Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo xứ Trinh Vương Chicago: Quà Giáng Sinh cho đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung

26/12/201609:16:00(Xem: 1962)
GIÁO XỨ TRINH VƯƠNG CHICAGO: QUÀ GIÁNG SINH CHO ĐỒNG BÀO NẠN NHÂN LŨ LỤT MIỀN TRUNG
 
Cảm nhận được sự thống khổ cùng cực của đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã hăng hái đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái Caritas của giáo xứ để góp phần hỗ trợ chén cơm, bát canh, dĩa cá… cho các gia đình nạn nhân bị lũ lụt -- như phần quà Giáng Sinh khiêm nhu và lời cầu chúc an bình, yêu thương, phước lành. Đáp lời mời gọi của Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ cùng các ban ngành, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã quảng đại đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái giúp các gia đình nạn nhân bị lũ lụt miền Trung được 5000 Mỹ kim (tương đương với 115 triệu đồng VN). Tất cả số tiền nầy đã được chuyển về Việt Nam để được trao tận tay cho các nạn nhân
 
blank

Giáo xứ Trinh Vương Chicago: Quà Giáng Sinh cho đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung

Áp suất nhiệt đới và siêu bão Sarika 2016 đã làm nước lũ cực mạnh tràn về nhấn chìm cả ngàn căn nhà, tàn phá ruộng vườn, tài sản và sinh mạng của đồng bào miền Trung. Hàng ngàn gia đình cả đời gầy dựng trong hy sinh, khó nghèo nhưng trong phút chốc đã trở thành trắng tay.

Cảm nhận được sự thống khổ cùng cực của đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã hăng hái đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái Caritas của giáo xứ để góp phần hỗ trợ chén cơm, bát canh, dĩa cá… cho các gia đình nạn nhân bị lũ lụt -- như phần quà Giáng Sinh khiêm nhu và lời cầu chúc an bình, yêu thương, phước lành.

Đáp lời mời gọi của Cha Quản xứ và Hội đồng Giáo xứ cùng các ban ngành, giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đã quảng đại đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái giúp các gia đình nạn nhân bị lũ lụt miền Trung được 5000 Mỹ kim (tương đương với 115 triệu đồng VN). Tất cả số tiền nầy đã được chuyển về Việt Nam để được trao tận tay cho các nạn nhân.  

Trong thư đề ngày 14-12-2016, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo phận Vinh viết:

“Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh vừa nhận được ngân khoản 5 ngàn Mỹ kim để giúp đỡ đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Trung do giáo dân Giáo xứ Trinh Vương đóng góp cho quỹ từ thiện. Đại diện đồng bào nạn nhân lũ lụt miền Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, tôi chân thành cảm ơn lòng quảng đại của quý ông bà và anh chị em trong Cộng đoàn Công giáo Trinh Vương.

“Tất cả ngân khoản bác ái ghi trên ($5000 USD) sẽ được quý Cha và quý Nữ tu trao tặng trực tiếp đến tận tay ...

 
Xin xem tiếp: http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1085
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hệ thống truyền thông do chính quyền kiểm soát có thể tạo ra một làn sóng thông tin sai lệch, nhưng sẽ chỉ làm gia tăng hiệu ứng ngược khi chính quyền đó đã mất tín nhiệm nơi dân chúng.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
Đây là một đề tài vô cùng nhạy cảm, tế nhị thuộc vào loại cấm kỵ hàng đầu trong các vấn đề cấm kỵ tabou. Đó là vấn đề vợ bạo hành chồng hay “gà mái đá gà cồ”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50630)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại