Mời Dự Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá

20/12/201600:00:00(Xem: 3672)
Westminster (Bình Sa)- - Đến thăm tòa soạn Việt Báo có các anh: Huỳnh Phổ, Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu, đại diện Ban tổ chức ngày Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá cho biết:

Lễ Tưởng Niệm Năm Thứ 32 Anh Hùng Trần Văn Bá sẽ được tổ chức vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật ngày 8 Tháng 1 năm 2017 tại hội trường số 14171 Newland Street (gần ngã tư Westminster Blvd) Thành phố Westminster, CA. 92683.

Ban tổ chức trân trọng kính mời quy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái đấu tranh, các cơ quan truyền thông, qúy đồng hương, thân hữu và các anh chị em thanh niên, sinh viên đến tham dự ngày lễ tưởng niệm nói trên để tỏ lòng tri ân những người đã vị quốc vong thân. Sự hiện diện của tất cả quý vị và các bạn là một niềm khích lệ cho Ban Tổ Chức chúng tôi.

Chúng tôi là một số bạn đã từng sinh hoạt Với Anh Trần Văn Bá đứng ra tổ chức buổi lễ nầy gồm co: Nguyễn Hồng Liệt, Lữ Anh Thư, Nguyễn Văn Thông, Huỳnh Phổ, Kim Nguyễn, Võ Văn Thiệu...

Được biết Anh Trần Văn Bá sinh ngày 14 tháng 5 năm 1945 tại Sa Đéc, Việt Nam, là con trai của Giáo Sư, Dân biểu Trần Văn Văn là một chính khách thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi cha anh bị Việt Cộng ám sát vào ngày 7 tháng 12 năm 1966 tại Sài Gòn, Trần Văn Bá được sang Pháp du học. Anh tốt nghiệp Cao học kinh tế, chuyên về Chính trị Kinh doanh năm 1971 và làm phụ giảng tại Đại học Nanterre (Paris). Trần Văn Bá là con chim đầu đàn của các sinh viên Việt Nam Quốc Gia du học tại Âu Châu vào thập niên 70s và từng là Chủ Tịch của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Paris từ năm 1972-1973 và từ năm 1977- 1979.


blank
Nhà báo Phan Tấn Hải (phải) đón Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm, từ trái là Huỳnh Văn Phổ, Nguyễn Hồng Liệt, Võ Văn Thiệu.

Năm 1972 Trần Văn Bá dẫn đầu một phái đoàn sinh viên Việt Nam tại Châu Âu trở về thăm viếng và ủy lạo chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa để tạo sự thông cảm giữa những sinh viên du học và Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa trong chương trình "Nối Vòng Tay Lớn".

Sau biến cố 1975, Trần Văn Bá vẫn tiếp tục tranh đấu chống cộng sản tại Âu Châu, trong quyết tâm là “Ta vẫn Còn Sống Đây!”

Vào những năm đầu của thập niên 80s, Trần Văn Bá đã hy sinh đời sống cá nhân ấm no và đầy đủ tiện nghi tại hải ngoại để trở về nước tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Không may Anh đã bị chính quyền Cộng Sản bắt giam và sau đó bị tử hình vào ngày 8 Tháng 1, năm 1985, lúc gần tròn 40 tuổi.

Để biết thêm về những sinh hoạt của Anh Trần Văn Bá xin mời qúy vị đến để nghe diễn giả chính trong buổi Lễ Tưởng Niệm năm nay đó là Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, đến từ Washington D.C.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do các văn nghệ sĩ thân hữu như Khúc Lan, Erlinda, Ngô Tín, Huỳnh Công Ánh thực hiện.

Ban tổ chức chúng tôi hân hạnh được đón tiếp đông đảo quý vị trong buổi lễ nầy, để nói lên sự ngưỡng mộ của chúng ta đối với Anh Hùng Trần Văn Bá cũng như để có dịp nhắc nhở cho các thế hệ trẻ trong và ngoài nước hãy noi gương để nối tiếp con đường dấn thân, hy sinh của Anh cho nước nhà, nhất là trong giai đọan nầy của đất nước, sắp mất vào tay ngoại bang.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: (714) 423-7208 * (714) 548-4845.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.