Gia Đình Mũ Đỏ Tiệc Tất Niên Đón Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

14/01/201700:00:00(Xem: 4745)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 8 tháng 1 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận đã tổ chức buổi tiệc tất niên đón mừng năm mới theo thông lệ hằng năm.

Khoảng 500 người tham dự tiệc tất niên ngoài các Niên trưởng, các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ Orang County và vùng phụ cận còn có các mũ đỏ từ Tiểu Đoàn 1 đến tiểu đoàn 9 Nhảy Dủ, Bộ Tư Lệnh Dù trại Hoàng Hoa Thám, Gia Đình Mũ Đỏ San Diego và Houston, Texas cùng đông đủ các đơn vị bạn như Biệt Động Quân, Thiết Giáp, Không Quân, Hải Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Quân Cảnh, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH. Hội Cựu Sinh Viên trường Võ Bị Đà Lạt, Hội Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức... các phái đoàn đều do Hội Trưởng, Tổng Hội Trưởng hướng dẫn tham dự. Ngoài các Hội đoàn quân nhân còn có Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng. Người khách đặc biệt đến tham dự kỳ nầy đó là bà quả phụ mũ đỏ Vương Mộng Hồng.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Điều hợp chương trình khai mạc do Trưởng ban tổ chức Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ.

Sau phần nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ của Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và Ban hợp ca Mũ Đỏ phụ trách.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Sau đó MĐ Hoàng Tấn Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy niên trưởng, quan khách, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể gia đình mũ đỏ tham dự, ông cho biết: “Theo sự tuần hoàn của vũ trụ, lại một năm nữa kết thúc và năm mới đã đến ngưỡng cửa của chúng ta, chúng ta lại phải tống cựu nghinh tân, tiễn năm 2016 để chúng ta đón chào Xuân mới Đinh Dậu năm 2017. Hôm nay quý niên trưởng, quý chiến hữu đến chung vui với Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận chúng tôi trong Dạ Tiệc Tất Niên với chủ đề “Ta Vẫn Bên Nhau Một Đời Mũ Đỏ”. Dạ Tiệc tối nay được tổ chức tại nơi này. Thay mặt ban tổ chức, kính chúc quý niên trưởng cùng toàn thể quý liệt vị trước thềm năm mới được Phúc, Lộc, Tho. Kính chào quý niên trưởng cùng toàn thể quý vị.”

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Trước khi dứt lời ông Hoàng Tấn Kỳ hô ba lần Nhảy Dù và các mũ đỏ trả lời Cố Gắng làm cho không khí hội trường sôi động hẵn lên.

Tiếp theo, Mũ đỏ Nguyễn Đức Tâm, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận lên chào mừng và chúc tết Đinh Dậu đến quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu mũ đỏ và gia quyến một năm mới an khang, thịnh vượng.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Ông tiếp: “Rất nhiều người trong chúng ta, nhất là thế hệ trẻ, khi nghe hai tiếng Nhảy Dù thì hình dung ra được rằng người lính với bộ đồ hoa và chiếc mũ đỏ. Xin thưa, nó không đơn giản như vậy! Nó không dễ hiểu như vậy! Nhảy Dù chúng tôi là thực thể được kết hợp từ chiến trường và tình bạn. Nhảy Dù chúng tôi là lõi thép được tôi luyện bằng máu; máu của đồng đội, máu của chính mình, và ngay cả bằng nước mặt cùa vành khăn sô cô nhi, quả phụ, cho nên Nhảy Dù chúng tôi không bao giờ biết khuất phục dưới một bạo lực nào. Không bao giờ biết hạ mình dưới bất cứ một đảng phái nào, đoàn thể nào hay cá nhân nào, vì rằng chúng tôi đã từng làm nên lịch sử, và chúng tôi sẽ tái tạo lịch sử nếu một ngày đẹp trời nào có cơ hội… và người lính Nhảy Dù là một huyền thoại.”

Sau đó Mũ đỏ Phạm Đình Cung lên giới thiệu quý niên trưởng trong phần nầy Ông cho biết, trong số các tướng lãnh và sĩ quan cao cấp của QL/VNCH đa số đều từ binh chủng Nhảy Dù mà ra, ông nêu tên từng vị một nhưng tất cả các vị tướng lãnh đó, người đã hy sinh, người đã già yếu không ai có mặt tại buổi dạ tiệc tất niên năm nay.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Nguyễn Ngọc Nhơn và cô Loan Anh phụ trách. Mở đầu với bản hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc” do các mũ đỏ và phu nhân trình diễn, tiếp theo Gia Đình Mũ Đỏ Orange County hợp ca “Xuân Họp Mặt” rồi đến các ca sĩ: Ngọc Minh, Huy Vũ, Tâm Nguyệt, Kim Loan, Thu Nguyệt, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Ngọc Châu, Mỹ Tuyết, Minh Nguyệt, Minh Hạnh, Ngọc Nhơn, Thu Cúc, Diana, Ngọc Huy, bé Kristina và ban thiếu nhi TTVH thay phiên nhau trình diễn các nhạc phẩm về lính, về Xuân và quê hương cho đến khi chương trình chấm dứt vào lúc gần 10 giờ tối cùng ngày.

Như qúy đồng hương đã biết, Người lính Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho cộng quân phải khiếp vía trên khắp 4 Vùng Chiến Thuật.

blank
Trong tiệc tất niên Gia Đình Mũ Đỏ.

Sau hơn 40 năm không còn cầm súng, nhưng các Thiên Thần Mũ Đỏ đang định cư tại California nói riêng và khắp nơi trên thế giới nói chung vẫn hiện diện trong các sinh hoạt cộng đồng, các tổ chức đấu tranh để tiếp tục tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Vì vậy, mỗi năm một hoặc hai lần họp mặt nhau để hàn huyên tâm sự, xem ai còn, ai mất, nhất là vào dịp cuối năm, cùng nhau nâng ly, tiễn năm cũ, đón mừng Năm mới hy vọng cho một tương lai quê hương tươi sáng hơn.

Mọi chi tiết liên lạc:Hoàng Tấn Kỳ (714) 357 – 8877.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.