Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Hướng Đạo Việt Nam 2016

19/08/201600:00:00(Xem: 3360)
Có khoảng hơn 500 Hướng Đạo Sinh (HDS) tập họp trong một sinh hoạt trong Ngày Hướng Đạo Việt Nam. Buổi sinh hoạt diễn ra từ lúc 9:30am ngày thứ Bảy 13/8/2016 tại sân trường trung học Silver Creek High School, phía nam San Jose. Có một số quan khách đại diện cho Hướng Đạo Hoa Kỳ và viên chức chính quyền. Người ta ghi nhận có Thị trưởng Milpitas Ông Jose Esteves, Ông Marcell Vargas Coyote District Director, Bà Janet Stone và cô Loan Lưu Hội Nữ HD Hoa Kỳ, và phụ huynh của các HDS. Các liên đoàn HDVN tham dự có: Bách Việt, Cửu Long, Diên Hồng, Hướng Việt, Hoa Lư, Lạc Việt, Trường Giang, Ra Khơi, Rạng Đông…và Hướng Đạo Trưởng Niên.

Lễ Chào Cờ diễn ra lúc 10:00am do các em HDS đảm trách, trong nghi thức chào cờ có đại diện các em thuộc các ngành Ấu, Thiếu đọc Luật và Lời Hứa HD bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau phần nghi thức khai mạc, Trưởng Giang Nguyễn, Chủ tịch Hội Đồng HDVN Santa Clara, ngỏ lời chào mừng các HDS, phụ huynh, và quan khách tham dự. Anh cảm ơn các huynh trưởng và các liên đoàn đã cùng chung tay thực hiện và giữ gìn ngày HDVN từ năm 1985 đến nay. Anh cũng cho biêt những HDS Việt Nam tại địa phương có một ngày sinh hoạt chung gọi là Ngày HDVN để các em có dịp gặp nhau và để các em giữ gìn nguồn gốc Việt.

Các quan khách đươc mời phát biểu. Trong phần phát biểu của mình, Ông Jose Esteves cho biết ông tham dự hầu hết các sinh hoạt của HDVN tại địa phương, và ông rất vui mừng khi các em thanh thiếu niên có những sinh hoạt tốt đẹp nầy để trở nên người công dân hữu dụng cho xã hội. Ông rất hoan nghênh sự hy sinh của các bậc PH và các Trưởng HD. Trong dịp nầy ông trao tặng một Bảng Tuyên Dương ghi nhớ ngày HDVN 2016. Bà Janet Stone thay mặt hội Nữ HDHK tại địa phương chào mừng các em HDS gốc Việt, và khuyến khích các em gìn giữ các sinh hoạt truyền thống nầy.

Chấm dứt nghi lễ khai mạc, Trưởng Trần Hữu điều khiển tiếng reo “A Dô Ta” của HD để chấm dứt nghi thức chào cờ và bắt đầu cho các sinh hoạt khác.

Các liên đoàn tham dự đã có những trò chơi và các công trình thủ công HD như thang dây, tháp cây, bắn cung, ném vòng, bóng chuyển…v.v để các em HDS cùng tham gia tranh tài. Bên cạnh đó cũng có những sinh hoạt khác như Tr. Lưu Vĩnh Thái triển lãm các huy hiệu HD từ các trại họp bạn, các huy hiệu của HDVN trừ ngày thành lập. Liên đoàn Bách Việt bày quang gánh bán chè, bán bắp luộc cũng thu hút các PH và các em HDS tham dự. Trong khi các trưởng niên đi thăm các liên đoàn, thì các em HDS chạy nhảy khắp sân chụp hình, leo tháp cây, bắn cung, bắn nước, trao đổi huy hiệu…cả khu vực tràn đầy sức sống trẻ và nụ cười.

ngay-hdvn-2016-28-
ngay-hdvn-2016-29-
ngay-hdvn-2016-61-
ngay-hdvn-2016-79-
ngay-hdvn-2016-92-
ngay-hdvn-2016-95-
ngay-hdvn-2016-98-
ngay-hdvn-2016-106-
ngay-hdvn-2016-152-
ngay-hdvn-2016-172-
ngay-hdvn-2016-175-
ngay-hdvn-2016-188-
Ngày Hướng Đạo Việt Nam.

Mọi người được mời thưởng thức bữa ăn trưa do các liên đoàn khoản đãi. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 2:00pm.


Tưởng cũng nên biết thêm. Các đoàn HDVN tại San Jose bắt đầu sinh hoạt từ năm 1983 với LD Diên Hồng, và sau đó là LD Ra Khơi, hiện nay có tất cả là 14 LD với hàng ngàn HDS và hàng trăm Huynh Trưởng; sinh hoạt vào những ngày cuối tuần tại San Jose và Sacramento. HDVN tại Santa Clara tập họp với nhau cùng sinh hoạt trong Hội Đồng Châu Santa Clara. Các HDS gốc Việt đươc khuyến khích dùng tiếng Việt trong sinh hoạt. Hiện nay trên khắp thế giới có khoảng gần 5,000 HDS gốc Việt sinh hoạt chung trong một hệ thống mang tên Hội Dồng Trung Ương HDVN, mỗi 4 năm một lần có trại Họp Bạn Thế Giới mang tên Thẳng Tiến. Đã có 10 lần Trại Họp Bạn Thẳng Tiến dược tổ chức. Trại Thẳng Tiến 3 tổ chức tại San Jose vào năm 1990.

Trong tinh thần bảo vệ và trong nổ lực giữ gìn phát triển văn hóa Việt. HĐVN tại hải ngoại đã họp vào ngày 3/7/1983 và cùng đồng ý trên căn bản của Hiến Chương HĐVN. Toàn văn như sau.

HỘI ĐỒNG TRUNG ƯƠNG HƯỚNG ĐẠO VIỆTNAM

Hiến Chương Hướng Đạo Việt Nam

Hội nghị Trưởng - Costa Mesa, California, Hoa Kỳ ngày 3 tháng 7, 1983

Nhận định

Từ ngày bắt buộc phải ly hương, các Trưởng và đoàn sinh thuộc hai hội Nam và Nữ Hướng Đạo Việt Nam đã tự động kết hợp tại các xứ định cư để tiếp tục hoạt động.

Nguyện vọng và nhu cầu chung là Hướng Đạo Việt Nam được đại diện và kế tục bởi một hệ thống liên lạc và phối hợp, thích ứng với qui lệ Hướng Đạo Thế Giới cùng những điều kiện sinh hoạt ở mỗi nước.

Những thỏa hiệp và cam kết giữa các đơn vị hiện hữu được ghi trong bản Hiến Chương này, cũng sẽ là căn bản để tổ chức và hợp thức hóa những đơn vị hoạt động dưới danh hiệu Hướng Đạo Việt Nam trong tương lai.

Đường hướng chung

Hướng Đạo Việt Nam là một đại gia đình hợp nhất cả hai phái nam và nữ, liên tục noi theo tôn chỉ

Hướng Đạo do Baden-Powell khởi xướng và đứng trong Phong trào Hướng Đạo Thế Giới.

Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Trong lãnh vực này, Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.

Hướng Đạo Việt Nam hướng dẫn các sinh hoạt trong sự tôn trọng qui lệ của hai tổ chức Nam và Nữ Hướng Đạo Thế Giới, cùng chủ quyền của Hội Đồng Hướng Đạo từng quốc gia.

Hệ thống Hướng Đạo Việt Nam

Ở mỗi nước, đơn vị hoặc hệ thống đơn vị Hướng Đạo Việt Nam thành lập và hoạt động trong khuôn khổ thỏa hiệp với tổ chức Hướng Đạo quốc gia sở tại. Trên bình diện chung, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách liên lạc, phối hợp và hướng dẫn.

Hướng Đạo Việt Nam coi sự hình thành hệ thống trên căn bản Hiến Chương này như sự góp phần vào các nỗ lực của cộng đồng Việt Nam hải ngoại hướng về quê hương và dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.