Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo Tại Seattle

21/09/201600:00:00(Xem: 1985)
Seattle/WA.- Nhăm mục đích ghi ơn công đức của vị Đại anh hùng dân tộc cũng là Thánh Tổ của Hải Quân & Thủy quân Lục chiến QL/VNCH, đã đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông giữ vẹn toàn lãnh thổ Viêt Nam. Tổ Đình Việt Nam Seattle phối hợp với Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH Tiểu Bang Washington đã long trọng tổ chưc lễ húy Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào lúc 1 giờ30 chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 trong khuôn viên Tổ Đình Việt Nam số 2234 SW Orhard St, Seattle WA 98106. Thành phần tham dự khoảng 100 người gồm có quý quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đoàn thể cộng đồng, quý Cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Người Việt Ngày Nay và quý đồng hương.

Sau nghi thức chào cờ vài phút măc niệm, Hải Quân Trung Tá Đinh Mạnh Hùng đọc diễn văn chào mừng quan khách và Đại Tá Hứa Yến Lến khởi trống lệnh khai mạc buổi lễ.

Tiếp đến Hải Quân Trương Hùng Văn diễn trình đầy đủ và mạch lạc về tiểu sử và công nghiệp giữ nước của Đức thánh Trần.Hưng Đạo.

phu-bui-le-duc-thanh-tran-01
phu-bui-le-duc-thanh-tran-02
phu-bui-le-duc-thanh-tran-03
phu-bui-le-duc-thanh-tran-04
phu-bui-le-duc-thanh-tran-05
Hình ảnh Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo do Tổ Đình Vịệt Nam Seattle phối hợp với Hội Ái Hữu Hải Quân tổ chức vào lúc 1giò 30 chiều Chủ Nhật ngày 18-9-2016.(Ảnh/Đăng Cônh Minh)

Nổi bật nhất là Hải Quân Nguyễn Đình Trực, với giọng đọc đầy truyền cảm về Hịch Tướng Sĩ, một thiên cổ hùng ca qua chiều dài lịch sử giữ nước của Tiền nhân với tiếng đệm chiêng trống đã làm mọi người hiện diện không khỏi bùi ngùi thức tỉnh trước họa mất nước nhà tan bới quân xâm lược phương Bắc.Ngoài ra với sự thống trị vô cùng tàn bạo của Đảng Cộng Sản hiện nay,hèn với giặc, ác với dân, sẵn sàng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thú ngàn năm phương Bắc, sắp đưa dân tộc Việt Nam Hán hóa lần nữa.Nhưng kế truyền truyền thống hào hùng và oanh liệt chống ngoại xâm của tiền nhân, dân tộc Việt Nam nhất định không chịu khuất phục, cương quyết đứng lên đánh tan giặc nội xâm lẫn ngoại mang lại nền tự chủ cho nước nhà và cuộc sống ấm no hạnh phúc cho toàn dân, sớm đứa dân tộc Việt Nam trở thành một Quốc Gia phú cường không thua gì các quốc gia tiên tiến trên Thế giới. Phần tế lễ Cổ truyền do quý O ng Vũ Tiến Khôi, Chánh tế, Đinh Hồng Chấn và Trần Đình Khải, phó tế đảm trách Một chương trình văn nghệ tư biên, tự diễn giúp vui với kịch bản O ng Hoàng bán than (Trần Khánh Dư đã được toán kịch Liêm Sương trinh diễn thật xuất sắc và điêu luyên về hoạt cảnh vị tướng tài ba của Hưng Đạo Đại Vương, Tiết chế Trần Khánh Dư, dược mọi người hiện diện thích thú vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, cùng ban hơp ca hát bản hùng ca “ Bạch Đằng Giang” vang động cả khuôn viên Tổ Đình khiến không khí buổi lể tăng thêm phần vui tươi và sống động. Buổi Lễ chấm dứt khoảng 6 giờ chiều cùng ngày sau khi O ng Thủ Từ Tổ Đình Việt Nam Bùi Đức Ly đôi lời cảm tạ và tri ân đến tất cả quý mạnh thưòng quân, quý thiện nguyên viên, quý Hội Ai Hữu Hải Quân đã góp nhiều công sức cho buổi lễ cùng quý quan khách và quý đồng hương tham dự đông đảo khiến buổii lễ đạt được thành công tốt đẹp như ngày hôm nay.

Mọi người vui vẻ ra vềsau khi thưởng thức bữa ăn nhẹ do Ban tổ chức khoản đãi,Ảnh/Đặng Công Minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo