Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Các Chương Trình Tiết kiệm Medicare

05/04/201700:00:00(Xem: 2382)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem), nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Các Chương Trình Tiết kiệm Medicare

Câu hỏi:

Các Chương Trình Tiết kiệm Medicare (Medicare Savings Programs, viết tắt MSP)

(1) MSP là gì?

(2) MSP có thể giúp tôi như thế nào?

(3) Làm thế nào và ở đâu để nộp đơn xin MSP?

(Độc giả ở Tiểu Bang Nevada)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

(1) và (2) Các “Chương Trình Tiết Kiệm Medicare (MSP)” cung cấp sự trợ giúp từ Medicaid để trả chi phí cho Medicare bao gồm tiền lệ phí, khấu trừ và đồng bảo hiểm, nhưng không bao gồm các dịch vụ y tế miễn phí. Điều kiện dễ hơn Medicaid, MSP có 3 chương trình là QMB, SLMB và QI1. Mỗi chương trình có giới hạn về thu nhập và tài sản khác nhau và phạm vi bảo hiểm cũng khác nhau. QMB là chương trình tốt nhất do đó các yêu cầu cũng nghiêm ngặt hơn.

Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc với văn phòng “State Medical Assistance” địa phương ở số 1-800-992-0900 hoặc (702) 631-7098. Ngoài ra, quý vị có thể ghé thăm một trung tâm cao niên ở địa phương để tìm kiếm sự trợ giúp từ một nhân viên xã hội.

Câu hỏi:

Tôi 76 tuổi. Vợ tôi cũng sẽ được 77 tuổi nếu bà không qua đời 8 năm trước. Cả hai chúng tôi đều là công dân Hoa Kỳ. Hưu Trí An Sinh Xã Hội (SSA) hiện tại của tôi là $833 một tháng và vợ của tôi trước đây là $600 một tháng. Tôi có những câu hỏi sau đây:


(1) Tôi có thể xin hưu trí của vợ tôi không? Nếu có, tôi nộp đơn xin ở đâu? Tôi có thể đăng ký trực tuyến không?

(2) Tôi có thể lấy lại số tiền từ khi vợ tôi qua đời không?

(Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

(1) Và (2) Theo luật hiện hành, nếu quý vị đã lập gia đình ít nhất chín tháng, quý vị đủ điều kiện, với tư cách là người góa bụa, để xin trợ cấp An Sinh Xã Hội (SSA) và được hưởng 100% tiền hưu trí của vợ quý vị, nếu quý vị nộp đơn khi hưu trí đủ tuổi (Full Retirement Age - FRA). Tuy nhiên, vì quý vị cũng đang hưởng hưu trí rồi, quý vị không có thể hưởng cả hai lợi ích. Quý vị chỉ có thể chọn số tiền cao hơn trong hai số tiền. Vì số tiền hưu trí của quý vị cao hơn, chúng tôi tin rằng quý vị sẽ không bỏ các khoản hưu trí của quý vị mà lấy của vợ. Nếu quý vị muốn nộp đơn xin trợ cấp “cho người còn sống sót (Survivors Benefits)”, quý vị không thể đăng ký trực tiếp. Quý vị có thể gọi cho sở An Sinh Xã Hội (SSA) số 1-800-772-1213 để sắp xếp cuộc hẹn hoặc ghé thăm văn phòng SSA địa phương để đăng ký. Khi quý vị gọi, quý vị cũng có thể kiểm tra tài liệu nào mà quý vị cần mang theo. Ngoài ra quý vị không thể đòi lại số tiền kể từ khi vợ của quý vị qua đời.

Nếu quý vị có gì thắc mắc, hãy gọi NAPCA điện thọa tiếng Việt miễn phí số: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.