EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Hoàn Nhiên Khí Công Giới Thiệu Sách “Hoàn Nhiên Và Hơi Thở” Của Tác Giả Quỳnh Như

05/01/201700:00:00(Xem: 3922)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo sáng Thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2016, Hội Hoàn Nhiên Khí Công đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” do tác giả Quỳnh Như biên soạn.

Tham dự buổi giới thiệu sách, ngoài qúy thành viên trong Hội Hoàn Nhiên Khí Công còn rất đông đồng hương, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do Anh Hiền Đào là một thành viên của Hoàn Nhiên Khí Công mà cũng là bạn học cùng một lúc với tác giả “Hoàn Nhiên Và Hơi Thở” thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Anh cho biết cùng học, cùng thực hành nhưng khi đọc cuốn sách của Quỳnh Như anh mới thấy được sự trải nghiệm kỳ diệu của tác giả.

blank
Trong buổi ra mắt sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Sau đó ông giới thiệu Bác Sĩ Bùi Ngọc Diệp là một học viên Hoàn Nhiên Khí Công và cũng là người bảo trợ cho những sinh hoạt của Hòan Nhiên Khí Công tại San Jose,

Mở đầu Bà cho biết: “Nói về đọc cuốn sách, Bà nói ngoài bịnh cao máu, cao đường bà còn có cao ngạo nữa.” Khi đọc cuốn sách Bà rất mừng là cuốn sách mà Cô Quỳnh Như đã nói lên sự thật đó là vị trí, vai trò con người trong thời đất. “Nhất tâm thông tam giáo”, “Thân khí đăng điền”... Bà tiếp: “Người mù bẩm sinh đâu giải thích được ánh sáng là gì?. Muốn biết được phải trải nghiệm qua sự thật và Quỳnh Như là người đã trải nghiệm qua sự thật để viết ra cuốn sách nầy…..”

blank
Trong buổi ra mắt sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Tiếp theo Ông Thọ Đoàn là một thành viên của Hoàn Nhiên Khí Công, trong phần trình bày ông đã cho biết cô Quỳnh Như có nhờ ông đọc cuốn sách và xin ông góp ý, để nắm vững được những điều trong cuốn sách ông phải đọc đến hai lần và ông thấy đây là một cuốn sách thật giá trị, ông tiếp: “Từ 6 tháng nay, cuộc đời của ông đã thay đổi khi tìm được về với thiên nhiên và nhất là sau khi đọc đến 2 lần cuốn sách này để thực nghiệm thì thấy sức khỏe tốt hơn, khả năng sáng tạo dồi dào hơn, cảm thấy vui đời hơn vì trong người lúc nào cũng thấy sảng khoái, đặc biệt là tránh được bệnh tật theo thời tiết.”

Sau đó ông Hòa Phạm, thành viên Hội Hồng Thập Tự Orange County, phụ trách lớp hướng dẫn hô hấp nhân tạo, phát biểu về cuốn sách. Ông Hòa Phạm nhắc mọi người nhớ đến “của trời cho” là không khí, oxygen mà chúng ta thường không để ý tới. Ông nói: “Thử nghĩ xem nếu chỉ trong vòng vài phút mà Oxygen không vào được phổi nghĩa là chúng ta không thở được, thì chuyện gì sẽ xẩy đến với chúng ta, chắc mọi người cũng đã hiểu. Do đó hơi thở rất là quan trọng trong đời sống. Thuyết Hoàn Nhiên trong cuốn sách này đã hướng dẫn chúng ta phương pháp thở sao cho chúng ta tận dụng được không khí trong thiên nhiên cho sức khỏe và niềm vui sống.”

blank
Trong buổi ra mắt sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Tiếp theo Thầy Alex Trần Long Ấu, Người Sáng Lập Hoàn Nhiên Khí Công lên cho biết:

“Tôi muốn giới thiệu quí vị cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở" của cô Quỳnh Như. Cô là một học viên trong lớp Hoàn Nhiên trong 4 năm qua. Cô đã đạt được những kết quả tốt đẹp về Thân Xác cũng như Tinh Thần sau 4 năm tập Hoàn Nhiên Khí Công và Tâm Công.

