Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bông Hồng cho Tuyển Lựa Ca Sỹ của Người Việt Hùng Mạnh

15/03/201700:01:00(Xem: 3535)

Bông Hồng cho Tuyển Lựa Ca Sỹ của Người Việt Hùng Mạnh

 

Ghi Nhanh

 

Chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 3 năm 2017, không khí tại nhà hàng Sea Food Palace II, thành phố Westminster, nam California, thật tưng bừng với ba chiếc xe Jeep, cùng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bay phất phới, đậu ngay trước cửa với sự có mặt của các anh cựu quân nhân và hậu duệ trong các mầu áo hoa rừng của QLVNCH, và các ca sỹ, thân hữu, các nhạc sỹ, và quan khách tấp nập ra vào để tham dự một chương trình đặc biệt về Nhạc Lính thời VNCH. 

 

Chương trình tuyển lựa ca sỹ chiều Chủ Nhật này nhằm yểm trợ cho Tổ Chức Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam sắp khai diễn tại hòn đảo thơ mộng Oahu, Honolulu, Hawaii (May 24- 29, 2017).

Tổ Chức Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam là một chương trình của Hoa Kỳ có quy mô toàn cầu, được giao cho tiểu bang Hawaii thực hiện, nhằm vinh danh các quân lực như Mỹ, Úc, Tân Tây Lan, Đại Hàn, Philippines, QLVNCH, v.v.. đã tham dự vào cuộc chiến tại Việt Nam. Thống đốc tiểu bang Hawaii đã ủy nhiệm cho cựu Đại Tá TQLC Mỹ Gene Castagnetti làm chủ tịch. Ban tổ chức bầu ra một phối hợp viên để liên lạc và mời các cựu quân dân cán chính VNCH và các cộng đồng người Việt trên khắp thế giới cùng về dự; và bà Nina Ngọc Nhung đã được bầu chọn vào chức vụ này. (xin vào xem website nguoiviethungmanh để biết thêm chi tiết về tổ chức được mệnh danh là once in a lifetime: chỉ một lần trong đời). Trong suốt một tuần lễ kỷ niệm tại Hawaii, theo chương trình đã được phổ biến, ngày May 27th sẽ là ngày Diễn Hành của các quân binh chủng đồng minh, và các cựu quân nhân và hậu duệ VNCH cũng sẽ trong đoàn diễn hành đó với một rừng cờ Vàng, diễn hành trong khúc nhạc "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” được một ban nhạc dân sự hòa tấu. Một ngày trong tuần là Ngày Việt Nam, được dành riêng cho các sinh họat VNCH.

 

Các ca sỹ được tuyển chọn trong chương trình của đêm Chủ Nhật March 12th sẽ được hát trong phần ấn định của tuần lễ tổ chức kỷ niệm 50 năm tại Hawaii. Cho đến khi chương trình khai mạc lúc 6:30pm, tất cả có 10 thí sinh đã vào chung cuộc, và qua một vòng loại còn lại hai thí sinh là Hồng Vân và Thụy An lọt vào chung kết.

 

blank

                                      

                                        Các ca sỹ lọt vào vòng chung kết

 

Trong phần quan khách có các nhà văn Nguyễn Quang, Minh Đức Hoài Trinh, Quyên Di, v.v... Nhạc sỹ Lam phương dù sức khỏe yếu vẫn có mặt với gia đình và mọi người đều tới chụp hình lưu niệm với nhạc sỹ Lam Phương vì được biết năm nay là sinh nhật thứ 80 của ông.

