Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

20/08/201600:00:00(Xem: 3219)
Westminster (Bình Sa)- - Trước tình hình nghiêm trọng tại Giáo Xứ Vinh trong những ngày qua, nhất là vào Thứ 2 ngày 15 tháng 8 năm 2016 nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - ngày lễ Quan Thầy của Giáo Phận Vinh, hàng chục ngàn người thuộc giáo phận Vinh đã tiến về trung tâm giáo phận với những biểu ngữ, khẩu hiệu yêu cầu chính phủ đóng cửa và khởi kiện Formosa ra toà.

Tại Nam California, một phiên họp gấp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214 - 215, với sự tham dự rất đông, những hội đòan, đoàn thể đã chính thức ghi danh vào phong trào trong đó có: Nòng cốt nhất là những tổ chức thuộc Giáo Phận Vinh tại Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Riverside, Cộng Đồng South Bay, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Gia Đình Phật Tử, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Đại Diện Giáo Phận Đà Nẵng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Hội Phát Diệm, Ban Tù Ca Xuân Điềm và cá nhân có LS. Đỗ Thái Nhiên ngoài ra còn rất nhiều hội đoàn, các hội đồng hương cũng lần lượt ghi tên tham dự trong những ngày sắp tới.

Để kịp thời gian cho việc tổ chức ngày biểu tình cũng như thắp nến cầu nguyện sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2016, Địa diểm tổ chức là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Trong buổi họp.

Một phiên họp đầu tiên của Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 18 tháng 8 năm 2016 tại Đền Thờ Đức Thánh Trần với sự tham dự một số các thành viên đã ghi tên vào Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam để thành lập Ban Thường Vụ điều hành công tác trong thời gian tới. trước mắt như: Biểu Tình Thắp Nến, Vận động tài chánh, Liên lạc để thực hiện Thỉnh Nguyện Thư gởi đến chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời vận động các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các Quốc Gia có đông người Việt cư ngụ cùng tham gia Phong Trào và đồng loạt biểu tình yểm trợ cho cuộc tranh đấu của Giáo Phận Vinh hiện nay.

Sau khi bàn cải một số vấn đề cho công tác sắp đến.

Kết qủa một Ban Thường Vụ đã được hình thành với thành phần nhân sự gồm có:Ban Tài Chánh Ông Nguyễn Xuân Kế và một số thành viên do ông mời, Ban Hành Động: ông Đinh Quang Truật, Đại Đức Thích Viên Pháp, ông Bùi Nghĩa, ông Bùi Đẹp, ông Vũ Long Sơn Hải, Ban Truyền Thông, LS. Đỗ Thái Nhiên, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Nguyễn Khanh, ông Phát Lưu, Ban Kế Hoạch: ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyễn Văn Ức, ông Lê Văn Sáu, BS. Nguyễn Văn Quát.

Phát ngôn viên chính thức của phong trào: LS. Đỗ Thái Nhiên, Trưởng Ban Thường Vụ, ông Phan Kỳ Nhơn, Thư ký Bà Trần Thành Hiền.

Phong trào sẽ tiếp tục mời những tổ chức không có mặt trong phiên họp nầy vào Ban Thường Vụ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung cho những ngày tháng tới.

Trong buổi họp nầy ông Trần Vệ cũng đã thông báo số tiền đồng hương đã đóng góp cho qũy yểm trợ Giáo Xứ Vinh số tiền là $ 1,100.

Đồng hương ủng hộ check xin ghi: VNSSA (Vietnamese Sister Support, Association) gởi về địa chỉ 12159 Loya River Ave Fountain Valley, CA 92708, điện thoại liên lạc (714) 839-9461.

Liên lạc Phong Trào: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 804-4584, LS. Đỗ Thái Nhiên (714) 705-5411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.