EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

CĐ Người Việt QG Nam Cali Họp Khoáng Đại Về Thống Nhat

18/08/201600:00:00(Xem: 2787)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8,200 thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 08-năm 2016. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp khoáng đại.

Thanh phần tham dự: Chủ tịch Hội đồng Liên Tôn, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Đại Đức Thich Viên Pháp, Mục Sư David Huỳnh, Thi Trưỡng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/Hoa Kỳ, Bs Võ Đình Hữu, Ô Phan Ky Nhơn, Chủ tich LUB chống CS và Tay sai, Ô. Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch HĐ Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ, Ô.Trần Quan An, CT/HĐGS Tập Thể Chiền Sĩ, Ô. Le Văn Sáu, Chủ Tich Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Ô.Phan Tấn Ngưu, Tổng HT Tổng Hội Cảnh Sát, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng, nguyên Chủ tich CDNVQG Nam Cali, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa,Nhà Báo Vi Anh, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, DS Nguyễn Đình Thức và Ô. David Nguyễn, Đại diện TNS Janet Nguyễn, Ô.Phan Quang Thuần Hội Trưởng Hội AHQG Quảng Ngãi, Ô. Nguyễn Minh Chánh, nguyên HT Hội ĐH Quảng Ngai, Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bac Liêu, Ds Kimberly Ho Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Ô. Trần Vệ, Ô. Trần Thế Ngữ Cộng Đồng Người Việt South Bay, Ô.Stu A Cầu LHCCS....Ô.Lê Quang Dật GĐ Phật Tử Quảng Đức, Ô.Phan Như Hữu, Hội Đền Hùng, ông Võ Hữu Bút, Thành Viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Los Angerles. ÔTrương Quang Hoà, Đại Diện Đảng Việt Tân,.Ô Vũ Hoàng Hải, khối 8406, Ô. Khải Đào, Bà Trần Thanh Hiền, Ô. Võ Tấn Kha, Ô.Phan Da Văn thuộc HĐĐB/CDNVQG Nam Cali, Bà Buì Kim Anh, Bà Thanh Vân, ÔB Phạm Ngọc Khôi, Ô. Đinh Quang Truật.thuộc HĐGS.., O Le Nguyen Thien Truyen, O Pham Ngoc Lân, CLB Tinh Nghệ Si và rất đông các cơ quan truyền thông.

blank
Họp khoáng đại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát điều hợp.

Tiếp theo, Ô.Bảo Nguyễn, Phó Chủ Tich Ngoại Vụ CĐNVQG/Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách cùng đồng hương, ông cho biết: "sỡ dĩ có buổi họp hôm nay là do sự đề nghị và thúc đẩy của Ủy Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát và nhất là của một số Nhân sĩ đại diện các Hội đoàn, đặc biệt các Hội đoàn Quân đội như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ... Mục đích của buổi họp là Ban Chấp Hành CĐNVQG Nam Cali muốn tham khảo ý kiến của các Hội đoàn, Nhân Sĩ và Đồng hương về phương cách và thời gian thống nhất 2 Ban Đại diện Cộng Đồng tại Nam California.

Sau đó Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG/NCA lên tường trình về những hoạt động trong thời gian qua nhất là về kết qủa diễn tiến thống nhất cộng đồng. Ông Phát cho biết: "trước đây đã có nhiểu nỗ lức nhằm thông nhất CĐ, đầu tiên phải nhắc lại thiện chí và nỗ lực của Hội Đồng Liên Tôn, tiếp theo là Tổ chức Sức Mạnh Cộng Đồng do GS Nguyễn Thanh Liêm, Phó Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH, Ls Nguyễn Xuân Nghia, Ô.Phan Kỳ Nhơn, Gs Trần Văn Ân, Ô Phan Tấn Ngưu, Lê Q Dật, Bà Thanh Hiền, O, Phan Như Hữu......gần đây nhất năm 2014 là nỗ lực của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một trong những vị cựu Chủ tịch CĐ tiền nhiệm đã cố gắng làm một gạch nối để nối kết 2 Ban Đại Diện CĐ lúc đó là Ls Nguyễn Xuân Nghĩa và Ks Trương Ngãi Vinh nhưng, rất tiếc những nỗ lực trên đều không đạt được kết quả tích cực nào ngoài việc hai vị Chủ Tịch CĐ bắt tay nhau cùng hứa hên sẽ hợp nhất thành một CĐ duy nhất. Tuy nhiên cho dến nay mọi việc vẫn diễn ra như 16 năm trước, tình trạng phân hoá vẫn tiếp diễn và tại nam Cali vẫn có hai Ban Đại Diện CĐ song song, làm mất uy tín của tập thể người Việt ty nạn hảì ngoại, làm hao mòn niem tin của đồng hương. Trong dịp nầy ông Nhân dịp này ông cũng chiếu lên một số hình ảnh về việc thống nhất cộng đồng trước đây qua các nhiệm kỳ của những người đi trước.

blank
Họp khoáng đại.

Sau đó ông đế nghị cử một số vị lên bàn chủ tọa để điều hợp buổi đại hội để thu nhận những ý kiến của đồng hương.

Mở đầu Đại Đức Thích Viên Pháp tình nguyện vào Chủ Tọa Đoàn.

Tiếp theo những vị sau đây được đại hội đề cử trong đó có: HT Thich Minh Nguyện, Bs Võ Dinh Hữu, Ô.Phan Kỳ Nhơn, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Ô.Nguyễn Văn Ức, Ông Lê Văn Sáu, Ô. Trân Vệ, BS. Kimberly Hồ. Thư Ký Bà Trần Thanh Hiền.

Mở đầu là ý kiến về việc thống nhất cộng đồng, trong việc nầy nhiều ý kiến đóng góp được nêu lên trong đó có những ý kiến yêu cầu bằng mọi cách phải đi đến thống nhất thành một Cộng Đồng duy nhất để tạo niềm tin trong cộng đồng, bảo toàn danh dự cho tập thể người Việt tỵ nạn ở nam Cali trước chính quyền sỡ tai và các cộng đồng bạn. Đồng thời để đáp ứng nhu cầu đấu tranh chống CS và Tay.sai, CĐ Nam Cali cần đoàn kết để gia tăng tiềm năng và sức mạnh.

blank
Họp khoáng đại.

Bàn về thời gian thống nhất cộng đồng mọi người đề nghị là trong vòng từ 3 tháng đến 6 tháng.

Một số điều kiện cũng được đưa ra yêu cầu hai ban đại diện cộng đồng nên thực hiện càng sớm càng tốt để kịp thời đáp ứng với nhu cầu đấu tranh hiện nay trong nước.

Kết thúc buổi đại hội ông Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đề nghị để cho Ban Chấp Hành CĐ của Ông thực hiện việc này và sẽ báo cáo kết quả cho mọi người sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.