Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Hướng Đạo Việt Nam 2016

19/08/201600:00:00(Xem: 3595)
Có khoảng hơn 500 Hướng Đạo Sinh (HDS) tập họp trong một sinh hoạt trong Ngày Hướng Đạo Việt Nam. Buổi sinh hoạt diễn ra từ lúc 9:30am ngày thứ Bảy 13/8/2016 tại sân trường trung học Silver Creek High School, phía nam San Jose. Có một số quan khách đại diện cho Hướng Đạo Hoa Kỳ và viên chức chính quyền. Người ta ghi nhận có Thị trưởng Milpitas Ông Jose Esteves, Ông Marcell Vargas Coyote District Director, Bà Janet Stone và cô Loan Lưu Hội Nữ HD Hoa Kỳ, và phụ huynh của các HDS. Các liên đoàn HDVN tham dự có: Bách Việt, Cửu Long, Diên Hồng, Hướng Việt, Hoa Lư, Lạc Việt, Trường Giang, Ra Khơi, Rạng Đông…và Hướng Đạo Trưởng Niên.

Lễ Chào Cờ diễn ra lúc 10:00am do các em HDS đảm trách, trong nghi thức chào cờ có đại diện các em thuộc các ngành Ấu, Thiếu đọc Luật và Lời Hứa HD bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau phần nghi thức khai mạc, Trưởng Giang Nguyễn, Chủ tịch Hội Đồng HDVN Santa Clara, ngỏ lời chào mừng các HDS, phụ huynh, và quan khách tham dự. Anh cảm ơn các huynh trưởng và các liên đoàn đã cùng chung tay thực hiện và giữ gìn ngày HDVN từ năm 1985 đến nay. Anh cũng cho biêt những HDS Việt Nam tại địa phương có một ngày sinh hoạt chung gọi là Ngày HDVN để các em có dịp gặp nhau và để các em giữ gìn nguồn gốc Việt.

Các quan khách đươc mời phát biểu. Trong phần phát biểu của mình, Ông Jose Esteves cho biết ông tham dự hầu hết các sinh hoạt của HDVN tại địa phương, và ông rất vui mừng khi các em thanh thiếu niên có những sinh hoạt tốt đẹp nầy để trở nên người công dân hữu dụng cho xã hội. Ông rất hoan nghênh sự hy sinh của các bậc PH và các Trưởng HD. Trong dịp nầy ông trao tặng một Bảng Tuyên Dương ghi nhớ ngày HDVN 2016. Bà Janet Stone thay mặt hội Nữ HDHK tại địa phương chào mừng các em HDS gốc Việt, và khuyến khích các em gìn giữ các sinh hoạt truyền thống nầy.

Chấm dứt nghi lễ khai mạc, Trưởng Trần Hữu điều khiển tiếng reo “A Dô Ta” của HD để chấm dứt nghi thức chào cờ và bắt đầu cho các sinh hoạt khác.

Các liên đoàn tham dự đã có những trò chơi và các công trình thủ công HD như thang dây, tháp cây, bắn cung, ném vòng, bóng chuyển…v.v để các em HDS cùng tham gia tranh tài. Bên cạnh đó cũng có những sinh hoạt khác như Tr. Lưu Vĩnh Thái triển lãm các huy hiệu HD từ các trại họp bạn, các huy hiệu của HDVN trừ ngày thành lập. Liên đoàn Bách Việt bày quang gánh bán chè, bán bắp luộc cũng thu hút các PH và các em HDS tham dự. Trong khi các trưởng niên đi thăm các liên đoàn, thì các em HDS chạy nhảy khắp sân chụp hình, leo tháp cây, bắn cung, bắn nước, trao đổi huy hiệu…cả khu vực tràn đầy sức sống trẻ và nụ cười.

ngay-hdvn-2016-28-
ngay-hdvn-2016-29-
ngay-hdvn-2016-61-
ngay-hdvn-2016-79-
ngay-hdvn-2016-92-
ngay-hdvn-2016-95-
ngay-hdvn-2016-98-
ngay-hdvn-2016-106-
ngay-hdvn-2016-152-
ngay-hdvn-2016-172-
ngay-hdvn-2016-175-
ngay-hdvn-2016-188-
Ngày Hướng Đạo Việt Nam.

