EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

03/10/200500:00:00(Xem: 5811)
MỘT CON CHÓ GHI DANH BẦU Cử!

Một người đàn ông Tân Tây Lan đã thành công trong việc ghi danh cho con chó kiểng đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử của đất nước. Ông Peter Rhodes đã gửi lá đơn của con Toby, loại chó Jack Russell, tới giới chức bầu cử với chữ ký là dấu móng chân của nó. Và ông ta đã viết nghề nghiệp của con chó là người tiêu diệt loài gặm nhấm.
Con vật này đã được đăng bạ với tên Toby Russell Rhodes trong khu vực cử tri Otago và đã nhận được một thẻ bầu cử, tuy nhiên nó đã không đến phòng bỏ phiếu. Ông Rhodes cho biết sở dĩ ông đã làm điều này là để phản đối “bộ máy hành chánh quan liêu” mà ông đã gặp phải khi muốn phân chia lô đất của mình để xây nhà. Ông Murray Wick, giám đốc Trung tâm Đăng bạ Bầu cử, nói rằng: “Đây là một hành động phạm tội, và bất cứ ai làm việc này sẽ bị giao cho cảnh sát.”

CẬU BÉ TIỂU HỌC TRÚNG LÔ TÔ 27 TRIỆU BảNG ANH!

Một cậu bé tiểu học đã trúng số giải độc đắc 27,7 triệu bảng anh ở Ý Đại Lợi. Trong lúc nghỉ trưa ở trường học, cậu bé này đã chạy vội đến một tiệm tạp hóa địa phương để mua một tấm vé số bằng tiền để dành. Theo bản tin của hãng thông tấn ANSA, học sinh này, được giữ kín tên tuổi, đã trúng độc đắc trong giải Italian National Superenalotto sau khi mua tấm vé ở Frattamaggiore, gần Naples.
Theo luật lệ Ý các trẻ em bị cấm bài bạc - nhưng chúng được phép chơi lô tô quốc gia. Ông Raffaele Umbriano, phát ngôn nhân của Sở xổ số quốc gia, đã xác nhận giải độc đắc đã được trúng bởi một học sinh tiểu học. Ông ta nói rằng: “Tôi đang chờ đợi để gặp người trúng độc đắc tí hon này.” Một phụ nữ ở địa phương vui vẻ nói rằng: “Một người nào đó đã trúng và nếu nó là một đứa trẻ, như vậy nó quá may mắn và gia đình nó sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về tiền bạc nữa. Tôi nghĩ thằng bé này giờ đây có rất nhiều bạn ở trường học. Tôi hy vọng nó quyết định cho mọi người biết nó là ai để chúng tôi có thể tổ chức một party khổng lồ cho nó ở thành phố này.”

CÁC CON RẮN ĐỘC LÀM XA LỘ BỊ ĐÓNG CửA!

Các con rắn độc đã làm sự giao thông hoàn toàn tắc nghẽn sau khi chiếc xe van chở chúng bị lật trên một xa lộ ở Đức. Các con rắn hổ mang cực độc, các con trăn khổng lồ trong số những con vật hiếm quý đã thoát khỏi chiếc xe và bò ngổn ngang trên xa lộ bận rộn này. Các con vật bò sát này đang được vận chuyển trên xa lộ A45 autobahn, gầm Dillenburg, thuộc miền trung nước Đức, thì tai nạn xảy ra. Con đường đã bị đóng cửa trong khi các nhân viên dịch vụ khẩn cấp vây bắt những con vật này, tất cả chúng dường như không bị thương tích gì cả.

BÉ GÁI 8 TUỔI ĐI DÂY TRÊN ĐỘ CAO 80 FEET!

Một bé gái Trung Hoa tám tuổi được chụp hình đang đi trên một sợi dây căng ở độ cao 80 feet. Bé Yin Feiyan, ở tỉnh Anhui, đã tập đi trên dây kể từ khi mới 2 tuổi. Cuộc biểu diễn mới nhất này của em ở tỉnh Sơn Đông không phải là thành tích tốt nhất. Cô bé này đã đi bộ thành công trên sợi dây cao 100 feet và dài 300 feet khi em mới chỉ có bốn tuổi.

NÔNG DÂN “BỊ GẪY” SÚNG!

Một nông dân vừa mới lấy vợ đã làm gẫy"của quý” của mình vì nhìn hau háu cô vợ trẻ trong khi vác một bao lúa rất nặng. Lúc đó ông Gheorghe Popa, 52 tuổi, đang vác những bao lúa vào kho chứa thì dừng lại để ngắm nhìn cô vợ 25 tuổi, Loredana, đang đứng phơi quần áo. Ông ta đã quá hứng và làm rớt bao lúa trúng ngay “thằng em miệt dưới” đang ở thế chào cờ, làm đứt phựt các sợi gân và dây chằng quan trọng. Bác sĩ Nicolae Bacalbasa nói rằng: “Đây là tai nạn hết sức kỳ quặc, và bệnh nhân rất đau đớn. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể nhưng ông ta chẳng bao giờ sử dụng cơ quan sinh dục lại được nữa, ít nhất cho mục đích tình dục.”

CÁC DÂN BIỂU CHE DÙ NGỒI HỌP TRONG QUỐC HỘI!

Các dân biểu quốc hội Romania đã phải che dù trong khi họp sau khi nước mưa bắt đầu nhỏ xuống từ trần của tòa nhà mới tân trang này. Cuộc tranh luận đã bị gián đoạn khi các dân biểu lau chùi bàn ghế và đổi chỗ ngồi để tránh mưa dột. Một số người đã đổ lỗi cho nhà cựu độc tài Nicole Ceausescu về phẩm chất quá tồi của Cung điện Quốc hội, một trong những tòa nhà lớn nhất thế giới.