Sau 5 năm truyền bá Hoàn Nhiên trong cộng đồng, tôi rất vui mừng và cảm động khi có được một học viên như Quỳnh Như, một đóa hoa Quỳnh đang hé nở, hiểu được tường tận những yếu quyết về Khí Công và Tâm Công và cô đã truyền đạt những hiểu biết của mình qua cuốn sách "Hoàn Nhiên và Hơi Thở". Trong 5 năm với Hoàn Nhiên, tôi luôn tự nhủ thầm: "Đến bao giờ mới có người có thể khai mở được và đi vào cánh cửa thật sự của Hoàn Nhiên. Nếu đến tận cuộc đời mà không có ai có thể nắm bắt được thì đành buông thôi". Quỳnh Như đã chứng minh được cho tất cả mọi người bằng chính bản thân rằng: cho dù là một người yếu đuối về thể xác và tinh thần, cộng với một đời sống thật sự bận rộn nhưng với quyết tâm và kiên trì, Quỳnh Như đã vượt qua tất cả để lãnh ngộ được cuộc sống thật sự hòa hợp cùng Thiên Nhiên. Quỳnh Như đã giải tỏa được niềm ưu tư của tôi với sự truyền bá Hoàn Nhiên.”

blank
Trong buổi ra mắt sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Cuối cùng tác giả Quỳnh Như lên cho biết động lực khiến cô viết cuốn sách này. Cô tiếp: “Mục đích của cô là muốn truyền bá đến mọi người một phương pháp tập luyện dễ dàng mà lại mang tới nhiều hiệu quả cho sức khỏe, làm cho cuộc sống vui tươi. Tác giả tin tưởng sách sẽ đến tay được nhiều người, nhiều thế hệ vì lợi ích mà sách mang lại.” Cô cho biết tiếp, chỉ trong vòng có 2 tháng, mặc dù công việc gia đình chăm lo con cái rất bận rộn cô cũng không bỏ sót ngày nào sự luyện tập. Chính vì những sự thúc đẩy của lợi ích tập luyện đã cho cô niềm hưng phấn, sức khỏe dồi dào, bệnh tật lùi xa nên cô thấy cần phải phổ biến cho mọi người cùng được biết để có được cuộc sống khỏe mạnh, giúp cho xã hội được nhiều hơn.

Sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” dầy hơn 100 trang khổ 7x10 có kèm theo một DVD hướng dẫn cách tập luyện.

Chương I của sách gồm có 6 bài viết về thuyết Hoàn Nhiên của Thầy Trần Long Ấu. Từ Chương II cho đến chương VI là những bài chỉ dẫn cách tập cho hơi thở.

Đặc biệt Chương IV là một chương tác giả vận dụng âm nhạc trong việc điều khiển hơi thở.

Hai chương sau cùng tác giả đề cập đến những câu hỏi thường gặp và sự giải quyết trên con đường tập luyện.

blank
Trong buổi ra mắt sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Tiếp xúc với nhà thơ Trịnh Gia Mỹ, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Xưa nay đã có nhiều người viết về phương pháp tập thể dục, tập yoga, tập tạ sao cho cơ thể được cường tráng, được cân đối, v.v… Nhưng ít có ai đào sâu đến sự luyện tập có liên hệ về con người và cảnh vật chung quanh, về sự liên đới giữa tâm linh và ngoại cảnh khi luyện tập như trong quyển sách “Hơi Thở và Hoàn Nhiên” của Quỳnh Như. Vì sự luyện tập đã mang đến cho tác giả không những là nhiều kiến thức về khí công, sự nhận ra cách vận hành kinh mạch, về tâm linh, tôn giáo, mà công dụng của các yếu quyết Hoàn Nhiên đã giúp tác giả Quỳnh Như rất nhiều trong cuộc sống đời thường, và cô muốn truyền đạt những kinh nghiệm của mình đến mọi người như lời Cô tâm sự...”

Muốn có sách xin liên lạc với tác giả qua email: qnhoannhien@gmail.com hay tới địa chỉ 15568 Brookhurst St # 361, Westminster, CA 92683.

Sách bán với giá $15, tác giả sẽ trích ra $5 của mỗi cuốn sách bán được để giúp cho một em bé tên Uyên Nhi đang lâm trọng bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.