Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?

24/08/201600:00:00(Xem: 2146)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 8 năm 2016, một buổi Hội Luận với chủ đề "Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?" do các tổ chức: Diên Hồng Thời Đại Việt Nam, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Khối 8406, Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, Hội Bảo Vệ Dân Oan, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam đã tổ chức buổi hội luận với sự tham dự của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Buổi hội luận do các diễn giả gồm có: Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Nữ Sĩ Hồng Khương, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn (Ban tổ chức có giới thiệu Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy nhưng giờ chót không đến dự được).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, trong phút mặc niệm chiến hữu Nguyễn Thành Điểu đã lên thông báo cho mọi người là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm vừa qua đời và xin mọi người dành một phút để tưởng niệm ông, một người đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam đến những ngày cuôi cùng cuộc đời.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự củ tất cả qúy vị và ông cho biết lý do buổi hội luận.

blank
Trong hội luận.

Sau đó Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên trình bày về kết qủa phán quyết của Tòa Án trọng Tài Quốc Tế, ông đã phân tách khá chi tiết vền những điểm có lợi cho công cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền Việt Nam hiện nay.

Tiếp theo Nữ Sĩ Hồng Khương, Phát ngôn nhân của Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, lên trình bày về chiến dịch rải truyền đơn tại Bắc Kinh cùng với Chí Nguyện Đoàn Liên Minh Việt Nam Tây Tạng chị cũng đã cho chiếu lại hình ảnh đã hoạt động.

Tiếp theo Nhà biên khảo Phạm Trần Anh thuyết trình về đề tài "Tội bán nước của việt gian Nguyễn Phú Trọng và Tập Đoàn Việt Gian Cộng Sản" ông đã trình bày và chứng minh một số vấn đề cụ thể cho mọi người tham dự biết.

Trong lúc nầy nhà báo Đỗ Thị Thuấn cũng đã chiếu lại một số hình ảnh đấu tranh trong những ngày tháng vừa qua.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ và thân hữu trình diễn.

Chương trình bước sang phần Hội Luận, Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Giáo Sư Nguyễn Bảo và Nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên chủ tọa buổi Hội Luận.

Trong phần hội luận nhiều ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc đã được chủ tọa đoàn giải đáp chi tiết thỏa đáng.

Kết thúc buổi Hội Luận với một Bản Tuyên Cáo về cáo trạng hại dân bán nước của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn việt gian bán nước đã được Nhà biên khảo Phạm Trần Anh đọc với nội dung kê khai những hành vi và tội bán nước của Tập đoàn cộng sản Hà Nội… kết luận với bản công bố:

blank
Trong hội luận.

Trước hành động phản quốc hại dân của tập đoàn Việt gian Cộng sản, Nhân danh toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và ở Hải ngoại, chúng tôi long trọng công bố trước Quốc Dân Đồng Bào và Công luận Quốc Tế:

1. Toàn thể dân tộc Việt Nam nhiệt liệt ủng hộ tiếng nói công chính, lương tri nhân loại của Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế với Phán Quyết không công nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc.

2. Nhiệt liệt ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đòi tống cổ Formosa và truy tố những kẻ bao che đồng lõa gây tội ác với Formosa của hơn 30 ngàn giáo dân Địa phận Vinh dưới sự cai quản của Giám Mục yêu nước thương dân Nguyễn Thái Hợp.

3. Cái gọi là nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không do nhân dân bầu ra trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do nên tất cả những ký kết với Trung Quốc đều vô giá trị.

4. Tập Đoàn Việt gian Cộng sản Bất Nhân Hại Dân Bán Nước cầm đầu là Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm, phải đền tội "Phản Quốc" trước toàn dân trong ngày Lịch sử phán xét tới đây.

5. Đáp ứng yêu cầu khẩn thiết của lịch sử, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam được thành lập để liên kết tập hợp sức mạnh của toàn dân trong nước và Hải ngoại "Diệt Kẻ Nội Thù Chống Tàu Cộng xâm lược" xây dựng một nền Đệ Tam Cộng Hòa công chính của toàn dân Việt Nam. Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam khẩn thiết kêu gọi:

- Quân đội Nhân Dân Việt Nam phải trung với Nước Hiếu với Dân phải cùng với các ủy viên bộ chính trị, các đảng viên cộng sản còn chút lòng yêu nước cùng đứng lên đấu tranh loại trừ bọn Thái Thú xác Việt hồn Tàu để cùng với toàn dân giải thể bạo quyền, diệt kẻ nội thù chống quân Tàu Cộng xâm lược.

- Các Giáo phận khác trên toàn quốc phải xuống đường cùng giáo phận Vinh, Tín hữu, tín đồ các tôn giáo Tin Lành Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo và Phật Giáo đồ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, toàn dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo địa phương phải xuống đường đồng hành cùng dân tộc để chuyển đổi lịch sử, cứu dân cứu nước trước khi đã quá muộn.

blank
Trong hội luận.

Nếu không, mai này khi lịch sử sang trang các tướng lĩnh sĩ quan quân đội, các đảng viên Cộng sản, các chức sắc tôn giáo sẽ phải chịu trách nhiệm trước toàn dân về thái độ ươn hèn phản quốc tiếp tay với bạo quyền Cộng sản thống trị bán nước hại dân.

Làm tại Little Saigon ngày 20-8-2016

(Các tổ chức tham dự trên đồng ký tên.)

Kết thúc hội luận, Nghệ Sĩ, Nhà Thơ Hà Phương đã diễn ngâm bài thơ "Đất Nước Mình Ngộ Qúa Phải Không Anh."

Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Trần Anh (714) 332-9243, Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.