Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?

24/08/201600:00:00(Xem: 2488)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 8 năm 2016, một buổi Hội Luận với chủ đề "Tổ Quốc Lâm Nguy, Sơn Hà Nguy Biến! Chúng Ta Phải Làm Gì?" do các tổ chức: Diên Hồng Thời Đại Việt Nam, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Khối 8406, Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, Hội Bảo Vệ Dân Oan, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam đã tổ chức buổi hội luận với sự tham dự của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Buổi hội luận do các diễn giả gồm có: Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Nữ Sĩ Hồng Khương, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn (Ban tổ chức có giới thiệu Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy nhưng giờ chót không đến dự được).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, trong phút mặc niệm chiến hữu Nguyễn Thành Điểu đã lên thông báo cho mọi người là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm vừa qua đời và xin mọi người dành một phút để tưởng niệm ông, một người đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam đến những ngày cuôi cùng cuộc đời.

Tiếp theo ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự củ tất cả qúy vị và ông cho biết lý do buổi hội luận.

blank
Trong hội luận.

Sau đó Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên trình bày về kết qủa phán quyết của Tòa Án trọng Tài Quốc Tế, ông đã phân tách khá chi tiết vền những điểm có lợi cho công cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền Việt Nam hiện nay.

Tiếp theo Nữ Sĩ Hồng Khương, Phát ngôn nhân của Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước, lên trình bày về chiến dịch rải truyền đơn tại Bắc Kinh cùng với Chí Nguyện Đoàn Liên Minh Việt Nam Tây Tạng chị cũng đã cho chiếu lại hình ảnh đã hoạt động.

Tiếp theo Nhà biên khảo Phạm Trần Anh thuyết trình về đề tài "Tội bán nước của việt gian Nguyễn Phú Trọng và Tập Đoàn Việt Gian Cộng Sản" ông đã trình bày và chứng minh một số vấn đề cụ thể cho mọi người tham dự biết.

Trong lúc nầy nhà báo Đỗ Thị Thuấn cũng đã chiếu lại một số hình ảnh đấu tranh trong những ngày tháng vừa qua.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Biệt Đội Văn Nghệ và thân hữu trình diễn.

Chương trình bước sang phần Hội Luận, Ban tổ chức mời Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Giáo Sư Nguyễn Bảo và Nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên chủ tọa buổi Hội Luận.

Trong phần hội luận nhiều ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc đã được chủ tọa đoàn giải đáp chi tiết thỏa đáng.

Kết thúc buổi Hội Luận với một Bản Tuyên Cáo về cáo trạng hại dân bán nước của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn việt gian bán nước đã được Nhà biên khảo Phạm Trần Anh đọc với nội dung kê khai những hành vi và tội bán nước của Tập đoàn cộng sản Hà Nội… kết luận với bản công bố:

blank
Trong hội luận.

Trước hành động phản quốc hại dân của tập đoàn Việt gian Cộng sản, Nhân danh toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và ở Hải ngoại, chúng tôi long trọng công bố trước Quốc Dân Đồng Bào và Công luận Quốc Tế:

1. Toàn thể dân tộc Việt Nam nhiệt liệt ủng hộ tiếng nói công chính, lương tri nhân loại của Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế với Phán Quyết không công nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc.

2. Nhiệt liệt ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đòi tống cổ Formosa và truy tố những kẻ bao che đồng lõa gây tội ác với Formosa của hơn 30 ngàn giáo dân Địa phận Vinh dưới sự cai quản của Giám Mục yêu nước thương dân Nguyễn Thái Hợp.

3. Cái gọi là nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không do nhân dân bầu ra trong một cuộc bầu cử dân chủ tự do nên tất cả những ký kết với Trung Quốc đều vô giá trị.

4. Tập Đoàn Việt gian Cộng sản Bất Nhân Hại Dân Bán Nước cầm đầu là Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm, phải đền tội "Phản Quốc" trước toàn dân trong ngày Lịch sử phán xét tới đây.

5. Đáp ứng yêu cầu khẩn thiết của lịch sử, Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam được thành lập để liên kết tập hợp sức mạnh của toàn dân trong nước và Hải ngoại "Diệt Kẻ Nội Thù Chống Tàu Cộng xâm lược" xây dựng một nền Đệ Tam Cộng Hòa công chính của toàn dân Việt Nam. Liên Minh Dân Chủ Tự Do Cho Việt Nam khẩn thiết kêu gọi:

- Quân đội Nhân Dân Việt Nam phải trung với Nước Hiếu với Dân phải cùng với các ủy viên bộ chính trị, các đảng viên cộng sản còn chút lòng yêu nước cùng đứng lên đấu tranh loại trừ bọn Thái Thú xác Việt hồn Tàu để cùng với toàn dân giải thể bạo quyền, diệt kẻ nội thù chống quân Tàu Cộng xâm lược.

- Các Giáo phận khác trên toàn quốc phải xuống đường cùng giáo phận Vinh, Tín hữu, tín đồ các tôn giáo Tin Lành Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo và Phật Giáo đồ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, toàn dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo địa phương phải xuống đường đồng hành cùng dân tộc để chuyển đổi lịch sử, cứu dân cứu nước trước khi đã quá muộn.

blank
Trong hội luận.

Nếu không, mai này khi lịch sử sang trang các tướng lĩnh sĩ quan quân đội, các đảng viên Cộng sản, các chức sắc tôn giáo sẽ phải chịu trách nhiệm trước toàn dân về thái độ ươn hèn phản quốc tiếp tay với bạo quyền Cộng sản thống trị bán nước hại dân.

Làm tại Little Saigon ngày 20-8-2016

(Các tổ chức tham dự trên đồng ký tên.)

Kết thúc hội luận, Nghệ Sĩ, Nhà Thơ Hà Phương đã diễn ngâm bài thơ "Đất Nước Mình Ngộ Qúa Phải Không Anh."

Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Trần Anh (714) 332-9243, Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.