Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Csu Gặp Cộng Đồng Vn: Hợp Tác Sửa Soạn Cho Con Em

04/10/200500:00:00(Xem: 4708)
(Ngày 3 tháng 10 năm 2005) – Trong nỗ lực tăng cường hợp tác nhằm đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng, các nhà lãnh đạo hệ thống Đại Học Tiểu Bang California (California State University, viết tắt là CSU) và Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ đồng chủ trì một buổi họp Town Hall với các vị lãnh đạo cộng đồng người Việt từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ sáng thứ Tư ngày 5 tháng Mười tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center).
Tổng Hiệu Trưởng hệ thống CSU là ông Charles B. Reed cho biết: “Hệ thống Đại Học Tiểu Bang California là hệ thống đại học lớn nhất và đa dạng nhất toàn quốc Hoa Kỳ, với thành phần sinh viên gốc thiểu số chiếm hơn 53 phần trăm tổng số sinh viên theo học. Thật là có ý nghĩa khi có dịp gặp gỡ và tăng cường hợp tác với những nhà lãnh đạo cộng đồng người Việt hầu đem lại những thành công to lớn hơn cho tiểu bang California.”
Sinh viên Mỹ gốc Á là nhóm sinh viên thiểu số đông thứ nhì tại hệ thống CSU, chiếm gần 20 phần trăm tổng số sinh viên. Hơn 11 ngàn sinh viên người Mỹ gốc Việt hiện đang học tại các trường đại học thuộc hệ thống CSU. “Có thể tiếp cận được nền giáo dục trình độ đại học là điều quan trọng trong cộng đồng di dân và tôi hy vọng hệ thống Đại Học Tiểu Bang California sẽ tiếp tục trở nên tốt hơn.” Dân Biểu Trần Thái Văn đã phát biểu như trên. Ông cho biết tiếp: “Học thức trình độ đại học là chìa khóa mở cửa cơ hội, và tiểu bang California từ lâu nay đã cam kết và quyết tâm luôn có sẵn chìa khóa đó cho tất cả con em chúng ta.”
Khoảng 100 nhà lãnh đạo cộng đồng được dự đoán là sẽ gặp các vị Tổng Hiệu Trưởng Charles B. Reed của hệ thống CSU, hiệu trưởng Milton A. Gordon của Đại Học Tiểu Bang California tại Fullerton, hiệu trưởng Robert Maxson của Đại Học Tiểu Bang California tại Long Beach, và các viên chức của các trường đại học tại Pomona, San Jose, và San Francisco.
“Buổi họp Town Hall này được mở ra nhằm thực hiện một cuộc thảo luận trao đổi tiếp diễn không ngừng với cộng đồng người Việt về những việc mà chúng ta có thể cùng làm chung với nhau nhằm chuẩn bị một cách tốt hơn cho con em chúng ta, và nhằm phục vụ cộng đồng.” Ông Milton A. Gordon, hiệu trưởng của Đại Học Tiểu Bang California tại Fullerton đã cho biết như trên.

Cô Tracy Bùi (Thanh Thúy), phóng viên và xướng ngôn viên truyền hình đài KSCI, sẽ điều hợp một ủy ban hội thảo gồm những nhà lãnh đạo cộng đồng sau đây:
-- Nguyễn Lâm Kim Oanh, thành viên hội đồng giáo dục Khu Học Chánh Garden Grove, và cũng là Phó Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Giáo Dục Ngôn Ngữ Thiểu Số tại Đại Học Tiểu Bang California tại Long Beach.
-- Phan Hải, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành công ty Dexteus, là công ty chế tạo dụng cụ phẫu thuật có trụ sở tại Irvine, và cũng là cựu sinh viên Đại Học Tiểu Bang California tại Fulleton.
-- Trần Đệ, chủ nhiệm tờ báo San José Viet Mercury News.
-- Trần Nguyễn Trang Đài, Giám Đốc Sáng Lập Dự Án Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Project) tại Đại Học Tiểu Bang California tại Fullerton, là trường cô đã tốt nghiệp, và cũng là học giả được học bổng Fulbright năm học 2004-05.
-- Phạm Đặng Long Cơ, chủ tịch hội đồng quản trị Phòng Thương Mại Việt Nam tại Quận Cam (Vietnamese American Chamber of Commerce of Orange County), và cũng là giám đốc Trung Tâm Y Tế Bolsa tại Westminster, California.
Tại buổi họp này sẽ có trưng bày những hình ảnh lịch sử cũng như những họa phẩm của các cựu tù nhân chính trị tại các trại cải tạo ở Việt Nam sau khi Sài Gòn bị thất thủ. Những tác phẩm này được lấy từ triển lãm mùa xuân kỷ niệm 30 năm ngày Sài Gòn bị thất thủ và vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt của Thư Viện Pollak thuộc Đại Học Tiểu Bang California tại Fullerton.
Hệ thống Đại Học Tiểu Bang California (California State University, viết tắt là CSU) là hệ thống đại học lớn nhất toàn quốc Hoa Kỳ với 23 trường đại học, gần 400 ngàn sinh viên và 42 ngàn giáo sư giảng dạy và nhân viên. Từ ngày được thành lập vào năm 1961 đến nay, hệ thống CSU đã tra tổng cộng khoảng 2 triệu bằng tốt nghiệp hay khoảng 82 ngàn bằng tốt nghiệp mỗi năm. Hệ thống CSU nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và con số sinh viên tốt nghiệp đầy đủ khả năng sẵn sàng đi làm mà trường đã đào tạo. Tôn chỉ của hệ thống CSU là cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao và hợp khả năng tài chánh nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người dân California. Với cam kết và quyết tâm đặt vào sự xuất sắc, đa dạng, và đưa vào những cái mới, hệ thống CSU là hệ thống đại học thật sự làm việc cho tiểu bang California. Hãy viếng thăm trang nhà của hệ thống CSU tại địa chỉ www.calstate.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.