Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UW: Nhận Nhiều SV Ngoài TB ĐỂ Cân BẰng Thiếu Hụt

23/03/201100:00:00(Xem: 2487)

UW: Nhận Nhiều SV Ngoài TB ĐỂ Cân BẰng Thiếu Hụt

SEATTLE, Wash. - Ngân khoản bị cắt tạo nên sự khó khăn hơn cho sinh viên trong tiểu bang trong sự cố gắng để được vô học University of Washington, tên gọi tắt phổ biến là UW.

Nhà trường thừa nhận giờ đây đang tạo ra nhiều lớp học cho nhiều sinh viên ngoài tiểu bang là những sinh viên mang nhiều tiền đóng tiền học.

Philip Ballinger, Giám Đốc thu nhận SV thừa nhận; "Tôi nghĩ các SV ngài tiểu bang sể được lưu tâm bởi vì chúng tôi đang lưu tâm."

Sự cắt giảm ngân sách trầm trọng thúc đẩy UW tìm kiếm SV ngoài tiểu bang. Ông Ballinger nói : "Một cách chính xác, chúng tôi không đủ chỗ cho nhiều SV là cư dân của tiểu bang."

Vì sao" Bởi vì SV ngoài tiểu bang mang đến nhiều tiền. Một SV ở tiểu bang sẽ trả tiền học phí và các khoản phí khác vào khoảng $8,700 một năm. Nhưng một SV không phải là cư dân của tiều bang sẽ phải trả gấp ba, nhiều hơn khoảng $25,000. Ông Ballinger đổ tội cho việc cắt giảm $200 triệu ngân khoản của tiểu bang. Ông Ballinger nói: "Vì thế, khi bị cắt giảm, trường phải tìm vài cách để giảm nhẹ sự thiếu hụt."

Nhưng đó là sự an ủi nhỏ nhoi cho các học sinh năm cuối trung học tại địa phương, những người không tạo ra sự cắt giảm ngân khoản.

Điển hình là Megan Houston, một học sinh năm cuối tại Lake Washington High School, có điểm trung bình 3.7, và số điểm 1,600 SAT, và thêm nhiều điểm hoạt động ngoại khoá. Cô đã không được nhận vô Đại Học Washington.

Cô Houston nói: "Hơn một tuần lễ đã trôi qua. 'Bạn đã vô UW"' Và thật khó khăn để nói : "Không, tôi không được vô."

Aurora Charouhas là một học sinh năm cuối khác của Trường Trung học Lake Washington bị từ chối cho nhập học ngay cả khi điểm thi của cô cao hơn một số bạn cùng học, là những người được chấp thuận.

Aurora Charouhas cho biết cô là học sinh có số điểm 3.69, điểm SAT 1,500, thủ quân của 2 toán thể thao, một lực sĩ điền kinh 4 năm, phó chủ tịch Environment Club. Cô đang lấy lớp AP trong năm nay. Nhưng trong danh sách không có tên cô.

Ông Giám Đốc Ballinger nói: "Chúng tôi đã quay mặt đi với các SV tuyệt vời trong nhiều năm tại Đại Học Washington."

Năm nay có thể khó khăn hơn bao giờ. Khoảng 24, 000 SV nộp đơn xin vô UW cho 5, 650 chỗ trong năm học này. Điều đó có nghĩa là 19, 000 SV không được thu nhận.

Số đơn xin nhập học tăng gần gấp đôi trong 10 năm, nhưng trong số những đơn xin nhập học này, số lượng đơn của SV ở tiểu bang Washington vẫn còn kéo dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.