Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Kerry Bị Mắng Vì Nói TT Netanyahu Là Cực Hữu

01/01/201700:00:00(Xem: 3203)
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh mắng ngoại trưởng John Kerry về mô tả chính quyền Netanyahu là cực hữu nhất trong lịch sử Israel - hành động này ám chỉ khuynh hướng của nội các Theresa May ngả theo TT đắc cử Donald Trump.

Mới đây, đại diện của chính quyền Obama không bỏ phiếu chống lại nghị quyết về hoạt động xây dựng nhà định cư của Israel, là lần đầu tiên từ gần 40 năm.

Tuyên bố về chuyện này của ngoại trưởng Kerry tố cáo Israel phá hỏng hy vọng về khả năng thành đạt giải pháp 2 quốc gia cùng tồn tại để giải quyết xung đột 70 năm giữa Israel và Palestine.

Trong các điều kiện để đối thoại hoà bình, phía Palestine cương quyết đòi Israel ngưng mọi hoạt động xây nhà định cư, đặc biệt tại khu đông của thành phố Jerusalem, nơi dự kiến là thủ đô tương lai của nhà nước Palestine.

Khi đuợc yêu cầu bình luận về bài diễn văn chính sách dài 70 phút của ngoại trưởng Hoa Kỳ, phát ngôn viên của Thủ Tướng May nói “Chúng tôi thấy là không thích hợp để công kích thành phần của chính quyền dân cử của đồng minh”.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhanh chóng giải thích: phát biểu của ông Kerry cũng là phù hợp với chính sách của London.

Riêng Thủ Tướng Netanyahu phê bình ông Kerry là thiên kiến và Israel không cần sự thuyết giảng của viên chức ngoại quốc và đang trông đợi làm việc với tân TT Hoa Kỳ.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201718:33:15
Khách
Chống Do Thái là một thất bại lớn của Nước Mỹ, nhưng là MỘT THÀNH CÔNG LỚN CỦA OBAMA, vì đạt được những gì ông ta muốn. Qua 8 năm cầm quyền chúng ta thấy rõ cái mà Obama muốn là LÀM SUY YẾU NƯỚC MỸ. Chống Do Thái cũng là tăng thêm thế và lực cho Thế Giới Ả Rập, bênh vực và bảo vệ ĐỒNG ĐẠO (Hồi giáo) của Obama. Tôi đoan rằng 100% Obama là TÍN ĐỒ ĐẠO HỒI. Christ chỉ là bình phong để Obama núp bóng thực hiện mưu đồ PHÁ NÁT NƯỚC MỸ. Tất cả chúng ta, những người Mỹ gốc Việt hãy đồng tâm cùng người Mỹ bản xứ vạch trần và chống lại âm mưu này !
02/01/201703:01:54
Khách
Suốt 2 nhiệm kỳ của tông tông O3ma ,phải công nhận một điều là bà và ông ngoại trưởng của chính phủ O3ma đều được đánh giá vào loại dở ,làm cho thế giới tằng thêm phần coi thuờng chính sách ngoại giao đi "Vái tư phương "của tông tông O3ma.
Cũng phải nhìn nhận là tông tông O3ma dùng chính sách thân thiện với kẻ thù và bỏ rơi các đồng minh làm cho nước Mỹ bị các đồng minh nghi ngờ .Như chơi với Iran ,Cuba...
Ông Jonh Kerry vừa nói dai ,nói dài và nói dở và trước khi khăn gói quả mướp theo chân tông tông O3ma bye bye nhà trắng thì ông để lại một vết nhọ trong cái sự nghiệp ngoại giao của ông.
Riêng tông tông O3ma qua vụ việc Do Thái cho thấy ông hẹp hòi tư thù cá nhân với ông thủ tướng Benjamin Netanyahu quá nặng mà chơi một đồng minh lâu đời của Mỹ cũng là tiền đồn trong cái thế giới Hồi Giáo : Bạo lực có ,khủng bố có ...Hành động của tông tông O3ma phải nói là thua xa Tập Cận Binh và ông Putin.
Hai ông này mang tiếng là bá đạo nhưng không khi nào họ bỏ rơi đồng chí của họ.
Thay vì còn 3 tuần lễ nữa là phải di tản ra khỏi nhà trắng ,đáng ra cái chính phủ O3ma phải làm một cái gì cao đẹp cho toàn dân Mỹ và thế giới thán phục ,thì ngược lại ông O3ma lại làm ngược lại để mang tiếng...là chơi bạo đến cùng.
01/01/201721:00:06
Khách
Đúng, Netanyahu làm đúng ! Nước Israel đã có, Palestine chưa phải là một quốc gia !
Đất ta ta ở, đường ta ta đi, ruộng ta tay cày ... với Israel là chuyện bình thường !
Còn việc nước Palestine chỉ là tương lai !
Hoa Kỳ Obama đã phản bội đồng minh của mình, mặc dù chẳng làm gì được Israel nhưng cử chỉ này chứng tỏ Obama hai lòng !
Tại sao Irael không được xây cất trên đất của mình, điều này vô lý lắm ! Tôi còn nghe họ xây trên những khu đất đã mua từ tay người dân Palestine !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựơc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc