Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Workshop / Trình Diễn Guitar Cổ Điển

28/04/201714:26:00(Xem: 2637)

WORKSHOP / TRÌNH DIỄN GUITAR CỔ ĐIỂN -
Thứ sáu, ngày ​5 tháng 5, 2017 

  

  

  • Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Việt Mỹ ( Vietnamese American Classical Guitar Society - VACGS) xin trân trọng kính mời quý bạn yêu nhạc Guitar Cổ điển tham dự buổi họp mặt tháng 5, 2017​ với một chương trình biểu diễn đặc biệt của danh cầm Guitar ​ĐẶNG HUY HOÀNG​

 

  • ​Ngày giờ :        Thứ sáu 5 tháng 5, 2017​ lúc 8 giờ tối

 

  • Địa điểm:         Viện Việt Học - 15355 Brookhurst St #222, Westminster, CA 92683.

 

  • ​Chương trình:  ​

 

  • 7:00 - 8:00 pm >>    VACGS Guitar Ensemble thực tập

  • 8:00 -9:00 pm >> Trình diễn Guitar Cổ điển - ĐẶNG HUY HOÀNG

​                        ​

  • 9:00 - 10:00 pm >> Thành viên VACGS trình diễn

  • Vé:  $5 ủng hộ tại cửa.

 

​Đặng Huy Hoàng là một trong những tây ban cầm thủ nổi tiếng trong giới guitar cổ điển Việt Nam. Tuy nhiên khác với hầu hết những danh cầm Việt Nam thường xuất thân từ Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn,  Huy Hoàng đã chọn cho mình một con đường hoàn toàn khác lạ. 

 

Bắt đầu học guitar từ 7 tuổi, Huy Hoàng đã lần lượt nghiên cứu và học hỏi mọi thể loại của nhạc guitar từ dân ca, cổ điển, flamenco đến jazz với các nhạc sư ở Việt Nam và Hoa kỳ. Với ước vọng đạt đến mức độ tuyệt đẳng của cây đàn guitar cổ điển, sau khi đã khám phá con đường Thiền của Phật giáo Nguyên Thuỷ ở lứa tuổi hai mươi, Huy Hoàng trở thành một giảng viên môn Abhidhama và cũng đã xuất gia thành một nhà sư trong vài năm.  Đối với Huy Hoàng thì không hề có một sự khác biệt giữa một nghệ sĩ chân chính và một thiền sư vì qua Thiền, một người nghệ sĩ có thể tìm ra con đường tối hậu để diễn tả những cảm xúc sâu lắng nhất của mình và truyền đạt một cách hữu hiệu nhất đến thính giả.  

​ 

Tại buổi workshop tháng 5, 2017 của VACGS, Huy Hoàng sẽ trình diễn một chương trình đặc sắc gồm các tác phẩm chọn lọc của Dilermando Reis, Francisco Tarrega, Alexandre Tansman, cùng một số tác phẩm chuyển soạn của anh kể cả "Hòn Vọng Phu", một tổ khúc hùng ca của Lê Thương. 

Sau phần trình diễn, Huy Hoàng sẽ dành thì giờ trả lời các câu hỏi về kỹ thuật guitar và nói sơ lượ​c​ về phương cách ứng dụng Thiền vào trong ngón đàn​.

 

Muốn biết thêm chi tiết, xin email www.vacgs@gmail.com hoặc liên lạc: Lê Công Hậu (626) 454-9991


blank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.