Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen Chống Tăng “Sales Tax” Và Chống Tự Do Mua Cần sa

13/10/201610:48:00(Xem: 2545)

DB Travis Allen Chống Tăng “Sales Tax” Và Chống Tự Do Mua  Cần sa

Lê Minh

Westminster (CA) --  Dân biểu Tiểu bang Travis Allen đã ra  trước phiên họp của Hội đồng thành phố Westminster, chống lại dự luật SS - Cho phép thành phố gia tăng thuế tiêu thụ (Sales tax) thêm 1%. Ông cũng chống lại Dự luật  64 - Cho phép mua bán cần sa tự do tại California. Luật này nếu được thông qua, bất cứ người nào trên 18 tuổi đều có thể mua được cần sa mà không cần toa bác sĩ.

Ông  James G. Anderson, một  Kế toán Công chứng (CPA) có văn phòng tại Westminster và cũng là Chủ tịch phòng Thương mại Thành phố Westminster. Ông báo cáo trước phiên họp  của Hội đồng Thành phố rằng biết chỉ có khoảng 27% dân chúng ủng hộ kế hoạch tăng thuế “Sales Tax”  thêm 1% ở Westminster, 65% dân chúng chống lại  Dự luật này và số còn lại chưa có quyết định. Theo ông, nếu việc tăng thuế được gia tăng sẽ đem lại sự thiệt hại cho tất cả cư dân và thương mại trong thành phố.

blank

Nên biết, Westminster đang lâm vào tình trạng thiếu hụt ngân sách, họ cần tăng thuế để cho Westminster không phải khai phá sản. Một nhân viên chỉ bằng  lòng nói có điều kiện không nêu danh tánh họ cho biết mức lương trung bình của nhân viên thành phố là $50,000 một năm. Trong khi đó có khoảng 30 nhân viên cao cấp hàng năm nhận lãnh khoảng $180,000. Kiểm chứng nguồn tài liệu từ Nhật báo OC Register  cho biết  lương bổng của Giám Đốc Điều Hành Thành phố là $239,143* và Cảnh Sát Trưởng  là $197,723* trong năm 2015. Sang năm 2016,  Westminster đang đối diện với việc phá sản, nhưng nguồn tin riêng cho biết lợi tức  của 2 nhân viên cao cấp này vẫn  gia tăng theo nhịp độ phi mã. Giám Đốc Điều Hành đã tăng lên $288,000 hoặc  20.4%,và Cảnh Sát Trưởng  gia tăng vọt lên thành $264,500 hoặc 33.80%. Mặt  khác, nền kinh tế California mới  bắt đầu phục hồi sau nhiều năm khủng hoảng,  nhiều cơ quan không tăng lương cho nhân viện, nếu có, họ chỉ tăng lương để đuối kịp với vật giá đắc đỏ leo thang, vào khoảng 3-5% mỗi năm.

Tiểu bang California có sắc thuế cao tại Hoa Kỳ. Hiện nay lương tối thiểu là $10/giờ,  sang năm 2017 là $10.50/giờ và  liên tiếp 3 năm sau, mỗi năm gia tăng thêm $1 đồng/giờ cho đến năm 2022, lương tối  thiểu sẽ là $15/giờ.  Hậu quả của việc gia tăng thuế  “Sales Tax” thêm 1%, càng  thêm lý do thúc đẩy nhiều doanh nghiệp dọn ra khỏi Westminster và Fountain Valley. Người mua  sắm sẽ  tìm đến những thành phố lân cận có “Sales Tax” thấp hơn.  Cư dân hai thành phố Fountain Valley, Westminster sẽ là nạn nhân, bị thiệt hại về tài chánh vì việc gia tăng thuế “Sales Tax” thêm 1%.

"Thành phố (Westminster và Fountain Valley) cần tiếp tục triển khai giúp người mua  bớt thuế và  cần  giữ các doanh nghiệp  ở lại, thay vì dời dọn đi thành phố khác. Thành phố nên có kế hoạch giảm chi tiêu, “thắt lưng buộc bụng”, thay vì  tăng thuế “Sales Tax” thêm 1%,  sẽ làm suy yếu sự phát triển kinh doanh, đặt doanh gia vào thế bất lợi trong việc cạnh tranh với các đối thủ tại nhiều thành phố lân cận.", Dân biểu Travis Allen đã phát biểu trước Hội đồng Thành phố Westminster vào  tối thứ Tư vừa qua.
 

Ngoài ra, DB Allen cũng báo động rằng Dự Luật 64  - California cho phép bán cần sa  dễ dàng tại Tiểu bang, và cũng cho phép bất cứ ai trên 18 tuổi cũng có thể mua cần sa không cần toa bác sĩ.

DB Allen nói "Tôi đã liên tục phản đối tất cả luật lệ cho phép hợp thức hóa cần sa tại California.  Cần sa  là một loại ma túy tạo cảm giác “bay bổng”  cho người sử dụng, đưa  đến  nhiều hậu quả đen tối cho một xã hội. Cần sa  là loại  thuốc làm người ta trở thành nghiện ngập mà tôi không bao giờ có thể hỗ trợ. Nhìn sang Tiểu bang Colorado đã hợp pháp hóa cần sa, nhiều tại nạn giao thông chết người xẩy ra vì liên  quan đến việc xử dụng cần sa  không ít. Cần sa  làm gia tăng tội phạm khắp nơi. Vì sự an toàn, giảm bớt tội phạm, chúng ta không thể  hỗ trợ việc hợp pháp hoá cần sa".

Nhân dịp này ông cũng thông báo có một buổi  họp có ăn trưa với thương gia Viêt nam trong địa hạt  để thảo luân về 2 dự luật tăng thuế nói trên, vào  lúc 12 giờ trưa, Thứ  Sáu ngày14 tháng 10 tại Thương xá Phúc-Lộc-Thọ - 9200 Bolsa Ave., trong thành phố Westmimster.  Mọi thương gia, và những ai có quan tâm đến việc chống lại mua bán cần sa ma túy tự do, đều có thể tham dự.

Sau cùng,  ông nhắc nhở cư tri trong địa hạt 72, bỏ phiếu chống lại Dự luật HH của Fountain Valley  và  chống lại Dự luật SS của thành phố Westminter - cho phép thành phố gia tăng Sales Tax thêm 1%.  Đồng  thời cư dân California cũng chống lại Dự luật 64 - cho phép bán cần sa ma túy tự do.

Phiếu bầu khiếm diện đang được gửi đến nhà cử tri vào cuối tuần này hoặc cử tri đi bầu cử tại phòng phiếu vào ngày 8 tháng 11 sắp đến. Ông kêu gọi  cử tri nên cân nhắc và bỏ phiếu chống  lại hai dự luật SS của Westminster và HH của Fountain Valley và bỏ phiếu “NO” cho Dự luật 64.

Dân Biểu Travis Allen đại diện cho  Địa hạt 72 từ năm 2012. Địa hạt gồm khu vực Little Saigon gồm 3 thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Westminster, nơi người Việt đông  nhất tại hải ngoại và nhiều thành phố lân cận như  Huntington Beach,  Midway City,  Seal Beach, Los Alamitos, Rossmoor và một phần của Santa Ana.

====
Trích dẫn từ OC Register: http://transparentcalifornia.com/salaries/westminster/

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.