Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

20/08/201600:00:00(Xem: 3337)
Westminster (Bình Sa)- - Trước tình hình nghiêm trọng tại Giáo Xứ Vinh trong những ngày qua, nhất là vào Thứ 2 ngày 15 tháng 8 năm 2016 nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - ngày lễ Quan Thầy của Giáo Phận Vinh, hàng chục ngàn người thuộc giáo phận Vinh đã tiến về trung tâm giáo phận với những biểu ngữ, khẩu hiệu yêu cầu chính phủ đóng cửa và khởi kiện Formosa ra toà.

Tại Nam California, một phiên họp gấp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214 - 215, với sự tham dự rất đông, những hội đòan, đoàn thể đã chính thức ghi danh vào phong trào trong đó có: Nòng cốt nhất là những tổ chức thuộc Giáo Phận Vinh tại Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Riverside, Cộng Đồng South Bay, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Gia Đình Phật Tử, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Đại Diện Giáo Phận Đà Nẵng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Hội Phát Diệm, Ban Tù Ca Xuân Điềm và cá nhân có LS. Đỗ Thái Nhiên ngoài ra còn rất nhiều hội đoàn, các hội đồng hương cũng lần lượt ghi tên tham dự trong những ngày sắp tới.

Để kịp thời gian cho việc tổ chức ngày biểu tình cũng như thắp nến cầu nguyện sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2016, Địa diểm tổ chức là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Trong buổi họp.

Một phiên họp đầu tiên của Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 18 tháng 8 năm 2016 tại Đền Thờ Đức Thánh Trần với sự tham dự một số các thành viên đã ghi tên vào Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam để thành lập Ban Thường Vụ điều hành công tác trong thời gian tới. trước mắt như: Biểu Tình Thắp Nến, Vận động tài chánh, Liên lạc để thực hiện Thỉnh Nguyện Thư gởi đến chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời vận động các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các Quốc Gia có đông người Việt cư ngụ cùng tham gia Phong Trào và đồng loạt biểu tình yểm trợ cho cuộc tranh đấu của Giáo Phận Vinh hiện nay.

Sau khi bàn cải một số vấn đề cho công tác sắp đến.

Kết qủa một Ban Thường Vụ đã được hình thành với thành phần nhân sự gồm có:Ban Tài Chánh Ông Nguyễn Xuân Kế và một số thành viên do ông mời, Ban Hành Động: ông Đinh Quang Truật, Đại Đức Thích Viên Pháp, ông Bùi Nghĩa, ông Bùi Đẹp, ông Vũ Long Sơn Hải, Ban Truyền Thông, LS. Đỗ Thái Nhiên, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Nguyễn Khanh, ông Phát Lưu, Ban Kế Hoạch: ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyễn Văn Ức, ông Lê Văn Sáu, BS. Nguyễn Văn Quát.

Phát ngôn viên chính thức của phong trào: LS. Đỗ Thái Nhiên, Trưởng Ban Thường Vụ, ông Phan Kỳ Nhơn, Thư ký Bà Trần Thành Hiền.

Phong trào sẽ tiếp tục mời những tổ chức không có mặt trong phiên họp nầy vào Ban Thường Vụ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung cho những ngày tháng tới.

Trong buổi họp nầy ông Trần Vệ cũng đã thông báo số tiền đồng hương đã đóng góp cho qũy yểm trợ Giáo Xứ Vinh số tiền là $ 1,100.

Đồng hương ủng hộ check xin ghi: VNSSA (Vietnamese Sister Support, Association) gởi về địa chỉ 12159 Loya River Ave Fountain Valley, CA 92708, điện thoại liên lạc (714) 839-9461.

Liên lạc Phong Trào: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 804-4584, LS. Đỗ Thái Nhiên (714) 705-5411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.