Nhưng những người khác lại nói rằng công ty kiếm được nhiều tiền bạc cho công việc trùng tu phải chịu trách nhiệm. Viên kiến trúc sư chính của tòa nhà này, ông Anea Petrescu, nói rằng hơn 30 tiếng đồng hồ mưa tầm tã đã làm ngập hệ thống thoát nước của tòa này này. Thường được xem là biểu tượng của chứng hoang tưởng tự đại của Ceausescu, cung điện 6,000 phòng này được xây dựng bởi 400 kiến trúc sư và 20,000 công nhân trong 5 năm, từ 1984 đến 1989.

BỊ CẤM ĐẾN QUÁN RƯỢU VÌ CÁI TỘI CƯỜI THE THÉ!

Một bà nội trợ cả đời chẳng bao giờ uống rượu đã bị quán rượu địa phương cấm cửa - chỉ bởi vì bà ta cười quá lớn. Bà Stephanie Berriman được cho biết tiếng cười the thé của bà ta đã làm khó chịu những người uống rượu khác. Bà Stephanie nói rằng bà không thể tin đã bị cấm cửa đến quán rượu Temple Inn, ở Liss, Hants, sau mười năm là khách quen: “Tôi có thể hiểu nếu tôi là người uống rượu vô trách nhiệm, nhưng tôi chẳng bao giờ uống rượu, là một người nội trợ tuổi trung niên và rất thích vui cười.” Ông Alan Searle, người phục vụ ở quầy rượu, nói: “Người chủ có quyền trong phạm vi luật pháp từ chối phục vụ bất cứ ai và không cần cho biết lý do.”

DÙNG SÚNG UY HIẾP ĐÒI CẮT TÓC MIỄN PHÍ!

Một người đàn ông Ba Lan đã dùng súng uy hiếp một người thợ uốn tóc và đòi hỏi phải làm tóc miễn phí cho cô bạn gái của anh ta. Và rồi ngày hôm sau, anh ta đã đưa cô bạn gái trở lại và đòi phải sửa lại cho đẹp hơn. Người đàn ông này, chưa bị bắt, đã xông vào tiệm uốn tóc Tschenstochau ở Czestochowa, một tỉnh miền nam Ba Lan, và chỉa súng buộc người chủ tiệm phải nhuộm và cắt tóc miễn phí cho người bạn gái. Nhưng rõ ràng tay súng này đã không hài lòng với kết quả và đã đưa cô bạn trở lại ngày hôm sau, và lần nữa dùng súng đòi hỏi người chủ làm lại, thậm chí đòi làm cho mái tóc duỗi thẳng ra.

BUSH, HITLER VÀ CEAUSESCU ủNG HỘ NHẬN CHÓ LẠC NUÔI!

ở Romania, hình ảnh của Goerge Bush, Adolf Hitler và Nicolae Ceausescu đang được sử dụng để thuyết phục người ta nhận các con chó đi lạc về nuôi. Các tấm poster của họ xuất hiện ở khắp đất nước này, với hàng chữ viết rằng: “Một Con Chó Yêu Thương Bạn Cũng Như Bạn Yêu Thương Nó”. Hitler nổi tiếng là người rất thích súc vật và không thể chịu nổi sự độc ác đối với bất cứ con vật nào, trong khi Ceausescu người cai trị đất nước bằng bàn tay sắt và điều hành một lực lượng cảnh sát tra tấn và giết chết hàng chục ngàn người- rất hiếm khi xuất hiện mà không có hai con chó cưng bên cạnh, Corbu và Sarona.
George W Bush cũng nổi tiếng là người thích chó và có hai con chó kiểng một con English Springer tên Spot và một con Scottish Terrier tên Barney. Ông Ioana Casetti, chủ tịch của ủy ban Bảo vệ Súc vật Quốc gia Romania, nói rằng: “Ý tưởng của chúng tôi là làm cho mọi người bầy tỏ sự cảm xúc yêu mến thú vật, ngay cả những nhà độc tài đáng ghét nhất trên hành tinh này cũng đã nhận được sự yêu thương từ những con chó của họ.
“Tôi trông đợi những lời chỉ trích nhưng cũng cả sự tán thưởng đối với việc làm của chúng tôi. Tôi mong đợi bất cứ ai yêu thương các con chó nên nhận chúng về nuôi từ các trung tâm bảo vệ thú vật.” Bucharest và các thành phố khác của Romania có các vấn đề rất lớn: khoảng 200,000 con chó đi lạc ở khắp đất nước này trong bất cứ thời gian nào.

XA LỘ THÀNH ĐƯỜNG CỐNG!

Hàng trăm chiếc xe hơi bị mắc kẹt trên một xa lộ ở Đức khi các trận mưa như thác đổ đã biến lớp nhựa đường mới được trải này trở thành “nước cống”. Hơn 200 chiếc xe đang di chuyển trên xa lộ A20, ở vùng phía bắc tiểu bang Mecklenburg, đã bị hư hại khi bị mắc kẹt trong bãi lầy này. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Người ta đã giận điên người và ngay cả những chiếc xe không bị mắc kẹt cũng bị hư hại, tốn kém hàng ngàn đô-la để sửa chữa, nhất là khi lớp sình ‘nhựa đường’ này khô cứng thì không thể chùi sạch được.” bị mắc kẹt cứng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường