Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Lễ Này: Nói Chuyện, Đọc Sách, Hát. Sẽ Thay Đổi Mọi Chuyện®

20/12/201600:00:00(Xem: 1074)
Sacramento, Calif.— Khi chúng ta đón mừng mùa lễ, First 5 California nhắc nhở các cha mẹ và người chăm sóc nhớ nói chuyện, đọc sách và hát cho trẻ nhũ nhi và trẻ em, bởi việc tiếp cận tới ngôn ngữ sẽ giúp tăng vốn từ vựng và chuẩn bị tốt hơn cho các bé đến trường.

Cô Diane Levin, Phó Giám Đốc Điều Hành của First 5 California nói rằng: “Dù cho con cái của quý vị có thể chưa hiểu tất cả, nhưng hãy đọc cho bé nghe hàng ngày. Trong mùa lễ, hãy hát những bài hát đặc biệt cho trẻ nhũ nhi và nói chuyện với trẻ em xem tất cả trẻ em sẽ làm gì để chuẩn bị và đón mừng mùa lễ.”

blank
Nhớ nói chuyện, đọc sách và hát cho trẻ.

Sau đây là một vài gợi ý:

- Nói chuyện về chuẩn bị mùa lễ, như những món quà đem tặng, đồ trang trí đem trưng bày và xem chúng ta sẽ đi thăm những người thân nào, chúng ta sẽ nấu và cùng nhau ăn những bữa tiệc đặc biệt nào. “Chị em họ hàng sắp đến thăm chúng ta. Chúng ta có đem bàn cờ hay một đồ chơi đặc biệt nào để tất cả cùng chơi không?”

- Cho bé cùng đi mua sắm đồ để nấu nướng cho bữa tiệc đặc biệt trong mùa lễ. Nói chuyện và đếm xem chúng ta sẽ mua bao nhiêu thứ “Hãy mua ba trái táo xanh và cắt lát để thêm vào món salad!”

- Hát những bài hát cho mùa lễ cùng nhau và giải thích về các câu chuyện đằng sau những bài hát đó. “Mẹ đã hát bài này với bà ngoại!”

- Đọc sách của trẻ em về những ngày lễ mà chúng ta cùng đón mừng.

- Kể cho nhau nghe những câu chuyện về kỷ niệm những ngày lễ xưa và những truyền thống yêu thích nhất của gia đình chúng ta.

- Khuyến khích ông bà, người thân và bạn bè nói chuyện, đọc sách và hát với bé.

Chương trình Nói Chuyện. Đọc Sách. Hát. Sẽ Thay Đổi Mọi Chuyện (Talk. Read. Sing. It Changes Everything®) của First 5 California khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh của bộ não ở trẻ nhũ nhi và trẻ em. Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng việc nói chuyện tích cực và thường xuyên kích thích đáng kể đến sự phát triển của bộ não trong những năm tháng đầu đời của các bé.

Cô Levin nói rằng: “Những trẻ em được nói chuyện và nghe đọc sách từ khi vừa sinh ra có sự chuẩn bị tốt hơn vào lúc các bé bắt đầu đi học.” Cô nói thêm rằng: “Những em không được nói chuyện và nghe đọc sách thì sẽ có nhiều nguy cơ học đuối sức và khó có thể theo kịp bạn bè.”

Hãy ghé vào www.First5California để xem những ý tưởng về nói chuyện, đọc sách, và hát hàng ngày với con của quý vị.

Về First 5 California:

First 5 California được thành lập để hướng dẫn cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo, và những người chăm sóc trẻ em về vai trò quan trọng của họ trong năm năm đầu đời của trẻ em- với mục đích bao trùm là giúp thêm nhiều trẻ em ở California lớn lên khỏe mạnh và sẵn sàng để thành công trong trường học và trong cuộc đời.

Để biết thêm thông tin về First 5 California, xin ghé vào www.ccfc.ca.gov. Để xem trang mạng tài nguyên cho cha mẹ của First 5 California, xin ghé vào visit www.first5california.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại