Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Allen Lên Án Nhóm Quyền Lực Về Môi Trường Nam Cali

11/08/201600:00:00(Xem: 2202)
Dự luật Thượng viện SB-1387 "Chỉ để phục vụ nhóm quyền lợi đặc biệt tại Sacramento", DB Allen phát biểu.

SACRAMENTO -- Dân biểu Tiểu bang Travis Allen (R-Huntington Beach) vừa đưa ra thông cáo báo chí, báo động rằng nhóm lợi ích đặc biệt của Thủ phủ Sacramento ngang nhiên khuynh đảo Cơ Quan Cơ Quan Quản Trị Không Khí Vùng Bờ Biển Nam California (South Coast Air Quality Management District, gọi tắt là SCAQMD), dự định bằng cách tăng thêm từ 3 quản trị gia thành 6 người và được chỉ định bởi nhóm thế lực chính trị Sacramento, được qua Dự Luật SB-1387. Dự luật này từ Thuợng viện đã được chuyển xuống Tiểu ban Chuẩn Xét của Quốc hội Tiểu bang để cứu xét.

"Trong quá khứ, Cơ quan SCAQMD đã chịu ảnh hưởng của nhóm quyền lợi, nghe theo lời cố vấn thiếu khôn ngoan của họ để dẹp bỏ các lò đốt lửa trại của vùng Nam California, đi ngược lại ý nguyện và sở thích lâu đời của quần chúng," Dân Biểu Travis Allen báo động. "Trong khi chúng tôi đã cùng quần chúng tranh đấu thành công ý định dẹp bỏ các lò để đốt lửa trại dọc theo bờ biển Nam California. Sự việc mới xẩy ra chỉ có ba năm qua, ngày nay nhóm lợi ích này lại muốn khuynh đảo công khai qua cơ quan Lập pháp bằng cách vân động pháp lý, thay đổi nhân sự trong Tổ chức."

Nên biết, các lò đốt củi sưới ấm trong đêm lửa trại được thiết lập dọc theo bờ biển Nam California từ nhiều thập niên qua và đã được dân chúng địa phương, khách du lịch quốc tế, nhất là giới trẻ, thường xuyên xử dụng các lò sưởi như là trò chơi lành mạnh, ít tốn kém trong mùa hè khi thăm viếng bờ biển.


blank
Dân biểu Tiểu bang Travis Allen, Địa hạt 72.

Tại Nam California, Cơ quan SCAQMD có trách nhiệm kiểm soát nguồn không khi ô nhiễm ở Quận Los Angeles, Quận Cam, Quận Riverside và Quận San Bernardino. Trong khi tất cả mọi người tôn trọng luật pháp hợp lý để đảm bảo có một môi trường sạch sẽ. Mặt khác, Cơ quan SCAQMD lại bị ảnh hưởng của nhóm quyền lợi Sacramento, để gia tăng chọn những người lãnh đạo bị khyunh đảo bởi nhóm quyền lợi và không có trách nhiệm, xem thường ước muốn của quần chúng.

"Dân chúng Hoa kỳ, ngày một bị thuyết phục. họ cho rằng có hai luật lệ quản trị đất nước này: một ưu đãi dành cho giới thượng lưu và phần còn lại dành cho chúng ta, làm cho quần chúng bất bình, mất niềm tin vào chính quyền, "Dân Biểu Travis Allen phát biểu. "Quyền lợi của đại chúng, hiện nay nằm trong tay những nhóm lợi ích và họ kiểm soát, khuynh đảo chính quyền Tiểu bang. Khi lợi ích công cộng đã vượt trên quyền lợi của nhóm lợi ích cực đoan này, họ cố gắng viết lại luật lệ, điển hình là Dự luật SB-1387 để có lợi cho quyền lợi của họ."

Dân biểu Travis Allen, người thay thế Cựu Dân biêu Trần Thái Văn, đã được cử tri địa hạt 72 tín nhiệm từ năm 2012. Hiện ông đại diện cho cư dân vùng Little Saigon, nơi có đông đảo người Việt sinh sống, bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Westminster, một phần Santa Ana và một số thành phố như Midway City, Hungtington Beach, Cypress, Los Amitos và Rossmoor.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.