Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng-Hòa: Đất Trả Dứt, Xây Dựng Bắt Đầu

12/10/201600:00:00(Xem: 4138)
Ngày Thứ Bảy 8 tháng 10, năm 2016, lúc 3 giờ chiều, tại trụ sở của Uỷ Ban, trước sự chứng kiến của thành viên của Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VN Cộng Hoà và một số quan khách, cùng báo chí Viễn Đông, Việt Báo, Truyền thanh Saigon Radio, có mặt của viên chức Công Chứng Theresa Le, Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, Chủ Tịch Uỷ Ban thay mặt cho Uỷ Ban trao tấm cashier check mệnh giá 23,905.08 USD (hai mươi ba ngàn chín trăm lẻ năm và tám cent) cho hai vợ chồng chủ đất là Ying P. Hsieh và Minh C. Hseih đã bán và dứt điểm trao quyền số sở hữu miếng đất 55 mẩu tây lại cho Uỷ ban.

Đây là kỳ trả đợt chót số tiến mua miềng đất, giá chung là 250.000 USD. Quyền sơ hữu miếng đất 55 mẩu dư trù xây dưng Nghĩa Trang Quân Cán chính VNCH và một số công trình tưỏng niệm anh linh tư sĩ VNCH vị quốc thân và anh chị em quân dân cán chính VNCH momg muốn khi sông chiến dấu bên nhau, khi chế cùng năm gần bền nhau. Và quan trong nhứt là quốc kỳ VNCH luôn luôn phất phới trên mãnh đất thuộc quyền sơ hữu của một tổ chức quân dân cán chính VNCH làm chủ.

blank
Trao check tiền trả dứt tiền đất.

Nhơn dịp này Bs Huỳnh văn Chỉnh trả lời câu hỏi của các nhà báo như sau. Bs nói trước mắt bắt đầu làm và nộp hồ sơ xin xây dựng giai đoạn 1: xây công vào, lệ phí hô sơ cho ba cơ quan Mỹ nghiên cứu và cấp phép chắc cũng khoản trên chục ngoài ngàn. Bước kế xây một bức tường đá đen đầu tại Nghĩa Dũng Đài, để khác tên quân dân VNCH hy cho Tổ Quốc vì quá nhiều gia đinh quân dân cán chính VNCH đề nghị chưa có phép an táng rất khó và lâu xin, thì xây tường đá đen khác tên, khác hình tư sĩ bên nhau để tưởng niệm. Kiên truc sư cho biêt chi phi công khoảng 30 ngàn. Và Bức tương đá đèn ít hơn một chút.

Trả lơi câu hỏi nếu UB gây quỷ không kip. Thì làm sao làm. Bs Chỉnh trả lời, Bs sẽ ứng trước cho UB mượn. Bà Bs Chỉnh cười, như chúng tôi dã từng cho UB mượn trả 1, 2 lân paymet rồi, khi gây quỷ có thì trả lại, có sao đâu.Mọi người vổ tay mừng rở.

Được biết Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh còn họp tác với các ca nhạc sĩ tổ chức “50 NĂM ÂM NHẠC” của Trung Chỉnh để kiếm tiền giúp cho NGHĨA TRANG QUÂNCÁN CHÍNH VIÊTNAM CỘNG HÒA. Tại SAIGON PERFORMING ARTS CENTER, lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 11 năm 2016.Với sự góp mặt của nhiều Nghệ sĩ tên tuổi: Thanh Tuyền, Thanh Lan, Diễm Liên, Ngọc Minh, Ngọc Đan Thanh, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Ngọc Quang Đông, Quốc Anh,Trung Chỉnh. Trình diễn những nhạc phẩm nổi tiếng trước 1975. Mc: Minh Phượng và Trần Quốc Bảo, Ban nhạc: NGHĨA Sữa. Vé có bán tại:Nhà sách TÚ QUỲNH và TỰ LỰC, Văn phòng Bác sĩ TRUNG CHỈNH, BOLSA TICKET.com, BÍCH THU VÂN MUSIC, Văn phòng ỦY BAN QUÂN-CÁN-CHÍNH VIÊT-NAM CỘNG-HÒA.

Ý kiến bạn đọc
15/10/201607:20:50
Khách
Xin Cảm tạ, Tấm lòng thành của Bậc đàn Anh Huỳnh Văn Chỉnh cùng Phu Nhân, lòng luôn mang Tổ Quốc trên đầu, hai vai thì gành Trách Nhiệm và Danh Dự...!
Thời trai trẻ, Đời đã gian nan mầu áo trận ,
Lúc xế chiều, lại chẳng quên tình đồng đội
" Huynh Đệ Chí Binh "
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.