Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo Tại Seattle

21/09/201600:00:00(Xem: 2071)
Seattle/WA.- Nhăm mục đích ghi ơn công đức của vị Đại anh hùng dân tộc cũng là Thánh Tổ của Hải Quân & Thủy quân Lục chiến QL/VNCH, đã đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông giữ vẹn toàn lãnh thổ Viêt Nam. Tổ Đình Việt Nam Seattle phối hợp với Hội Ái Hữu Hải Quân QL/VNCH Tiểu Bang Washington đã long trọng tổ chưc lễ húy Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào lúc 1 giờ30 chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 trong khuôn viên Tổ Đình Việt Nam số 2234 SW Orhard St, Seattle WA 98106. Thành phần tham dự khoảng 100 người gồm có quý quan khách, quý tổ chức, hội đoàn, đoàn thể cộng đồng, quý Cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Người Việt Ngày Nay và quý đồng hương.

Sau nghi thức chào cờ vài phút măc niệm, Hải Quân Trung Tá Đinh Mạnh Hùng đọc diễn văn chào mừng quan khách và Đại Tá Hứa Yến Lến khởi trống lệnh khai mạc buổi lễ.

Tiếp đến Hải Quân Trương Hùng Văn diễn trình đầy đủ và mạch lạc về tiểu sử và công nghiệp giữ nước của Đức thánh Trần.Hưng Đạo.

phu-bui-le-duc-thanh-tran-01
phu-bui-le-duc-thanh-tran-02
phu-bui-le-duc-thanh-tran-03
phu-bui-le-duc-thanh-tran-04
phu-bui-le-duc-thanh-tran-05
Hình ảnh Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo do Tổ Đình Vịệt Nam Seattle phối hợp với Hội Ái Hữu Hải Quân tổ chức vào lúc 1giò 30 chiều Chủ Nhật ngày 18-9-2016.(Ảnh/Đăng Cônh Minh)

Nổi bật nhất là Hải Quân Nguyễn Đình Trực, với giọng đọc đầy truyền cảm về Hịch Tướng Sĩ, một thiên cổ hùng ca qua chiều dài lịch sử giữ nước của Tiền nhân với tiếng đệm chiêng trống đã làm mọi người hiện diện không khỏi bùi ngùi thức tỉnh trước họa mất nước nhà tan bới quân xâm lược phương Bắc.Ngoài ra với sự thống trị vô cùng tàn bạo của Đảng Cộng Sản hiện nay,hèn với giặc, ác với dân, sẵn sàng cam tâm làm chư hầu cho kẻ thú ngàn năm phương Bắc, sắp đưa dân tộc Việt Nam Hán hóa lần nữa.Nhưng kế truyền truyền thống hào hùng và oanh liệt chống ngoại xâm của tiền nhân, dân tộc Việt Nam nhất định không chịu khuất phục, cương quyết đứng lên đánh tan giặc nội xâm lẫn ngoại mang lại nền tự chủ cho nước nhà và cuộc sống ấm no hạnh phúc cho toàn dân, sớm đứa dân tộc Việt Nam trở thành một Quốc Gia phú cường không thua gì các quốc gia tiên tiến trên Thế giới. Phần tế lễ Cổ truyền do quý O ng Vũ Tiến Khôi, Chánh tế, Đinh Hồng Chấn và Trần Đình Khải, phó tế đảm trách Một chương trình văn nghệ tư biên, tự diễn giúp vui với kịch bản O ng Hoàng bán than (Trần Khánh Dư đã được toán kịch Liêm Sương trinh diễn thật xuất sắc và điêu luyên về hoạt cảnh vị tướng tài ba của Hưng Đạo Đại Vương, Tiết chế Trần Khánh Dư, dược mọi người hiện diện thích thú vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, cùng ban hơp ca hát bản hùng ca “ Bạch Đằng Giang” vang động cả khuôn viên Tổ Đình khiến không khí buổi lể tăng thêm phần vui tươi và sống động. Buổi Lễ chấm dứt khoảng 6 giờ chiều cùng ngày sau khi O ng Thủ Từ Tổ Đình Việt Nam Bùi Đức Ly đôi lời cảm tạ và tri ân đến tất cả quý mạnh thưòng quân, quý thiện nguyên viên, quý Hội Ai Hữu Hải Quân đã góp nhiều công sức cho buổi lễ cùng quý quan khách và quý đồng hương tham dự đông đảo khiến buổii lễ đạt được thành công tốt đẹp như ngày hôm nay.

Mọi người vui vẻ ra vềsau khi thưởng thức bữa ăn nhẹ do Ban tổ chức khoản đãi,Ảnh/Đặng Công Minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.