Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC Gây Họa Tây Phương

31/12/201600:00:00(Xem: 5301)
Các nước Tây Âu, Bắc Mỹ thuộc văn minh Tây Phương đang lo TC gây hoàng hoạ và xích hoạ cho nước mình qua phong trào du lịch của những người TC xấu xí.

Tin báo Người Lao Động trong nước, sáng 21 Tháng Mười Hai, đại diện Công An phi trường quốc tế Nội Bài cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ bà Zhou Tong 32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, ăn cắp hàng hóa tại một cửa hàng miễn thuế ngay trong phi trường Nội Bài lên công an Hà Nội để điều tra. Bà Tông mua hai món hàng có trị giá 377 mỹ kim, nhưng sau đó lấy thêm một món hàng có giá 114 mỹ kim cho vào túi của mình. Qua kiểm tra giám sát hệ thống camera an ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện sự việc và bắt quả tang.

Đây không phải là tin mới hay tin lạ, mà tin gần như phổ thông xuất hiện rất thường trên báo chí của các nước về nạn người TC du lịch ngoại quốc.

Du lịch là kỹ nghệ không khói, nước nào cũng muốn kiếm tiền từ du khách. Nhưng đồng tiền kiếm được từ du khách đến từ Trung Cộng, cái giá của các nước phục vụ du khách TC đến xem cảnh vật, mua sắm, giải trí, vui chơi, cái giá phải trả đó quá mắc. Không những nguy hại cho văn hoá xã hội mà còn cho an ninh quốc gia nữa. Điều này có thể thấy tại nước Pháp, một nước thu hút nhiều du khách đến từ TC.

Tin Reuters mới đây, TC bây giờ dân nhà giàu đã giàu thì giàu hết nói nổi, họ chỉ có 1% dân số TQ nhưng chiếm hữu hơn 30% tài sản của quốc gia dân tộc này. Dân nhà giàu ở TC đại đa số là cán bộ, đảng viên CS và bọn ăn theo nhiều tiền, lắm bạc, dư thế thần người TQ gọi là “đại cán, đại gia”. Họ ít làm việc, dư thì giờ, thích chơi trội, ngàn muôn mua một trận cười như không. Họ chơi ngông trong nước riết cũng chán nên ra ngoại quốc, khoái chơi nổi cho Tây Mỹ da trắng, người Trung Hoa xưa gọi là “Bạch Quỷ” nó ớn chơi.

Cái đáng nói là cái giá quá đắt mà các nước phục vụ cho những đại cán, đại gia TC đến du lịch, du hí. Về văn hoá, không bao lâu trước đây, tổ chức PEW chuyên nghiên cứu dư luận trên toàn cầu có tổ chức một cuộc thăm dò thử xem các nước trên thế giới có cái nhìn thế nào đối với hai siêu cường kinh tế của thế giới, Mỹ đệ nhứt và TC đệ nhị. Thăm dò này làm rất khoa học, phỏng vấn trên 37.000 người xuyên qua 39 quốc gia từ tháng Ba đến tháng 5 năm nay. Kết quả cho thấy đại đa số cho TC là một siêu cường, nhưng bị ghét nhứt thế giới.

Còn dân Mỹ thì coi TC là kẻ thù số 1. Thăm dò của Viện Gallup, một tổ chức độc lập có uy tín lâu đời ở Mỹ mới đây có tổ chức thăm dò bằng điện thoại với hơn 1.000 người trưởng thành ở khắp nước Mỹ, tuổi từ 18 trở lên, từ ngày 6 đến 9 tháng 2, 2014. Kết quả, TC là nước đứng đầu danh sách “kẻ thù của nước Mỹ”, kế đó là Iran và Bắc Hàn. Người Mỹ coi sự phát triển kinh tế của Trung Quốc là một mối đe dọa nghiêm trọng, hơn cả mối đe dọa từ chương trình nguyên tử của Iran và CS Bắc Hàn.

Chính Ông Uông Dương, ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản TQ, là một trong bốn phó thủ tướng của Nhà Nước Trung Cộng, nói một số du khách Trung Quốc hành xử kém văn minh ở ngoại quốc làm tổn hại hình ảnh đất nước. Ông kể ra thói hư tật xấu của người Trung Quốc khi du lịch ngoại quốc như khạc nhổ và nói chuyện ồn ào, xí xô xí xào chỗ đông người. Có người còn làm những chuyện tầy trời nữa, như khắc tên trên tượng cổ mấy ngàn năm của Ai cập. Có bà vạch cu cho con đứng tiểu vào cái ly nước giữa phòng ăn của một nhà hàng sang trọng. Thật hết ý!

