Hôm nay,  

Đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới

27/11/201610:19:00(Xem: 6165)
Lá Thư từ Đức quốc
 
Đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới
 

Thưa quý độc giả, trước khi giới thiệu theo đúng chủ đề nêu trên cho tôi được mạn phép ghi vội ra đây vài cảm nghĩ rời của mình, một người Việt đang sống tha hương kể từ 04.1975.

 

Nhiều đêm, đôi lúc chợt nhớ về quê mẹ VN bên kia bờ Đại Dương tôi cảm thấy buồn cho thân phận của mình !. Chỉ biết nhớ đến những nơi chốn hay ôn lại vài kỷ niệm đẹp, hồn nhiên của thời thơ ấu tại các làng, xã, thành phố, bãi biển hoặc danh lam thắng cảnh mà mình đã có lần dừng chân.... Nhưng tất cả bây giờ chỉ còn là kỷ niệm thuộc về quá khứ !!. Chắc nhiều độc giả cũng cùng chung số phận như tôi, tuy quê hương thấy đó mà vẫn mãi còn tha hương và để thay đổi không khí đôi khi phải chấp nhận cảnh...đi nghỉ mát, viếng thăm xứ người !.

 blank

Trước đây vì đi công tác cho hãng nên tôi may mắn đã ghé đến USA và vài quốc gia nổi tiếng ở Europe, cũng có lần ghé đến Úc, Mỹ thăm Thầy Cô, bạn bè hay thân nhân. Điều thúc đẩy tôi phải lòng vòng như thế là vì bất ngờ tìm thấy vài thành phố mà mình đã có lần dừng chân trước đây lại là những thành phố đáng sống nhất theo bảng xếp hạng Expat-Ranking 2016.

Cali, Neveda, Michigan ...được biết đến nhờ công tác cho hãng. Còn Florida, Texas thì qua diện du lịch. Lần đầu đầu tiên từ Đức sang USA khoảng cuối thập niên 80 tôi thấy tất cả đều mới lạ đối với mình và sau đó năm 2007 ghé Houston thì thấy khác so với 2004 và năm 2011 Houston lại càng khác hơn nữa, thị trấn sầm uất, phát triển tốt đẹp nên người Việt tỵ nạn từ các tiểu bang xa dời đến đó định cư, sinh sống nhiều và 2016 Houston chiếm hạng nhì trong bảng xếp hạng. Trừ ba (3) nơi Mexiko, Barcelona và Canada chưa có dịp ghé đến và cũng chẳng phải là các thành phổ nổi tiếng như London, Rom, Paris, Amsterdam, Brussels (Bruxelles)... nhưng có đến 7 thành phố khác tôi hân hạnh đã viếng thăm là nơi đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài Houston ra là các thành phố Wien (Vienna), Singapur (Singapore), Sydney, Melbourne, Duesseldorf và München (Munich), thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria), nơi thợ khách tôi làm việc lâu năm...

Tình cờ đọc được một bản tin phổ biến ngày Thanksgiving Day (24. November/ Ngày Lễ Tạ Ơn), thấy có nhắc đến vài địa danh mình từng ghé qua, nhất là trong đó có hai thành phố của đất nước mà mình chọn làm quê hương thứ hai nên nhân cuối tuần tôi chuyển ngữ giới thiệu để đồng hương ở Đức, hải ngoại được biết (nếu chưa). Vâng, "Đất lành, chim đậu !",  xin chúc mừng bạn bè, thân hữu ở Houston, Melbourne, Sydney, Duesseldorf & Munich là các thành phố được xếp vào TOP TEN và hấp dẫn nhất trên thế giới đối với người nước ngoài.

Trân trọng giới thiệu và mời quý độc giả theo dõi bản tin sau đây :


Ở đâu chuyên gia đặc biệt có thể sống tốt tại nước ngoài ?. InterNations, một cộng đồng quốc tế cho người ngoại quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát ý kiến 14.000 người có việc làm. Chi tiết là chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và câu hỏi, về cách dễ dàng như thế nào để an cư lạc nghiệp. Kết quả đáng ngạc nhiên. Sau đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới.
blank

  • 1/10 Hạng thứ  10 : Canada


Chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và các câu hỏi, dễ dàng như thế nào về cách giải quyết trong một quê hương mới - đây là những khía cạnh quan trọng cho các chuyên gia nước ngoài, mà hiện nay đã được lấy ra từ InterNations. Các cộng đồng cho người nước ngoài (Expats) đã đánh giá các câu trả lời và sau đó lập nên một bảng xếp hạng những thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới  năm 2016 và đã gây ra một chút ngạc nhiên. Đứng thứ 10 năm nay là đô thị Canada, trước tiên với điểm số cao về an toàn (an ninh) và đa văn hóa.

