Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Photoshop và nhiếp ảnh

23/08/201621:40:00(Xem: 5292)

Photoshop và nhiếp ảnh

  

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.Có rất nhiều phần mềm đồ họa tương tự như Photoshop, nhẹ nhàng hơn và lại còn dễ dàng sử dụng hơn tuy nhiên Photoshop vẫn là kẻ vô địch trong các phần mềm đồ họa hiện nay, có thể nói không 1 graphic designer nào mà không biết đến nó.

 

Ngày nay, ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng đều thấy hình ảnh ở khắp mọi nơi từ những tấm biển quảng cáo, poster phim hay cả những tấm hình chân thực nhất trong cuộc sống hàng ngày. Để có tạo nên những tác phẩm độc đáo đó chúng ta cần đến 2 bí kíp không thể thiếu đó là: Nhiếp ảnh và Photoshop.Đến với thế giới của ảnh, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng như giản đơn quanh ta trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Những khóa học về nhiếp ảnh và photoshop càng ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người, dù bạn bao nhiêu . Nhiếp ảnh và Photoshop đã trở thành một công cụ phổ biến không chỉ dành riêng cho các chuyên gia, các nhà thiết kế mà còn rất hữu hiệu đối với những người không chuyên. Điều quan trọng là sau mỗi bức ảnh đều ẩn chứa những đam mê và niềm tự hào của người sáng tác.
 
blank
Nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung trong buổi gặp gỡ Thân Hữu Việt Ảnh năm 2015 (hình hồ sơ VB)

Trong Nhiếp ảnh mặc dù kỹ thuật đóng vai trò quan trọng, nhưng đối với ảnh nghệ thuật, sự thay đổi tương quan giữa nội dung và hình thức trong suốt quá trình sáng tác, cụ thể ở giai đoạn chụp, nhiếp ảnh gia có thể tăng cường phần nào sức biểu hiện nghệ thuật của đối tượng thông qua góc chụp, biến đổi ánh sáng, điểm nhìn… Đến giai đoạn post processing, Photoshop, cũng cho phép người nhiếp ảnh gia nâng cao hơn nữa vai trò hình thức thông qua crop, màu sắc tô đậm nhạt…

 

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D... gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

 

Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể làm cho tấm hình của mình đẹp hơn. Còn nếu như bạn biết nhiều hơn một chút thì bạn có thể “Biến hình ảnh của bạn trở thành kiệt tác”. Ngoài những tính năng tuyệt vời về chỉnh sửa ảnh thì Photoshop có thể giúp bạn thiết kế layout website.  Photoshop có thể giúp bạn hồi phục những tấm ảnh ấm ảnh gia đình cũ chắc chắn đã bị mòn và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Sử dụng healing brush, clone stamp, patch tool and những thứ khác, bạn có thể làm những tấm ảnh cũ trở nên mới mẻ lại..Post processing rất quan trọng giúp người cầm máy giải quyết trọn vẹn các vấn đề tạo hình một cách hoàn chỉnh nhất, nhằm thổi bùng lên ở người xem sự rung động, cảm xúc và sự liên tưởng trong tác phẩm của bạn.Những bài học Photoshop dành riêng cho Nhiếp Ảnh tại Thân Hữu Việt Ảnh học từ cái đơn giản nhất để đi đến cái phức tạp nhất.Qua khóa học Photoshop cơ bản dành riêng cho Nhiếp ảnh sẽ giúp bạn nắm được các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh cơ bản, các bước xử lý để có 1 tấm ảnh ảnh trong trẻo, ảnh đủ sáng , đúng màu…. Các giới hạn trong in ấn, cách nhìn nhận chất lượng một bức ảnh, định hướng được việc phải làm gì để nâng cao giá trị nghệ thuật của một bức ảnh theo chuẩn in ấn chất lượng cao.

 

Cùng chung ý tưởng và thấu hiểu điều này, nhóm Thân Hữu Việt Ảnh liên tục khai giảng khóa học photoshop và nhiếp ảnh để học viên có thể học hỏi, trải nghiệm lĩnh vực hấp dẫn này. Ngoài chương trình học Photoshop, nhóm Thân Hữu Việt Ảnh sẽ có những buổi hướng dẫn về nhiếp ảnh nghệ thuật và tổ chức field trip để chụp hình và thực tập Photoshop trên chính các bức ảnh do học viên chụp.

Thân Hữu Việt Ảnh khai giảng lớp Photoshop căn bản 16 tuần ngày 4 tháng 9. Các bạn sẽ được Học từ đầu, từ ABC dành cho người chưa biết tý gì cũng có thể Học được. Hiểu được và chắc chắn 100% Làm được.

 

Thời gian: Ghi danh đến hết ngày 3 tháng 9 thời gian học từ 12PM-4PM

Địa điểm: 15751 Brookhurst St., Suite 230, Westminster, CA 92683

Liên lạc: (714) 262-5368, lhthanhuu@yahoo.com hoặc (714) 907-7091, email: tam_le_546@yahoo.com

.

.

 


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.