Hôm nay,  

Đảng Tân Đại Việt Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

03/08/201600:00:00(Xem: 3782)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng Bảy năm 2016, Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi hội thảo chính trị.

Tham dự lễ tưởng niệm có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn, ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Phạt Giáo Hòa Hảo trung Ương, một số qúy vị đại diện các tôn giáo, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện TNS Janet Nguyễn, Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Đại Tá Nguyễn Văn Qúy, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Giáo Sư Trần Văn Chi, GS. Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Phan Thanh Châu Thành Viên Hội Đồng Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng một số qúy vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, địa phương, Đại Việt Quốc Dân Đảng địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình ông Hoàng Đình Khuê, Trưởng Ban Tổ Chức.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Hoàng Đình Khuê, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các vị nhân sĩ, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Ông tiếp: “Sự hiện diện đông đảo của quí vị hôm nay thật là một niềm khích lệ cho ban tổ chức chúng tôi. Điều đó nói lên sự quan tâm của quí vị trước hiện tình Trung Cộng đang ráo riết thực hiện âm mưu Hán hóa Việt Nam khiến người dân Việt trong và ngoài nước không thể ngồi yên nên đã đứng lên tranh đấu đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có phản ứng và thái độ quyết liệt. Trong cuộc tranh đấu này, tinh thần của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã như một nền tảng vững chắc cho cuộc tranh đấu dưới ngọn đuốc soi sáng của ông, đó là chủ trương Dân Tộc Sinh Tồn…”

Tiếp theo, BS. Mã Xái Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày về cuộc đời đấu tranh của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Mở đầu ông cho biét: “ GS. Nguyễn Ngọc Huy, Cố Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã khuất bóng từ 26 năm qua, hơn một phần tư thế kỷ, nhưng đồng bào, đồng chí, thân hữu, môn sinh hằng năm nhiều nơi trên thế giới vẫn cùng nhau gặp gở để tưởng niệm nhà ái quốc, một chí sĩ, một nhà lãnh đạo, để tỏ lòng thương nhớ người bạn, người thầy của mình, một người suốt đời hy sinh, đấu tranh cho sự sống còn của dân tộc, cho một “Nước Việt Trường Tồn,” cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, pháp trị dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy phát huy thành chủ nghĩa quốc gia khoa học trong hai bộ sách vào thập niên 1960s; Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, khắc tinh với chủ nghĩa Mác Lê chủ trương vô thần, vô tổ quốc, duy vật, vô nhơn tính, trong một thế giới ảo tưởng đại đồng…”

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Trong phần trình bày khá chi tiết về cuộc đời hoạt động của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy với phần kết thức BS. Mã Xái nói:

“Đất nước lâm nguy, sắp mất vào tay Trung Cộng, chỉ có nội lực của toàn dân trong và ngoài nước, đứng lên tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc mình, bảo vệ đất nước mình trước sự lấn áp của bá quyền bành trướng Trung Cộng. Toàn dân đã qúa bất mản nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nếu không nói là căm thù bọn hèn với giặc, ác với dân. Noi gương nhà chí sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Tân Đại Việt dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, cùng toàn dân giữ vững quyết tâm đấu tranh giải trừ chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản Việt Nam, cho sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chủ quyền dân tộc, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, pháp trị, nước nhà thịnh vượng.


Đảng Tân Đại Việt chủ trương không hòa giải, hòa hợp với cộng sản, nhưng Đảng Tân Đại Việt chủ trương cộng tác hàng ngang với các tổ chức, đoàn thể, chánh đảng cùng lập trường trong cũng như ngoài nước để tạo sức mạnh chung cho công cuộc đấu tranh xây dựng nền dân chủ pháp trị cho quê hương…”

Trong phần phát biểu của quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Đồng Liên Tôn, ông Phan Thanh Châu đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng… Những người phát biểu đều ca ngợi sự dấn thân đấu tranh vì quê hương dân tộc của GS. Nguyễn Ngọc Huy, ông là gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo.

Chương trình tiếp tục với nghi thức dâng hương tưởng niệm, Ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Nhà Thơ Nguyên Duy, ông Mai Văn Tửu và BS. Mã Xái lên trước bàn thờ có di ảnh của Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy để thắp nhang tưởng niệm.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Tiếp theo với phần II của buổi lễ là Hội Thảo Chính Trị.

Trên ban chủ tọa có: Bác Sĩ Mã Xái và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Bàn thuyết trình có Ký giả David Satter, diễn giả chính là nhà báo Mỹ, và ông cũng là một ký giả duy nhất đã bị Tổng Thống Vladimir Putin của Nga trục xuất ra khỏi nước Nga vào thời hậu Cộng Sản vì những bài viết, nhận xét của ông về bản chất của những người lãnh đạo nước Nga thời đó. Đó là những kẻ ăn cướp, côn đồ. Ký giả David Satter cũng là tác giả những cuốn sách viết về chế độ Cộng Sản tại Nga, vạch trần những xấu xa, tàn ác nhằm hủy diệt con người trong cuộc sống tinh thần. Một trong những cuốn đó đã được dịch sang Việt ngữ là “Thời Đại Mê Sảng” được độc giả người Việt tị nạn Cộng Sản rất ưa thích và tìm đọc.

Bên cạnh diễn giả còn có hai bạn trẻ là cô Nancy Nguyễn và anh Nguyễn Kim Bình. Cô Nancy là một thiếu nữ thường tham gia vào các cuộc tranh đấu của tuổi trẻ trong nước. Cô từng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam trong lúc Tổng Thống Barack Obama sang thăm Việt Nam vì họ sợ cô tìm cách gặp được nhà lãnh đạo Mỹ. Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Anh cũng là một người trẻ tham gia vào những hoạt động đấu tranh rất tích cực trong giới trẻ từ nhiều năm qua.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Đề tài thảo luận là “Những bài học rút ra từ Cộng Sản và hậu Cộng Sản ở Nga và Ukraine.”

Với những kiến thức rất phong phú, trực tiếp trong nghề ký giả chuyên nghiệp, diễn giả David Satter đã làm cho hội trường nhiều lúc sôi nổi khi ông kết luận rằng “nước Nga đã từ chế độ Cộng Sản chuyển sang chế độ đạo tặc (Kletocracy) và Ukraine thì từ Cộng Sản sang đạo tặc và đã thoát được sang dân chủ.

Nhưng như chúng ta biết, tình hình ở Ukraine khó thể chuyển sang dân chủ mà yên được khi Nga đã chiếm xong bán đảo Crimea, đang gây bất ổn ở phía Đông Ukraine qua những phong trào chống chính quyền của những người thân Nga. Và, với sự cầu cứu của các nước Đông Âu đã thoát khỏi chế độ Cộng Sản sau khi Liên Xô sụp đổ, nay đang bị nước Nga của ông Putin đe dọa, thì khối NATO đã đáp lời và tăng quân cùng vũ khí để bảo vệ cho các nước Đông Âu mới gia nhập khiến ông Putin rất tức giận cũng dàn quân dọc biên giới phía Tây giáp giới với các nước này. Tình hình mỗi ngày một căng thẳng.

Muốn tìm hiểu về những hoạt động của Đảng Tân Đại Việt xin liên lạc: Hoàng Đình Khuê (714) 655-0585 hoặc email: khuehoang100@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.