Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Già Sức Mới

08/02/201700:00:00(Xem: 4788)

Cali hai ngày rồi mưa hơi nhiều, một người bạn đã ghé thăm sáng nay tâm sư: “…tuổi già rồi mấy khớp xương cứ đau đau…”

Sức khỏe là rất cần thiết cho những vị cao niên. Khi ăn được, khỏe mạnh là cuộc đời của quý vị vui vẻ rồi. Còn hạnh phúc hơn nữa là có gia đình con cháu xum vầy là được tốt đẹp biết bao.

Tuổi thọ của người Việt sinh sống tại đất Hoa-kỳ này cũng được sống lâu hơn rất nhiều. Tạ ơn Trời đã cho chúng ta có cơ-hội đến đất nước tự do nầy. Mỗi người đều có một câu chuyện làm sao quý vị đến được đất nước nầy. Có người thì đi vượt biển, có người thì đi máy bay và bằng mọi cách khi biết được thế giới bên kia mọi người sẽ tìm được một nơi tốt hơn. Họ sẽ dùng mọi cách cũng phải rời bỏ quê hương để đi tìm sự sống. Nếu họ ở lại một xứ sở nghèo nàn, đói kém thì có ngày họ cũng phải chết thôi thì thà thí mạng ra đi mong sao sẽ tìm được một tự do thật để mà sống.

Nhiều người nhìn những người già cả thì chê bai và nghĩ rằng họ không làm được gì cả. Nhưng trong Chúa hay được làm con cái của Chúa thì quý vị sẽ có cái nhìn khác và sẽ được sự tươi mới khác thường.

Những ai được trồng trong nhà Đức Giê Hô Va, sẽ trổ bông trong hành lang của Đức Chúa Trời chúng ta. Dầu đến buổi già-bạc, họ sẽ còn sanh bông trái, được thạnh mậu và xanh tươi. Thi-thiên 92.

Tôi muốn nói cho quý vị một sự bí mật là khi quý vị được làm con cái Chúa thì quý vị sẽ được “càng già càng dẻo càng dai” quý vị sẽ có được sức mới siêu nhiên được ban cho từ Chúa. Quý vị sẽ được mạnh mẽ, chắc chắn và dầu cho gió lay xô động quý vị lại càng được đứng vững hơn. Đời sống của quý vị sẽ được sanh ra những bông trái đẹp đẽ, xanh tươi. Như những cây mọc lâu đời thì trái của nó lại càng ngọt ngào, đẹp mắt.


Những người lớn tuổi thì sự khôn ngoan của họ lại càng nhiều. Những người trẻ nhất là các em mới lớn tuổi thiếu niên cứ nghĩ là cái gì họ cũng biết cả. Nhưng khi đi học thì mới biết là họ không biết gì hết vì có học cả cuộc đời cũng không học hết được nhất là những kinh nghiệm của người lớn tuổi thì lại càng quý và càng phải được học hỏi từ họ nhiều hơn.

Trong năm mới đây, chúng tôi muốn thách thức các bạn trẻ, hãy học hỏi nhiều hơn từ những người đi trước và kính trọng những bậc cao niên. Hãy giúp đỡ và kiên nhẫn với họ vì đây là những kho tàng vô giá cho gia đình và xả-hội vì họ đã sống gần cả cuộc đời, đã nhìn, đã thấy, đã làm và đã từng trãi hơn chúng ta.

Niềm vui và từ tự hào là đời sống của họ sẽ được trổ bông đẹp đẽ xanh tươi. Cuộc đời của họ không phải là nghẹt ngòi, khô héo mà lại được thay đổi tuyệt đẹp. Vâng trong Chúa thì quý vị sẽ có được điều đó theo như Kinh-thánh chỉ dạy. Hãy giao cuộc đời cho Đấng tạo dựng nên quý vị.

Điểm Hẹn KC nơi chúng tôi đang sinh hoạt vào mỗi Tối Thứ Ba và và mỗi Tối Thứ Sáu lúc 6:29pm tại Kevins Auto Body. 9265 Bishop Place. Westminster, CA 92683 (góc Đường Moran và Bishop sẳn sàng tiếp đón quý vị. Mọi thắc mắc và tìm hiểu về niềm tin, vui mừng, hi-vọng xin Kính Mời quý vị đến tại địa chỉ trên hoặc xin quý vị gọi điện thoại cho chúng tôi.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí trân trọng Kính Mời.

Hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.