Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Luận Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?

24/08/201600:00:00(Xem: 2671)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 8 năm 2016, một buổi Hội Luận với chủ đề "Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?" do các tổ chức: Diên Hồng Thời Đại Việt Nam, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Khối 8406, Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, Hội Bảo Vệ Dân Oan, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam đã tổ chức buổi hội luận với sự tham dự của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Buổi hội luận do các diễn giả gồm có: Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Nữ Sĩ Hồng Khương, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn (Ban tổ chức có giới thiệu Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy nhưng giờ chót không đến dự được).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, trong phút mặc niệm chiến hữu Nguyễn Thành Điểu đã lên thông báo cho mọi người là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm vừa qua đời và xin mọi người dành một phút để tưởng niệm ông, một người đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam đến những ngày cuôi cùng cuộc đời.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự củ tất cả qúy vị và ông cho biết lý do buổi hội luận.

blank
Trong hội luận.

Sau đó Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên trình bày về kết qủa phán quyết của Tòa Án trọng Tài Quốc Tế, ông đã phân tách khá chi tiết vền những điểm có lợi cho công cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền Việt Nam hiện nay.

Tiếp theo Nữ Sĩ Hồng Khương, Phát ngôn nhân của Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, lên trình bày về chiến dịch rải truyền đơn tại Bắc Kinh cùng với Chí Nguyện Đoàn Liên Minh Việt Nam Tây Tạng chị cũng đã cho chiếu lại hình ảnh đã hoạt động.

Tiếp theo Nhà biên khảo Phạm Trần Anh thuyết trình về đề tài "Tội bán nước của việt gian Nguyễn Phú Trọng và Tập Đoàn Việt Gian Cộng Sản" ông đã trình bày và chứng minh một số vấn đề cụ thể cho mọi người tham dự biết.

Trong lúc nầy nhà báo Đỗ Thị Thuấn cũng đã chiếu lại một số hình ảnh đấu tranh trong những ngày tháng vừa qua.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ và thân hữu trình diễn.

Chương trình bước sang phần Hội Luận, Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Giáo Sư Nguyễn Bảo và Nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên chủ tọa buổi Hội Luận.

Trong phần hội luận nhiều ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc đã được chủ tọa đoàn giải đáp chi tiết thỏa đáng.

Kết thúc buổi Hội Luận với một Bản Tuyên Cáo về cáo trạng hại dân bán nước của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn việt gian bán nước đã được Nhà biên khảo Phạm Trần Anh đọc với nội dung kê khai những hành vi và tội bán nước của Tập đoàn cộng sản Hà Nội… kết luận với bản công bố:

blank
Trong hội luận.

Trước hành động phản quốc hại dân của tập đoàn Việt gian Cộng sản, Nhân danh toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và ở Hải ngoại, chúng tôi long trọng công bố trước Quốc Dân Đồng Bào và Công luận Quốc Tế:

1. Toàn thể dân tộc Việt Nam nhiệt liệt ủng hộ tiếng nói công chính, lương tri nhân loại của Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế với Phán Quyết không công nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc.

2. Nhiệt liệt ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đòi tống cổ Formosa và truy tố những kẻ bao che đồng lõa gây tội ác với Formosa của hơn 30 ngàn giáo dân Địa phận Vinh dưới sự cai quản của Giám Mục yêu nước thương dân Nguyễn Thái Hợp.

3. Cái gọi là nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không do nhân dân bầu ra trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do nên tất cả những ký kết với Trung Quốc đều vô giá trị.

4. Tập Đoàn Việt gian Cộng sản Bất Nhân Hại Dân Bán Nước cầm đầu là Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm, phải đền tội "Phản Quốc" trước toàn dân trong ngày Lịch sử phán xét tới đây.

5. Đáp ứng yêu cầu khẩn thiết của lịch sử, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam được thành lập để liên kết tập hợp sức mạnh của toàn dân trong nước và Hải ngoại "Diệt Kẻ Nội Thù Chống Tàu Cộng xâm lược" xây dựng một nền Đệ Tam Cộng Hòa công chính của toàn dân Việt Nam. Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam khẩn thiết kêu gọi:

- Quân đội Nhân Dân Việt Nam phải trung với Nước Hiếu với Dân phải cùng với các ủy viên bộ chính trị, các đảng viên cộng sản còn chút lòng yêu nước cùng đứng lên đấu tranh loại trừ bọn Thái Thú xác Việt hồn Tàu để cùng với toàn dân giải thể bạo quyền, diệt kẻ nội thù chống quân Tàu Cộng xâm lược.

- Các Giáo phận khác trên toàn quốc phải xuống đường cùng giáo phận Vinh, Tín hữu, tín đồ các tôn giáo Tin Lành Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo và Phật Giáo đồ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, toàn dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo địa phương phải xuống đường đồng hành cùng dân tộc để chuyển đổi lịch sử, cứu dân cứu nước trước khi đã quá muộn.

blank
Trong hội luận.

Nếu không, mai này khi lịch sử sang trang các tướng lĩnh sĩ quan quân đội, các đảng viên Cộng sản, các chức sắc tôn giáo sẽ phải chịu trách nhiệm trước toàn dân về thái độ ươn hèn phản quốc tiếp tay với bạo quyền Cộng sản thống trị bán nước hại dân.

Làm tại Little Saigon ngày 20-8-2016

(Các tổ chức tham dự trên đồng ký tên.)

Kết thúc hội luận, Nghệ Sĩ, Nhà Thơ Hà Phương đã diễn ngâm bài thơ "Đất Nước Mình Ngộ Qúa Phải Không Anh."

Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Trần Anh (714) 332-9243, Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.