Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Lộc Thọ

06/01/201700:00:00(Xem: 3507)

Trước thềm Năm Mới gia đình chúng tôi cùng ĐIỂM HẸN KC Kính Chúc Quý Đồng Hương Một Năm mới được nhiều Phước Lộc Thọ.

Những ngày mưa gió đã qua, những ngày của năm cũ cũng đã qua rồi chúng ta hãy nhìn phía trước và mong ước sao cho năm nay mọi sự sẽ được tốt đẹp hơn.

Phước là một điều đầu tiên mà ai ai cũng muốn có trong cuộc sống mỗi ngày. “Phước cho những kẻ có lòng khó khăn vì nước Thiên-đàng là của những kẻ ấy”. Đây là Lời hứa của Chúa muốn ban sự phước cho những ai muốn trau mọi gánh nặng sầu tư, mọi cô-đơn buồn bả, mọi bệnh tật đau khổ lên cho Ngài. Trong cuộc sống nhiều khi chúng ta phải đối đầu với những nan đề mà bởi sức của quý vị, quý vị sẽ không làm nổi, không vượt qua được. Quý vị cần có sự giúp đỡ siêu nhiên từ trên cao để giúp quý vị vượt qua.

Trong năm nay tôi mời quý vị cùng tìm hiểu với tôi làm sao quý vị sẽ có được sự giúp đỡ này. Mọi người sống trên thế gian đều có cha mẹ sanh ra. Cha mẹ của quý vị cũng có ông bà mình sanh ra. Nếu cứ tiếp tục đi ngược về nguồn gốc thì mỗi người đều có tổ tiên của mình. Thế thì ai là người sanh ra tổ tiên của quý vị. Đấng Sáng-tạo vũ trụ này là Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên mọi người và mọi loài dưới trời này.

Chúa Ngài yêu thương con người khi nhìn thấy con người có lòng khó khăn và cần có sự giúp đỡ. Nếu quý vị bằng lòng trau cuộc đời cho Ngài thì Ngài sẽ săn sóc quý vị và đời sống của quý vị chắc chắn sẽ được phước đi theo như Lời của Ngài đã hứa. “Hỡi những ai mệt mõi và gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghĩ.”

Trong năm mới này tôi cầu mong quý vị sẽ được nhẹ gánh và nhận được nguồn phước của Ngài. Hãy để Chúa gánh thay cho quý vị. Quý vị chỉ đơn sơ nói với Ngài rằng: Lạy Chúa, con cần Ngài, con cầu xin Ngài hãy giúp con và cho con sự đắc thắng trong hoàn cảnh của con. Con xin đi theo Ngài.


Khi quý vị có cần và kêu xin như vậy thì chắc chắn Ngài sẽ nghe tiếng của quý vị.

Lộc là điều kế tiếp quý vị sẽ có được bởi vì sau khi quý vị đã cầu nguyện xong thì quý vị sẽ được trở nên là con của Ngài. Quý vị đã được sanh lại trong gia đình của Ngài. Quý vị sẽ bắt đầu có được những sự tốt lành, may mắn, vui tươi, đẹp đẽ, hạnh phúc, bình an. Những sự tươi mới, những niềm hi-vọng trong một cuộc hành trình mới mà quý vị sẽ bắt đầu đi từ đây.

Như một cây, một bông hoa bắt đầu nẩy mầm, trổ hoa thì cuộc đời của quý vị từ đây cũng như vậy. Có Chúa là có tất cả quý vị ơi.

Thọ là sự sống lâu với sự phước hạnh, an vui và trọn vẹn. “Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi thì sẽ sống lâu trên đất.”

Tuổi thọ của những người sống trên nước Hoa-kỳ này thì được sống rất thọ vì những thuốc men tân tiến và những phương tiện tối tân của ngành y-khoa cũng đã giúp cho con người được sống lâu hơn. Nhưng thưa quý vị hơi thở của quý vị là nằm trong bàn tay của Đấng Sáng-tạo. Bởi ân điển của Ngài mà quý vị được sống.

Trong năm mới này đây chúng tôi cũng cầu mong cho quý vị nhận được Phước Lộc thọ như lòng của quý vị ao ước.

Chúng tôi xin Kính Mời quý vị đến với Điểm Hẹn KC để tìm hiểu thêm phương cách làm thể nào để có được những sự phước hạnh này trong năm nay. Chúng tôi sinh hoạt vào mỗi Tối Thứ Ba và mỗi Tối Thứ Sáu tại

Kevins Auto Body. 9265 Bishop Place. Westminster CA 92683. (góc Đường Moran và Bishop) Anh Kevin đã mở cửa cơ-sở của anh để tiếp đón quý vị.

Chúng tôi xin muốn làm bạn với quý vị và mọi thắc mắc tìm hiểu thêm làm sao để nhận những phước hạnh cho cuộc sống. Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin gặp quý vị tại địa chỉ trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Trân Trọng Kính Mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,