Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới

27/11/201610:19:00(Xem: 4504)
Đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới
Lá Thư từ Đức quốc
 
Đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất thế giới
 

Thưa quý độc giả, trước khi giới thiệu theo đúng chủ đề nêu trên cho tôi được mạn phép ghi vội ra đây vài cảm nghĩ rời của mình, một người Việt đang sống tha hương kể từ 04.1975.

 

Nhiều đêm, đôi lúc chợt nhớ về quê mẹ VN bên kia bờ Đại Dương tôi cảm thấy buồn cho thân phận của mình !. Chỉ biết nhớ đến những nơi chốn hay ôn lại vài kỷ niệm đẹp, hồn nhiên của thời thơ ấu tại các làng, xã, thành phố, bãi biển hoặc danh lam thắng cảnh mà mình đã có lần dừng chân.... Nhưng tất cả bây giờ chỉ còn là kỷ niệm thuộc về quá khứ !!. Chắc nhiều độc giả cũng cùng chung số phận như tôi, tuy quê hương thấy đó mà vẫn mãi còn tha hương và để thay đổi không khí đôi khi phải chấp nhận cảnh...đi nghỉ mát, viếng thăm xứ người !.

 blank

Trước đây vì đi công tác cho hãng nên tôi may mắn đã ghé đến USA và vài quốc gia nổi tiếng ở Europe, cũng có lần ghé đến Úc, Mỹ thăm Thầy Cô, bạn bè hay thân nhân. Điều thúc đẩy tôi phải lòng vòng như thế là vì bất ngờ tìm thấy vài thành phố mà mình đã có lần dừng chân trước đây lại là những thành phố đáng sống nhất theo bảng xếp hạng Expat-Ranking 2016.

Cali, Neveda, Michigan ...được biết đến nhờ công tác cho hãng. Còn Florida, Texas thì qua diện du lịch. Lần đầu đầu tiên từ Đức sang USA khoảng cuối thập niên 80 tôi thấy tất cả đều mới lạ đối với mình và sau đó năm 2007 ghé Houston thì thấy khác so với 2004 và năm 2011 Houston lại càng khác hơn nữa, thị trấn sầm uất, phát triển tốt đẹp nên người Việt tỵ nạn từ các tiểu bang xa dời đến đó định cư, sinh sống nhiều và 2016 Houston chiếm hạng nhì trong bảng xếp hạng. Trừ ba (3) nơi Mexiko, Barcelona và Canada chưa có dịp ghé đến và cũng chẳng phải là các thành phổ nổi tiếng như London, Rom, Paris, Amsterdam, Brussels (Bruxelles)... nhưng có đến 7 thành phố khác tôi hân hạnh đã viếng thăm là nơi đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài Houston ra là các thành phố Wien (Vienna), Singapur (Singapore), Sydney, Melbourne, Duesseldorf và München (Munich), thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria), nơi thợ khách tôi làm việc lâu năm...

Tình cờ đọc được một bản tin phổ biến ngày Thanksgiving Day (24. November/ Ngày Lễ Tạ Ơn), thấy có nhắc đến vài địa danh mình từng ghé qua, nhất là trong đó có hai thành phố của đất nước mà mình chọn làm quê hương thứ hai nên nhân cuối tuần tôi chuyển ngữ giới thiệu để đồng hương ở Đức, hải ngoại được biết (nếu chưa). Vâng, "Đất lành, chim đậu !",  xin chúc mừng bạn bè, thân hữu ở Houston, Melbourne, Sydney, Duesseldorf & Munich là các thành phố được xếp vào TOP TEN và hấp dẫn nhất trên thế giới đối với người nước ngoài.

Trân trọng giới thiệu và mời quý độc giả theo dõi bản tin sau đây :


Ở đâu chuyên gia đặc biệt có thể sống tốt tại nước ngoài ?. InterNations, một cộng đồng quốc tế cho người ngoại quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát ý kiến 14.000 người có việc làm. Chi tiết là chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và câu hỏi, về cách dễ dàng như thế nào để an cư lạc nghiệp. Kết quả đáng ngạc nhiên. Sau đây là 10 thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới.
blank

  • 1/10 Hạng thứ  10 : Canada


Chất lượng cuộc sống, điều kiện làm việc, tình hình tài chính cá nhân và các câu hỏi, dễ dàng như thế nào về cách giải quyết trong một quê hương mới - đây là những khía cạnh quan trọng cho các chuyên gia nước ngoài, mà hiện nay đã được lấy ra từ InterNations. Các cộng đồng cho người nước ngoài (Expats) đã đánh giá các câu trả lời và sau đó lập nên một bảng xếp hạng những thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới  năm 2016 và đã gây ra một chút ngạc nhiên. Đứng thứ 10 năm nay là đô thị Canada, trước tiên với điểm số cao về an toàn (an ninh) và đa văn hóa.

  • 2/10 Hạng thứ  9 : Mexico


Mexico là một trong những nước có nền kinh tế mới nổi, trong đó có nhiều công ty quốc tế hoạt động. Vì vậy, trong lĩnh vực dịch vụ, nhiều cơ hội cho người nước ngoài đạt được một chỗ đứng nghề nghiệp ở đây và trở nên thành công. Mexico City là một điểm đến rất phổ biến, chính vì nhờ sự phục vụ văn hóa.

