Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá

20/12/201600:00:00(Xem: 2874)
Westminster (Bình Sa)- - Đến thăm tòa soạn Việt Báo có các anh: Huỳnh Phổ, Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu, đại diện Ban tổ chức ngày Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá cho biết:

Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá sẽ được tổ chức vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật ngày 8 Tháng 1 năm 2017 tại hội trường số 14171 Newland Street (gần ngã tư Westminster Blvd) Thành phố Westminster, CA. 92683.

Ban tổ chức trân trọng kính mời quy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái đấu tranh, các cơ quan truyền thông, qúy đồng hương, thân hữu và các anh chị em thanh niên, sinh viên đến tham dự ngày lễ tưởng niệm nói trên để tỏ lòng tri ân những người đã vị quốc vong thân. Sự hiện diện của tất cả quý vị và các bạn là một niềm khích lệ cho Ban Tổ Chức chúng tôi.

Chúng tôi là một số bạn đã từng sinh hoạt Với Anh Trần Văn Bá đứng ra tổ chức buổi lễ nầy gồm co: Nguyễn Hồng Liệt, Lữ Anh Thư, Nguyễn Văn Thông, Huỳnh Phổ, Kim Nguyễn, Võ Văn Thiệu...

Được biết Anh Trần Văn Bá sinh ngày 14 tháng 5 năm 1945 tại Sa Đéc, Việt Nam, là con trai của Giáo Sư, Dân biểu Trần Văn Văn là một chính khách thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cha anh bị Việt Cộng ám sát vào ngày 7 tháng 12 năm 1966 tại Sài Gòn, Trần Văn Bá được sang Pháp du học. Anh tốt nghiệp Cao học kinh tế, chuyên về Chính trị Kinh doanh năm 1971 và làm phụ giảng tại Đại học Nanterre (Paris). Trần Văn Bá là con chim đầu đàn của các sinh viên Việt Nam Quốc Gia du học tại Âu Châu vào thập niên 70s và từng là Chủ Tịch của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Paris từ năm 1972-1973 và từ năm 1977- 1979.

blank
Nhà báo Phan Tấn Hải (phải) đón Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm, từ trái là Huỳnh Văn Phổ, Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu.

Năm 1972 Trần Văn Bá dẫn đầu một phái đoàn sinh viên Việt Nam tại Châu Âu trở về thăm viếng và ủy lạo chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa để tạo sự thông cảm giữa những sinh viên du học và Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa trong chương trình "Nối Vòng Tay Lớn".

Sau biến cố 1975, Trần Văn Bá vẫn tiếp tục tranh đấu chống cộng sản tại Âu Châu, trong quyết tâm là “Ta vẫn Còn Sống Đây!”

Vào những năm đầu của thập niên 80s, Trần Văn Bá đã hy sinh đời sống cá nhân ấm no và đầy đủ tiện nghi tại hải ngoại để trở về nước tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Không may Anh đã bị chính quyền Cộng Sản bắt giam và sau đó bị tử hình vào ngày 8 Tháng 1, năm 1985, lúc gần tròn 40 tuổi.

Để biết thêm về những sinh hoạt của Anh Trần Văn Bá xin mời qúy vị đến để nghe diễn giả chính trong buổi Lễ Tưởng Niệm năm nay đó là Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, đến từ Washington D.C.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các văn nghệ sĩ thân hữu như Khúc Lan, Erlinda, Ngô Tín, Huỳnh Công Ánh thực hiện.

Ban tổ chức chúng tôi hân hạnh được đón tiếp đông đảo quý vị trong buổi lễ nầy, để nói lên sự ngưỡng mộ của chúng ta đối với Anh Hùng Trần Văn Bá cũng như để có dịp nhắc nhở cho các thế hệ trẻ trong và ngoài nước hãy noi gương để nối tiếp con đường dấn thân, hy sinh của Anh cho nước nhà, nhất là trong giai đọan nầy của đất nước, sắp mất vào tay ngoại bang.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: (714) 423-7208 * (714) 548-4845.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50631)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại