CĐ Người Việt QG Nam Cali Họp Khoáng Đại Về Thống Nhat

18/08/201600:00:00(Xem: 2806)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8,200 thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 08-năm 2016. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp khoáng đại.

Thanh phần tham dự: Chủ tịch Hội đồng Liên Tôn, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Đại Đức Thich Viên Pháp, Mục Sư David Huỳnh, Thi Trưỡng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Hoa Kỳ, Bs Võ Đình Hữu, Ô Phan Ky Nhơn, Chủ tich LUB chống CS và Tay sai, Ô. Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch HĐ Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ, Ô.Trần Quan An, CT/HĐGS Tập Thể Chiền Sĩ, Ô. Le Văn Sáu, Chủ Tich Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Ô.Phan Tấn Ngưu, Tổng HT Tổng Hội Cảnh Sát, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng, nguyên Chủ tich CDNVQG Nam Cali, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa,Nhà Báo Vi Anh, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, DS Nguyễn Đình Thức và Ô. David Nguyễn, Đại diện TNS Janet Nguyễn, Ô.Phan Quang Thuần Hội Trưởng Hội AHQG Quảng Ngãi, Ô. Nguyễn Minh Chánh, nguyên HT Hội ĐH Quảng Ngai, Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bac Liêu, Ds Kimberly Ho Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Ô. Trần Vệ, Ô. Trần Thế Ngữ Cộng Đồng Người Việt South Bay, Ô.Stu A Cầu LHCCS....Ô.Lê Quang Dật GĐ Phật Tử Quảng Đức, Ô.Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng, ông Võ Hữu Bút, Thành Viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Los Angerles. ÔTrương Quang Hoà, Đại Diện Đảng Việt Tân,.Ô Vũ Hoàng Hải, khối 8406, Ô. Khải Đào, Bà Trần Thanh Hiền, Ô. Võ Tấn Kha, Ô.Phan Da Văn thuộc HĐĐB/CDNVQG Nam Cali, Bà Buì Kim Anh, Bà Thanh Vân, ÔB Phạm Ngọc Khôi, Ô. Đinh Quang Truật.thuộc HĐGS.., O Le Nguyen Thien Truyen, O Pham Ngoc Lân, CLB Tinh Nghệ Si và rất đông các cơ quan truyền thông.

blank
Họp khoáng đại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát điều hợp.

Tiếp theo, Ô.Bảo Nguyễn, Phó Chủ Tich Ngoại Vụ CĐNVQG/Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách cùng đồng hương, ông cho biết: "sỡ dĩ có buổi họp hôm nay là do sự đề nghị và thúc đẩy của Ủy Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát và nhất là của một số Nhân sĩ đại diện các Hội đoàn, đặc biệt các Hội đoàn Quân đội như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ... Mục đích của buổi họp là Ban Chấp Hành CĐNVQG Nam Cali muốn tham khảo ý kiến của các Hội đoàn, Nhân Sĩ và Đồng hương về phương cách và thời gian thống nhất 2 Ban Đại diện Cộng Đồng tại Nam California.

Sau đó Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/NCA lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua nhất là về kết qủa diễn tiến thống nhất cộng đồng. Ông Phát cho biết: "trước đây đã có nhiểu nỗ lức nhằm thông nhất CĐ, đầu tiên phải nhắc lại thiện chí và nỗ lực của Hội Đồng Liên Tôn, tiếp theo là Tổ chức Sức Mạnh Cộng Đồng do GS Nguyễn Thanh Liêm, Phó Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH, Ls Nguyễn Xuân Nghia, Ô.Phan Kỳ Nhơn, Gs Trần Văn Ân, Ô Phan Tấn Ngưu, Lê Q Dật, Bà Thanh Hiền, O, Phan Như Hữu......gần đây nhất năm 2014 là nỗ lực của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một trong những vị cựu Chủ tịch CĐ tiền nhiệm đã cố gắng làm một gạch nối để nối kết 2 Ban Đại Diện CĐ lúc đó là Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và Ks Trương Ngãi Vinh nhưng, rất tiếc những nỗ lực trên đều không đạt được kết quả tích cực nào ngoài việc hai vị Chủ Tịch CĐ bắt tay nhau cùng hứa hên sẽ hợp nhất thành một CĐ duy nhất. Tuy nhiên cho dến nay mọi việc vẫn diễn ra như 16 năm trước, tình trạng phân hoá vẫn tiếp diễn và tại nam Cali vẫn có hai Ban Đại Diện CĐ song song, làm mất uy tín của tập thể người Việt ty nạn hảì ngoại, làm hao mòn niem tin của đồng hương. Trong dịp nầy ông Nhân dịp này ông cũng chiếu lên một số hình ảnh về việc thống nhất cộng đồng trước đây qua các nhiệm kỳ của những người đi trước.

blank
Họp khoáng đại.

Sau đó ông đế nghị cử một số vị lên bàn chủ tọa để điều hợp buổi đại hội để thu nhận những ý kiến của đồng hương.

Mở đầu Đại Đức Thích Viên Pháp tình nguyện vào Chủ Tọa Đoàn.

Tiếp theo những vị sau đây được đại hội đề cử trong đó có: HT Thich Minh Nguyện, Bs Võ Dinh Hữu, Ô.Phan Kỳ Nhơn, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Ô.Nguyễn Văn Ức, Ông Lê Văn Sáu, Ô. Trân Vệ, BS. Kimberly Hồ. Thư Ký Bà Trần Thanh Hiền.

Mở đầu là ý kiến về việc thống nhất cộng đồng, trong việc nầy nhiều ý kiến đóng góp được nêu lên trong đó có những ý kiến yêu cầu bằng mọi cách phải đi đến thống nhất thành một Cộng Đồng duy nhất để tạo niềm tin trong cộng đồng, bảo toàn danh dự cho tập thể người Việt tỵ nạn ở nam Cali trước chính quyền sỡ tai và các cộng đồng bạn. Đồng thời để đáp ứng nhu cầu đấu tranh chống CS và Tay.sai, CĐ Nam Cali cần đoàn kết để gia tăng tiềm năng và sức mạnh.

blank
Họp khoáng đại.

Bàn về thời gian thống nhất cộng đồng mọi người đề nghị là trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng.

Một số điều kiện cũng được đưa ra yêu cầu hai ban đại diện cộng đồng nên thực hiện càng sớm càng tốt để kịp thời đáp ứng với nhu cầu đấu tranh hiện nay trong nước.

Kết thúc buổi đại hội ông Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đề nghị để cho Ban Chấp Hành CĐ của Ông thực hiện việc này và sẽ báo cáo kết quả cho mọi người sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.