Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California Tổ Chức Tưởng Niệm 43 Năm Ngày Hoàng Sa Và Vinh Danh 74 Tử Sĩ VNCH

18/01/201700:00:00(Xem: 2007)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Ba ngày 17 tháng 1 năm 2017, tại tòa soạn Việt Báo có cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long ông Đinh Hoàng Cảnh và ông Trương Văn Song Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California được hai vị nầy cho biết: Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California với sự hổ trợ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California sẽ long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm 43 năm Ngày Hoàng Sa để tưởng nhớ đến 74 tử sĩ Hải Quân đã vị quốc vong thân trong trận hải chiến Hoàng Sa với quân xâm lược phương Bắc để bảo tồn lãnh hải, những chiến sĩ Hải Quân nầy đã anh dũng không khuất phục trước họng súng quân thù, noi gương tiền nhân đã bao phen làm cho giặc Tàu xâm lược phải khiếp vía.

Buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 1 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ 14180 All American Way Sid Goldstein Freedom Park, Westminster, CA 92684.

Ban tổ chức trân trọng kính mời Qúy vị Lãnh Đạo Tinh Thần các tôn giáo, qúy vị Dân Cử, qúy vị đại diện các Cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự.

blank
Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh và ông Trương Văn Song, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Sự hiện diện đông đão của tất cả qúy vị để nói lên lòng kính phục và biết ơn của chúng ta đối với các tử sĩ đã xả thân hy sinh cho tổ quốc tại Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974, đồng thời cũng để nói lên tinh thần bất khuất của người dân Việt quyết chống giặc ngoại xâm phương Bắc, mặc khác cũng để nhắc nhở cho con cháu chúng ta trong cũng như ngoài nước biết là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, khuyến khích các em phải noi gương tiền nhân nung nấu ý chí quật cường của cha, ông tiếp tục duy trì tinh thần yêu nước đánh đuổi giặc phương Bắc đang xâm chiếm lãnh hải Việt Nam.


Như qúy vị đã biết, “Trận hải chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử, nhưng nỗi đau bị quân thù cướp đất, cướp biển do tổ tiên để lại sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai được, cho đến khi chúng ta giành lại được vùng lãnh hải yêu quý đó.

Những hy sinh lớn lao mà các tử sĩ Hải Quân đã hy sinh chắc chắn sẽ là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc chiến đấu chống ngoại xâm để bảo vệ đất tổ. Nhìn sự hy sinh của các anh mà đau lòng cho vận nước, đồng bào của chúng ta tại quê nhà vẫn đang phải quằn quại dưới ách thống trị của tập đoàn tay sai bán nước Cộng Sản Việt Nam, một kẻ nội thù của dân tộc rất tàn ác đối với đồng bào của mình, nhưng lại thật hèn nhát và khiếp nhược trước giặc Tàu phương Bắc. Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các linh hồn tử sĩ hộ trì cho con dân Việt Nam biết thương yêu nhau, cùng đoàn kết, can đảm và sẵn sàng hy sinh để cương quyết đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước từ tay bạo quyền Cộng Sản Việt Nam. Và xin mọi người hãy kiên trì trong công cuộc chống lại ngoại xâm.”

Đến với ngày giỗ thứ 43 để đốt nén hương lòng tưởng nhớ sâu xa nhất đến với những chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh. Tinh thần bất khuất của các chiến sĩ Hải Quân sống mãi trong lòng mọi người, trong lòng dân tộc và đại dương yêu quý Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.