Còn chánh quyền một số nước tiên tiến Tây Phương thì lo ngại những người TC xấu xí ấy là cái mầm Trung Cộng gây lại “hoàng hoạ và xích hoạ” cho xã hội mình. Trung Cộng chẳng những đã và đang gây lại “hoàng hoạ” trong lich sử tương quan Trung Hoa và Tây Phương. “Hoàng hoạ (yellow peril/ péril jaune, hiểm hoạ da vàng) là cảm nghĩ lo ngại của nhân dân và chánh quyền Mỹ đối với mối nguy do người Tàu gây ra cho Mỹ. TC còn gây thêm “xích hoạ” tức hiểm hoạ CS xuất cảng chủ nghĩa CS, làm cho Mỹ phải mở mặt trận phòng chống toàn diện.

Mỹ cấm công ty Ralls Corp gốc TC mua nhà máy điện gió ở Oregon. TT Obama tuyên bố: “Có bằng chứng đáng tin cậy khiến tôi tin rằng Ralls Corp và Sany Group có thể có hành động đe dọa an ninh quốc gia Mỹ”.

Uỷ ban Tình báo Quốc Hội Mỹ sau khi điều tra không cho hai công ty viễn thông gốc TC là Huawey, Hoa Vi, và ZTE, Trung Hưng mua và sáp nhập các công ty Mỹ và khuyến nghị các công ty Mỹ không liên doanh với hai công ty gốc TC này.. Theo điều tra của Ủy ban Quốc Hội, Huawey đang giúp TC thu thập tin tức, tài liệu về các công ty và chính phủ ngoại quốc, mặc dù họ luôn bác bỏ.

Mỹ lập một cơ quan tình báo mới chuyên trách về Trung Cộng. Đó là cơ quan tình báo mật của quân đội Mỹ (Defense clandestine service, DCS). Mỹ tái phối trí lực lượng Thủy Quân Lục Chiến ở Á châu để đáp ứng nhu cầu chiến lược, chiến thuật mới, mà mục tiêu là tấn công và phòng ngự TC. Điều 9000 Thủy Quân Lục Chiến từ Okinawa qua Guam 5000 người, qua Úc 2500 người và qua Hawaii khỏang vài ngàn để làm lực lượng tiếp ứng, giữ lại tại Okinawa 10,000 người. Mỹ có 11 hàng không mẫu hạm, Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu đã điều 6 chiếc, và cho Hạm đội 3 về vùng Á châu Thái bình dương, khiến Á châu Thái bình dương có 2 Hạm đội 3 và 7 lần đầu tiên trong quân sử Mỹ..

Úc đồng ý cho hàng không mẫu hạm, các tàu lặn nguyên tử Mỹ ghé tiếp tế, nghỉ ngơi như một căn cứ an tòan hải ngọai của Mỹ tại Thành phố Perth Tây Đô của Úc. Úc cũng đồng ý cho Mỹ sử dụng quần đảo Cocos, một nhóm đảo san hô của Úc nằm trong Ấn Độ Dương và ở phía tây bắc của Australia, làm nơi xuất phát cho các máy bay dọ thám không người lái của Mỹ. Quần đảo Cocos của Úc sẽ thay thế cho căn cứ Diego Garcia của Mỹ tại Ấn Độ Dương, theo tin của AFP.

Trung Cộng là chế độ CS, trở thành siêu cường kinh tế số hai, chủ nợ lớn nhứt của Mỹ, thao túng tiền tệ, làm mất việc làm, hành động chánh trị quân sự chống Mỹ trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và tại các điểm nóng trên thế giới. Mối lo của Mỹ đối với TC nặng không thua gì đối với Cộng sản Liên xô thời Chiến Tranh Lạnh. Hai ngành Hành Pháp và Lập pháp, hai chánh đảng lớn Cộng Hoà lẫn Dân Chủ của Mỹ, hai ứng cử viên tổng thống của Mỹ Obama, Romney trong cuộc bầu cử 2012 đều phòng chống Trung Cộng.

TT Trump mới đắc cử hồi 8-11-2016 lập nội các như chiến tranh bồm 3 tướng lãnh lo an ninh quốc phòng cho Mỹ và một kinh tế gia chống TC mạnh nhứt là viên chức điều hành kinh tế thương mại của Mỹ./.(VA)

Ý kiến bạn đọc
03/01/201712:34:36
Khách
Qua' hay! Vi Anh vie^'t qua' du'ng!
31/12/201619:09:13
Khách
This guy need to write something new, xao di xao lai , the old news
31/12/201617:38:10
Khách
Vi Anh viết bài này ngày 31/12/16 dùng thăm dò dư luận của Viện Gallup thực hiện trong năm 2014, vậy mà gọi đó là cuộc thăm dò " mới đây" ư ?!

Cuộc thăm dò của Viện Gallup ngày 2/22/16 cho thấy người dân Mỹ coi 4 nước là kẻ thù lớn nhất : Đứng đầu bảng là Bắc Hàn ( 16%), kế tiếp là Nga (15%), Iran (14%), Tàu cộng ( 12%).

Nga là nước mà Trump đang ve vãn đấy nhá .

http://www.gallup.com/poll/189503/four-nations-top-greatest-enemy-list.aspx
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50580)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38684)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34546)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại