Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Workshop / Trình Diễn Guitar Cổ Điển

28/04/201714:26:00(Xem: 2875)

WORKSHOP / TRÌNH DIỄN GUITAR CỔ ĐIỂN -
Thứ sáu, ngày ​5 tháng 5, 2017 

  

  

  • Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ ( Vietnamese American Classical Guitar Society - VACGS) xin trân trọng kính mời quý bạn yêu nhạc Guitar Cổ điển tham dự buổi họp mặt tháng 5, 2017​ với một chương trình biểu diễn đặc biệt của danh cầm Guitar ​ĐẶNG HUY HOÀNG​

 

  • ​Ngày giờ :        Thứ sáu 5 tháng 5, 2017​ lúc 8 giờ tối

 

  • Địa điểm:         Viện Việt Học - 15355 Brookhurst St #222, Westminster, CA 92683.

 

  • ​Chương trình:  ​

 

  • 7:00 - 8:00 pm >>    VACGS Guitar Ensemble thực tập

  • 8:00 -9:00 pm >> Trình diễn Guitar Cổ điển - ĐẶNG HUY HOÀNG

​                        ​

  • 9:00 - 10:00 pm >> Thành viên VACGS trình diễn

  • Vé:  $5 ủng hộ tại cửa.

 

​Đặng Huy Hoàng là một trong những tây ban cầm thủ nổi tiếng trong giới guitar cổ điển Việt Nam. Tuy nhiên khác với hầu hết những danh cầm Việt Nam thường xuất thân từ Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn,  Huy Hoàng đã chọn cho mình một con đường hoàn toàn khác lạ. 

 

Bắt đầu học guitar từ 7 tuổi, Huy Hoàng đã lần lượt nghiên cứu và học hỏi mọi thể loại của nhạc guitar từ dân ca, cổ điển, flamenco đến jazz với các nhạc sư ở Việt Nam và Hoa kỳ. Với ước vọng đạt đến mức độ tuyệt đẳng của cây đàn guitar cổ điển, sau khi đã khám phá con đường Thiền của Phật giáo Nguyên Thuỷ ở lứa tuổi hai mươi, Huy Hoàng trở thành một giảng viên môn Abhidhama và cũng đã xuất gia thành một nhà sư trong vài năm.  Đối với Huy Hoàng thì không hề có một sự khác biệt giữa một nghệ sĩ chân chính và một thiền sư vì qua Thiền, một người nghệ sĩ có thể tìm ra con đường tối hậu để diễn tả những cảm xúc sâu lắng nhất của mình và truyền đạt một cách hữu hiệu nhất đến thính giả.  

​ 

Tại buổi workshop tháng 5, 2017 của VACGS, Huy Hoàng sẽ trình diễn một chương trình đặc sắc gồm các tác phẩm chọn lọc của Dilermando Reis, Francisco Tarrega, Alexandre Tansman, cùng một số tác phẩm chuyển soạn của anh kể cả "Hòn Vọng Phu", một tổ khúc hùng ca của Lê Thương. 

Sau phần trình diễn, Huy Hoàng sẽ dành thì giờ trả lời các câu hỏi về kỹ thuật guitar và nói sơ lượ​c​ về phương cách ứng dụng Thiền vào trong ngón đàn​.

 

Muốn biết thêm chi tiết, xin email www.vacgs@gmail.com hoặc liên lạc: Lê Công Hậu (626) 454-9991


blank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.