Hôm nay,  

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

20/08/201600:00:00(Xem: 3811)
Westminster (Bình Sa)- - Trước tình hình nghiêm trọng tại Giáo Xứ Vinh trong những ngày qua, nhất là vào Thứ 2 ngày 15 tháng 8 năm 2016 nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - ngày lễ Quan Thầy của Giáo Phận Vinh, hàng chục ngàn người thuộc giáo phận Vinh đã tiến về trung tâm giáo phận với những biểu ngữ, khẩu hiệu yêu cầu chính phủ đóng cửa và khởi kiện Formosa ra toà.

Tại Nam California, một phiên họp gấp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214 - 215, với sự tham dự rất đông, những hội đòan, đoàn thể đã chính thức ghi danh vào phong trào trong đó có: Nòng cốt nhất là những tổ chức thuộc Giáo Phận Vinh tại Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Riverside, Cộng Đồng South Bay, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Gia Đình Phật Tử, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Đại Diện Giáo Phận Đà Nẵng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Hội Phát Diệm, Ban Tù Ca Xuân Điềm và cá nhân có LS. Đỗ Thái Nhiên ngoài ra còn rất nhiều hội đoàn, các hội đồng hương cũng lần lượt ghi tên tham dự trong những ngày sắp tới.

Để kịp thời gian cho việc tổ chức ngày biểu tình cũng như thắp nến cầu nguyện sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2016, Địa diểm tổ chức là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Trong buổi họp.

Một phiên họp đầu tiên của Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 18 tháng 8 năm 2016 tại Đền Thờ Đức Thánh Trần với sự tham dự một số các thành viên đã ghi tên vào Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam để thành lập Ban Thường Vụ điều hành công tác trong thời gian tới. trước mắt như: Biểu Tình Thắp Nến, Vận động tài chánh, Liên lạc để thực hiện Thỉnh Nguyện Thư gởi đến chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời vận động các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các Quốc Gia có đông người Việt cư ngụ cùng tham gia Phong Trào và đồng loạt biểu tình yểm trợ cho cuộc tranh đấu của Giáo Phận Vinh hiện nay.

Sau khi bàn cải một số vấn đề cho công tác sắp đến.

Kết qủa một Ban Thường Vụ đã được hình thành với thành phần nhân sự gồm có:Ban Tài Chánh Ông Nguyễn Xuân Kế và một số thành viên do ông mời, Ban Hành Động: ông Đinh Quang Truật, Đại Đức Thích Viên Pháp, ông Bùi Nghĩa, ông Bùi Đẹp, ông Vũ Long Sơn Hải, Ban Truyền Thông, LS. Đỗ Thái Nhiên, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Nguyễn Khanh, ông Phát Lưu, Ban Kế Hoạch: ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyễn Văn Ức, ông Lê Văn Sáu, BS. Nguyễn Văn Quát.

Phát ngôn viên chính thức của phong trào: LS. Đỗ Thái Nhiên, Trưởng Ban Thường Vụ, ông Phan Kỳ Nhơn, Thư ký Bà Trần Thành Hiền.

Phong trào sẽ tiếp tục mời những tổ chức không có mặt trong phiên họp nầy vào Ban Thường Vụ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung cho những ngày tháng tới.

Trong buổi họp nầy ông Trần Vệ cũng đã thông báo số tiền đồng hương đã đóng góp cho qũy yểm trợ Giáo Xứ Vinh số tiền là $ 1,100.

Đồng hương ủng hộ check xin ghi: VNSSA (Vietnamese Sister Support, Association) gởi về địa chỉ 12159 Loya River Ave Fountain Valley, CA 92708, điện thoại liên lạc (714) 839-9461.

Liên lạc Phong Trào: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 804-4584, LS. Đỗ Thái Nhiên (714) 705-5411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.