 

Sau phần nghiêm chỉnh chào cờ VNCH và Hoa Kỳ, bà Nina Ngọc Nhung cho biết lý do tổ chức đêm nay và thân ái mời chúng ta tham dự thật nhiều tại Hawaii để cùng biểu dương lực lượng với các đồng minh ngày trước. Cựu Đại Tá Gene Castagnetti nói ngắn gọn là ông mong muốn các cựu quân dân VNCH sẽ qua Hawaii thật đông và ông không thể quên được những kỷ niệm lúc tham chiến tại miền Nam (1967) và nói đó cũng là lý do ông nhận trách nhiệm tổ chức Lễ Kỷ Niệm 50 Năm này; cũng như không thể quên được các bạn VNCH. Ông đã nhắc lại nhiều lần bốn chữ VNCH bằng tiếng Việt, và hoan hô VNCH. Nhà văn Quyên Di được mời lên, đề cập đến lịch sử oai hùng của QLVNCH, một quân đội thiện chiến nhất thế giới. Chủ Tịch Cộng Đồng nam Cali Trương Ngãi Vinh lên sân khấu cam kết sẽ trao tặng BTC 100 lá cờ Vàng để đem qua Hawaii diễn hành, và các thành viên trong cộng đồng nam Cali sẽ qua tham dự lễ kỷ niệm này. MC Phạm Lưu Đạt và Phạm Gia Đại đã điều khiển chương trình dài 4 tiếng với sự phụ giúp của hai stage managers là anh Tô Phạm Thái và anh Đôn.

 

Một bông hồng dành cho chương trình là các ca sỹ tý hon của thế hệ thứ ba đã lên sân khấu hát nhạc Lính thời VNCH làm khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và tỏ lòng thán phục vì các cháu trong lứa tuổi từ 5 đến 12, hát không những rất vững vàng, mà còn đưa cả tâm hồn mình vào nhạc phẩm. Cháu Hugo Hiếu trong quân phục lính nhẩy dù đã làm khán giả xúc động trong bài "Anh Không Chết Đâu Anh" về anh hùng mũ đỏ tên Đương. Ba cháu Hugo cho biết ông cố của anh chính là một nhà chí sỹ đã cùng với cụ Phan Bội Châu lập ra Phong Trào Đông Du. Mẹ cháu Hugo nói ở nhà cháu đăc biệt thích nhạc lính VNCH, và muốn được mặc quân phục để tham dự vào chương trình tuyển lựa hôm nay.

 

blank

 

                                                    Cháu Hugo HiếuCháu gái con của chị Christina Cao (trong Ban Tổ Chức) khoảng 10 tuổi, và em gái khoảng 4 tuổi đứng yểm trợ cho chị, lọt thỏm trên sân khấu, hát bài "Nhớ Mẹ" của Tướng Lê Minh Đảo và cố Đại Tá Đỗ Trọng Huề, đã làm nhiều người ngấn lệ. Bài hát làm cho các cựu quân nhân và cựu tù trong các trại giam cộng sản nhớ về những năm tháng tăm tối trong rừng núi heo hút miền Bắc, mỗi chiều lại dõi nhìn về phương Nam thương nhớ vợ con, mẹ già, mà lòng quặn đau vì quê hương đã mất.

 

blank

                                      

                                         Ca sỹ Tý Hon với bài “Nhớ Mẹ”

 

Một ngạc nhiên nữa đến với khán giả khi cháu Thụy An 12 tuổi trong tà áo dài trắng lên sân khấu với bài "Anh Đi Chiến Dịch" của Phạm Đình Chương. Cháu vừa hát vừa ngâm thơ thật xuất sắc và xứng đáng được khán giả bầu chọn vào Giải Nhất, được cùng với ba cháu qua Hawaii tham dự lễ kỷ niệm. Giải nhì về tay Hồng Vân (phóng viên của Freevn.net). Ngòai ra, tất cả các ca sỹ vào chung cuộc đều được BTC trao tặng giải thưởng một trophy bằng bạc vàng.

 

blank

 

                                           Cháu Thụy An (Giải Nhất)

 

Chương trình là một thành công đáng kể, và kéo dài cho đến 11pm thì bế mạc. Ban Tổ Chức gồm Nina Ngọc Nhung, Lý Tòng Tôn, Phạm Lưu Đạt, và Christina Cao lên sân khấu cám ơn quan khách.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.