trợ cấp trên đây vẫn có thể được ăn trưa miễn phí hay giảm giá nếu có mức lợi tức tối đa tùy theo số người trong cùng gia đình như sau:
(Số người trong gia đình) -- (Lương mỗi tháng – Giảm Giá) -- (Lương mỗi tháng – Miễn Phí)
1 -- $1,436 --$1,009
2 -- $1,926 --$1,354
3 -- $2,416 -- $1,698
4 -- $2,907 -- $2,043
5 -- $3,395 -- $2,387
Vì mục đích là để khuyến khích tất cả các trẻ em tham gia chương trình này, các gia đình đang cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ hay không có số an sinh xã hội vẫn có thể làm đơn xin ăn trưa miễn phí được. Đối với các gia đình mới di dân đến Mỹ thì việc hưởng quyền lợi này sẽ không bị ảnh hưởng đối với đơn xin vào thẻ xanh hay quốc tịch sau này hay bị liên đới trách nhiệm đối với người bảo lãnh đã ký đơn xin bảo đảm tài chánh. Các phụ huynh có thể làm đơn xin tham dự chương trình này bất cứ lúc nào trong niên khóa.
Kết Luận
Việc khuyến khích con em ăn uống đấy đủ khi đi học là một việc hết sức quan trọng để giúp đỡ các em phát triển về thể xác cũng như trình độ học vấn. Quí phụ huynh có con em theo học tại các trường công nên lưu ý đến vấn đề này vì các em thường ít quan tâm đến việc ăn trưa vì nhiều lý do khác nhau. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với văn phòng tại trường hay học khu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.