  • 3/10 Hạng thứ 8 : Sydney


Như trước đây, Úc là một trong những quốc gia tác động (ảnh hưởng) nhiều người nước ngoài với sự ưu ái. Sydney là thành phố lớn nhất trên lục địa chiếm vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng. Sydney cũng phổ biến vì tiêu chuẩn mức sống cao của thành phố. Nhưng thêm vào đó, cuộc sống đa văn hóa trong cuộc sống hàng ngày làm cho nhiều người thích.

  • 4/10 Hạng thứ 7 : Munich


Hạng thứ 7 dành cho một thành phố của Đức: Munich!.  Thủ đô của tiểu bang Bayern (Bavaria) cung cấp cho Expats cơ hội việc làm tốt. Nhược điểm: tìm nhà ở với giá cả phải chăng trong thành phố này là chuyện không dễ dàng.

5/10 Hạng thứ 6 : Vienna


Khi chỉ nói đến chất lượng cuộc sống, đất Wien (Vienna) theo tiêu chuẩn quốc tế hàng năm nằm trong cấp bậc cao nhất. Trong nghiên cứu Mercer năm 2015, thủ đô Áo một lần nữa chiếm và lần thứ tám liên tiếp được xếp hạng nhất. Tuy nhiên trong bảng xếp hạng người nước ngoài (Expat-Ranking) 2016, Vienna chỉ đủ cho vị trí thứ sáu. Đề nghị (cung cấp) về văn hóa, chi phí của cuộc sống thấp và rất nhiều công việc trong các công ty quốc tế làm cho Vienna trở nên phổ biến, ưa thích đối với những người muốn di cư.

  • 6/10 Hạng thứ 5:


Thành ph ca Singapore đng hng th 5 nh đã phát trin kinh tế n đnh trong sut 50 năm qua. Người nước ngoài đánh giá cao và được hưởng li t s tiến b.

  • 7/10 Hạng 4 : Duesseldorf


Thành phố thứ hai của Đức trong Top 10 của bảng xếp hạng Quốc tế là Duesseldorf, đứng hạng 4 . Ở đây người nước ngoài đánh giá cao hệ thống trường học và y tế . So với thành phố lân cận Koeln (Cologne), thủ đô của Nordrhein-Westfalen, Duesseldorf có một lợi thế đặc biệt khác: Trong khi chi phí sinh hoạt thấp, bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở đây ! .

  • 8/10 Hạng 3 : Barcelona


Barcelona chiếm điểm với lối sống, Madrid tương phản với thực tế rằng người nước ngoài đặc biệt có thể dễ cư ngụ ở đây. Như vậy, thủ đô của Tây Ban Nha đạt hạng 3.

  • 9/10 Hạng 2 : Houston ở Texas


Người dân thân thiện, "hàng rào thấp" để cư trú - Houston ở Texas chiếm hạng 2. Tuy nhiên: Xếp hạng này có trước chiến thắng của Donald Trump. Kể từ đó thành phố của Mỹ đã có lần này hay lần khác là tiêu đề vì các cuộc tấn công vào người ngoại quốc (và đối thủ Trump).

  • 10/10 Hạng 1: Melbourne


Melbourne gây "ấn tượng tốt" với sự pha trộn giữa các công việc được trả lương cao, người dân dễ thương và nhiều phương tiện giải trí. Bãi biển nằm theo nghĩa đen ngay trước cửa nhà của bạn - hoàn hảo như vậy để xen kẽ có thể "đu đưa tâm hồn" của bạn.

  • ©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều chủ Nhật 27. November 2016)

- Nguồn : Yahoo, 24. Tháng 11 năm 2016, hình từ Internet & tự minh họa.

 


.

22/03/2019(Xem: 355)
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời. Nhưng cảnh sát di trú ICE chờ tôi ở phòng đợi của nhà tù, tôi bị bắt lại ngay lập tức và bị giam thêm 6 tháng. Nhờ bế tắc trong điều đình với Việt nam, tôi lại được tạm tha lần nữa. Gần đây, tôi lập gia đình với một người bạn học cũ. Nhưng cuộc sống của tôi như treo bằng sợi chỉ,
22/03/2019(Xem: 268)
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
22/03/2019(Xem: 187)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đã chọn được mặt gửi vàng chỉ hai tuần sau Hội nghị thượng đỉnh Donald Trump-Kim Jong un (Kim Chính Ân) bàn về giải giới vũ khí nguyên tử
21/03/2019(Xem: 408)
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
21/03/2019(Xem: 1258)
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
21/03/2019(Xem: 650)
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
20/03/2019(Xem: 690)
chuyện tình Kim - Trọng trong bài này là hai người cùng giới, hơi so le về tuổi tác và kích cỡ, nhưng cùng có 5 phút nổi tiếng trên sân khấu chính trị thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội hồi cuối tháng 2/2019 vừa qua
20/03/2019(Xem: 504)
120 bài thơ 50 tác giả -- Tác Phẩm song ngữ "Thơ Những Người Thua Cuộc -- Poems of the Losers"...Phát hành online: Amazon, Barnes & Noble, Lulu và Ingram. Giá bìa: $32/cuốn Hoặc mua tại NXB Sống
20/03/2019(Xem: 321)
để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "Eggs-Cavation" sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, 2019, từ 1:00 giờ đến 4:00 giờ trưa
20/03/2019(Xem: 920)
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
20/03/2019(Xem: 1046)
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
20/03/2019(Xem: 331)
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
20/03/2019(Xem: 776)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
20/03/2019(Xem: 472)
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
20/03/2019(Xem: 511)
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.