Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đảng Tân Đại Việt Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

03/08/201600:00:00(Xem: 3196)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Westminster Community Civic Center 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng Bảy năm 2016, Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và buổi hội thảo chính trị.

Tham dự lễ tưởng niệm có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn, ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Phạt Giáo Hòa Hảo trung Ương, một số qúy vị đại diện các tôn giáo, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện TNS Janet Nguyễn, Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Đại Tá Nguyễn Văn Qúy, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Giáo Sư Trần Văn Chi, GS. Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Phan Thanh Châu Thành Viên Hội Đồng Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng một số qúy vị đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, địa phương, Đại Việt Quốc Dân Đảng địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình ông Hoàng Đình Khuê, Trưởng Ban Tổ Chức.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ông Hoàng Đình Khuê, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các vị nhân sĩ, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Ông tiếp: “Sự hiện diện đông đảo của quí vị hôm nay thật là một niềm khích lệ cho ban tổ chức chúng tôi. Điều đó nói lên sự quan tâm của quí vị trước hiện tình Trung Cộng đang ráo riết thực hiện âm mưu Hán hóa Việt Nam khiến người dân Việt trong và ngoài nước không thể ngồi yên nên đã đứng lên tranh đấu đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có phản ứng và thái độ quyết liệt. Trong cuộc tranh đấu này, tinh thần của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã như một nền tảng vững chắc cho cuộc tranh đấu dưới ngọn đuốc soi sáng của ông, đó là chủ trương Dân Tộc Sinh Tồn…”

Tiếp theo, BS. Mã Xái Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt lên trình bày về cuộc đời đấu tranh của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Mở đầu ông cho biét: “ GS. Nguyễn Ngọc Huy, Cố Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã khuất bóng từ 26 năm qua, hơn một phần tư thế kỷ, nhưng đồng bào, đồng chí, thân hữu, môn sinh hằng năm nhiều nơi trên thế giới vẫn cùng nhau gặp gở để tưởng niệm nhà ái quốc, một chí sĩ, một nhà lãnh đạo, để tỏ lòng thương nhớ người bạn, người thầy của mình, một người suốt đời hy sinh, đấu tranh cho sự sống còn của dân tộc, cho một “Nước Việt Trường Tồn,” cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, pháp trị dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh đã được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy phát huy thành chủ nghĩa quốc gia khoa học trong hai bộ sách vào thập niên 1960s; Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, khắc tinh với chủ nghĩa Mác Lê chủ trương vô thần, vô tổ quốc, duy vật, vô nhơn tính, trong một thế giới ảo tưởng đại đồng…”

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Trong phần trình bày khá chi tiết về cuộc đời hoạt động của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy với phần kết thức BS. Mã Xái nói:

“Đất nước lâm nguy, sắp mất vào tay Trung Cộng, chỉ có nội lực của toàn dân trong và ngoài nước, đứng lên tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc mình, bảo vệ đất nước mình trước sự lấn áp của bá quyền bành trướng Trung Cộng. Toàn dân đã qúa bất mản nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nếu không nói là căm thù bọn hèn với giặc, ác với dân. Noi gương nhà chí sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Tân Đại Việt dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn, cùng toàn dân giữ vững quyết tâm đấu tranh giải trừ chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản Việt Nam, cho sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập chủ quyền dân tộc, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ, pháp trị, nước nhà thịnh vượng.


Đảng Tân Đại Việt chủ trương không hòa giải, hòa hợp với cộng sản, nhưng Đảng Tân Đại Việt chủ trương cộng tác hàng ngang với các tổ chức, đoàn thể, chánh đảng cùng lập trường trong cũng như ngoài nước để tạo sức mạnh chung cho công cuộc đấu tranh xây dựng nền dân chủ pháp trị cho quê hương…”

Trong phần phát biểu của quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Đồng Liên Tôn, ông Phan Thanh Châu đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng… Những người phát biểu đều ca ngợi sự dấn thân đấu tranh vì quê hương dân tộc của GS. Nguyễn Ngọc Huy, ông là gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo.

Chương trình tiếp tục với nghi thức dâng hương tưởng niệm, Ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, GS. Nguyễn Thanh Giàu, Nhà Thơ Nguyên Duy, ông Mai Văn Tửu và BS. Mã Xái lên trước bàn thờ có di ảnh của Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy để thắp nhang tưởng niệm.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Tiếp theo với phần II của buổi lễ là Hội Thảo Chính Trị.

Trên ban chủ tọa có: Bác Sĩ Mã Xái và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Bàn thuyết trình có Ký giả David Satter, diễn giả chính là nhà báo Mỹ, và ông cũng là một ký giả duy nhất đã bị Tổng Thống Vladimir Putin của Nga trục xuất ra khỏi nước Nga vào thời hậu Cộng Sản vì những bài viết, nhận xét của ông về bản chất của những người lãnh đạo nước Nga thời đó. Đó là những kẻ ăn cướp, côn đồ. Ký giả David Satter cũng là tác giả những cuốn sách viết về chế độ Cộng Sản tại Nga, vạch trần những xấu xa, tàn ác nhằm hủy diệt con người trong cuộc sống tinh thần. Một trong những cuốn đó đã được dịch sang Việt ngữ là “Thời Đại Mê Sảng” được độc giả người Việt tị nạn Cộng Sản rất ưa thích và tìm đọc.

Bên cạnh diễn giả còn có hai bạn trẻ là cô Nancy Nguyễn và anh Nguyễn Kim Bình. Cô Nancy là một thiếu nữ thường tham gia vào các cuộc tranh đấu của tuổi trẻ trong nước. Cô từng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam trong lúc Tổng Thống Barack Obama sang thăm Việt Nam vì họ sợ cô tìm cách gặp được nhà lãnh đạo Mỹ. Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Anh cũng là một người trẻ tham gia vào những hoạt động đấu tranh rất tích cực trong giới trẻ từ nhiều năm qua.

blank
Trong lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và hội thảo chính trị.

Đề tài thảo luận là “Những bài học rút ra từ Cộng Sản và hậu Cộng Sản ở Nga và Ukraine.”

Với những kiến thức rất phong phú, trực tiếp trong nghề ký giả chuyên nghiệp, diễn giả David Satter đã làm cho hội trường nhiều lúc sôi nổi khi ông kết luận rằng “nước Nga đã từ chế độ Cộng Sản chuyển sang chế độ đạo tặc (Kletocracy) và Ukraine thì từ Cộng Sản sang đạo tặc và đã thoát được sang dân chủ.

Nhưng như chúng ta biết, tình hình ở Ukraine khó thể chuyển sang dân chủ mà yên được khi Nga đã chiếm xong bán đảo Crimea, đang gây bất ổn ở phía Đông Ukraine qua những phong trào chống chính quyền của những người thân Nga. Và, với sự cầu cứu của các nước Đông Âu đã thoát khỏi chế độ Cộng Sản sau khi Liên Xô sụp đổ, nay đang bị nước Nga của ông Putin đe dọa, thì khối NATO đã đáp lời và tăng quân cùng vũ khí để bảo vệ cho các nước Đông Âu mới gia nhập khiến ông Putin rất tức giận cũng dàn quân dọc biên giới phía Tây giáp giới với các nước này. Tình hình mỗi ngày một căng thẳng.

Muốn tìm hiểu về những hoạt động của Đảng Tân Đại Việt xin liên lạc: Hoàng Đình Khuê (714) 655-0585 hoặc email: khuehoang100@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.