Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California Tổ Chức Tưởng Niệm 43 Năm Ngày Hoàng Sa Và Vinh Danh 74 Tử Sĩ VNCH

18/01/201700:00:00(Xem: 3284)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Ba ngày 17 tháng 1 năm 2017, tại tòa soạn Việt Báo có cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long ông Đinh Hoàng Cảnh và ông Trương Văn Song Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California được hai vị nầy cho biết: Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California với sự hổ trợ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California sẽ long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm 43 năm Ngày Hoàng Sa để tưởng nhớ đến 74 tử sĩ Hải Quân đã vị quốc vong thân trong trận hải chiến Hoàng Sa với quân xâm lược phương Bắc để bảo tồn lãnh hải, những chiến sĩ Hải Quân nầy đã anh dũng không khuất phục trước họng súng quân thù, noi gương tiền nhân đã bao phen làm cho giặc Tàu xâm lược phải khiếp vía.

Buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 1 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ 14180 All American Way Sid Goldstein Freedom Park, Westminster, CA 92684.

Ban tổ chức trân trọng kính mời Qúy vị Lãnh Đạo Tinh Thần các tôn giáo, qúy vị Dân Cử, qúy vị đại diện các Cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự.

blank
Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh và ông Trương Văn Song, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Sự hiện diện đông đão của tất cả qúy vị để nói lên lòng kính phục và biết ơn của chúng ta đối với các tử sĩ đã xả thân hy sinh cho tổ quốc tại Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974, đồng thời cũng để nói lên tinh thần bất khuất của người dân Việt quyết chống giặc ngoại xâm phương Bắc, mặc khác cũng để nhắc nhở cho con cháu chúng ta trong cũng như ngoài nước biết là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, khuyến khích các em phải noi gương tiền nhân nung nấu ý chí quật cường của cha, ông tiếp tục duy trì tinh thần yêu nước đánh đuổi giặc phương Bắc đang xâm chiếm lãnh hải Việt Nam.


Như qúy vị đã biết, “Trận hải chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử, nhưng nỗi đau bị quân thù cướp đất, cướp biển do tổ tiên để lại sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai được, cho đến khi chúng ta giành lại được vùng lãnh hải yêu quý đó.

Những hy sinh lớn lao mà các tử sĩ Hải Quân đã hy sinh chắc chắn sẽ là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ đất tổ. Nhìn sự hy sinh của các anh mà đau lòng cho vận nước, đồng bào của chúng ta tại quê nhà vẫn đang phải quằn quại dưới ách thống trị của tập đoàn tay sai bán nước Cộng Sản Việt Nam, một kẻ nội thù của dân tộc rất tàn ác đối với đồng bào của mình, nhưng lại thật hèn nhát và khiếp nhược trước giặc Tàu phương Bắc. Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các linh hồn tử sĩ hộ trì cho con dân Việt Nam biết thương yêu nhau, cùng đoàn kết, can đảm và sẵn sàng hy sinh để cương quyết đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền Cộng Sản Việt Nam. Và xin mọi người hãy kiên trì trong công cuộc chống lại ngoại xâm.”

Đến với ngày giỗ thứ 43 để đốt nén hương lòng tưởng nhớ sâu xa nhất đến với những chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh. Tinh thần bất khuất của các chiến sĩ Hải Quân sống mãi trong lòng mọi người, trong lòng dân tộc và đại dương yêu quý Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.