Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Gặp Gỡ Các Sói Con Liên Đoàn Hướng Việt

18/01/201700:00:00(Xem: 2636)
(Irvine, CA) Vào sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng Giêng vừa qua, thị trưởng Trí Tạ của thành phố Westminster đã nhận lời mời của các huynh trưởng Liên Đoàn Hướng Việt để có buổi nói chuyện cùng các sói con thuộc Ấu Đoàn Phù Đổng (Webelos cấp lớp 4 và lớp 5) với chủ đề “Xây Đắp Một Thế Giới Hoàn Hảo Hơn” (Building a Better World).

Để tạo sự hào hứng cho các sói con, thị trưởng Trí Tạ đã bắt đầu buổi nói chuyện bằng các kinh nghiệm đi núi, ngủ rừng, và kỹ năng sinh tồn ngoài thiên nhiên. Ông cũng có lời khen ngợi các sói con đã kiên trì với sinh hoạt hướng đạo hàng tuần để tập tính kiên nhẫn, tinh thần kỷ luật và trách nhiệm. Ông nhấn mạnh, việc xây dựng một thế giới hoàn hảo hơn khởi đầu bằng việc rèn luyện bản thân thành một người tốt hơn.

blank
Các sói con Webelos cùng các trưởng (từ trái) Quân Đoàn, Tuân Cao, và David Sử của Liên Đoàn Hướng Việt trong buổi gặp gỡ thị trưởng Westminster Trí Tạ và phu nhân.

Thị Trưởng Trí Tạ sau đó chia sẻ với các em về kinh nghiệm bản thân, từ lúc ông mới đến Hoa Kỳ năm 19 tuổi, tốt nghiệp đại học, đi làm và dấn thân trong các sinh hoạt cộng đồng, cho đến khi bước chân vào dòng chính và trở thành thị trưởng. Ông Trí bày tỏ rằng ông rất yêu công việc của mình vì có cơ hội giúp đỡ cho nhiều người và phục vụ cũng như công hiến cho cộng đồng mà ông đang sinh sống. Ông cũng nhắc nhở các em luôn làm một công dân tốt, thể hiện qua những điều vừa khả năng của các em, như phụ giúp cha mẹ làm công việc nhà, giúp đỡ bạn bè, và đối xử tử tế với mọi người xung quanh.

blank
Thị trưởng Trí Tạ chia sẻ về đề tài “Xây Dựng Một Thế Giới Hoàn Hảo Hơn” với các ấu sinh hướng đạo.

Kết thúc buổi nói chuyện là phần đặt câu hỏi của các em về công việc của một thị trưởng thành phố.

Liên Đoàn Hướng Việt được thành lập vào năm 2005 có ghi danh với cả hai hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ, đồng thời là một đơn vị của Hướng Đạo Việt Nam. Liên Đoàn Hướng Việt sinh hoạt mỗi sáng Chủ Nhật tại Plaza Vista Middle School, thành phố Irvine, hiện có khoảng 300 đoàn sinh gồm 10 đơn vị từ ngành Ấu đến ngành Tráng. Có thể tìm hiểu thêm về sinh hoạt của Hướng Việt tại www.ldhuongviet.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.