Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Chuẩn Bị Tổ Chức: Kỷ Niệm 50 Năm Cuộc Chiến VN

03/12/201600:00:00(Xem: 2900)
WESTMINSTER, Calif.(VB)--Tổ chức Người Việt Hùng Mạnh đã tổ chức Họp Báo cho Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam tại Hawaii vào năm 2017 lúc 5pm, thứ Sáu, 2/12 tại Hội Trường Tòa Soạn Việt Báo ở thành phố Westminster, California.

Trong thành phần ban tổ chức đến từ Hawaii có Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành Tuần Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh VN là Đại Tá Gene Castagentti (tên gọi tiếng Việt là Quốc Việt).

blank
Trong buổi họp báo.

Mục tiêu họp báo là kêu gọi yểm trợ trên các phương diện như:

-- Đến Hawaii tham gia (từ ngày 22-29 tháng 5/2017).

-- Truyền tải thông tin ve chương trình cũng như đóng góp tài chánh.

-- Báo cáo về trang mạng.

-- Kêu gọi sự hợp tác và đóng góp từ giơi trẻ,

Thư Mời có giải thích:

“Chúng tôi là những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, thành lập Ban Điều Hợp Khối Người Việt, tình nguyện đem công sức, thì giờ tài chính…để giúp phối hợp người Việt tham dự hậu thuẫn ̣Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam tại Hawaii do Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến Việt Nam, Vietnam Veterans, theo sự đề nghị của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ chọn tiểu bang Hawaii là địa điểm tiêu biểu với sự tham dự của các cựu chiến binh Đồng Minh đã từng tham chiến trong chiến tranh Việt Nam như Cộng Hòa Đại Hàn, Phi Luật Tân, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan, Việt Nam Cộng Hòa…


blank
Trong buổi họp báo.

Mục đích của Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam là: CÔNG NHẬN, TƯỞNG NHỚ, GHI ƠN, VINH DANH NHỮNG AI ĐÃ HY SINH TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM.

Kính thưa quý vị,

Vì Người Việt ở rải rác khắp nơi nên Uỷ Ban Điều Hành Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam yêu cầu chúng tôi lên tiếng kêu gọi, phối hợp, vận động, tiếp tay với Vietnam Veterans cho buổi lễ được hoàn thành tốt đẹp. Sự tham gia của Quân Nhân Quân Lực Viêt Nam Cộng Hòa là tất yếu. Chúng tôi trân trọng kêu gọi sự hiện diện của quý vị đến với Ban Điều Hợp Khối Người Việt trong buổi họp báo thân mật để trao đổi, đặt câu hỏi thắc mắc, tìm hiểu thêm về việc tổ chức tại Hawaii.”

Được biết, trong Ban Điều Hợp Khối Người Việt có:

Trưởng Ban: Nina Nhung Nguyễn đến từ Hawaii.

Ban Ngoại Vụ: Phạm Lưu Đạt đến từ Hesperia, Ca.

Ban Nôi Vụ: GS Lý Tòng Tôn đến từ Lancaster, Ca.

Ban Báo Chí: Dược sĩ Christina Cao đến từ Upland.

Tài chánh: Lý Kim từ Lancaster.

Cố vấn: nhà tranh đấu Phạm Gia Đại từ San Diego.

Cố vấn: nhà báo Tô Phạm Thái từ Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.