Đảng Tân Đại Việt Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

03/08/201600:00:00(Xem: 3239)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng Bảy năm 2016, Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi hội thảo chính trị.

Tham dự lễ tưởng niệm có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn, ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Phạt Giáo Hòa Hảo trung Ương, một số qúy vị đại diện các tôn giáo, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện TNS Janet Nguyễn, Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Đại Tá Nguyễn Văn Qúy, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Giáo Sư Trần Văn Chi, GS. Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Phan Thanh Châu Thành Viên Hội Đồng Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng một số qúy vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, địa phương, Đại Việt Quốc Dân Đảng địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình ông Hoàng Đình Khuê, Trưởng Ban Tổ Chức.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Hoàng Đình Khuê, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các vị nhân sĩ, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Ông tiếp: “Sự hiện diện đông đảo của quí vị hôm nay thật là một niềm khích lệ cho ban tổ chức chúng tôi. Điều đó nói lên sự quan tâm của quí vị trước hiện tình Trung Cộng đang ráo riết thực hiện âm mưu Hán hóa Việt Nam khiến người dân Việt trong và ngoài nước không thể ngồi yên nên đã đứng lên tranh đấu đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có phản ứng và thái độ quyết liệt. Trong cuộc tranh đấu này, tinh thần của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã như một nền tảng vững chắc cho cuộc tranh đấu dưới ngọn đuốc soi sáng của ông, đó là chủ trương Dân Tộc Sinh Tồn…”

Tiếp theo, BS. Mã Xái Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày về cuộc đời đấu tranh của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Mở đầu ông cho biét: “ GS. Nguyễn Ngọc Huy, Cố Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã khuất bóng từ 26 năm qua, hơn một phần tư thế kỷ, nhưng đồng bào, đồng chí, thân hữu, môn sinh hằng năm nhiều nơi trên thế giới vẫn cùng nhau gặp gở để tưởng niệm nhà ái quốc, một chí sĩ, một nhà lãnh đạo, để tỏ lòng thương nhớ người bạn, người thầy của mình, một người suốt đời hy sinh, đấu tranh cho sự sống còn của dân tộc, cho một “Nước Việt Trường Tồn,” cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, pháp trị dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy phát huy thành chủ nghĩa quốc gia khoa học trong hai bộ sách vào thập niên 1960s; Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, khắc tinh với chủ nghĩa Mác Lê chủ trương vô thần, vô tổ quốc, duy vật, vô nhơn tính, trong một thế giới ảo tưởng đại đồng…”

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Trong phần trình bày khá chi tiết về cuộc đời hoạt động của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy với phần kết thức BS. Mã Xái nói:

“Đất nước lâm nguy, sắp mất vào tay Trung Cộng, chỉ có nội lực của toàn dân trong và ngoài nước, đứng lên tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc mình, bảo vệ đất nước mình trước sự lấn áp của bá quyền bành trướng Trung Cộng. Toàn dân đã qúa bất mản nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nếu không nói là căm thù bọn hèn với giặc, ác với dân. Noi gương nhà chí sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Tân Đại Việt dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, cùng toàn dân giữ vững quyết tâm đấu tranh giải trừ chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản Việt Nam, cho sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chủ quyền dân tộc, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, pháp trị, nước nhà thịnh vượng.


Đảng Tân Đại Việt chủ trương không hòa giải, hòa hợp với cộng sản, nhưng Đảng Tân Đại Việt chủ trương cộng tác hàng ngang với các tổ chức, đoàn thể, chánh đảng cùng lập trường trong cũng như ngoài nước để tạo sức mạnh chung cho công cuộc đấu tranh xây dựng nền dân chủ pháp trị cho quê hương…”

Trong phần phát biểu của quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Đồng Liên Tôn, ông Phan Thanh Châu đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng… Những người phát biểu đều ca ngợi sự dấn thân đấu tranh vì quê hương dân tộc của GS. Nguyễn Ngọc Huy, ông là gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo.

Chương trình tiếp tục với nghi thức dâng hương tưởng niệm, Ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Nhà Thơ Nguyên Duy, ông Mai Văn Tửu và BS. Mã Xái lên trước bàn thờ có di ảnh của Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy để thắp nhang tưởng niệm.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Tiếp theo với phần II của buổi lễ là Hội Thảo Chính Trị.

Trên ban chủ tọa có: Bác Sĩ Mã Xái và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Bàn thuyết trình có Ký giả David Satter, diễn giả chính là nhà báo Mỹ, và ông cũng là một ký giả duy nhất đã bị Tổng Thống Vladimir Putin của Nga trục xuất ra khỏi nước Nga vào thời hậu Cộng Sản vì những bài viết, nhận xét của ông về bản chất của những người lãnh đạo nước Nga thời đó. Đó là những kẻ ăn cướp, côn đồ. Ký giả David Satter cũng là tác giả những cuốn sách viết về chế độ Cộng Sản tại Nga, vạch trần những xấu xa, tàn ác nhằm hủy diệt con người trong cuộc sống tinh thần. Một trong những cuốn đó đã được dịch sang Việt ngữ là “Thời Đại Mê Sảng” được độc giả người Việt tị nạn Cộng Sản rất ưa thích và tìm đọc.

Bên cạnh diễn giả còn có hai bạn trẻ là cô Nancy Nguyễn và anh Nguyễn Kim Bình. Cô Nancy là một thiếu nữ thường tham gia vào các cuộc tranh đấu của tuổi trẻ trong nước. Cô từng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam trong lúc Tổng Thống Barack Obama sang thăm Việt Nam vì họ sợ cô tìm cách gặp được nhà lãnh đạo Mỹ. Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Anh cũng là một người trẻ tham gia vào những hoạt động đấu tranh rất tích cực trong giới trẻ từ nhiều năm qua.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Đề tài thảo luận là “Những bài học rút ra từ Cộng Sản và hậu Cộng Sản ở Nga và Ukraine.”

Với những kiến thức rất phong phú, trực tiếp trong nghề ký giả chuyên nghiệp, diễn giả David Satter đã làm cho hội trường nhiều lúc sôi nổi khi ông kết luận rằng “nước Nga đã từ chế độ Cộng Sản chuyển sang chế độ đạo tặc (Kletocracy) và Ukraine thì từ Cộng Sản sang đạo tặc và đã thoát được sang dân chủ.

Nhưng như chúng ta biết, tình hình ở Ukraine khó thể chuyển sang dân chủ mà yên được khi Nga đã chiếm xong bán đảo Crimea, đang gây bất ổn ở phía Đông Ukraine qua những phong trào chống chính quyền của những người thân Nga. Và, với sự cầu cứu của các nước Đông Âu đã thoát khỏi chế độ Cộng Sản sau khi Liên Xô sụp đổ, nay đang bị nước Nga của ông Putin đe dọa, thì khối NATO đã đáp lời và tăng quân cùng vũ khí để bảo vệ cho các nước Đông Âu mới gia nhập khiến ông Putin rất tức giận cũng dàn quân dọc biên giới phía Tây giáp giới với các nước này. Tình hình mỗi ngày một căng thẳng.

Muốn tìm hiểu về những hoạt động của Đảng Tân Đại Việt xin liên lạc: Hoàng Đình Khuê (714) 655-0585 hoặc email: khuehoang100@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.