Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mũ Đỏ Tiệc Tất Niên Đón Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

14/01/201700:00:00(Xem: 4518)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 8 tháng 1 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận đã tổ chức buổi tiệc tất niên đón mừng năm mới theo thông lệ hằng năm.

Khoảng 500 người tham dự tiệc tất niên ngoài các Niên trưởng, các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ Orang County và vùng phụ cận còn có các mũ đỏ từ Tiểu Đoàn 1 đến tiểu đoàn 9 Nhảy Dủ, Bộ Tư Lệnh Dù trại Hoàng Hoa Thám, Gia Đình Mũ Đỏ San Diego và Houston, Texas cùng đông đủ các đơn vị bạn như Biệt Động Quân, Thiết Giáp, Không Quân, Hải Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Quân Cảnh, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH. Hội Cựu Sinh Viên trường Võ Bị Đà Lạt, Hội Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức... các phái đoàn đều do Hội Trưởng, Tổng Hội Trưởng hướng dẫn tham dự. Ngoài các Hội đoàn quân nhân còn có Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng. Người khách đặc biệt đến tham dự kỳ nầy đó là bà quả phụ mũ đỏ Vương Mộng Hồng.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Điều hợp chương trình khai mạc do Trưởng ban tổ chức Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ.

Sau phần nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ của Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và Ban hợp ca Mũ Đỏ phụ trách.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Sau đó MĐ Hoàng Tấn Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy niên trưởng, quan khách, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể gia đình mũ đỏ tham dự, ông cho biết: “Theo sự tuần hoàn của vũ trụ, lại một năm nữa kết thúc và năm mới đã đến ngưỡng cửa của chúng ta, chúng ta lại phải tống cựu nghinh tân, tiễn năm 2016 để chúng ta đón chào Xuân mới Đinh Dậu năm 2017. Hôm nay quý niên trưởng, quý chiến hữu đến chung vui với Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận chúng tôi trong Dạ Tiệc Tất Niên với chủ đề “Ta Vẫn Bên Nhau Một Đời Mũ Đỏ”. Dạ Tiệc tối nay được tổ chức tại nơi này. Thay mặt ban tổ chức, kính chúc quý niên trưởng cùng toàn thể quý liệt vị trước thềm năm mới được Phúc, Lộc, Tho. Kính chào quý niên trưởng cùng toàn thể quý vị.”

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Trước khi dứt lời ông Hoàng Tấn Kỳ hô ba lần Nhảy Dù và các mũ đỏ trả lời Cố Gắng làm cho không khí hội trường sôi động hẵn lên.

Tiếp theo, Mũ đỏ Nguyễn Đức Tâm, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận lên chào mừng và chúc tết Đinh Dậu đến quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu mũ đỏ và gia quyến một năm mới an khang, thịnh vượng.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Ông tiếp: “Rất nhiều người trong chúng ta, nhất là thế hệ trẻ, khi nghe hai tiếng Nhảy Dù thì hình dung ra được rằng người lính với bộ đồ hoa và chiếc mũ đỏ. Xin thưa, nó không đơn giản như vậy! Nó không dễ hiểu như vậy! Nhảy Dù chúng tôi là thực thể được kết hợp từ chiến trường và tình bạn. Nhảy Dù chúng tôi là lõi thép được tôi luyện bằng máu; máu của đồng đội, máu của chính mình, và ngay cả bằng nước mặt cùa vành khăn sô cô nhi, quả phụ, cho nên Nhảy Dù chúng tôi không bao giờ biết khuất phục dưới một bạo lực nào. Không bao giờ biết hạ mình dưới bất cứ một đảng phái nào, đoàn thể nào hay cá nhân nào, vì rằng chúng tôi đã từng làm nên lịch sử, và chúng tôi sẽ tái tạo lịch sử nếu một ngày đẹp trời nào có cơ hội… và người lính Nhảy Dù là một huyền thoại.”

