Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Allen Lên Án Nhóm Quyền Lực Về Môi Trường Nam Cali

11/08/201600:00:00(Xem: 2546)
Dự luật Thượng viện SB-1387 "Chỉ để phục vụ nhóm quyền lợi đặc biệt tại Sacramento", DB Allen phát biểu.

SACRAMENTO -- Dân biểu Tiểu bang Travis Allen (R-Huntington Beach) vừa đưa ra thông cáo báo chí, báo động rằng nhóm lợi ích đặc biệt của Thủ phủ Sacramento ngang nhiên khuynh đảo Cơ Quan Cơ Quan Quản Trị Không Khí Vùng Bờ Biển Nam California (South Coast Air Quality Management District, gọi tắt là SCAQMD), dự định bằng cách tăng thêm từ 3 quản trị gia thành 6 người và được chỉ định bởi nhóm thế lực chính trị Sacramento, được qua Dự Luật SB-1387. Dự luật này từ Thuợng viện đã được chuyển xuống Tiểu ban Chuẩn Xét của Quốc hội Tiểu bang để cứu xét.

"Trong quá khứ, Cơ quan SCAQMD đã chịu ảnh hưởng của nhóm quyền lợi, nghe theo lời cố vấn thiếu khôn ngoan của họ để dẹp bỏ các lò đốt lửa trại của vùng Nam California, đi ngược lại ý nguyện và sở thích lâu đời của quần chúng," Dân Biểu Travis Allen báo động. "Trong khi chúng tôi đã cùng quần chúng tranh đấu thành công ý định dẹp bỏ các lò để đốt lửa trại dọc theo bờ biển Nam California. Sự việc mới xẩy ra chỉ có ba năm qua, ngày nay nhóm lợi ích này lại muốn khuynh đảo công khai qua cơ quan Lập pháp bằng cách vân động pháp lý, thay đổi nhân sự trong Tổ chức."

Nên biết, các lò đốt củi sưới ấm trong đêm lửa trại được thiết lập dọc theo bờ biển Nam California từ nhiều thập niên qua và đã được dân chúng địa phương, khách du lịch quốc tế, nhất là giới trẻ, thường xuyên xử dụng các lò sưởi như là trò chơi lành mạnh, ít tốn kém trong mùa hè khi thăm viếng bờ biển.


blank
Dân biểu Tiểu bang Travis Allen, Địa hạt 72.

Tại Nam California, Cơ quan SCAQMD có trách nhiệm kiểm soát nguồn không khi ô nhiễm ở Quận Los Angeles, Quận Cam, Quận Riverside và Quận San Bernardino. Trong khi tất cả mọi người tôn trọng luật pháp hợp lý để đảm bảo có một môi trường sạch sẽ. Mặt khác, Cơ quan SCAQMD lại bị ảnh hưởng của nhóm quyền lợi Sacramento, để gia tăng chọn những người lãnh đạo bị khyunh đảo bởi nhóm quyền lợi và không có trách nhiệm, xem thường ước muốn của quần chúng.

"Dân chúng Hoa kỳ, ngày một bị thuyết phục. họ cho rằng có hai luật lệ quản trị đất nước này: một ưu đãi dành cho giới thượng lưu và phần còn lại dành cho chúng ta, làm cho quần chúng bất bình, mất niềm tin vào chính quyền, "Dân Biểu Travis Allen phát biểu. "Quyền lợi của đại chúng, hiện nay nằm trong tay những nhóm lợi ích và họ kiểm soát, khuynh đảo chính quyền Tiểu bang. Khi lợi ích công cộng đã vượt trên quyền lợi của nhóm lợi ích cực đoan này, họ cố gắng viết lại luật lệ, điển hình là Dự luật SB-1387 để có lợi cho quyền lợi của họ."

Dân biểu Travis Allen, người thay thế Cựu Dân biêu Trần Thái Văn, đã được cử tri địa hạt 72 tín nhiệm từ năm 2012. Hiện ông đại diện cho cư dân vùng Little Saigon, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Westminster, một phần Santa Ana và một số thành phố như Midway City, Hungtington Beach, Cypress, Los Amitos và Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.