Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam

20/08/201600:00:00(Xem: 2881)
Westminster (Bình Sa)- - Trước tình hình nghiêm trọng tại Giáo Xứ Vinh trong những ngày qua, nhất là vào Thứ 2 ngày 15 tháng 8 năm 2016 nhân ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - ngày lễ Quan Thầy của Giáo Phận Vinh, hàng chục ngàn người thuộc giáo phận Vinh đã tiến về trung tâm giáo phận với những biểu ngữ, khẩu hiệu yêu cầu chính phủ đóng cửa và khởi kiện Formosa ra toà.

Tại Nam California, một phiên họp gấp đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 15 tháng 8 năm 2016 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave # 214 - 215, với sự tham dự rất đông, những hội đòan, đoàn thể đã chính thức ghi danh vào phong trào trong đó có: Nòng cốt nhất là những tổ chức thuộc Giáo Phận Vinh tại Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Riverside, Cộng Đồng South Bay, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Gia Đình Phật Tử, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Đại Diện Giáo Phận Đà Nẵng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Hội Phát Diệm, Ban Tù Ca Xuân Điềm và cá nhân có LS. Đỗ Thái Nhiên ngoài ra còn rất nhiều hội đoàn, các hội đồng hương cũng lần lượt ghi tên tham dự trong những ngày sắp tới.

Để kịp thời gian cho việc tổ chức ngày biểu tình cũng như thắp nến cầu nguyện sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2016, Địa diểm tổ chức là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

blank
Trong buổi họp.

Một phiên họp đầu tiên của Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 18 tháng 8 năm 2016 tại Đền Thờ Đức Thánh Trần với sự tham dự một số các thành viên đã ghi tên vào Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam để thành lập Ban Thường Vụ điều hành công tác trong thời gian tới. trước mắt như: Biểu Tình Thắp Nến, Vận động tài chánh, Liên lạc để thực hiện Thỉnh Nguyện Thư gởi đến chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời vận động các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các Quốc Gia có đông người Việt cư ngụ cùng tham gia Phong Trào và đồng loạt biểu tình yểm trợ cho cuộc tranh đấu của Giáo Phận Vinh hiện nay.

Sau khi bàn cải một số vấn đề cho công tác sắp đến.

Kết qủa một Ban Thường Vụ đã được hình thành với thành phần nhân sự gồm có:Ban Tài Chánh Ông Nguyễn Xuân Kế và một số thành viên do ông mời, Ban Hành Động: ông Đinh Quang Truật, Đại Đức Thích Viên Pháp, ông Bùi Nghĩa, ông Bùi Đẹp, ông Vũ Long Sơn Hải, Ban Truyền Thông, LS. Đỗ Thái Nhiên, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Nguyễn Khanh, ông Phát Lưu, Ban Kế Hoạch: ông Phan Tấn Ngưu, ông Nguyễn Văn Ức, ông Lê Văn Sáu, BS. Nguyễn Văn Quát.

Phát ngôn viên chính thức của phong trào: LS. Đỗ Thái Nhiên, Trưởng Ban Thường Vụ, ông Phan Kỳ Nhơn, Thư ký Bà Trần Thành Hiền.

Phong trào sẽ tiếp tục mời những tổ chức không có mặt trong phiên họp nầy vào Ban Thường Vụ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung cho những ngày tháng tới.

Trong buổi họp nầy ông Trần Vệ cũng đã thông báo số tiền đồng hương đã đóng góp cho qũy yểm trợ Giáo Xứ Vinh số tiền là $ 1,100.

Đồng hương ủng hộ check xin ghi: VNSSA (Vietnamese Sister Support, Association) gởi về địa chỉ 12159 Loya River Ave Fountain Valley, CA 92708, điện thoại liên lạc (714) 839-9461.

Liên lạc Phong Trào: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 804-4584, LS. Đỗ Thái Nhiên (714) 705-5411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.