Hôm nay,  

Bạch Ốc Mở Chiến Dịch Chống Truyền Thông

18/02/201700:00:00(Xem: 4019)
WASWHINGTON - Nhà báo mô tả cuộc họp báo độc diễn của TT Trump kéo dài 1 giờ hồi chiều Thứ Năm là sinh động, cũng là sự kiện khác thường.

Tiến xa hơn, báo New York Post mô tả là “tấn tuồng cuồng loạn nhất hành tinh”.

Trong 1 giờ họp báo, TT tỉ phú địa ốc đối đầu báo chí, phản bác các tin tức theo đó đoàn vận động tranh cử của ông nhiều lần tiếp xúc viên chức Moscow – ông nói “các thẩm lậu là thật” và “thông tin là ngụy tạo”.

Không lâu sau, đoàn phụ tá phát thông điệp twitter hô hào cử tri tham gia chương trình khảo sát gọi là Mainstream Media Accountability để chống lại những việc đả kích của truyền thông.

Tờ hỏi/đáp 25 câu gồm những vấn đề như: truyền thông có tường thuật trung thực không về sắc lệnh di trú ngày 27-1 bị phản đối - truyền thông có kiểm chứng trước khi phổ biến thông tin hay không – định hướng gọi là “chuyển trực tiếp thông điệp đến thường dân” là hiệu quả không”.

1 câu hỏi khác là nếu giới lập pháp cản trở TT Trump như đã làm với TT Obama, truyền thông dòng chính sẽ chỉ trích đảng CH không.

Ý kiến bạn đọc
20/02/201721:55:27
Khách
did you hear what happened in Sweden on Friday night? the failed media did not even cover it, and we have to get it straight from our president. poor Sweden, attacked by the same bowling green perpertrators, who by the way, voted fraudulently during our election for the democrats.
20/02/201717:27:24
Khách
“khởi đầu của các nhà độc tài là chặn tự do báo chí.”
20/02/201702:44:25
Khách
Truyền thông người Việt ở Cali hầu như "thổ tả" không khác gì TTTT Mỹ ....
Hãy vào coi báo "nguoi-viet online.com " nam Cali . "baocalitoday.com" Bắc Cali luôn lấy tin và lựa những tin xấu về ông Trump từ các báo các đài TV chốnh ông Trump ... dịch không chính xác và xuyên tạc đủ điều để đầu độc độc gỉả Việt ....
Báo NV mà viết lời bàn không đúng ý sẽ bị bỏ vào sọt rác .... Báo Calitoday thì khá hơn nhưng dân "nịnh Đảng " rất nhiều túc trực 24/24 - 7 ngày trong tuần thi nhau chửi Trump .... có đứa lịch sự có đứa luôn luôn dùng nhiều danh từ hạ cấp ...
Tôi thích đọc Việt báo với những lời bàn của quí độc giả dù bênh hay chống cũng cũng có những nhận xét trung thực và lịch sự . Và nhất là những bài bình luận của Vũ Linh và Vĩnh Tường . Cản ơn tất cả .
19/02/201702:40:51
Khách
Xin post lên các câu hỏi nầy để hiểu rõ ràng sự việc....
18/02/201723:08:02
Khách
Những ông bà thống đốc tiểu bang cùng với một số ông bà dân biểu tiểu bang ra sức bảo vệ di dân lậu hầu hết thuộc quan chức thuộc đảng Dân Chủ.
Trước kia dân chúng Mỹ ít quan tâm đến các công việc điều hành tiểu bang ,phần đông họ tin truyền thông ,họ tin báo đài và họ cũng tin tưởng là đảng Dân Chủ là đảng của người nghèo.
Nhưng than ôi ! Khi mà cuộc tranh chức tổng thống ứng cử viên Trum đã hạ bà Hillary Clinton nockout thì truyền thông báo chí mới lộ cái bộ mặt chuyên lái dư luận ,chuyện bia đặt tin tức để đánh lừa dư luận.
Như vậy dân Mỹ đã bị một quả lừa cả thập kỷ mà cũng không biết.
Sau cái quả lừa mà dân chúng phát giác ra cái bọn truyền thông thổ tả thì niềm tin vào báo chí báo đài đã giảm thấy đáng kể.
Đó cũng là cái kết quả của việc làm ăn không trung thực của bọn báo chí thiên tả ,của những ông chủ báo lợi dụng cái đệ tứ quyền làm mưa làm gió trong việc loan tin thất thiệt.
Theo nhiều cuộc thăm dò thì dân chúng không còn tin những tin tức của bọn báo chí thiên tả và họ lại chú trọng vào cái trang Twiiter của tông tông Trum lên đến hàng chục triệu người vào cái trang của ông mỗi ngày.
18/02/201720:57:53
Khách
Thông tin xuyên tạc, có ít xít nhiều, nhận định chủ quan ....! Báo chí rất tệ !
Tốt nhất là đóng của một vài tờ ! Cứ như csvn là ngon lành ! Như Bắc Hàn là hết múa !
18/02/201717:48:41
Khách
Đối với Mainstream Media và hầu hết báo Việt ngữ ở California thì cùng một việc làm như nhau : Obama hoặc Đảng DC = ĐÚNG. Trump hoặc Đảng CH = SAI, và có hai Hiến Pháp để ứng dụng TRÁI NGƯỢC NHAU.
Đồ TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.