  • 2/10 Hạng thứ  9 : Mexico


Mexico là một trong những nước có nền kinh tế mới nổi, trong đó có nhiều công ty quốc tế hoạt động. Vì vậy, trong lĩnh vực dịch vụ, nhiều cơ hội cho người nước ngoài đạt được một chỗ đứng nghề nghiệp ở đây và trở nên thành công. Mexico City là một điểm đến rất phổ biến, chính vì nhờ sự phục vụ văn hóa.

  • 3/10 Hạng thứ 8 : Sydney


Như trước đây, Úc là một trong những quốc gia tác động (ảnh hưởng) nhiều người nước ngoài với sự ưu ái. Sydney là thành phố lớn nhất trên lục địa chiếm vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng. Sydney cũng phổ biến vì tiêu chuẩn mức sống cao của thành phố. Nhưng thêm vào đó, cuộc sống đa văn hóa trong cuộc sống hàng ngày làm cho nhiều người thích.

  • 4/10 Hạng thứ 7 : Munich


Hạng thứ 7 dành cho một thành phố của Đức: Munich!.  Thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria) cung cấp cho Expats cơ hội việc làm tốt. Nhược điểm: tìm nhà ở với giá cả phải chăng trong thành phố này là chuyện không dễ dàng.

5/10 Hạng thứ 6 : Vienna


Khi chỉ nói đến chất lượng cuộc sống, đất Wien (Vienna) theo tiêu chuẩn quốc tế hàng năm nằm trong cấp bậc cao nhất. Trong nghiên cứu Mercer năm 2015, thủ đô Áo một lần nữa chiếm và lần thứ tám liên tiếp được xếp hạng nhất. Tuy nhiên trong bảng xếp hạng người nước ngoài (Expat-Ranking) 2016, Vienna chỉ đủ cho vị trí thứ sáu. Đề nghị (cung cấp) về văn hóa, chi phí của cuộc sống thấp và rất nhiều công việc trong các công ty quốc tế làm cho Vienna trở nên phổ biến, ưa thích đối với những người muốn di cư.

  • 6/10 Hạng thứ 5:


Thành ph ca Singapore đng hng th 5 nh đã phát trin kinh tế n đnh trong sut 50 năm qua. Người nước ngoài đánh giá cao và được hưởng li t s tiến b.

  • 7/10 Hạng 4 : Duesseldorf


Thành phố thứ hai của Đức trong Top 10 của bảng xếp hạng Quốc tế là Duesseldorf, đứng hạng 4 . Ở đây người nước ngoài đánh giá cao hệ thống trường học và y tế . So với thành phố lân cận Koeln (Cologne), thủ đô của Nordrhein-Westfalen, Duesseldorf có một lợi thế đặc biệt khác: Trong khi chi phí sinh hoạt thấp, bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở đây ! .

  • 8/10 Hạng 3 : Barcelona


Barcelona chiếm điểm với lối sống, Madrid tương phản với thực tế rằng người nước ngoài đặc biệt có thể dễ cư ngụ ở đây. Như vậy, thủ đô của Tây Ban Nha đạt hạng 3.

  • 9/10 Hạng 2 : Houston ở Texas


Người dân thân thiện, "hàng rào thấp" để cư trú - Houston ở Texas chiếm hạng 2. Tuy nhiên: Xếp hạng này có trước chiến thắng của Donald Trump. Kể từ đó thành phố của Mỹ đã có lần này hay lần khác là tiêu đề vì các cuộc tấn công vào người ngoại quốc (và đối thủ Trump).

  • 10/10 Hạng 1: Melbourne


Melbourne gây "ấn tượng tốt" với sự pha trộn giữa các công việc được trả lương cao, người dân dễ thương và nhiều phương tiện giải trí. Bãi biển nằm theo nghĩa đen ngay trước cửa nhà của bạn - hoàn hảo như vậy để xen kẽ có thể "đu đưa tâm hồn" của bạn.

  • ©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều chủ Nhật 27. November 2016)

- Nguồn : Yahoo, 24. Tháng 11 năm 2016, hình từ Internet & tự minh họa.

 


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.