Mọi người được mời thưởng thức bữa ăn trưa do các liên đoàn khoản đãi. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 2:00pm.


Tưởng cũng nên biết thêm. Các đoàn HDVN tại San Jose bắt đầu sinh hoạt từ năm 1983 với LD Diên Hồng, và sau đó là LD Ra Khơi, hiện nay có tất cả là 14 LD với hàng ngàn HDS và hàng trăm Huynh Trưởng; sinh hoạt vào những ngày cuối tuần tại San Jose và Sacramento. HDVN tại Santa Clara tập họp với nhau cùng sinh hoạt trong Hội Đồng Châu Santa Clara. Các HDS gốc Việt đươc khuyến khích dùng tiếng Việt trong sinh hoạt. Hiện nay trên khắp thế giới có khoảng gần 5,000 HDS gốc Việt sinh hoạt chung trong một hệ thống mang tên Hội Dồng Trung Ương HDVN, mỗi 4 năm một lần có trại Họp Bạn Thế Giới mang tên Thẳng Tiến. Đã có 10 lần Trại Họp Bạn Thẳng Tiến dược tổ chức. Trại Thẳng Tiến 3 tổ chức tại San Jose vào năm 1990.

Trong tinh thần bảo vệ và trong nổ lực giữ gìn phát triển văn hóa Việt. HĐVN tại hải ngoại đã họp vào ngày 3/7/1983 và cùng đồng ý trên căn bản của Hiến Chương HĐVN. Toàn văn như sau.

HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG HƯỚNG ĐẠO VIỆTNAM

Hiến Chương Hướng Đạo Việt Nam

Hội nghị Trưởng - Costa Mesa, California, Hoa Kỳ ngày 3 tháng 7, 1983

Nhận định

Từ ngày bắt buộc phải ly hương, các Trưởng và đoàn sinh thuộc hai hội Nam và Nữ Hướng Đạo Việt Nam đã tự động kết hợp tại các xứ định cư để tiếp tục hoạt động.

Nguyện vọng và nhu cầu chung là Hướng Đạo Việt Nam được đại diện và kế tục bởi một hệ thống liên lạc và phối hợp, thích ứng với qui lệ Hướng Đạo Thế Giới cùng những điều kiện sinh hoạt ở mỗi nước.

Những thỏa hiệp và cam kết giữa các đơn vị hiện hữu được ghi trong bản Hiến Chương này, cũng sẽ là căn bản để tổ chức và hợp thức hóa những đơn vị hoạt động dưới danh hiệu Hướng Đạo Việt Nam trong tương lai.

Đường hướng chung

Hướng Đạo Việt Nam là một đại gia đình hợp nhất cả hai phái nam và nữ, liên tục noi theo tôn chỉ

Hướng Đạo do Baden-Powell khởi xướng và đứng trong Phong trào Hướng Đạo Thế Giới.

Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Trong lãnh vực này, Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.

Hướng Đạo Việt Nam hướng dẫn các sinh hoạt trong sự tôn trọng qui lệ của hai tổ chức Nam và Nữ Hướng Đạo Thế Giới, cùng chủ quyền của Hội Đồng Hướng Đạo từng quốc gia.

Hệ thống Hướng Đạo Việt Nam

Ở mỗi nước, đơn vị hoặc hệ thống đơn vị Hướng Đạo Việt Nam thành lập và hoạt động trong khuôn khổ thỏa hiệp với tổ chức Hướng Đạo quốc gia sở tại. Trên bình diện chung, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách liên lạc, phối hợp và hướng dẫn.

Hướng Đạo Việt Nam coi sự hình thành hệ thống trên căn bản Hiến Chương này như sự góp phần vào các nỗ lực của cộng đồng Việt Nam hải ngoại hướng về quê hương và dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.