Sau đó Mũ đỏ Phạm Đình Cung lên giới thiệu quý niên trưởng trong phần nầy Ông cho biết, trong số các tướng lãnh và sĩ quan cao cấp của QL/VNCH đa số đều từ binh chủng Nhảy Dù mà ra, ông nêu tên từng vị một nhưng tất cả các vị tướng lãnh đó, người đã hy sinh, người đã già yếu không ai có mặt tại buổi dạ tiệc tất niên năm nay.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Nguyễn Ngọc Nhơn và cô Loan Anh phụ trách. Mở đầu với bản hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc” do các mũ đỏ và phu nhân trình diễn, tiếp theo Gia Đình Mũ Đỏ Orange County hợp ca “Xuân Họp Mặt” rồi đến các ca sĩ: Ngọc Minh, Huy Vũ, Tâm Nguyệt, Kim Loan, Thu Nguyệt, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Ngọc Châu, Mỹ Tuyết, Minh Nguyệt, Minh Hạnh, Ngọc Nhơn, Thu Cúc, Diana, Ngọc Huy, bé Kristina và ban thiếu nhi TTVH thay phiên nhau trình diễn các nhạc phẩm về lính, về Xuân và quê hương cho đến khi chương trình chấm dứt vào lúc gần 10 giờ tối cùng ngày.

Như qúy đồng hương đã biết, Người lính Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho cộng quân phải khiếp vía trên khắp 4 Vùng Chiến Thuật.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Sau hơn 40 năm không còn cầm súng, nhưng các Thiên Thần Mũ Đỏ đang định cư tại California nói riêng và khắp nơi trên thế giới nói chung vẫn hiện diện trong các sinh hoạt cộng đồng, các tổ chức đấu tranh để tiếp tục tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Vì vậy, mỗi năm một hoặc hai lần họp mặt nhau để hàn huyên tâm sự, xem ai còn, ai mất, nhất là vào dịp cuối năm, cùng nhau nâng ly, tiễn năm cũ, đón mừng Năm mới hy vọng cho một tương lai quê hương tươi sáng hơn.

Mọi chi tiết liên lạc:Hoàng Tấn Kỳ (714) 357 – 8877.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
Đối với nhiều người Việt đã từng sống ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, hương dầu khuynh diệp là một ký ức thân thương và khó quên. Lý do là hầu như ai cũng đã từng sử dụng dầu khuynh diệp để chữa những thứ bệnh thường nhật. Bị muỗi cắn? Bôi dầu khuynh diệp. Đau bụng? Xoa dầu khuynh diệp vào bụng. Nhức đầu? Xức dầu lên trán và thái dương. Cảm cúm sổ mũi? Dùng dầu khuynh diệp để xông. Còn nhiều nữa! Dầu khuynh diệp là bài thuốc dân gian vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền của mọi gia đình Việt.
Bài hát và đoạn phim ngắn hợp nhất với bài hát đầy cảm hứng ca ngợi sự tiến bộ, khơi gợi hy vọng, và khuyến khích cộng đồng bảo vệ bản thân cùng những người khác chống lại COVID-19. Tôi xem đây là cơ hội để dành vài phút ghi nhận những bước tiến mà chúng ta đã đạt được, đồng thời lan tỏa sức mạnh đến những người khác trong khi tất cả mọi người tiếp tục làm phần việc của mình.
Trưa Chủ Nhật, ngày 08 tháng 5, 2022, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566-2022, với sự tham dự hàng trăm chư tôn Gíao Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông
Sáng Chủ Nhật ngày 08 tháng 5 năm 2022 Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 – 2022. Mặc dù trong ngày nầy có nhiều chùa tại Nam California cùng tổ chức Đại Lễ Phật, nhưng tại chùa Liên Hoa một số quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Miền Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp diễn ra như một ngày hội lớn.
Thành phố Santa Ana đang nhận hồ sơ cho Chương Trình Phiếu Trợ Cấp Tiền Nhà. Buổi hội thảo dành riêng cho cộng đồng gốc VIệt là Thứ Bảy 14 tháng 5 từ 11:00 am - 4:00 pm tại Newhope Library, 122 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.