Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Án Cấm Westminster Truy Tố Hình Sự Hội Cao Niên

05/04/200600:00:00(Xem: 4858)
(Westminster, CA) – Chánh Án Glen Sanders tại Toà Án Westminster, hôm 3 tháng 4, đã công bố một án lệ từ chối không cho phép Văn Phòng Luật Sư Thành Phố Westminster do Tổ Hợp Luật Sư Jones & Mayer đảm nhận được quyền truy tố hồ sơ hình sự đối với một số các thành viên thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ trong vụ án về tham gia cờ bạc tại hai cơ sở của hội. Chánh Án Sanders đã từ chối lập luận của các luật sư của Thành Phố Westminster cho rằng hai bộ phận hình sự và dân sự trong cùng một tổ hợp luật sư đại diện cho thành phố Westminster vẫn giữ được sự tách biệt và do đó vẫn có thể truy tố các hình sự một cách công bằng theo luật định.

Án lệ của Chánh Án Sanders nhằm chấp thuận đơn xin của một số luật sư biện hộ dựa trên lập luận cho rằng Tổ Hợp Luật Sư Jones & Mayer không thể truy tố các bị can một cách công bình được vì chính tổ hợp luật sư này cũng đại diện cho Thành Phố trong các vụ kiện liên quan đến tranh chấp quyền lợi hay tài chánh đối với Hội Cao Niên Á Mỹ và qua đó các luật sư truy tố này sẽ tìm mọi cách để kết tội các bị can trong vụ án hình sự để tạo điều kiện dễ dàng cho Thành Phố Westminster trong các vụ án dân sự.

Văn Phòng Luật Sư Thành Phố sẽ quyết định tha bổng tất cả các bị can, giao quyền truy tố đến Phòng Biện Lý Quận Cam hay các cơ quan biện lý khác hay làm đơn kháng cáo lên toà thượng thẩm. Quyết định này có thể được công bố vào phiên toà sắp tới của vụ án vào ngày 14 tháng 4 sắp tới.

Trong phiên toà vào ngày 10 tháng 3 vừa qua, Phòng Biện Lý của Thành Phố Westminster đã đơn phương huỷ bỏ đơn truy tố hình sự đối với 5 trong số 11 thành viên trong vụ án. Hiện vụ án chỉ còn 6 bị can. Các bị can này được nhìn nhận là không có bằng chứng liên hệ họ đến vấn đề cờ bạc nhưng cùng bị bắt cùng với tất cả mọi người khác.

Tại phiên toà sắp tới, Chánh Án Sander cũng sẽ cứu xét một đơn thỉnh cầu khác của các luật sư biện hộ buộc các luật sư biện lý của thành phố phải tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm bí mật (confidential informant) liên hệ trong tiến trình điều tra sự việc. Các luật sư biện hộ cho rằng việc tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm là một điều cần thiết để thẩm định xem các hành động phạm pháp như cờ bạc có xảy ra hay không.

Văn Phòng Luật Sư Thành Phố đã phản đối đơn xin kể trên vì cho rằng việc tiết lộ danh tánh các người chỉ điểm sẽ gây khó khăn cho cá nhân những người này và không cần thiết trong vụ án. Nếu toà án chấp thuận đơn đòi tiết lộ danh tánh những người chỉ điểm bí mật, Văn Phòng Luật Sư Thành Phố sẽ chọn lựa hoặc là tiết lộ danh tánh người chỉ điểm theo lệnh của toà hay huỷ bỏ đơn truy tố hình sự đối với tất cả mọi bị can liên hệ.

Trong thời gian qua, Luật Sư Trịnh Vương Vũ, một luật sư chuyên môn về biện hộ hình sự, đã điều hợp một nhóm luật sư tình nguyện đại diện miễn phí cho các tất cả các bị can trong vụ án.

Phiên toà sắp tới vào ngày 14 tháng 4 lúc 1:30 p.m. tại Phòng Xử Án W10 của Toà Án Westminster sẽ có nhiều biến chuyển quan trọng trong tiến trình của vụ án liên hệ đến nhiều thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.